Tet22

Tet22


Máy các bạn có gặp lỗi wifi khi lên win 11 không?
lenam098
2 thángBình luận: 11
Máy các bạn có gặp lỗi wifi khi lên win 11 không?
Máy các bạn có gặp lỗi wifi khi lên win 11 không?

Từ khi lên win 11 (bản dev), máy mình thường xuyên tự mất wifi, cứ dăm ba chục phút là thi thoảng bị, phải bật lại bằng tay. Nhiều bản cập nhật đến nay không có gì tiến triển.

Nay thì bản update mới có khác đi kha khá: wifi vẫn tự rớt, nhưng giờ thì biểu tượng wifi ở thanh tác vụ mất tích luôn, kết quả là không thể bật lại bằng tay, may phước là ít phút sau mạng tự hồi sinh trở lại. Tuy nhiên mình nhiều lần chết dở khi đang chuyển khoản hay đăng kí ancount hay điền form trực tuyến.

Thỉnh giáo các cao nhân cho mềnh xin cách khắc phục.

Nhân tiện, nếu bác nào có cách tách tab excel ở thanh tác vụ như win 10 xin bày giúp tớ với. Lúc trước, khi mở nhiều file excel, nó vẫn hiện riêng từng cửa sổ bằng 1 tab dưới thanh tác vụ, nay thì nó gom lại luôn, nhưng mình tìm mãi không có chỗ nào tùy chọn "chỉ nhóm khi thanh tác vụ đầy - Combine when taskbar is full" như win 10 cả!
Cảm ơn mọi người!!!!
11 bình luận
Mình cũng bị vậy ở win 10.
Lúc win10 có bị, giờ lên win11 hết bị rồi
mình cũng bị
Hồi dev từ tháng 7 ko bị, đến lúc chính thức thì ăn no đủ luôn.
Hết cách.
QuangTieen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình có bị trên cả desktop lẫn laptop.
Có cách fix là gỡ driver wifi hiện tại trong máy ra rồi cài driver từ trang chủ intel là hết (mình đang dùng card ax200 và ax201)
lenam098
TÍCH CỰC
2 tháng
@QuangTieen cảm ơn bạn, để mình thử. Bạn cho mình hỏi là gỡ driver wifi rồi cài lại bằng cách nào là an toàn, vì mình sợ gỡ rồi máy mất kết nối thì toi, không thể tải về cài lại dc nữa
QuangTieen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lenam098 mình để ý là gỡ ra tầm 1p là win tự add lại driver wifi mặc định á, nên lỡ tạch có thể được windows nó restore lại ( vì cái này nên khi gỡ ra là bác cài luôn driver mới vào chứ để bị cài đè)
Mình có máy backup nên ko lo vụ tạch mạng.
lenam098
TÍCH CỰC
2 tháng
@QuangTieen À, nhờ bạn gợi ý, mình tìm được 1 cách an toàn hơn, không cần gỡ driver cũ. Đó là vào trang của Intel ( https://www.intel.vn/content/www/vn/vi/support/intel-driver-support-assistant.html ), tải Inteal Driver Asssistant về. App này sẽ quét máy, tự nhận diện phần cứng, báo cáo thông số máy khá chi tiết và cho biết các driver nào nên cập nhật hoặc được sửa chữa. Nếu đồng ý, mình chỉ việc bấm vào nút cập nhật và web sẽ tự hướng dẫn mình làm luôn, khá dễ.
Intel có cái hay là những phần nào trên OEM của NSX gốc bị lỗi hay cần cập nhật mới, họ sẽ sửa được ngay trên đó. Sau khi cài thì mình thấy khá ổn chưa gặp lỗi trở lại.
QuangTieen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lenam098 ngon, chúc mừng bác.
mình xác định được mã nên không cần asssistant 😁
Misha9x
ĐẠI BÀNG
2 tháng
tui nghĩ bạn nên gửi feedback cho mic. Bạn cũng có thể cài bản Windows 10 song song. Windows 10 mới cho Combine when taskbar is full.
hoặc cài Windows 11 chính thức cho ổn định
https://quantrimang.com/chuyen-doi-tu-ban-build-insider-sang-stable-cua-windows-11-184945
lenam098
TÍCH CỰC
2 tháng
@Misha9x Tớ đã cố phản hồi. Nhưng bọn Mic cứ như hành chính Nhà nước ấy nên nản thôi luôn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019