Màn hình 5k Samsung Viewfinity S9 khiến Macbook Pro M1 Pro crash phải khởi động lại mỗi khi sleep

13/12/2023 8:29Phản hồi: 125
Màn hình 5k Samsung Viewfinity S9 khiến Macbook Pro M1 Pro crash phải khởi động lại mỗi khi sleep
Mình đã mua màn hình Samsung Viewfinity S9 về xài được hơn 2 tuần thì mình phát hiện ra là nó đang bị chạm gì đó với cái Macbook Pro M1 Pro của mình.

6522568-Samsung-viewfinity-s9-tinhte-cuhiep-17.jpg
Cụ thể là mỗi lần Macbook Pro của mình tự vào chế độ ngủ (sleep mode) và mình đánh thức (wake) nó dậy thì máy sẽ khởi động lại và yêu cầu báo cáo lỗi (report).

Screenshot 2023-12-13 at 20.57.28.jpg
Chi tiết lỗi do macOS ghi nhận, mình đã gửi hàng chục cái tới Apple nhưng chẳng có gì khả quan.

Untitled.jpg
Lúc đầu mình tưởng do đụng chạm phần mềm hay gì đó nên bị nhưng sau khi tìm hiểu thì rất nhiều người bị giống mình (cả anh cuhiep cũng bị). Ở nước ngoài nhiều người khó chịu và đòi trả hàng nhưng ở Việt Nam thì chắc chỉ có dùng hoặc bán lại mà thôi. Mình thấy nhiều người dùng đã báo cáo vấn đề này với Trung tâm dịch vụ của Samsung ở nước ngoài nhưng tất cả đều không có phản hồi cụ thể nào. Cá nhân mình đã được Samsung Việt Nam nhiệt tình hỗ trợ xem xét kĩ lưỡng từ log lỗi của màn hình nhưng vẫn chưa phát hiện ra nguyên nhân cụ thể, hiện tại phía Kỹ sư RnD của Samsung đang xử lý và sẽ phản hồi chính thức khi có kết quả.

6522569-Samsung-viewfinity-s9-tinhte-cuhiep-14.jpg
Samsung Viewfinity S9 thực sự là một cái màn hình 5k hiếm hoi hiện nay trên thị trường có giá tương đối dễ tiếp cận để cạnh tranh với Apple Studio Display. Tuy nhiên việc liên tục gây crash với Macbook Pro chip M mỗi lần sleep là điều khá khó chịu và khó chấp nhận, anh em nên cân nhắc trước khi mua.

Mời anh em đọc thêm bài Trên tay Samsung Viewfinity S9: PPI cao như Apple Studio Display, nhiều tính năng.
125 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

uyn đâu mãi đỉnh ạ =)))))))))))))))))))))))))
@P.W Windows chưa thấy kén màn bao giờ. Con màn giá trị quá ko mua nổi 😔
https://tiki.vn/man-hinh-samsung-viewfinity-s9-5k-s90pc-27-inch-5k-ips-60hz-5ms-hang-chinh-hang-p272745003.html?spid=272745004

