TTBC23macOS Sonoma ra mắt ngay hôm nay

tuantomobile
27/9/2023 0:59Phản hồi: 15
macOS Sonoma ra mắt ngay hôm nay
image.jpeg
macOS Sonoma nay đã ra mắt dưới dạng bản cập nhật phần mềm miễn phí, mang đến bộ tính năng mới phong phú cho Mac giúp bạn làm việc hiệu quả và giải trí thú vị hơn hẳn. Với macOS Sonoma, các tiện ích trên màn hình nền đem đến một cách mới để cá nhân hóa máy Mac và hoàn thành được nhiều việc hơn. Đồng thời, các màn hình chờ mới ấn tượng, các nội dung cập nhật quan trọng cho tính năng hội nghị qua video và Safari, cùng với việc chơi game được tối ưu hóa mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết trên Mac.

Tiện ích và Màn hình chờ Ấn tượng
Với macOS Sonoma, tiện ích có thể được đặt ngay trên màn hình nền và hòa hợp mượt mà với hình nền trong khi các cửa sổ khác đang mở. Người dùng cũng có thể tương tác với các tiện ích để hoàn thành lời nhắc, phát hoặc tạm dừng tệp phương tiện, truy cập các công cụ điều khiển nhà và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau ngay từ tiện ích trên màn hình nền. Và nhờ tính năng Thông Suốt diệu kỳ, người dùng có thể tùy chỉnh thêm Mac của họ bằng các tiện ích từ iPhone.
image.jpeg

Người dùng có thể cá nhân hóa màn hình nền bằng các tiện ích và nhờ tính năng Thông Suốt, họ còn có thể thêm các tiện ích từ iPhone vào màn hình nền trên Mac.

Một số màn hình chờ mới trong macOS Sonoma có video quay chậm về những địa điểm đẹp trên khắp thế giới, chẳng hạn như đường chân trời rộng lớn của Hồng Kông, các mỏm đá sa thạch của Thung Lũng Monument ở Arizona và những ngọn đồi thoai thoải của Sonoma ở Bắc California. Sau khi đăng nhập, màn hình chờ sẽ chuyển đổi mượt mà thành hình nền máy tính.
image.jpeg

Một số màn hình chờ mới trên macOS Sonoma có các video quay chậm của một số địa điểm đẹp nhất trên khắp thế giới.


Hiệu Suất Mạnh Mẽ Cho Hội Nghị Qua Video
macOS Sonoma mang đến những tính năng họp trực tuyến qua video tiên tiến hỗ trợ người dùng thuyết trình và chia sẻ công việc của họ hiệu quả hơn trong mọi ứng dụng họp trực tuyến qua video. Tính năng Lớp Phủ Người Thuyết Trình hiển thị người dùng trước nội dung họ đang chia sẻ, tính năng Tương Tác cho phép người dùng chia sẻ cảm nhận qua các hiệu ứng 3D vui nhộn như bóng bay, hoa giấy, trái tim, v.v. lấp đầy khung hình được kích hoạt bằng các cử chỉ tay đơn giản.
image.jpeg

Cuộc họp video còn hấp dẫn hơn nhờ các tính năng mới như Lớp Phủ Người Thuyết Trình giúp người dùng hiển thị trước nội dung họ đang chia sẻ.

image.jpeg

Tính năng Tương Tác cho phép người dùng chia sẻ cảm nhận qua các hiệu ứng 3D vui nhộn như bóng bay, hoa giấy, trái tim, v.v. lấp đầy khung hình được kích hoạt bằng các cử chỉ tay đơn giản.


Duyệt Nâng Cao với Safari
Trong Safari, các hồ sơ giúp duyệt riêng biệt giữa các chủ đề như công việc, trường học, v.v. để người dùng có thể chuyển đổi qua lại nhanh chóng. Duyệt Riêng Tư còn tuyệt vời hơn nữa với biện pháp bảo vệ bổ sung giúp ngăn chặn một số kỹ thuật tiên tiến nhất được sử dụng để theo dõi người dùng — Các cửa sổ Duyệt Riêng Tư sẽ được khóa khi không sử dụng và các trình theo dõi đã biết sẽ bị chặn tải. Người dùng Safari giờ đây cũng có thể thêm trang web bất kỳ vào Dock giống như cách họ làm với ứng dụng, hoàn chỉnh với thanh công cụ được đơn giản hóa và các thông báo để có trải nghiệm giống như ứng dụng.
image.jpeg

Hồ sơ giúp duyệt riêng biệt giữa các chủ đề như công việc, trường học, v.v. để người dùng có thể chuyển đổi qua lại nhanh chóng.


