Mạng xã hội của Sơn Tùng M-TP (SkySocial) có thành công không?
Bài hay!/8 người
Duy Luân
3 thángBình luận: 278
Sơn Tùng MTP, chắc phải là ca sỹ hot nhất hiện nay ở Việt Nam, đã thông báo trước đây rằng anh sẽ không chỉ làm nhạc mà công ty MTP Entertainment của anh sẽ kinh doanh của mạng xã hội dành cho các fan (bên cạnh nhiều hoạt động khác liên quan tới ngành giải trí). Mạng xã hội này có tên là SkySocial. Vậy liệu mạng xã hội này có thành công không?SkySocial hiện nay chưa ra mắt, mình chỉ chém gió những suy nghĩ và cảm nhận của mình thôi nhé.

Theo như thông báo của Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng (là tên thật của Sơn Tùng MTP đó) hồi cuối năm 2019, SkySocial là nơi giao lưu và kết nối giữa Sơn Tùng MTP với các fan của mình. Sau này khi công ty của anh có đào tạo thêm các nghệ sĩ khác thì họ chắc cũng sẽ lên sinh hoạt trên mạng xã hội này. Và cho bạn nào chưa biết thì fan của Sơn Tùng thì được gọi là “Sky", thế nên mới có cái tên SkySocial.

Skyspcial_mang_xa_hoi_son_tung.jpg

Ảnh của Tenovi

Không như các mạng xã hội Việt Nam khác như Lotus hay Gapo, mục tiêu ra đời của SkySocial hẹp hơn rất nhiều: sinh hoạt giữa Sơn Tùng MTP và fan. Hết. Sau này có thể sẽ mở rộng hay không thì chưa biết, nhưng theo mình thì mục đích càng cụ thể, càng dễ đạt được thành công hơn.

Nếu so với việc lập fanpage Sơn Tùng MTP trên Facebook, việc có một mạng xã hội riêng sẽ giúp cho Sơn Tùng MTP những thứ như sau:
 • Dễ dàng kết nối fan của mình mà không phải phụ thuộc vào công cụ hay nền tảng khác
 • Có thể nắm được thông tin của fan nhanh và dễ dàng hơn
 • Có thể thu thập được sở thích, dữ liệu của fan để phục vụ cho việc ra bài nhạc trong tương lai cũng như các kế hoạch kinh doanh khác.
 • Có thể “sống” trong điện thoại của fan như là một ứng dụng độc lập, có một kênh liên lạc độc lập (notification)
 • Có đất để thoải mái kết hợp với các nhãn hàng làm quảng cáo

Những thứ này không bao giờ có thể đạt được trên Facebook hay thậm chí là YouTube, vì đơn giản hai platform này sinh ra không chỉ dành cho Sơn Tùng, giao diện không dành cho mục đích đó, và cách hoạt động cũng khác hẳn.

Về phía fan, họ có một chỗ riêng để giao lưu với thần tượng của mình. Để thu hút fan, một số thông tin có thể đăng tải riêng trên SkySocial mà không được post lên Facebook. Như vậy các fan cứng muốn update mọi thứ về thần tượng của mình sẽ buộc phải xài SkySocial.

Đây cũng là sự khác biệt giữa SkySocial so với một mạng xã hội Việt Nam chung chung. Với các mạng xã hội khác, bạn có xài cũng được, không xài cũng chả sao vì bạn vẫn còn Facebook để chơi. Bạn không có lý do để xài các mạng xã hội mới này. Còn với SkySocial, Sơn Tùng và đội ngũ của mình đã biết tận dụng cực tốt sự hâm mộ và tâm lý của người dùng để tạo cho họ một lý do xài SkySocial.

Mình rất thích cách mà Sơn Tùng và đội ngũ của họ thu hút fan hay làm marketing. So với các nghệ sĩ khác tại Việt Nam, mình đánh giá không ai làm tốt được như Sơn Tùng cả. Và một khi bạn đã có người thích, có người follow, bạn muốn làm gì cũng được, bạn muốn kiếm tiền kiểu gì cũng được.

