Manfrotto giới thiệu hệ thống kết nối iPad Air với máy ảnh Canon và Nikon để quay phim và chụp hình
tuanlionsg
6 nămBình luận: 30
TSmanfro.jpg
Manfrotto giới thiệu một thiết bị ghép nối tín hiệu từ máy ảnh Canon hay Nikon với iPad Air để quay video và chụp hình hiệu quả hơn. Thiết bị đó có tên là Digital Director. Đó là một hệ thống gồm giá đỡ iPad gắn liền với máy ảnh và một ứng dụng cài đặt vào iPad gọi là MFi (Apple's Made For iPhone). Trên màn hình iPad, thông qua ứng dụng, bạn có thể điều khiển máy ảnh thay đổi cài đặt, hiệu chỉnh cân bằng trắng, các thông số như tốc độ màn trập, khẩu độ ống kính, lấy nét đối tượng được chụp, và có thể lưu chuyển hình ảnh và video từ thẻ nhớ máy ảnh qua iPad qua sợi cable Lighting với cổng USB của máy ảnh.


Trên màn hình iPad, bạn có thể lấy nét cảm ứng chạm mọi điểm bất kỳ trên khung hình, thậm chí có thể zoom kỹ thuật số để kiểm tra độ nét một đối tượng trong khung. Khi chụp ảnh hay quay video, hình ảnh được lưu trên thẻ nhớ của máy ảnh, sau đó tuỳ ý có thể chuyển qua lưu trữ, sắp xếp hay chỉnh sửa trên iPad với kích thước hình ảnh full-size Jpeg và có thể chia sẻ hay email ngay những hình ảnh đó.
IMG_485464.jpg
Hệ thống thiết bị gồm phần cứng là các ngàm nối từ chân máy với kẹp giữ iPad Air, dây nối hai thiết bị qua cổng Lighting của iPad với cổng USB của máy ảnh. Kèm theo cụm thiết bị có bộ nguồn sử dụng 4 pin AA hoặc cắm nguồn trực tiếp AC Adaptor để xạc cho iPad nếu cần. Các tính năng chính của ứng dụng Digital Director:
 • Kiểm soát mọi hoạt động điều khiển việc quay video và chụp ảnh trên màn hình iPad.
 • Theo dõi khung video thời gian thực trực tiếp và có thể kiểm soát lấy nét cảm ứng trên màn hình.
 • Lấy nét kết hợp zoom kỹ thuật số để kiểm tra độ chính xác nét.
 • Có thanh công cụ hiển thị biểu độ theo dõi histograms, các thông số chụp ảnh hay âm thanh khi quay video.
 • Có thể thay đổi vị trí thanh công cụ trên màn hình tuỳ ý, hoặc tuỳ chọn hiển thị những tính năng chỉ dùng thường xuyên và ẩn các tính năng ít sử dụng.
 • Sắp xếp hình ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh theo cách đánh sao ưu tiên, sắp xếp thành album chủ đề, nhập thông tin ghi nhớ cho ảnh.
 • Chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như cúp cắt, tăng giảm độ sáng, tương phản, kiểm tra biểu đồ, thông tin exif và chia sẻ ngay.
Như vậy, phụ kiện này cần thiết cho ai? Cá nhân người viết bài thiết nghĩ:
 • Những người sử dụng máy DSLR Canon hay Nikon để quay video dịch vụ, clip quảng cáo hay nhu cầu quay nào đó thường xuyên, việc có cái màn hình lớn để điều khiển cảm ứng và kiểm soát hình ảnh là rất cần thiết.
 • Những ai thường quay video hay chụp hình sự kiện, phóng sự... với máy DSLR khó chụp ở những góc thấp, rất thấp hoặc cao hoặc dịch chuyển cần theo dõi khung ảnh liên tục thì cái này hữu dụng.
 • Chụp ảnh tĩnh cần màn hình lớn dễ kiểm soát hình ảnh, nhất là độ sắc nét thay vì chụp xong, xem lại ảnh, phóng to để kiểm tra độ nét.
... và những nhu cầu thực tế khác.

Giá bán: 500 USD
IMG_485466.jpg


Nguồn: manfrotto
30 bình luận
IPad nhiều đồ chơi nhỉ,
Mr.47
ĐẠI BÀNG
6 năm
Khá tuyệt nhưng không thực tế lắm với mình 😁. Hệ thống này quá cồng kềnh.
icemain
TÍCH CỰC
6 năm
Canon có app EOS Remote khá tiện, sao phải khổ thế nhỉ?
http://www.usa.canon.com/cusa/consumer/standard_display/EOS_app
Tương tự với Nikon: http://www.nikonusa.com/en/Learn-And-Explore/Article/fyu1ffrj/iphone-app.html
Hay người dùng iOS là những con cừu để vặt lông?

P.S: Mình nghĩ nó dùng cho dân Media & Quảng cáo để dung iPad như 2nd screen. Mod viết bài mô tả rõ hơn về đối tượng người dùng thì sẽ hiệu quả hơn thay vì chỉ dịch
@icemain Vấn đề là tốc độ và độ ổn đinh

Dùng app cài giựt chân bỏ mịa, dân chuyên nghiệp cần độ tin cậy cao thì mấy app kiểu đó không đáp ứng đc
@icemain Cái app của Nikon chỉ dùng để duyệt images/Videos thôi đâu có điều khiển trực tiếp chụp ảnh/quay video thông qua iDevices mà đem vào so sánh ?
@icemain Nếu bạn có thể đọc thì Mod có viết phần mô tả về đối tượng người dùng kia mà. Hoặc để ý cái tên của sản phẩm, Digital Director. Mình là người CHƯA bao giờ sử dụng iOS, chả có iPhone, iPod, iPad hay gì cả nhưng là người làm việc trong lãnh vực quay phim, chụp hình và cảm thấy phụ kiện này tuyệt đến nổi mình đang suy nghĩ tới việc mua một cái iPad Air về sử dụng cho việc làm monitor + điều chỉnh nhanh trên hiện trường.
bochitan
ĐẠI BÀNG
6 năm
ipad quá ngon


Sent from my Sony D2305 using Tinhte.vn
HV889
ĐẠI BÀNG
6 năm
đc đấy. mà iphone dùng dc ko nhỉ. ipad thì hơi to quá
@HV889 chắc là được ios cả mà.
HV889
ĐẠI BÀNG
6 năm
cơ mà vẫn thấy cồng kềnh và ko kinh tế. sắm cái này 500$ + ipad cũng 500$ coi như tốn 1k. Mua cái atomos ninja 700$ hợp lý hơn.
buihungkb
TÍCH CỰC
6 năm
Có app kiểu này từ lâu rồi mà
sao kô làm lun cái không dây mà dây nhợi rườm ra thế
khoaku
ĐẠI BÀNG
6 năm
Manfrotto giới thiệu hệ thống kết nối iPad Air với máy ảnh Canon và Nikon hỗ trợ quay tay và chụp hình
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019