Trải Nghiệm Chơi Game Sống Động
Nhờ sức mạnh của Apple silicon, hàng chục triệu Mac có thể chạy các trò chơi đòi hỏi hiệu năng đỉnh cao, thời lượng pin dài và đồ họa tuyệt đẹp. macOS Sonoma tăng cường trải nghiệm chơi game hơn nữa với Chế Độ Trò Chơi, cung cấp tốc độ khung hình ổn định hơn, đồng thời giảm đáng kể độ trễ đầu vào và âm thanh với bộ điều khiển trò chơi không dây và AirPods. Chế Độ Trò Chơi tương thích với mọi trò chơi, bao gồm các tựa game mới thêm và sắp ra mắt trên Mac như DEATH STRANDING DIRECTOR'S CUT, Stray, Layers of Fear và SnowRunner.
image.jpeg
Trong macOS Sonoma, Chế Độ Trò Chơi mang đến tốc độ khung hình ổn định hơn, đồng thời giảm đáng kể độ trễ đầu vào và âm thanh với bộ điều khiển trò chơi không dây và AirPods.

Các Nội Dung Cập Nhật khác trên macOS Sonoma

Quảng cáo


Ghi Chú: Người dùng có thể xem bản PDF &bản scan của bài thuyết trình, bài tập, tài liệu nghiên cứu, v.v. ngay bên trong ứng dụng Ghi chú. Họ cũng có thể tạo liên kết từ ghi chú này sang ghi chú khác để liên hệ các ý tưởng và nội dung.
Mật Khẩu: Người dùng giờ đây có thể chia sẻ nhiều mật khẩu trong nhóm. Mọi người trong nhóm có thể thêm và chỉnh sửa mật khẩu để giúp mật khẩu luôn được cập nhật, và vì việc chia sẻ được thực hiện qua Chuỗi Khóa iCloud, nên các mật khẩu sẽ được mã hóa đầu cuối. Ngoài ra, các mã xác nhận một lần gửi qua Mail sẽ được điền tự động vào Safari, giúp đăng nhập an toàn vào trình duyệt dễ dàng hơn mà không phải thoát khỏi trình duyệt.
Tin Nhắn: Các bộ lọc tìm kiếm và thao tác vuốt để trả lời cải thiện hoạt động nhắn tin hằng ngày, đồng thời Nhãn Dán Động hoàn toàn mới có thể được tạo ra và đồng bộ hóa trên macOS, iOS và iPadOS.
Lời Nhắc: Danh sách mua sắm thông minh trong ứng dụng Lời Nhắc giúp bạn sắp xếp hợp lý các chuyến đi đến cửa hàng mỗi tuần bằng cách lập danh sách thành các phần và sắp xếp theo chiều ngang nhờ chế độ xem theo dạng cột mới.
Bàn Phím: Tính năng tự động sửa hoàn toàn mới giúp việc sửa lỗi chính xác và dễ sửa hơn. Tính năng hoàn thành trong dòng hỗ trợ hoàn thành câu nhanh chóng, đồng thời Đọc Chính Tả giúp nhận dạng giọng nói thế hệ mới và khả năng di chuyển linh hoạt giữa giọng nói và gõ phím.
Chia Sẻ Màn Hình: Chế độ hiệu năng cao mới ra mắt trong ứng dụng Chia Sẻ Màn Hình mang đến khả năng truy cập từ xa cực nhạy qua kết nối băng thông cao, cho phép các chuyên gia sáng tạo hoàn thành công việc từ xa.
Nguồn: Apple Newsroom
15 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tamngm
ĐẠI BÀNG
2 months
Cười vô mặt
@tamngm Có lên tiếp ko mà cười nè
Tú k có máy Mac 😆 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
@Tú Bán Sách Hông sao, có máy nào xài máy đó bạn Tú ey! Miễn máy hỗ trợ mần ra tiền là lụm nha nha
Intel k dám lên 😢
@austin_1st cùi bắp
@Yêu Là Thế bạn này tánh kì! VXL Intel nên đắn đo vại cũng đúng mờ, máy để làm việc chớ phải dư máy để cập nhật rồi vọc chơi đâu...ahihi
@Yêu Là Thế Uh, rồi sao?
vinhan73
TÍCH CỰC
2 months
Cái cần làm để Safari chứng tỏ thông minh bằng Chrome lại không làm lại đi làm mấy cái màu mè ... --> hóng Safari add được mấy cái extension Dapp như ví metamask wallet .... hóng cả chục năm nay rồi mà vẫn chưa thấy tăm hơi đâu ! Sao cái vụ add extension Dapp này mà khó quá với Apple nhỉ !?
@vinhan73 Safari nó cứ phải update kèm với bản cập nhật của Mac nên thấy chậm tiến thật. Để phát triển và cập nhật riêng như chrome hay edge thì có phải hay không
@vinhan73 Thằng safari nó giống thằng ie của ms. Lúc nào hệ điều hành cập nhật nó mới dc cập nhật. Dự là tương lại cũng chết như ie của ms thôi. Trình duyệt người ta tháng cập nhật mấy lần còn safari chắc năm lần.
Dùng nó thêm khổ dâm ra, trên pc đầy đủ tài nguyên thì xài cái khác đi cho lẹ
Có ai bị lỗi khi cài ảnh động trong Trình bảo vệ màn hình không? Mình cài ảnh động xong khóa màn hình hoặc tắt máy mở lại là nó lại tự động cài về hình nền macOS Ventura cũ trước khi update, cài đi cài lại bao nhiều lần rồi vẫn bị.
codered
ĐẠI BÀNG
2 months
M1 vừa lên, mượt phết 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019