SkyScoail_fake.jpg
Ảnh này là fake nha, nhưng nói về vụ tiền thì sẵn add vào minh hoạt

Đối tượng thích Sơn Tùng MTP là những người trẻ, học sinh cấp 3, sinh viên đại học và những người dưới 30 tuổi (tính đến năm 2020). Những đối tượng này rất quen thuộc với công nghệ, di động, app các kiểu, có nhu cầu kết nối cao, có nhu cầu theo dõi thông tin thần tượng và cập nhật liên tục. Những thói quen và đặc điểm về suy nghĩ này khiến việc họ tiếp cận với SkySocial dễ dàng hơn rất nhiều.

Và cũng sẽ không bất ngờ nếu Oppo kết hợp với Sơn Tùng cài sẵn app SkySocial lên các điện thoại của họ bán tại Việt Nam. Hiện tại Sơn Tùng là gương mặt đại diện cho Oppo cơ mà, và fan Sơn Tùng xài Oppo chắc cũng nhiều đấy 😁

Về việc thu phí, chúng ta đã biết được giá 59k / tháng cho việc dùng SkySocial chỉ là fake news. Tuy nhiên phải đợi ít hôm nữa khi SkySocial ra mắt thì chúng ta mới biết chính xác là mạng xã hội này có thu phí hay không.

Ngay cả khi có thu phí, mình nghĩ rằng một số lượng lớn fan vẫn sẽ chấp nhận trả tiền để được sinh hoạt cùng thần tượng với mình. Đây là nhu cầu và tâm lý rất bình thường. Bạn có thể kì keo 10.000 đồng tiền mua một app nào đấy, nhưng nếu được gặp người mình thích thì 59k / tháng cũng chẳng phải là số tiền lớn. Anh em đã thấy sự cuồng nhiệt của các fan với các ca sĩ Hàn Quốc ra sao rồi đấy, và sự cuồng nhiệt dành cho Sơn Tùng MTP cũng không kém hơn đâu.

