Máy Android bỗng nhiên bị chậm thì phải làm sao?
Duy Luân
5 nămBình luận: 477
Máy Android bỗng nhiên bị chậm thì phải làm sao?
Xin chia sẻ với anh em một số cách xử lý mỗi khi điện thoại Android của anh em bỗng nhiên chạy chậm hơn so với bình thường. Mình cũng nói về một số thứ khác có thể khiến máy chạy ì ạch dù cấu hình của anh em đã thuộc hàng top, chủ yếu là do các phần mềm xung đột nhau hoặc do app không xử lý tốt cache khiến hiệu năng hệ thống giảm xuống. Mời anh em chia sẻ thêm những cách mà anh em thường dùng, và nếu anh em có gặp vấn đề gì đó thì hỏi luôn trong topic này cho tiện nhé.

Cách thần thánh: khởi động lại máy


Đây là giải pháp giải quyết được 96% vấn đề bạn gặp phải với bất kì thiết bị nào, từ máy tính cho đến server và điện thoại Android cũng không nằm ngoài quy luật đó. Việc khởi động lại giúp hệ điều hành dọn dẹp được bộ nhớ của mình, các ứng dụng đang chạy cũng bị tắt đi để tránh xung đột. Đây là hai thứ rất dễ làm máy chậm đặc biệt là khi bạn đã xài điện thoại một thời gian với quá nhiều app được chạy lên. Ngoài ra, reboot còn giúp hệ điều hành reset lại những giá trị mặc định của mình vốn có thể đã bị app nào đó thay đổi dẫn tới hiện tượng chậm mà bạn thấy.

Có 2 cách khởi động lại máy:
 • Soft reboot: nhấn giữ nút nguồn cho tới khi menu tắt máy xuất hiện, chọn vào nút Shutdown sau đó bật điện thoại lên thủ công
 • Hard reboot: với mọi máy Android, nhấn giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng cho tới khi máy tắt và màn hình tự bật lên lại. Hard reboot sẽ ép máy khởi động lại dù cho bạn có đang làm gì với điện thoại của mình đi nữa và chiêu này cũng có thể áp dụng trong những tình huống thiết bị chạy quá ì ạch hay bị treo không thể mở menu shutdown như bình thường.
Xóa app nào bạn không còn sử dụng

Quảng cáo


Thật ra việc bạn cài nhiều app không phải là vấn đề quá to lớn ngày nay vì bộ nhớ trong của điện thoại Android giờ bèo lắm cũng 8GB - 16GB, những chiếc máy 32GB và 64GB cũng không còn hiếm trên thị trường. Nhưng vấn đề không nằm ở số app bạn cài, mà ở dung lượng bộ nhớ trong còn trống để hệ điều hành lưu trữ những file tạm nó cần trong quá trình vận hành. Ngay cả trên máy tính cũng thế, khi dung lượng lưu trữ của bạn giảm xuống thì máy có hiện tượng chậm đi vì nó không còn đủ chỗ lưu file tạm khiến việc chạy app gặp khó khăn và mất thời gian hơn.

Nói tóm lại, hãy xóa đi những ứng dụng nào bạn không còn sử dụng. Mình cũng như anh em rất hay nghịch app mới nhưng cài xong không xài lại quên mất cứ để đó, vừa tốn chỗ lại vừa có thể phát sinh xung đột không đáng có.

Nếu máy bạn đang chạy ngon lành mà bỗng nhiên chạy chậm, hãy nhớ lại xem gần đây mình có cài app nào mới hay không, nếu có hãy thử gỡ bỏ nó vì nhiều khả năng app mới chính là nguyên nhân gây xung đột và / hoặc hao tài nguyên của máy.

Go_bot_app_khong_con_su_dung.jpg

Xóa cache


Xóa cache cũng có tác dụng dọn trống máy của bạn, tức là tác dụng cũng hơi hơi giống với những gì mình giải thích ở phần trên. Nhưng cái quan trọng hơn khi chúng ta xóa cache là để giảm sự xung đột giữa data mới và cũ của app. Không phải ứng dụng nào cũng gặp vấn đề này, nhưng mình đã từng gặp chuyện tương tự với Chrome và Facebook. Cả hai chạy rất ì ạch chẳng hiểu vì sao, khởi động lại điện thoại cũng không hết, thế là mình thử xóa cache của chúng thì kết quả rất tuyệt vời. Có lẽ cơ chế đọc ghi cache có vấn đề nên mới làm app chậm như thế.

