Máy Giặt của bạn "ồn ào", rung lắc? cách xử lý, đơn giản, nhanh!
Rất hay và hữu ích!/20 người
TuyenTEX
9 ngàyBình luận: 122
Máy Giặt của bạn "ồn ào", rung lắc? cách xử lý, đơn giản, nhanh!
Chào mọi người, nay mình móc ruột móc gan chia sẻ các CÁCH và HƯỚNG XỬ LÝ sẽ giúp mọi người giải quyết nếu máy giặt kêu ồn ào, rung lắc, di chuyển sang vị trí khác( chứ không phải sang nhà khác nhá, lúc đó bán mất rồi mình không giúp được đâu hihi). Kinh nghiệm biết bao lâu mình tích góp được á, đảm bảo xịn, uy tín luôn.

Có 2 hướng giải quyết Bên Ngoài máy giặt và Bên Trong máy giặt cần phải xem xét đến. Giờ mình sẽ đi sâu vào từng tình huống.
bên ngoài máy giặt.jpg

Bên Ngoài máy giặt:


Cái này thì anh em có thể trực tiếp giải quyết và anh em nên hi vọng nó bị bên ngoài. Chứ bên trong là thấy hơi khổ rồi ấy.

Vị Trí để là cái đầu tiên phải quan tâm, mặt sàn, nền nhà:


có trơn trượt không( thường xảy ra ở một số nền gạch men, người còn té chứ nói gì cái máy giặt, hihi).

Quảng cáocó bị nghiên không( lấy một cái thước thuỷ đo liền, dễ lắm, không có thước thuỷ thì lấy một ly nước hoặc gần gũi nhất là cái điện thoại bật app lên là đo được).

có vững chắc không ( nền nhà, sàn nhà bê tông hay gì, kiểm tra cái này dễ ợt đứng nhảy tưng tưng, dậm dậm, đạp đạp xuống đất mấy cái là biết liền chứ gì cái này dễ nhất nhưng nhận được ít sự quan tâm lắm).

Tiếp theo, đến kiểm tra máy giặt

Máy giặt có bị bập bênh không:


chỉnh chân, cân bằng lại bằng thước thuỷ là ok dễ ợt. Một cái siêu lưu ý là hạn chế kê một vật cứng gì đó như miếng gạch, miếng gỗ hay sấp tiền đô nha, hihi. Không biết kê nó càng tệ hơn thôi. Kẹt lắm mới xài tới cách kê miếng này miếng nọ vô thôi chứ hầu hết máy giặt đều chỉnh được chân hết, hiện giờ theo mình biết chỉ còn vài mẫu là không chỉnh được chân thôi.

Máy giặt không bập bên rồi thì kiểm tra tiếp máy giặt có bị nghiêng không:


dùng thước thuỷ đo tiếp, lấy cái điện thoại ra 30s là xong. Nghiêng thì chỉnh chân tiếp cho bằng, hoặc chuyển nó sang một vị trí khác, kẹt lắm phải để chỗ nghiêng đó thì đành phải kê sấp tiền đô vô cho cân bằng thôi chứ biết sao giờ, thế kẹt mà.

Có gắn giá đỡ inox?


hay nhựa gì đó thì kiểm tra xem phải do nó không, kiểm tra cũng không khó lắm, lấy nó ra chỉnh máy giặt như những bước trên đã chỉ và giặt thử vài lần là xong.

Quảng cáo


Bỏ đồ có đều không


có bị đồn về 1 bên không( một số máy giặt lồng đứng thường bị). Cái tình huống này mình thấy có máy bị máy không, một số mẫu bỏ không đều là nó lắc đập cái thùng, xử lý dễ ợt, lấy ra bỏ vô lại cho đều đều là được.

Tháo ốc lồng giặt chưa?


Còn một tình huống duy nhất thôi cực kì hiếm gặp đối với máy giặt lồng ngang là nếu bạn mới mua máy giặt về mà cho máy chạy mà thấy máy có dấu rung lắc dữ dội như là nó bỏ chạy ra khỏi nhà luôn ấy thì kiểm tra xem 3 hoặc 4 con ốc giữ lồng giặt đã được tháo ra chưa, coi chừng thợ người ta quên, hiếm bị lắm, lâu lâu hên lắm mới bị thôi.