Bản thân mình rất thích Sơn Tùng MTP về cách mà anh này làm kinh doanh, cách xây dựng hình tượng, cách marketing cho các sản phẩm của họ. Mình rất hóng để xem SkySocial sẽ như thế nào.
cover_home_sky_social_son_tung_mtp.jpg
Bài hay!/8 người
Cách tiếp cận rất hay, mình nghĩ mạng này sẽ tồn tại!
@Nam Air Mình thì nghĩ sẽ không thể tồn tại quá 5 năm. Khi mà Tùng hết hot, lượng fan hiện tại đã qua cái tuổi đôi mươi. Lúc đó sẽ giã đám.
@Google [bot] Cũng có thể lay lắt tới chục năm được. Như Mỹ Tâm giữ dc lượng fan cũng hơn chục năm. Nhưng cái phong cách nhạc của Tùng mình nghĩ khi trưởng thành đám fan kia sẽ tự cười chính mình. 😆
@hoanghaiktkt thì bước đầu là như vậy. Chưa kể là Sếp mà quảng cáo cái gì thì thôi rồi
ThanhfTins
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Google [bot] Sơn Tùng giờ lập công ty đào tạo nghệ sĩ trẻ nữa mà, kiểu như SM, YG bên Hàn ấy, nếu lứa mới thành công thì mạng xã hội này sẽ kéo dài được.
Nơi này chắc chỉ có fan của cậu Núi giao lưu nhưng dự là lượng người tham gia cũng ko ít 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Ko cần dự, cứ vào fanpage thôi là thấy nó đông đảo như nào.
@zer0_7 Thôi khỏi, ko vô đó mần chi, ko phải gu 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
hungbubi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@crazysexycool1981 Quan trọng ban đầu sống tốt là ổn rồi, sau đó có lợi nhuận bắt đầu phát triển, mở rộng
@zer0_7 Lười vào fanpage lắm, không biết nó có bao nhiêu fan rồi nhỉ.
@crazysexycool1981 Chỉ cần vậy là quá đủ rồi!!!!
a2tanhtuan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Sky có thu nạp thành viên u30 ko, mình củng muốn tham gia gia đình sờ cay
@a2tanhtuan không giới hạn tuổi 😆
@a2tanhtuan Được bạn. Gắn cho cái Badge "Fan phong trào" 😆
Tự tạo lối đi riêng cho mình thay vị kết nối trên trang mạng xã hội.
Công ty riêng để khỏi phải tranh chấp, kiện tụng hợp đồng sau này. App riêng để khỏi phải phụ thuộc vào những gì nền tảng khác cung cấp, khỏi phải chia lợi nhuận 😁
MMinhhh
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@MMinhhh Web gỉ hay ko ko biết còn thông tin về skysocial thì là chính thức rồi chưa biết cụ thể thế nào thôi
TRK
TÍCH CỰC
3 tháng
Hieu123z
TÍCH CỰC
3 tháng
@MMinhhh mxh là có thật, còn cái web kia là giả mạo thôi, mới đọc cái tiêu đề thôi mà vào đây chém bừa à
anhvinhtr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@MMinhhh web đúng mà mấy ông, vào skysocial.vn chả redirect về trang chủ cty Tùng Núi, có điều page coming soon giờ hide nội dung bằng password rồi. Fake news thu phí thôi
Thành công là đạt được mục tiêu, mình ko rõ mục tiêu của họ sao biết đc sẽ thành công hay ko 😁