Làm sao xóa cache? Bạn hãy vào Settings > Apps > chọn các ứng dụng bạn thường dùng nhất > Storage > Clear Data và Clear Cache. Lưu ý là sau khi clear xong, có thể app sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại, chuyện này bình thường.

clear_cache_data_Android.jpg

Cẩn thận với thẻ SD

Quảng cáo


Một trong những thủ phạm dễ làm chậm máy nhất chính là thẻ SD, nhất là khi bạn xài thẻ giá rẻ. Thẻ rẻ tiền thường không có tốc độ đọc ghi cao như những thẻ xịn, và điều này đồng nghĩa với việc app sẽ cần nhiều thời gian để ghi hoặc đọc dữ liệu từ thẻ. Với những ứng dụng đơn giản để đọc tài liệu hay mở vài file ảnh cơ bản thì không sao, nhưng khi bạn bắt đầu quay video hoặc cần edit phim và lưu clip xuống thiết bị thì mới thấy rõ sự đau thương. Ngay cả khi bạn xem phim, tức là Android cần phải stream một lượng lớn dữ liệu từ thẻ nhớ sang, cũng sẽ bị tình trạng tương tự.

Ngoài ra, thẻ nhớ sắp hỏng cũng có khả năng là máy bị chậm nữa nha.

Cách khắc phục ra sao? Dễ nhất là đổi sang dùng thẻ có tốc độ cao hơn. Bạn có thể xác định được một phần tốc độ thẻ nhờ những con số về Class ghi trên vỏ hộp sản phẩm và in trực tiếp trên thẻ. Một cách khác nữa là hãy Google model thẻ bạn tính mua để xem người ta đánh giá gì về nó, tốc độ thực tế như thế nào. Và cũng cần để ý rằng thẻ phải tương thích với điện thoại của bạn thì mới đáng tiền nhé, chứ mua thẻ thật xịn mà không xài được hết công suất thì uổng lắm.

The_nho_Android.jpg

Vô hiệu hóa animation


Animation là các hiệu ứng chuyển động mà bạn thấy ở Android, ví dụ như khi có một hộp thoại nào đó hiện ra, tốc độ chuyển giữa app về launcher khi nhấn phím home, hay hiệu ứng chuyển giữa các cửa sổ app lúc ấn phím Recents. Bạn có thể chỉnh thời gian của những hiệu ứng này ngắn lại và các thao tác sẽ trở nên nhanh hơn một chút, ít nhất là bạn sẽ cảm thấy nhanh hơn. Riêng mình không dùng cách này vì nó làm mất đi cảm giác tự nhiên và nhẹ nhàng - nguyên nhân mà các hiệu ứng được sinh ra. Nhưng anh em cứ thử, biết đâu lại thích thì sao?

Cách chỉnh lại tốc độ của hiệu ứng:

Quảng cáo


 1. Vào Settings > About phone > Software Information
 2. Nhấn vào chữ Build Number 7 lần
 3. Quay trở ra Settings bằng phím back, tìm mục Developer Options > Advanced
 4. Kiếm mục "Window animation scale", "Transition animation scale", "Animator duration scale", chỉnh cho số x xuống mức Animation scale .5x (giảm thời gian hiệu ứng xuống phân nửa) hoặc Animation off (tắt hiệu ứng hoàn toàn)
Ghi chú: nếu dùng tiếng Việt, các tùy chọn bạn cần làm là Tùy chọn nhà phát triển > Nâng cao > Tỷ lệ hiệu ứng trên các cửa sổ.

Android_Developer_Mode_settings_tinhte.jpg

Dọn bớt widget không sử dụng


Widget khi chạy cũng tốn tài nguyên, và nếu cái này không thật sự dùng tới thì anh em nên cân nhắc dẹp nó đi. Việc dọn bớt widget cũng sẽ giúp tiết kiệm pin hơn nữa. Tất nhiên mình không khuyên bạn phải tắt hết tất cả mọi thứ, cái này thật sự giúp bạn xài máy dễ hơn, giúp bạn hoàn thành công việc nhanh gọn lẹ hơn thì cứ để lại, chỉ cần bỏ đi những cái không còn xài mà thôi. Các hãng sản xuất thường gắn rất nhiều widget, nếu anh em không có nhu cầu thì gỡ luôn nó ra khỏi máy cũng được.

