Máy bay ném bom bí ẩn H-20 của Trung Quốc xuất hiện gần New Zealand
Máy bay ném bom bí ẩn H-20 của Trung Quốc xuất hiện gần New Zealand Dù nền tảng máy bay ném bom tàng hình siêu thanh này vẫn là một bí ẩn nhưng H-20 là cái tên liên tục được nhắc đến trong "Báo cáo sức mạnh quân sự Trung Quốc" thường niên của Ngũ Giác Đài, từ 2018 đến nay. Trong đó vào năm 2019, báo cáo này cho biết H-20 có tầm hoạt động "ít nhất là 8500 km" và "sử dụng cả vũ khí hạt nhân lẫn vũ khí thông thường." Trong khi chờ H-20 lộ diện thì Trung Quốc trong thời gian gần đây đã liên tục nâng cấp dòng máy bay ném bom Xian H-6 tới một mức độ khiến Mỹ lo ngại. H-6 là dòng máy bay được phát triển dựa trên Tupolev Tu-16 có từ thời Chiến Tranh Lạnh. H-6 đã được đề cập đến 30 lần trong báo cáo sức mạnh quân sự của Trung Quốc năm nay. H-6 có thể sẽ tiếp tục hoạt động đến những năm 2030, các biến thể K, J và N mới nhất của H-6 được trang bị hai động cơ phản lực Soloviev D-30 hiệu quả hơn. Ngoài ra, thiết kế khí động học của H-6 cũng đã được thay đổi với các cửa hút gió lớn hơn để đáp ứng cho động cơ mới cũng như phần mũi bằng kính nguyên bản của Tu-16 hay H-6 thế hệ đầu đã được thay thế, có thể để chứa hệ thống radar quét mảng pha điện tử bị động (PESA) hoặc chủ động (AESA). Ngoài ra nó còn có tháp điện-quang học/hồng ngoại đặt bên dưới thân và pháo dành cho xạ thủ ở đuôi đã được loại bỏ, thiết kế đuôi đóng kín hoàn toàn. Theo: National Interest https://nationalinterest.org/blog/reboot/chinas-h-20-bomber-can-strike-targets-over-5000-miles-away-170070
Máy bay ném bom bí ẩn H-20 của Trung Quốc xuất hiện gần New Zealand

Dù nền tảng máy bay ném bom tàng hình siêu thanh này vẫn là một bí ẩn nhưng H-20 là cái tên liên tục được nhắc đến trong "Báo cáo sức mạnh quân sự Trung Quốc" thường niên của Ngũ Giác Đài, từ 2018 đến nay. Trong đó vào năm 2019, báo cáo này cho biết H-20 có tầm hoạt động "ít nhất là 8500 km" và "sử dụng cả vũ khí hạt nhân lẫn vũ khí thông thường."

Trong khi chờ H-20 lộ diện thì Trung Quốc trong thời gian gần đây đã liên tục nâng cấp dòng máy bay ném bom Xian H-6 tới một mức độ khiến Mỹ lo ngại. H-6 là dòng máy bay được phát triển dựa trên Tupolev Tu-16 có từ thời Chiến Tranh Lạnh. H-6 đã được đề cập đến 30 lần trong báo cáo sức mạnh quân sự của Trung Quốc năm nay. H-6 có thể sẽ tiếp tục hoạt động đến những năm 2030, các biến thể K, J và N mới nhất của H-6 được trang bị hai động cơ phản lực Soloviev D-30 hiệu quả hơn.

Ngoài ra, thiết kế khí động học của H-6 cũng đã được thay đổi với các cửa hút gió lớn hơn để đáp ứng cho động cơ mới cũng như phần mũi bằng kính nguyên bản của Tu-16 hay H-6 thế hệ đầu đã được thay thế, có thể để chứa hệ thống radar quét mảng pha điện tử bị động (PESA) hoặc chủ động (AESA). Ngoài ra nó còn có tháp điện-quang học/hồng ngoại đặt bên dưới thân và pháo dành cho xạ thủ ở đuôi đã được loại bỏ, thiết kế đuôi đóng kín hoàn toàn.

Theo: National Interest

https://nationalinterest.org/blog/reboot/chinas-h-20-bomber-can-strike-targets-over-5000-miles-away-170070
Còn đây là mẫu máy bay ném bom tàng hình của chúng ta. Xem ra Mỹ và Chị Na vẫn còn kém xa chúng lắm 😃
Chưa kể chúng ta đã có chú Cuội khám phá và sinh sống trên cung trăng trước cả Nga và Mỹ
IMG_20201004_125438.jpg
@mig29f Người ta tàng hình với rađa, chiếc này tàng hình hẳn với mắt người luôn 😂
@zombie01 Công nghệ thế còn gì 😆
@mig29f Công nghệ vượt thời đại luôn, ghê nhỡ!!!
dvtrinh
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@mig29f Máy bay qen lựu đạn chứ bồ
@dvtrinh Đó là mẫu siêu tiêm kích đa năng, có khả năng tấn công mặt đất, cường kích, đánh chặn, hỗ trợ mặt đất, thả bom chiến lược, tiếp nhiên liệu trên không, tấn công hạt nhân tầm xa tầm gần chơi tuốt, phù hợp cho tất cả nhiệm vụ, chiến lược và học thuyết chiến quân sự thế giới đấy 😆
Nó xuất hiện đầy bí ẩn và ra đi cũng bí ẩn không kém😂
@Long Tại Thiên Bởi zậy mới gọi là tàng hình!!!!!
tokylo
TÍCH CỰC
10 tháng
rất bí ẩn
??