Màu sắc cuộc sống ven biển Bình Thuận - chụp bằng Oppo Find X3 Pro
Rất hay và hữu ích!/21 người
tuanlionsg
4 thángBình luận: 99
Màu sắc cuộc sống ven biển Bình Thuận - chụp bằng Oppo Find X3 Pro
Mình có chuyến đi từ Mũi Né ra Gành Son từ hôm trước ngày giãn cách, chụp ảnh bằng Oppo Find X3 Pro. Nay mới soạn được hình chia sẻ anh em. Đi đó đây, gặp gỡ học hỏi, chụp hình lưu lại để kể là một điều rất đặc biệt và cảm xúc. Mình đi ngang chỗ này nhiều lần. Mỗi lần là một cảm xúc khác lạ. Hình ảnh có thể nói được phần nào cảm nhận cá nhân. Mình dùng điện thoại trong bối cảnh đi và chụp linh hoạt, lưu lại như nhật ký. Mình đã có bài phân tích đánh giá về camera Find X3 Pro ở link này rồi, nên bài này chỉ chia sẻ hình.

60@AA@A2.jpg
Từ Phan Thiết đi ra khoảng 70km, trước khi đến Liên Hương Cổ Thạch là Gành Son thuộc xã Chí Công. Bạn có thể đi theo đường dọc biển từ Mũi Né ra, hoặc QL1 đến ngã ba Duồng (Chí Công) thì rẽ vào. Ở đó, có một làng biển nhỏ nhỏ, rất nhiều điều thú vị. Cố gắng đến đó khi bình minh. Trước lúc bình minh bao giờ đêm đen cũng dày đặc nhất, nhưng bình minh luôn đẹp. Tranh thủ chụp cái cảnh làm vốn, kẻo tí mặt trời lên cao.

IMG20210524054601A@A2.jpg
Lúc mình đến nơi, thì mặt trời đã lên vậy, tâm trạng hơi có chút tiếc nuối. Cảnh người dân đi tắm biển đang chuẩn bị về. Chụp hình thì cứ đi dọc biển, hoặc leo lên gành đá, thuyền thúng. Mặt trời ngược thì với điện thoại, mình có thói quen cứ đo sáng vào đó. Sở thích cá nhân.

65@AA@A2.jpg

Quảng cáo


Một điểm rất độc đáo, là ngay sát bên bờ biển, có một cái giếng nước ngọt trên gành đá cao. Nước ngọt quanh năm và rất nhiều nước, có từ thuở xưa nay. Người ta đi tắm thì mang theo gàu để múc nước tắm lại nước ngọt ngay ở đó luôn.

71@AA@A2.jpg
Rất “thiên nhiên”. Vừa tắm lại nước ngọt vừa ríu rít nói chuyện. Hồn nhiên giữa không gian.

76@AA@A2.jpg
Người ta đi tắm hoặc đi phụ lưới chài thì mang theo cái gầu múc nước để sẵn. Xong thì sử dụng nước ngọt ở tại cái giếng sát gành đá này.

69@AA@A2.jpg
Toàn cảnh cho dễ nhìn. Đứng trên gành đá cao hơn bờ biển khoảng 30m, ngắm toàn dải biển Chí Công cũng rất đẹp. Có những chi tiết hấp dẫn, dễ làm cho quên chụp hình.

74@AA@A2.jpg
Vài câu chuyện được kể sự ly kỳ về cái giếng nước này lắm. Ai thích nghiên cứu thì ra đó các thiếu nữ tắm giếng kể nhiều chuyện cho nghe. Ai thích ngắm cảnh chụp hình thì ở đây cũng nhìn ra nhiều thứ hấp dẫn.

77@AA@A2a.jpg
Cánh đàn ông thì vẫn phải lo việc của họ bên dưới kia, mùa này có đi nghề thì cũng chỉ quanh gần bờ để kiếm đủ cá ăn thôi. Trong ảnh là hai người phụ đưa thúng ra khỏi sóng cho một người khác.

Quảng cáoIMG20210523095307_01A@A2.jpg
Di chuyển qua trại hấp và chế biến. Mực được đưa từ các vùng khác đến để thuê hấp và phơi ở đây. Người dân có thêm công ăn chuyện làm. Nghề phơi cá thuê.

33@AA@A2.jpg
Cá đã được sơ chế đóng vào thùng chuyển từ nơi khác đến. Người ta chỉ việc đổ ra phơi và phân loại. Trong ảnh là một thiếu nữ lấy túi cá đã sơ chế trong thùng giấy, đổ ra phơi. Sau khi khô thì họ lặt phân loại trở lại. Họ làm nhanh lắm, loay hoay mãi mới chụp được mỗi tấm này.