Chuyển sang sử dụng các app Lite


App Lite là một dạng ứng dụng được đơn giản hóa so với bản gốc. Tính năng của nó có thể mất đi một chút, nhưng hiệu năng sẽ tốt hơn và chạy mượt hơn, nhanh hơn. Nếu anh em nào xài máy giá rẻ hay tầm trung thì nên cân nhắc xài những app Lite để giúp trải nghiệm của chúng ta được tốt hơn. Mình có giới thiệu nhiều app Lite ngon bổ trong topic này, mời anh em tham khảo qua: [Android] Máy không có nhiều bộ nhớ? Hãy xài các app Lite và nhẹ nhàng này. Trong đó có đủ từ Facebook, Messenger, Skype cho đến Shazam và các ứng dụng quản lý file.

Facebook_Messenger_lite.jpg

Factory Reset


Đây là cách cuối cùng, và cũng là cách hay nhất để trả máy lại tình trạng chạy nhanh như bạn mới mua về. CHÚ Ý, khi chạy factory reset thì dữ liệu trên máy của bạn sẽ bị xóa sạch (trừ thẻ nhớ) nên bạn cần backup dữ liệu ra ngoài trước. Để chạy reset, bạn vào Settings của Android, tìm cụm từ "Factory Reset" là xong. Nhớ cẩn thận trước khi làm, và luôn sạc đầy pin trước khi bạn reset nhé vì nếu pin hết giữa chừng thì khả năng máy chết là rất cao.
Google_tang_toc_Android.jpg
home_tang_toc_Android_bi_cham.jpg
477 bình luận
Chuyển qua dùng ip😃
leekimguon
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenfenice Tính không cm mà thấy các bác cm ức chế nếu k có tiền thì lấy đâu chuyển sang ip nếu tầm 3 4tr thì đừng nói mua ip6 nhe up lên ios 12 thì xem thế nào vcl
@leekimguon bạn xàm ấy mà nói chi, chắc lại so con dt android 4 5 triệu với con ip cũ lcock
@nguyenfenice Ip với giá 4 triệu liệu có nhanh bằng android như remi note 7 ko vậy? hay con 5s giờ muốn chạy hết nổi rồi. Dùng android thì phải coi đang dùng máy tầm nào, tậm Flagship 3 năm muốn nó chậm cũng khó đấy. Còn máy rẻ dùng chíp yếu ram ít thì kiểu gì chả chậm? đừng thần thánh iphone như vậy nha.
Easy, bán đi đổi sang ip dùng 😆
huynhtn87
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Boy_style_04 IP bông nhiên bị chậm? Làm thế nào:
- Thay pin
- Bán đi mua đời cao hơn
Lưu ý: tuyệt đối ko lên IOS đời cao -> còn khuya mới sửa đc bằng tinh chỉnh phần mêm nha.
@phongba046 Ip nó ko lag đâu bác,nó chỉ đơ hoặc thành cục gạch luôn khi mà có mỗi cái ký tự tin nhắn cũng làm đơ hoàn toàn máy 😃)
@Boy_style_04 thím chỉ cho con ip nào giá cỡ 5 triệu mà chạy nhanh hơn con android giá 5 triệu như hiện tại dùng con snap 660 ko nhỉ? hay là lag lòi trĩ ra 😁 đừng nói là iphone 2 30 triệu nha, tầm tiền đó là nó vả chết iphone về tốc độ rồi, android 9 cũng chả thua gì ios đâu đừng hoài niệm khi xưa nữa. IOS cũng đã và đang fix lag kìa.
IP6 Plus 10.3.1 chậm như rùa thì phải làm sao.
@vtb center À tôi cũng chưa xài qua note 5, chỉ lên tinh tế đọc thấy nhiều bạn nói thế :v
sakuza199x
TÍCH CỰC
4 năm
@leuleu9x up lên. 6s bờ lớt, 7s bờ lớt hay 8 9 s bờ lớt chẳng hạn. hahahaaa
Micron B
TÍCH CỰC
4 năm
@chavalier Ủa @vtb center có nói vậy hả? Chắc chê nhiều quá nên quên!
rosegarden
TÍCH CỰC
3 năm
@leuleu9x Nokia 1280 của mình dùng mấy năm rồi tốc độ máy vẫn không thay đổi
