macOS Monterey beta 10 đã có Universal Control, nhưng vẫn chưa xài được
Pnghuy
12 ngàyBình luận: 14
macOS Monterey beta 10 đã có Universal Control, nhưng vẫn chưa xài được
Apple chính thức phát hành macOS Monterey beta 10 dành cho giới lập trình viên (đồng thời cũng đã có bản public beta dành cho người dùng phổ thông) sáng nay, và điều thay đổi lớn ở bản beta 10 này chính là việc Apple lần đầu tiên chính thức đưa Universal Control vào trong cài đặt của máy Mac.

Nhưng điều đáng buồn chính là mặc dù Apple chính thức bổ sung tính năng này vào cài đặt của máy nhưng người dùng vẫn chưa thể sử dụng được. Apple không đưa ra lí do về việc này nhưng có thể nó còn lỗi tồn đọng nào đó chưa được giải quyết triệt để, hoặc Apple muốn giữ nó cho bản macOS Monterey chính thức sẽ được gửi đến người dùng trong vài hôm nữa, sau sự kiện Unleashed.

Nếu muốn kích hoạt Unviersal Control một cách thủ công, anh em có thể làm theo hướng dẫn của bài Hướng dẫn kích hoạt thủ công tính năng Universal Control trên macOS 12 Monterey. Universal Control sẽ giúp người dùng sử dụng một bộ bàn phím/chuột (hoặc touchpad, trackpad) của một thiết bị duy nhất để điều khiển các thiết bị Mac hay iPad còn lại một cách dễ dàng và trơn tru, di chuyển các file tài liệu qua lại giữa các máy đó một cách mượt mà. Điều kiện để sử dụng Universal Control đó là các thiết bị Mac hoặc iPad phải có chung tài khoản iCloud. Sự kiện Unleashed của Apple sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 10 (0h ngày 19 theo giờ Việt Nam), anh em đón chờ cùng Tinh tế nhé.
14 bình luận
bản final chắc ra trong sự kiện tuần sau luôn
Hóng.............
6922723pro
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Lúc quảng bá thì rao cho dữ, giờ beta 10 rồi vẫn chưa xong
ngocphuccf
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Z490+ core i9 có cài được không mấy thím nhỉ
Ken’s
ĐẠI BÀNG
12 ngày
còn bản beta 11 nữa thì mới dùng được, ha ha, khuyên anh em không nên tí toáy kích hoạt thủ công, chờ apple ra tính năng chính thức.
thank pạn
beta mà chạy ngon phết, từ bản 3 đến giờ chưa ảnh hưởng gì đến những việc thường làm
LiemPT
TÍCH CỰC
12 ngày
Giữa Mac, iPhone không có Universal Control nhỉ?
@LiemPT Do iOS không hỗ trợ cursor.
@huyanh995 Hỗ trợ nhé bạn. iPhone vẫn kết nối chuột bluetooth bình thường, nếu có dongle lightning to A xài receiver nó vẫn nhận bình thường, cursor tròn và có magnetic y hệt như iPadOS luôn. Tại Apple nó k cho Universal Control xài trên iPhone thôi.
thấy Big Sur ngon & đẹp quá trời, lên chi gấp.
chờ bản chính thức ra xem sao rồi lên.
@c0mmand0 Monterey cũng đẹp không thua kém gì Big Sur, có cái Universal Control này đáng giá lắm, mà mãi Apple chưa kích hoạt cho xài
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019