34@AA@A2.jpg
Sân rộng bao la. Cánh đàn ông làm việc chuyên chở.

23@AA@A2.jpg
Mặt trời hay mây gió không dành riêng cho ai cả. Người lao công thì xứng đáng hưởng công lao của mình.

Quảng cáo39@AA@A2.jpg
Cảnh làm việc nhộn nhịp. Nước mặn ăn mòn kim loại, cũng vậy nhiều thứ vô hình làm người ta nản lòng.

54@AA@A2.jpg Anh em thích tấm nào trong hai tấm này? Một tấm thì mình thích cái bóng đàng sau, tấm kia thì mình thích cái bao tay và khoảnh khắc vừa nhấc lên.

IMG20210523070413A@A2.jpg
Một khoảnh khắc chụp bằng tính năng BW của điện thoại Find X3 Pro, mình thấy thích ảnh này. Đứng quan sát họ làm, đôi khi bối rối, không biết chụp cái gì, quá nhiều thứ diễn ra và rất nhanh. Chỉ một động tác được đóng băng, cũng có thể tạo nên sự thú vị nào đó.

IMG20210523072139A@A2.jpg
Đây là tính năng chân dung mờ hậu cảnh. Anh này rất vui vẻ và cởi mở với du khách lắm. Vừa chụp vừa lia nhanh một chút, một chút thôi.

IMG20210523100013A@A2.jpg
Còn đây là tính năng tách màu và xử lý background.

6@AA@A2.jpg
Cái này là chụp chế độ thủ công. Mình để ISO thấp nhất - chọn tốc độ cửa trập 1/15 giây, rồi giơ tay lên chụp trên xuống, thao tác của các em gái tạo hiệu ứng vệt chuyển động và tĩnh vật.

IMG20210523090616A@A.jpg
collage 0.jpg
Còn đây là tính năng chụp hiển vi - microscope - phóng đại 30x/60x. Mình chụp cái đầu lọc thuốc lá mà anh kia vất xuống. Nhìn bình thường thì giống sợi lọc mềm mịn, chup lên nhìn như các sợi nhựa vậy.

2@AA@A2.jpg
Ra ngoài bãi ghe ở gần đó, anh Hiếu, nói là gia đình đang thu lưới vào bao cất, không đi biển được. Nhà anh có 2 thúng chai, đi cũng phải kêu bạn đi cùng (kiểu như thuê thợ làm cùng nghề vậy).

88@AA@A2.jpg
Họ thu lưới sau khi đã giặt và phơi khô vào bao để cất. Gia đình anh chị có 2 bé rất dễ thương. Hỏi muốn đi học thật nhiều hay sau này đi biển với ba. Bé gái nhỏ nói đi biển thích hơn (!)

43@AA@A2.jpg
Ghe lưới cảng đường dài cũng đóng xếp hết lưới để nghỉ.

IMG20210523084024A@A2.jpg
Lưới rách thì họ mang lên vá lại.

IMG20210523084534A@A2.jpg
Một thiếu nữ vá lưới bằng máy.