https://shopee.vn/Màn-Hình-Samsung-ViewFinity-5K-S9-S90P-27”-LS27C900PAEXXV-i.962278337.22273088981
wegadnie
TÍCH CỰC
4 tháng
@SieuBanana Đang ức chế đây baby. Dell Precision mà xài qua dock mỗi lần màn hình sleep thì vỗ nát cái bàn phím mới lên. Nó đang có lỗi firmware thì phải.
tuskytaka
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@wegadnie Lỗi của windows đấy, thỉnh thoảng vào thay đổi time sleep thì sẽ ít bị hơn. Mặc dù là dev native windows nhiều năm nhưng cũng không hiểu nổi mấy lỗi này của windows 😁
wegadnie
TÍCH CỰC
4 tháng
@tuskytaka Mình ức chế quá nên quay về lại cái máng Dell U2723QE thì lại không dính lỗi kiểu đó. Nói chung là mình ít có thiện cảm với SS nhưng mê cái 5k của nó mà y như rằng ăn hành liền. Mấy con LG UltraFine 5K thì toàn hàng cũ, ngại rớ vào. SS hiện tại là giá ổn nhất trong dòng 5k theo mình thấy nhưng nó cũng có hạn chế thật. Đợi vậy
Thiếu con dấu “MFi” trên màn hình ấy 🤣
@The Vi Er Apple said: mua hàng apple mà xài 😂
@The Vi Er Lỗi ở macbook m1, thấy nhiều anh em cũng report m1 lỗi với S9 5K. Mình dùng m3 max chạy phà phà.😆
@SagaKiller “Dạ em sai rồi chị xin lỗi em đi” A said
cbr150r
TÍCH CỰC
4 tháng
lỗi ở cái màn hay lỗi ở cái MacBook?
Thêm nữa là M1 Pro cực kì kén HDMI, nếu dùng USB-C to HDMI thì ok, còn xuất trực tiếp từ cổng HDMI của M1 Pro ra là tè le hột me
@cbr150r Mình dùng bt mà
@cbr150r Màn này dùng thực tế có một cái dở là nó khởi động từ ngủ lên rất lâu, giống như bật tv vậy.
Cay cái là mấy reviewers lại chỉ đọc thông số là chính, sử dụng thực tế lại ko nói vụ này, về dùng với thấy bất cập.
@lafitte Mình nghe vụ tích hợp hđh như smart TV là đã thấy tào lao rồi. Cái màn hình sinh ra để kết nối vs máy tính thì người ta dùng luôn hđh của mt để giải trí tiện hơn nhiều. Chả có lý do gì mà phải đi dùng độc lập cả. Chẳng lẽ có tiền mua cái màn hình 30 củ mà lại tiếc mấy nghìn tiền điện. Giả sử tính năng kiểu have to nice thì không nói, đằng này phải đánh đổi tốc độ để có 1 tính năng không bao giờ sử dụng thì lại không đáng.