Bán, chuyển sang dùng iPhone. Mình đã làm vậy.
@dark knight 918 Nokia 6 và iPhone X :| ko biết troll hay thiệt
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
4 năm
@dark knight 918 So sánh có độ khôn cao, đem xe đạp so xe oto.
@dark knight 918 Có ai khen em khôn như bùi không?? So sánh thấy óc h.... Vãi
rosegarden
TÍCH CỰC
3 năm
@kidlawa_1625 Fan iphone có mức độ ảo tưởng cực cao, dù iphone mượt thật nhưng do nó chỉ sản xuất dòng cao cấp giá chóng mặt thì đương nhiên mượt. Android dòng cao cấp cũng mượt đâu có kém và ngày càng phát triển. Thấy dân công nghệ hay dùng android, còn không phải dân công nghệ hay dùng iphone.
mua hàng tàu cấu hình cao chót vót rồi than giật lag .cách nhanh nhất là bán mua Cùi bắp dùng...😁
khaloc
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đang dùng con samsung Note5 lâu lâu bị đơ 1 lần, có ai bi như vậy không
Minh anh 123
ĐẠI BÀNG
5 năm
@khaloc Ai chả bị vậy bn
@khaloc đến con iphone mới nhất còn lâu lau thoát ứng dụng và đơ thì con máy 3 năm làm sao tránh khỏi. Vấn đề là bị thường xuyên hay không thôi.
Micron B
TÍCH CỰC
4 năm
@vtb center bạn đang dùng con iphone mới nhất à? Tôi dùng con cũ hơn mà có sao đâu nhỉ?
elgaucho
TÍCH CỰC
4 năm
@vtb center Nói thẳng đồ điện tử mà tên nào nói máy tôi xài không bao giờ đơ máy hoặc văng ứng dụng, thì chẳng khác nào tuyên bố CSGT không ăn hối lộ hay Đồ Sơn không có mại dâm 😁:D:D
chuyển từ android cùi bắp sang ios thần thánh. Mượt hết chê, chạy nhanh khỏi bàn
37 Quê Choa
ĐẠI BÀNG
5 năm
@anhtuanngoc Nhanh hay chậm là ở cách người dùng. Đúng là các thánh
@37 Quê Choa Tui đã bán samsung duos qua iphone 6s xài và hài lòng
ngtamabc
TÍCH CỰC
5 năm
Cách chính xác nhất của nha sản xuất là bỏ máy cũ đuê. Đi mua máy bom tấn mơi ra la bao nhanh bao mạnh
@ngtamabc Tiền
Tobie_arc
TÍCH CỰC
5 năm
Tất cả các cách trên sẽ phải tính đến trong trường hợp hông đủ tiền switch sang ip :p
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
4 năm
@Tobie_arc Đem sim chính bỏ vào iPhone...haizz. Coi vậy bác chỉ biết tiêu tiền thôi nhỉ, tui nói bác ko đc thông thái lắm, chưa mạt sát gì bác nha. Bác có muốn tin hay không thì người dùng iPhone, nói hẵn là 70% mua iPhone chỉ vì nó là iPhone và cái nhận thức nó chỉ dừng ở đó.Tui từng gặp rất nhiều người dùng iPhone còn ko rõ là cái sett nó có cái gì cả, ko biết tùy biến, tùy chỉnh thói quen sử dụng để pin đc kéo dài, nên bác cứ gặp 1 người bất kỳ không lựa chọn xài iPhone là đảm bảo chỉ có 2 tình trạng: 1 là con phone dính thẳng vào cái cục sạc dự phòng, 2 là còn mười mấy % mà kiếm ko ra đc cái cục sạc dp. Nhiều người còn ko biết xài iCloud để backup, để quên đt là bắt đầu cuốn lên mặc dù iOS có cái tính năng Find My Device...số người thực sự quan tâm đến iPhone và iOS thực sự ko nhiều, còn lại là mua vì muốn đc sỉ diện vs bạn bè người thân, bác cứ thử mua cái gì đó đắt thì bản năng đầu tiên của bác là gì?
