Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Macau muốn tổ chức hội chợ công nghệ to ngang CES trong năm sau
P.W
4 thángBình luận: 14
Macau muốn tổ chức hội chợ công nghệ to ngang CES trong năm sau
Macau, một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc, nơi từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha, nay là trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới. Ở thời điểm hiện tại, hai cái tên lớn ở khu vực này là Lu Gang, nhà sáng lập công ty truyền thông công nghệ TechNode, và nhà đầu tư Jason Ho đang ấp ủ tổ chức một sự kiện triển lãm tên là “Beyond”, với quy mô ngang ngửa với hội chợ CES, được tổ chức ở một thủ phủ cờ bạc khác của thế giới, Las Vegas từ năm 1967 đến nay.

Sự kiện này được chính quyền Macau hỗ trợ một phần chi phí, và là một trong những dấu hiệu cho thấy Macau đang muốn đa dạng hóa nguồn đóng góp kinh tế cho đặc khu hành chính với hơn 600 nghìn dân, khi hiện giờ nguồn thu chủ yếu của khu vực này đều đến từ những sòng bài. Rộng hơn, sự kiện triển lãm này cũng nhận được sự ủng hộ của chính quyền tỉnh Quảng Đông, khi họ đang có tham vọng tạo ra một “Khu vực Vịnh Lớn” bao gồm Thâm Quyến, Hong Kong, Macau cùng những thành phố khác lân cận, để cạnh tranh với chính khu vực San Francisco Bay Area của Mỹ.

Nhà đầu tư Jason Ho trả lời phỏng vấn TechCrunch: “Macau có cơ sở hạ tầng rất tốt. Với ngành công nghiệp khách sạn và giải trí, Tôi nghĩ khu vực rất phù hợp để tổ chức một sự kiện đủ sức thu hút nhiều du khách tham quan.”

Không giống như CES, tập trung vào những công nghệ và sản phẩm tiêu dùng, như cái tên của chính hội chợ này nêu lên, hội chợ công nghệ tổ chức ở Macau sẽ tập trung vào cả những công nghệ khác của tương lai, để chiều lòng yêu cầu của chính phủ Trung Quốc. Ban tổ chức hội chợ đang gửi lời mời tới những đơn vị và doanh nghiệp làm việc trong ngành công nghệ môi trường, khoa học sức khỏe, công nghệ cao cấp, và “cơ sở hạ tầng mới”, một cụm từ đang khá hot ở Trung Quốc, ám chỉ những sáng tạo liên quan tới việc ứng dụng công nghệ 5G, thành phố thông minh và cơ sở hạ tầng giao thông công cộng.

Ông Ho muốn biến sự kiện này trở thành cầu nối giữa Trung Quốc và cả thế giới, nhờ vào vị thế “trung lập” của Macau so với Trung Quốc đại lục: “Tôi nghĩ Hong Kong và Macau là những nơi duy nhất có thể tổ chức một sự kiện thực sự quốc tế và trung lập, cho phép mọi người trên toàn thế giới tham gia và không tạo cho họ cảm giác đang tham dự một sự kiện do chính phủ tổ chức.”

Nhiều người sẽ cho rằng, trạng thái đặc khu hành chính của Hong Kong đã và đang bị đe dọa. Rise, một hội thảo công nghệ được Web Summit tổ chức ở Hong Kong cho tới năm 2019 đã phải chuyển về Kuala Lumpur tổ chức vì những sự kiện đang diễn ra ở Hong Kong.

Dự kiến, hội chợ Beyond sẽ được tổ chức vào giữa tháng 6 năm sau, nhưng điều đó còn phụ thuộc nhiều vào tình hình kiểm soát đại dịch COVID-19. Hiện tại ban tổ chức sự kiện đang đàm phán để mời ByteDance, DJI, SenseTime, Alibaba, Tencent, Foxconn, BMW và nhiều giám đốc các công ty lớn khác tham dự và nói chuyện.

Theo TechCrunch
Người VN giờ xin visa đi Macau rất khó ah.
Uk để ông huawei oppo xiaomi bá chủ sân chơi à? 😆
ù, muốn thì là vậy, nhưng quan trọng là có thằng nào nó chịu tham gia và show sản phẩm mới ở đó không thôi hihihi mỗi cái triển lãm công nghệ nó đều có lí do lịch sử và hợp lý chứ không pảhi muốn tổ chức là tổ chức... lại cứ tưởng bỏ tiền ra là được mọi thứ hahahah
@cuhiep Tất nhiên là có rồi. Riêng các cty, tập đoàn trung quốc thôi nó sẽ đăng ký 2/3 gian hàng rồi. Bạn yên tâm đi, k ế đâu
[N][H][T]
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@cuhiep Nó có mời m éo đâu mà ý kiến
@[N][H][T] nó mời chuyên gia bên nó cũng không thèm mời chuyên gia online itinhte đâu
Cười vô mặt
Thanhgola
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@cuhiep "nhưng mà nếu mình mời thì mình đi"
ank you so much for this. I was into this issue and tired to tinker around to check if its possible but couldnt get it do https://kodi.software/ ne. Now that i have seen the way you did it, thanks guys
with
regards
anh_hai77
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mới đọc tưởng Cà Mau 😆
Macau đã vậy
HoangTux
TÍCH CỰC
4 tháng
Ý tưởng để Hu Guây vs Mì xào lên sàn chơi hả =))
Macau thì khỏi chê ! Bành chướng 😁
qua macau xô hen vài ván cũng ngon 😁
Macau lấn sân sang công nghệ luôn à
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019