Còn mấy ông reviewer thì có tý số má là hãng đấm tiền vào hết. Mấy thông số ngon thì đọc đi đọc lại chục lần. Còn mấy vụ trải nhiệm ng dùng thì dấu nhẹm đi. Mà mình đến lúc phát hiện ra cũng chả bảo người ta nói láo được. Vì đơn giản là người ta KHÔNG NÓI mà thôi.
hoanlkpr
TÍCH CỰC
4 tháng
@sieu_nhan thật sự sum thêm cái HDH vô thấy tào lao 99/9% màng hình người ta xài cắm tên máy tính đều có cài app để giải trí rồi, mà có tiền cắm cái màng hình hơn 20 chục củ thì cái máy tính khởi động còn nhanh hơn cái TV rồi
Cắm laptop Windows vào xem có bị không ? Nếu ko bị là do cái Mac đbrr, nếu vẫn bị thì là do hàng Sâm Sâm rác 😁
wegadnie
TÍCH CỰC
4 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 nó không bị dump tào lao như m1 mà nó kiểu slow motion á. So với cái màn LG UltraFine ra mắt từ thời hồng hoang thì chỉ hơn đươc mỗi cái cam. Mà đang tự hỏi, màn hình vi tính, tích hợp của nợ smarttv vào làm gì cho nó nặng lại kém bền.
Hàng Sam cùi bắp sao lại đi giao hợp với Apple chi vậy!
Do con Mac ngu chắc luôn
Anonymox
TÍCH CỰC
4 tháng
@airwalker khả năng cao do macos, mình dùng cái LG UP850 kết nối qua type C mấy bản cập nhật macos gần đây cũng bị lỗi củ chuối, thi thoảng ko lên màn, phải rút dây cắm lại mới được. Tắt máy đi cũng bị lỗi thế
Lỗi do macos
bác test trên win thử xem có bị không đã. nó sinh ra đâu chỉ cho mỗi macbook :v
bik tại sao ko. vì apple nó tính trước rồi . nó ghét ai mua màn hình 5k mà ko mua màn hình studio 5k của nó. ai mua 4k thì ko sao. còn mún lên 5k mà xài với macos thì phải mua studio display của nó. :v 4k thì defauld. mặc định mọi OS. còn MAC OS nó apply thống nhất với 5k rồi nên nó chỉ tối ưu tới Apple studio display hoạc 6k PRO XDR thôi. còn xài màn 5k hãng khác kèm mac os thì sẽ bị apple nó chơi mình đó.
Cũng màn đó mà máy khác không sao thì do mac ngu. Nếu máy nào cũng bị thì do màn ngu
run9
TÍCH CỰC
4 tháng
@qloved Tóm lại 1 trong 2 cái ngu 🤣
😆 dùng màn ngoài thì Mac lạy Win 3 lạy
@Huong-Dung Kkkkk
Mac ngu chắc luôn
Xin chúc mừng, lỗi này phát sinh do chính con chip trên cái cổng thunderbolt của màn hình sung đột với cái cổng thunderbolt trên máy mac gây ra. Mình tình cờ biết vấn đề này khi tìm cách hack cho cổng thunderbolt trên hackintosh nó hoạt động được với cổng thunderbolt trên cái màn apple studio display của mình.
p/s: lỗi này không ảnh hưởng đến máy windows có sài thunderbolt nha, vì cơ bản cổng thunderbolt trên windows và thunderbolt trên con màn nó tương thích về cách thức hoạt động ở sleep mode nên chả bị gì.
@tuanokvt vậy mày với thằng mod ngồi đó đi rồi chờ tới mìa quít hãng nó nói cho mà nghe nhé. Không những hiểu mà còn từ ng làm việc và xử lý với vấn đề này nữa thì có được nói không? Hiểu mới nói chứ ko hiểu nói làm mẹ gì?
@conan1212 Vậy mà dám khẳng định là Chip Thunderbolt - Thế các máy khác màn khác nó ko dùng Chịp thunderbolt ah hay là nó tùy biến chip thunderbolt theo sở thích. Tào lao mà cứ tưởng hiểu biết lắm.
@tuanokvt Càng nói càng xàm, càng lộ cái ngu ra. Nói chuyện, cố giải thích cho mày hiểu thì khác gì nói chuyện với thằng tâm thần, loại như mày tốt nhất không nên tranh cãi nữa, về học thêm đi rồi hãy lên bàn về công nghệ.
@conan1212 M cứ lưu cmnt này lại rồi khi nào có nguyên nhân chính xác thì quay lại xem. Từ trước tới nay Tương thích thiết bị ngoại Vi của apple nổi tiếng là củ chuối rồi. T cần M phải giải thích a`h?
vutn4
ĐẠI BÀNG
4 tháng
tuyệt vời quá
Tương thích ngoại vi siêu đỉnh nhà M
mua thì thủ dâm trong hệ sinh thái thôi ra ngoài chi để khóc để than
Phế vật xamxung mà mod cũng mua
@tinhdg dùng chưa vậy?
@tinhdg Apple no co tinh
Thua con Rich Vision 27" 5k của em rồi, giá bằng nửa tiền kết nối nhanh và ổn định
bilynbk
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoamoclan368 Xin cái link mua bạn ơi
@bilynbk Đây bạn

https://shopee.vn/devicepro18#product_list
@hoamoclan368 DP 1.4: 5120*2880 60Hz 8bit 16.7M, độ phủ màu 16tr7 thì thua thấy con 10 bit rồi
@dragon green Đều là 8 bit + FRC hết bạn ơi, ko có true 10 bit đâu, true 10 bit có mà giá trên trời
mac rầt lởm khi nối màn ngoài. máy cty macbook 2019 nè. rất hay ko nhận màn hình ngoài khi sleep. phải restart lại mới nhận. quản lý phần cứng ngoại vi mac os rất lởm
@ragefighter Chắc mấy con màn đời cũ thôi, mình dùng mấy con 5k của china thấy kết nối cũng ổn định
@hoamoclan368 do macos cùi bắp thôi chứ windows đâu bị.
@ragefighter Mac công nhận khá khó chịu cho một số ae, cơ chế Scale của Win nó hỗ trợ mọi độ phân giải, còn Mac thì chỉ 1 vài độ phân giải nhất định
Tính năng của Mac OS giúp phát hiện không phải "người nhà" "đút" vào mình

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019