Nó chỉ là một hình thức group fb khác có thu phí thôi, dĩ nhiên sẽ sống nhăn cho đến khi nào Tùng núi còn hot
khoa318
TÍCH CỰC
3 tháng
sờ ky giáo hội hả 😁
kevin2012
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@khoa318 trẩu xô-xồ (xã sửu nhi)
@khoa318 Có thể nói 1 cách tiêu cực là như vậy
.:Ruby:.
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ai fan sếp Tùng cho xin cái like nha 😁
ZeusFate
TÍCH CỰC
3 tháng
@TwentyFifthBaam Giống như là sen với boss vậy đó. Bọn nó đã hâm mộ thì kể cả giấy chùi sh của nó cũng phải nâng niu. Hâm mộ nghĩa là bị hâm đến khi xuống mộ. Xin lỗi fan nhé
@TwentyFifthBaam Mình thì thắc mắc chữ Sky.
anfang
TÍCH CỰC
3 tháng
@dangchitrung đã like 😃
wink
CAO CẤP
3 tháng
@.:Ruby:. 01 like luôn ạ 🤣
Tùng biểu diễn live thấy không đến nỗi, nhưng vấn đề là không nghe rõ từ sao cho thấm. Nhất là 2 năm trở lại đây.
@tuan 95 thì e cũng có ý gì đâu bác, chỉ phản biện cmt của Luân mập là có ý chê nhạc ST nhạc này k cần nghe lời thôi =)))
@noctunalguy Tôi nghe MV còn không nghe kịp. Kiểu này mấy bài thi năng lực Tiếng Việt cho người nước ngoài, bật nhạc Sơn Tùng lên cho nghe hiểu là chuẩn bài 😆
@RF Hiến Nguyễn Ơ mình có chê đâu 😆 mà mình không để ý lời thiệt mà. Nhạc hay là hay thôi
@noctunalguy hát cho nhanh xong bài đấy mà :>
thằng này hống hách, mất dạy. Quảng cáo điện thoại oppo cấu hình cùi giá cao
@haquangtrungckd Chả hiểu hóng hách chỗ nào luôn, tui theo dõi Tùng từ hồi debut tới giờ. Chưa bao giờ lên tiếng mấy cái lùm xùm liên quan tới mình trên mạng, cứ làm rồi chứng minh. Còn chủ thớt nói hóng hách, mất dạy thì điều gì làm chủ thớt nghĩ vậy, đưa ra dẫn chứng xem. Còn QC cho OPPO thì người ta QC là do hợp đồng, bạn có quyền lựa chọn mà 😆.
@Carl Thấy bạn cũng là người có tinh thần tranh luận nghiêm túc, tôi rất nể và muốn tranh luận thêm ở vài luận điểm sau của bạn :
1. ST đạo nhạc :
Đây hoàn toàn không phải vấn đề có thể mang cảm tính cá nhân ra để quy chụp. Nó cần đến pháp luật để định tội, vị dụ muốn kết tội 1 ai đó làm sai pháp luật, bạn cần có bằng chứng, cũng như lời cáo buộc của bị hại. Bạn nghĩ sao nếu đang đi trên đường thì có công an đến kêu bạn phạm tội giết người và mang bạng đi xử bắn luôn chứ không cần xét xử gì hết ? Nhạc sĩ Phó Đức Phương ko nói chung chung về việc nhiều ca sĩ đạo nhạc, ông chỉ đích danh anh ca sĩ ST:
https://zingnews.vn/nhac-si-pho-duc-phuong-goi-son-tung-m-tp-la-ke-cap-post480941.html
Ông gửi văn bản tố cáo đến phía "được cho là bị hại" bên hàn quốc, nhưng thật hài hước, họ đáp lại rằng :
https://tuoitre.vn/phia-han-quoc-xac-nhan-son-tung-mtp-khong-dao-nhac-678219.htm

