TIKI Freeship June


mấy bác ơi e thắc mắc là main board có liên quan j đến việc chơi game của em hong ạ ? và có sự so...
ducq4709
1 nămBình luận: 6
mấy bác ơi e thắc mắc là main board có liên quan j đến việc chơi game của em hong ạ ? và có sự so sánh giữa các main với nhau ko ạ(VD như main H60 với H61 thì H61 luôn khỏe hơn hay là không có so sánh ạ) ?
lucas
TÍCH CỰC
1 năm
Mainboard là cầu nối của các linh kiện với nhau và đặc biệt quan trọng là liên kết với nguồn, nếu nguồn ngon, CPU mạnh mà main không ngon, không cấp đủ điện thì CPU không phát huy hết hiệu năng. Do vậy nếu lựa chọn main không phù hợp thì việc chơi game có bị ảnh hưởng.
Ngoài ra mainboard có nhiều loại, có nhiều tính năng khác nhau, phụ thuộc vào chipset được sử dụng trên dòng main đó và dòng sản phẩm của hãng đưa ra.
- Khi nhìn vào mã của một manboard, thường hay thấy chữ cái ghép với số.
VD: H61, B75, Z97.v.v thì chữ cái H, B, Z là dòng chipset.
+ Đối với intel, chipset H là căn bản nhất, các main dùng chipset H (H61, H110,.v.v.) thường đáp ứng được CPU pentium, i3, i5 (không k), cấp điện không nhiều, thường ít các công nghệ cao cấp, không hỗ trợ ép xung. Dòng B thì có thể đáp ứng CPU mạnh hơn nhưng, dòng Z thường được trang bị đầy đủ công nghệ nhất, hỗ trợ CPU có hậu tố K có thể ép xung, chơi game hiệu quả cao hơn.
+ Số theo sau càng lớn cho thấy đời của chipset càng gần hiện tại. VD: main Z490 (đi vs intel core gen 10th) mới hơn Z390 (intel core gen 8th, 9th).
- Các hãng sẽ đưa ra các dòng sản phẩm khác nhau, có giá khác nhau, VD: MSI có các dòng MAG, MEG, MPG có chất lượng và giá tiền khác nhau, chất lượng khác nhau cũng ảnh hưởng tới hiệu năng chung của cả bộ PC.
Tuy nhiên,
Main phải phù hợp với CPU, main quá yếu so với CPU thì chơi game rất tệ, main đủ đáp ứng thì chơi ngon, main quá xịn mà CPU quá yếu thì cũng vô nghĩa. (và CPU phải phù hợp với Card đồ hoạ, ram phải đủ nữa)
Sr gõ quá dài, có gì chưa rõ bạn cứ trả lời mình tiếp ạ :"<
ducq4709
ĐẠI BÀNG
1 năm
@lucas cảm ơn bác. e còn nhiều chỗ chưa hiểu nma cũng tạm hiểu rồi ạ. thanks bác <3
lucas
TÍCH CỰC
1 năm
@ducq4709 ok bạn
@lucas cho bạn 1 like vì bỏ thời gian viết nhiêu đó kiến thức. Tính cho triệu thích mà tôi nhấn có một, nhấn cái nữa thành "không thích". he he.
lucas
TÍCH CỰC
1 năm
@Kilo Victor cám ơn bạn, hihi.
Ngắn gọn cho bạn: mua mới giờ cho đáng đồng tiền mình bỏ ra, có bảo hành, chơi đồ cũ hư không có đồ thay. Đồ thay là những gì bạn kể là đồ ve chai rồi.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019