Cái vụ mà iOS nó tù túng, nó chán là đúng hoàn toàn, vì cơ bản iOS là OS dạng mỳ ăn liền(thực ra cái gì Apple làm ra cũng thuộc dạng mỳ ăn liền), boot máy lên là xài chẳng cần phải lo phải nghĩ ngợi gì cả. Đối vs bác thì có thể như thế là đủ nhưng đối với những người như tui thì thiếu đi những thiết lập chi tiết, nhiều tùy biến, nhiều cách tui có thể hưởng thụ món hàng tui mua thì thực sự nó là một sự xúc phạm, tui muốn làm chủ điện thoại để nó phục vụ tui, ko phải lúc nào cũng phải lo phục vụ nó. iOS thì dạng thích xài đc thì xài ko xài đc thì cút, dạng như vậy. Android thì tui ko ý kiên vì những gì bác nói là đúng. Nhưng bác sai ở một điểm rất nhiều đt Android ngày nay p/p(performance per price/hiệu năng trên giá tiền) đã rất tốt hơn ko chỉ Apple mà còn Sony, Samsung, HTC, LG, tui cũng nói luôn là vs mấy cái handset mới ra mắt của Xiaomi thì hiện Xiaomi là thương hiệu điện thoại cho ra đc chỉ số p/p tốt nhất thị trường.
Tui quote bác để phản bác lại quan điểm của bác. Người dùng Android có thể rất tinh tướng, có phải vì họ nghĩ họ thông minh hơn người dùng iPhone? Không, vì họ thông minh thật, vì rất nhiều tính năng Android (mà Apple cũng có học tập) có đc hiện nay hoàn toàn đc xây dựng trên nền tảng của những cái bản mod của cộng đồng Android. Cái sai của họ là họ nghĩ iPhone ko có các dev và toàn là một đám sheeple. Nhưng tính ra như vậy cũng không sai. Người dùng iPhone phần nhiều là hão sĩ diện, khoe khoang, thích tỏ vẻ, trịch thượng, hay xem thường người khác, ít suy nghĩ...Tui thấy mừng mà có những người như bác và những người dùng iPhone như bác nói, nhưng sự thật mất lòng, số người như vậy chiếm phần rất ít.
@Bá Hỷ [Bá Hỷ][Người dùng Android có thể rất tinh tướng, có phải vì họ nghĩ họ thông minh hơn người dùng iPhone? Không, vì họ thông minh thật]
:oops::oops::oops::oops::oops::oops::oops::oops::oops::oops:
rosegarden
TÍCH CỰC
3 năm
@Tobie_arc Không liên quan đến việc đủ tiền hay không, mà liên quan đến sở thích và quan điểm người dùng. Chẳng hạn công ty mình có em mới ra trường đi làm, lương dưới 10tr, mà mua iphone trả góp, than phải tích cóp trả nợ . Mình lương cao hơn nhiều, dư sức mua nhưng nhất định không mua iphone vì còn thấy nó quá đắt so với giá trị sử dụng (theo nhu cầu của mình), và hệ đh android cho cảm giác khám phá và thú vị hơn, máy cũ android của mình cũng dùng 3 năm thấy chả sao cả.
traisaigon
TÍCH CỰC
3 năm
@vtb center mình cũng dùng 2 máy sim chính S9 con phu v90 iphone xsmax , bà cha nó hồi mới mua con xs gắn sim chính bị chửi sấp mặt vì ko nghe dt mà thật nó ko đổ chuông sao biết bị hoài sợ luôn
việc này cũng bó tay rồi, các cách trên chỉ tạm thời thôi. biện pháp là lâu lâu phải restore lại
Thay vì ngồi lo máy chậm với ba cái thủ thuật này thì tốt hơn nên vùi đầu vô cày cuốc sắm con khác cho khoẻ :v
@quynhmatroi Cày cuốc mà khoẻ sao được, ngồi cà phê mà làm theo hướng dẫn là khoẻ nhứt hạng.
@quynhmatroi sắm con khác rồi cũng sẽ hậm mà
@quynhmatroi cứ chậm rồi mua máy mới có mà chết
Topic này quá sai lầm, chỉ làm cho bọn sheeple vào nổ thôi.
@Cuộc sống tốt Đây là bài cho Iphone https://tinhte.vn/threads/iphone-ipad-bi-cham-thi-nen-lam-gi.2685445/