82@AA@A2.jpg
Tạm ngưng mọi thứ

58@AA@A2.jpg
Cậu vàng

81@AA@A2.jpg
Nắng rất đẹp, nhưng vẫn man mác buồn

3@AA@A2.jpg
Panorama một tấm toàn cảnh chào tạm biệt. Nếu đi du lịch hay trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt đó đây, một chiếc điện thoại có đủ camera góc rộng, hẹp, cận cảnh hay hiển vi và các tính năng đa dạng khác, như chiếc Oppo Find X3 Pro, thì đủ dùng cho nhiều tình huống. Ảnh chụp với hệ thống quản lý màu 10bit dịnh dạng HEIF, nên mình convert luôn trên máy. Dải màu khá rộng là điều cảm nhận được rõ ràng khi hậu kỳ, khá thoải mái cho ai thích hậu kỳ.
99 bình luận
Anh chụp đẹp quá 👍👍👍
@NghiepTranVINA Cảm ơn bác, luôn luôn khích lệ ủng hộ mình. Chúc bác luôn vui nhé.
@tuanlionsg Ảnh chụp đẹp mà có hồn quá 👍👍👍
@NghiepTranVINA Chụp đời thường thì dễ có cảm xúc lắm.
@tuanlionsg Chính xác 👍👍
anmit
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Vào tay mod tuanlion thì máy nào chụp cũng đẹp!
@anmit Cảm ơn bạn, cảnh đẹp và cuộc sống cũng đẹp sẵn nữa ạ.
@anmit Câu khá chuẩn. Mình nghĩ thê
@lamtien338 😁
Vào tay nhiếp ảnh gia thì đẹp khỏi phải bàn 😁
@Hồ vi từ 86 Chịu khó chăm chút tí thôi ạ.
nomadkcb
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhìn cũng được quá nhỉ
ảnh contrast cao quá
@thuanfoto Vâng ạ.
thagnv
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Anh mượn cái Sony Xperia 1M3 đi chụp thử xem ạ? Cám ơn anh.
@thagnv Ai có em nhỉ?
thagnv
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tuanlionsg Bữa thấy có mod Tinh Tế trên tay đó anh.
Này mà thay bằng 12 pro max thì đẹp hơn nữa
Đã thiệt luôn 😁 chắc anh Tuấn dang nắng cực
@Mikeknowsme :D nắng mà cực :D
thèm cảm giác được tắm biển quá 😔 ảnh chụp đẹp quá Bạn.
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Mình còn nợ gia đình một chuyến tắm biển dịp mấy nhỏ nghỉ hè, mà phải chờ không biết có kịp hết hè không :(
Ảnh Đẹp
Cười vui vẻ
Bác có là nhiếp ảnh gia k sao chụp đẹp bậy. Bố cục rất ok
maiconghuy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Trương Hữu Minh Chả biết có phải nhiếp ảnh gia hay không nhưng cũng là trùm tinhte 😀
@Trương Hữu Minh 😁 cảm ơn bác, chúc vui vẻ nhé.
@Trương Hữu Minh Đọc bình luận bên trên đi bạn
Erix
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mực tươi thì k có mà ăn, chổ ng ta thì phơi !!
Buồn ghê...
@Erix Loại nhỏ nhỏ này, mấy ghe đi khơi nhiều ngày mới vào bến, nên họ sơ chế luôn ngoài ghe tàu rồi, không còn tươi, nên chỉ có hấp phơi thôi. Mực tươi chắc phải chờ hết dịch, các ghe nhỏ đi biển hàng ngày thì mới ra chợ được.
Erix
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tuanlionsg e cũng ở biển mà chưa thấy mực phơi bao giờ, từ nhỏ đến giờ luôn ấy, k nhớ rõ lắm vì xa quê cũng khá lâu, mà mực nhỏ hay to đi nữa thì cũng k sơ chế gì cả, trừ muốn phơi 1 thành mực khô thôi !
@Erix Mình nghe họ nói là ghe đi nhiều ngày mới vào bờ, thì họ xử lý một công đoạn gì đó ngoài ghe luôn để nó không ươn. Khi mang vào chỗ này là dịch vụ, họ hấp chín và phơi, mình thấy rất nhiều. Thật ra thì thấy phơi cá cơm hay cá nục nhiều hơn, nhưng mực con con này họ vẫn phơi đó bạn.
Đẹp quá
Mình rất thích Phan Rí - Chí . Lần nào đi qua cũng có cảm giác rất yên bình .
Nếu đi đường Bàu Trắng thì ta sẽ đi qua con đường nắng gió 2 bên là cát mênh rông , hết mấy chục cây số qua một cái cầu là thị trấn Phan Rí yên bình hiện ra . Len lỏi qua từng con đường nhỏ của Thị trấn , rồi ra đường ven biển với những hàng dương sẽ đến xã Chí Công nhỏ xíu .
Có điều biển đẹp nhưng rác quá nhiều
@ZzCapuchino Hôm ra mình đi ra đường dọc biển từ Mũi Né, đường cũ hồi xưa, hơi xấu, nhưng rất đã. Mình đang tính hôm nào ra lại đó căng lều. Còn ở Chí Công, không biết do mùa nước hay không, nhưng đúng là những lần gần đây mình ra đều nhiều rác.
@tuanlionsg Giăng liều thì chắc mũi Yến là nơi lý tưởng nhất
DzungDzoan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hình đẹp quá, không hổ danh cao thủ
@DzungDzoan May mắn thời tiết có nắng đẹp 😁
công nhận là chụp hình nhìn chuyên nghiệp quá
Rất thích xem ảnh của mod tuanlion chụp
@theladu Cảm ơn bạn ủng hộ, chúc vui luôn nhé.
Bình yên quá anh ạ
@rafaeltran Có thời gian, nói chuyện với người ta nữa, thấy cuộc sống nhẹ nhỏm hơn nhiều lắm. Chân chất và không phức tạp gì cả. Cảm giác thanh bình.
atmh
ĐẠI BÀNG
4 tháng
👍
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019