MassDrop x Fostex TR-X00 - Mẫu tai nghe closed-back cao cấp với 3 phiên bản khác nhau
abuchino
4 nămBình luận: 0
Monospace_Massdrop_fostex_TR-X00_p2.jpg
TH-X00 là một trong những tai nghe khá nổi tiếng đối với những yêu headphone tầm trung và cũng là một trong những tai nghe đầu tiên cộp mác MassDrop. Sản phẩm tai nghe close-back cao cấp hợp tác với Fostex là một trong những sản phẩm đã mang lại cho MassDrop nhiều lời tán thưởng về mức giá thành hợp lý và chất lượng âm thanh đặc trưng nổi tiếng của Fostex, giúp khẳng định chất lượng của những tai nghe. Sau một thời gian Mass Drop hiện tại đã giới thiệu mẫu nâng cấp dành cho TH-X00 mang tên TR-X00 với khả năng dùng dây tháo rời và đồng thời với những cải tiến bên trong driver. Mẫu TH-X00 sẽ có đến 3 phiên bản với các loại earcup khác nhau giúp làm thay đổi chất âm


Chiếc tai nghe TR-X00 vẫn sẽ mang trong mình truyền thống và những công nghệ của dòng tai nghe Fostex cao cấp với chiếc earcup có chất lượng tương tự với dòng tai nghe Denon D series với độ hoàn thiện cao. Đi kèm với đó là phần thân máy sử dụng phầ khung magie độc quyền của Fostexx đảm bảo độ chắc chăn cũng như chất lượng hoàn thiện cao. Phần earpad sử dụng chất liệu nhân tạo protein từ vỏ trức với độ mềm mại giúp cho cảm giác đeo thoải mái và độ cách âm tốt. Phần headband cũng được thiết kế với cấu trúc đặc biệt giúp cho việc đeo thời gian dài và độ thoải mái mà không cần phải sử dụng đến đệm headband. Logo của Massdrop của tai nghe được khắc trực tiếp trên thân headband và số series được đặt ngay phía trên earcup.

Monospace_Massdrop_fostex_TR-X00_p1.jpg

Về mặt âm thanh thì mẫu TR-X00 vẫn sử dụng driver biodynamic cone được Fostex phát triển từ những năm 80 với chất âm rất đặc trưng và mẫu TR-X00 là sản phẩm được tích góp nhiều những thế hệ driver và sử dụng những công nghệ mới nhất. Cường độ cảm ứng từ bên trong tai nghe lên đến hơn 1 Tesla giúp cho độ attack và decay của tai nghe được thể hiện đầy uy lực và chính xác. Với dải trầm được tone nhẹ nhàng hơn so với mẫu TH-600, nhưng vẫn đủ độ dày và tinh tế. Dải tầm cũng được tune giảm xuống làm giảm độ sắc bén giúp chất âm dễ nghe hơn và nhấn được trọng tâm vào dải trầm. Kết quả cho một chất âm khá gần gũi và ấm áp.

Quảng cáo


Với mẫu TR-X00 thì người dùng có đến 3 sự lựa chọn khác nhau là vỏ cup Mahogany, PurpleheartEbony.

Monospace_Massdrop_fostex_TR-X00_mahogany.jpg

Với phiên bản gỗ Mahogany thì earcup sử dụng khá tương đồng với dòng Denon D7000 và D7100 tuy nhiên màu sắc sáng hơn, bóng hơn. Và sẽ là phiên bản phổ thông, rẻ nhất trong cả ba phiên bản với mức giá chỉ 420 USD. Về chất âm thì phiên bản Mahogany sẽ có chất âm hơi nhân về phần upper bass và low mid với dải treb khá leng keng giúp nghe ca khúc nhạc thị trường modern pop, hay blue jazz với chất âm dễ nghe và mang hơi hướng thị trường.

Monospace_Massdrop_fostex_TR-X00_purpleheart.jpg

Phiên bản gỗ PurpleHeart có mức giá lên đến 470 USD mắc hơn mahogany đến 50 USD với chất âm tương tự tuy nhiên được làm mượt mà hơn khúc upper-bass được thể hiện cân bằng hơn và đẩy dải sub-bass để dải trầm có độ thoáng và chính xác. Với dải mid thì cũng tương tự với Mahogany tuy nhiên được xử lý khá tinh tế và làm giảm dải upper-mid để tránh việc mệt tai khi sử dụng thời gian dài đồng thời dải treb cũng được thể hiện chính xác hơn.

Monospace_Massdrop_fostex_TR-X00_ebony.jpg

Cuối cùng là phiên bản Ebony, là phiên bản mắc nhất với mức giá 520 USD. Đây là phiên bản cân bằng và mượt mà nhất trong tất cả các phiên bản TR-X00. Dải mid và treb được xử lý nhẹ nhàng nhưng đầy đặn có tính kỹ thuật. Đây là phiên bản hướng tới các audiophile mong muốn sự cân bằng và tinh tế ở cả ba dải.

Về mặt thông số kỹ thuật thì cả 3 phiên bản đều hoàn toàn giống nhau với trở kháng 25 Ohm, độ nhạy 94dB/mW, công suất đầu vào tối đa: 1,8W và dải tần đáp ứng từ 5 Hz đến 45000 Hz.
Cả ba phiên bản TR-X00 đều đã chính thức xuất hiện tại Massdrop với số lượng giới hạn.

Quảng cáoNguồn: Massdrop
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019