Phía Hàn Quốc xác nhận Sơn Tùng M-TP không 'đạo nhạc'

TTO - Cục nghệ thuật biểu diễn cho rằng không có cơ sở để không cho phép phổ biến bài hát “Chắc ai đó sẽ về” của tác giả Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP).
tuoitre.vn

Vậy là tất cả đã ngã ngũ, ST không đạo nhạc.
2. ST vô lễ với PĐP :
Từ những chỉ trích vô căn cứ mà tôi đề cập đến ở ý thứ nhất, ST hoàn toàn có quyền phản ứng lại với kẻ đã kết tội mình 1 cách vô lý. ST hoàn toàn có thể đâm đơn kiện PĐP nhưng anh lại chỉ đưa 1 hình ảnh giống PĐP vào trong MV để đóng vai 1 kẻ thích áp đặt, ngoài ra không có thêm 1 lời lẽ nào mang tính xúc phạm ông nhạc sĩ đáng kính. Bạn có thể xem lại MV đó và xác nhận những lời tôi vừa nói.
@Reah Bạn gọi luôn Sơn Tặc hay giặc cướp đi. hát hay + nhân cách dc thì mới tôn trọng, còn mấy cái loại đó thì bác còn ngại gì
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
@haquangtrungckd Giặc cướp thì cũng hơi quá, tại nó cũng chưa cướp giật của ai cái gì bao giờ. Mình chỉ ghét cái bản mặt nghênh ngang của nó thôi.
HXV
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Làm gì chứ làm mxh thì khó mà thành công. Ngay cả google + các kiểu còn nhăn răng kia kìa. Đây là mxh cho fan lại còn mất phí thì ... thời gian sẽ trả lời
@HXV Mxh cho Fan nó khác. Fan Sơn Tùng cũng giống như iFan của Apple thôi, tự nguyện cho hút máu nên nó sống tốt là điều hoàn toàn dễ hiểu. Google mạng xã hội khác hoàn toàn k thể so sánh.
@HXV Google+ chán phèo, chết là đúng
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
@HXV Yên tâm là cái mxh này sẽ còn sống cho đến khi Tùng còn nổi. Còn sau đó có sống tiếp được không thì xem hướng phát triển của nó thế nào nữa. Fan của Tùng cũng không ít. Chỉ cần còn nhiều fan vào thì hiển nhiên nó sẽ còn sống thôi.
Fan sơn tùng nhưng vs t follow trên Instagram z là đủ rồi còn lại I dont care
hi vọng ko giống Lotus, dc cả VC corp chống lưng mà h nhìn nát như tương bần....
Mình cũng hi vọng nó sống để sau có cái làm digital marketing mà ko phụ thuộc quá nhiều vào facebook như hiện tại, cực kì tốn kém và quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Mà người Việt ủng hộ hàng Việt nữa,
Mkt trên zalo cũng tạm coi là dc thôi, nhưng thuật toán bọn họ chưa tối ưu dc như facebook nên cũng ko muốn đổ nhiều tiền vào đây.
@megatroll LoL VC corp thì hãm bỏ mẹ . Hồi trước phỏng vấn vào làm culy đụng thánh teamlead hỏi giờ anh muốn làm một hệ thống cảnh báo trước khi con wifi nó rớt em làm được không . Trả lời luôn em làm được em vào đây làm gì . Tuyển culy 7 củ mà làm như tuyển 2k USD đòi hỏi này nọ .
@Tuongnm1986 =))) câu hỏi hay đấy, nhưng lương 7 củ mà đi làm trò đó thì khỏi 😆
@megatroll VC corp lại được ông đứng đầu 4T chống lưng, tiếc cái dân thường éo nghe lời như lính =))
isNHP
CAO CẤP
3 tháng
@megatroll VC Corp là thì hãm top rồi 😆)))).
@megatroll Mình thấy MXH này có khả năng thành công đó, nó khá giống với fancafe ở bên Hàn. Hầu hết các nghệ sĩ đều coi đó là fan club chính thống.
Thằng ST-MTP này có mấy bài đầu hồi mới khởi nghiệp là hay, còn h thì như cc. Nhạc thì nhảm nhí, phong cách thì như củ loz
@smartphone261 thế hệ khác nhau, tư duy suy nghĩ khác nhau, tôi vừa tìm kiếm Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 thì ông là nhạc sỹ, nghệ sỹ dương cầm và sáng tác các bài hát trữ tình k liên quan gì đến bất cứ thể loại và phong cách ST đang thể hiện, đúng ĐVH là 1 thế lực rất lớn trong Showbit Việt nhưng nó cũng khác hoàn toàn so với hướng đi của ST, ST nó có dựa vào Showbit để nổi tiếng đâu mà nó chỉ tập chung bằng năng lực của chính bản thân nó để phát triển sự nghiệp. còn Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 có nói thế 1 phần ĐVH có hát mấy bài của ông và tư duy của ông ấy nhìn nhận ca sĩ trẻ theo cách khác(thế hệ của ĐVH và ST khác nhau). bây giờ bạn thử bật nhạc ST cho phụ huynh bạn xem phụ huynh bạn có ngửi đc k? bạn có lấy ví dụ thì cũng nên lấy cái nào cho đúng và thuyết phục. mỗi thể loại nhạc nó dành cho lứa tuổi riêng, nhạc của ST dành cho độ tuổi 30 trở lại, còn nhạc của Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 thì dành cho những ng 30 tuổi trở lên. giờ ông bắt ng trẻ nghe nhạc già, nhạc già bắt ng trẻ nghe có phải mâu thuẫn k? vậy nên ông 9 nói thế là cũng k đúng
@RF Hiến Nguyễn Bạn nói easy thì bạn phải chứng minh bạn có khả năng làm đc, chứ sao hỏi ngược lại tôi? Bạn ko hiểu mục đích câu hỏi đó của tôi hả?
@hakuruno
renzoson
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hakuruno Thì việc gì ra việc đó chứ bác, dù bác có thích hay ko thích thì sơn tùng cũng làm được những thứ mà chẳng có ai ở VN (thậm chí cả đông nam á, một phần số nhỏ của châu á) làm được. Còn việc của fan là việc của fan, kệ cha bọn đấy thôi bác, quan tâm làm gì
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019