iPhone, iPad bị chậm thì nên làm gì? | Tinh tế

iPhone, iPad hay iPod Touch không phải bất tử, đôi lúc nó vẫn sẽ bị chậm, kể cả đó là model mới nhất cũng như vài trường hợp các máy cũ nâng cấp lên phiên bản iOS mới.
tinhte.vn


Đang nói về các nguyên nhân làmchajam do lỗi, có ai bảo Android chậm đâu. Con U Uktra của cậu chạy nhanh nà
@Duy Luân Mua một con Tai Thỏ về mà dùng bác Luân ơi!??! 😁
22 tai thor.jpg
novavn
CAO CẤP
5 năm
Quá phức tạp, quá nhiều thứ phải làm khi dùng android. Muốn bớt nặng đầu thì sang... nokia 3320, bao lag giật luôn 😁
Thì đổi qua Iphone sài chứ sao 😁
AGE-FX
CAO CẤP
4 năm
@Bá Hỷ Thì mấy ông đó lazy mang cái cáp lightning chứ sao. Cáp usb thì phổ biến hơn, nhưng usb c thì hiếm hơn lightning nữa... pin thì thấy mấy ông dùng ss cũng cắm sạc lia chia, còn sạc dự phòng. Quan trọng là chỗ bác mấy ông hỏi sạc thuờng dùng phone để làm gì. Nếu games thì chả có máy nào mà ko phải khư khư sạc. Còn nếu dùng bt như mail web hay phim thì 1 ngày là đủ dùng thoải mái vs plus, dòng thường vs X thì kém hơn😃
@Bá Hỷ Vì iPhone đâu cần sạc nhiều như bạn nói. iPhone 8 cứ 1-2 ngày sạc lần.
@AGE-FX SS tặng pin dự phòng Kettle cho khách mua Galaxy. Apple thì không.
AGE-FX
CAO CẤP
4 năm
@vnstockguru Chi, pin dự phòng e tự mua dc, rẻ mà. E ko mua sp vì quà tặng của nó...😃
Cười nhẹ một cái
@whitesnight24 Android lag thì qua iphone thôi
Iphone lag thì qua and-roid thôi
Cười khảy 1 cái
mua con khác, mười mấy nhân, mấy chục GB RAM là mạnh thôi
@Hybrid Gs mạnh dc thời gian đầu thôi, sau đều chậm mà
@Hybrid Gs Tiền không có thì sao
mình dùng flymeOS có một ứng dụng Security rất hay, ứng dụng sẽ bao gồm tối ưu RAM, dọn dẹp cache/junk toàn bộ ứng dụng với chỉ một lần nhấn, quét virus tích hợp sẵn, theo dõi data, cache, file rác...bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang làm chậm máy.
@Duy Luân thấy cũng hay lắm đó Luân.
ngoài ra mình thấy trong flyme os còn có chức năng quản lý năng lượng có phầm kiểm soát app chạy ngầm rất mạnh. ví dụ như zingmp3,nct,...mặc định nó chỉ cho phép chạy 3 phút sau 3 phút nó cấm tuyệt k cho chạy nếu mình không cho phép
@duongtunglam vấn đề này mình không rõ vì chưa dùng nhiều máy hãng khác nên chưa rõ, đang dùng M3 note, ứng dụng này là gốc do meizu tích hợp sẵn. Mình dùng thấy không có hiện tượng đó, lâu lâu mình vào xem tình hình cache và junk thế nào để xoá hết cho nhẹ máy.

Bản thân thấy FlymeOS 5/6 chạy nhẹ và mượt lắm, tối ưu khá tốt...
qhi
TÍCH CỰC
4 năm
@J_Android App này giống như app smart manager hay maintainance của ss.
noalana1
TÍCH CỰC
4 năm
@J_Android Ủa i chang app hệ thống của con note 5 mình, có thấy khác gì đâu
Chuyển qua xài iPhone :v
@Bạn và 500 Anh Em ip thì nhanh hết pin lắm bạn à
@Anh 7 ip7 plus chắc mau hết lắm bạn :p toàn so ip5 với s9 hả man??
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019