Tới đây mà loại trừ được những trường hợp trên mà vẫn ồn, vẫn rung thì bắt thì kiểm tra bên trong máy giặt.

bên tỏng máy giặt.jpg

Bên trong máy giặt:


Tới cái này mới khổ nè. Thường là anh em sẽ không xử lý được đâu, ai làm thơ thầy sữa chữa thì không nói tới chứ người tiêu dùng bình thường là không xử lý được đâu, đành kêu thợ sửa, nhưng tin tốt là dù không xử lý được mình cũng sẽ chỉ các bạn cách nhận biết bệnh để lên kế hoạch mua mới luôn hay sữa chữa.

Quảng cáo


Đồ quá tải:


Tình huống duy nhất bên trong lồng giặt bạn có thể tự xử lý là: bạn có bỏ đồ quá tải hay không. Không phải máy giặt mua về thấy ghi là máy giặt 10KG là bỏ được 10KG đồ vào giặt đâu, tuỳ loại và tuỳ chế độ, cái này mỗi máy nó khác nhau, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng. Còn nếu bạn lười quá, thì nghe theo tuyệt chiêu này đến 95% trường hợp là ok, bỏ 70% lượng đồ so với máy giặt cho phép thôi là ok. Ví dụ máy giặt 10KG thì giặt 7KG thôi. Done. Chắc kèo khỏi nghĩ ngợi. Cũng có vài tình huống là quá tải nhưng nó hiếm lắm, thường là trên máy giặt sấy thôi. Đừng lo tin mình đi, mình phá nhiều rồi, hahahaha.

Tiếp theo,


Phuộc giữ lồng giặt:


có bị giãn, bị lỏng, bị hỏng không, cái này bạn giữ cái lồng lắc lên xuống qua lại 4 hướng xem có có ổn định quay lại chỗ cũ không, hay là lồng giặt có bị méo hay lệch sang 1 bên không. Thường thì tình huống này ít bị lắm. Bị thì kêu thợ tới thay thôi, cũng rẻ. Còn cứu được.

Bạc đạn:


Máy chạy mà kêu ồn kèm tiếng rít rít hoặc tiếng ma sát kim loại thì có khả năng cao là bạn sắp tốn tiền nhiều ấy, bạc đạn nó sắp chết rồi hoặc chết rồi rồi, cái này thì bị nhiều ah nha, chiếm đến 30% tỷ lệ lận. Coi được thì mua mới không thì thay xài tiếp cũng được.

Gãy chảng ba:


Hoặc một tình huống khác là máy chạy được mà kêu đùng đùng cái lồng giặt nó đập vào vỏ máy giặt luôn thì ôi thôi số bạn đen rồi ấy, tỷ lệ xảy ra lỗi có thể bị gãy chảng ba lên đến 70 80% rồi ấy, mà xui hơn nữa là có thể đi kèm hư bạc đạn luôn. Sửa coi bộ tốn dữ ah. Tới khúc này chắc bán ve chai mua máy mới cho rồi, hihi. Đùa thôi chứ sửa được thì xài. Nếu kĩ tính thì mua mới vì để nặng như vậy thì cái máy chắc cũng già yếu rồi.

Rồi, đọc hết bài trên tới đây là bạn tới nhà người khác và có thể gần như phán như thợ rồi đó, chắc kèo. Chuyên nghiệp luôn. Cám ơn các bạn đã xem bài viết. Thấy bài xịn thấy đánh giá 5 sao nha, hihi.
121 bình luận
Kiếm mấy cái đế kê chân cho vững, giảm rung lắc là êm ngay
HVT
TÍCH CỰC
8 ngày
@Hunter0zz mua cái này làm gì cho phí tiền..cho học phí! hix
Hunter0zz
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@HVT Cho học phí???
HVT
TÍCH CỰC
8 ngày
@Hunter0zz Mua, gắn vô, mới biết được nó vô dụng..rồi mang đi bỏ cũng ko nỡ, để lại cũng ko đành...nên gọi là tiền học phí là vậy
@kiendt1973 đế cao su giảm rung lắc máy giặt được nhiều lắm mà bác😔hic
Bỏ hết mấy cái chân kê máy giặt đi nhé, cái chân kê là cái thứ vớ vẩn mà bọn điện máy tự chế ra rồi dụ bán kèm theo máy chứ không có nhà sản xuất máy giặt nào khuyên dùng cái chân kê đó cả
@TsanHoang mua 4 cái chân đế cao su giảm rung máy giặt là xong bác nhỉ😔hic
5558914_image.jpg
@Double D Nhưng vấn đề là nếu bác để máy giặt ngoài trời thì cái đáy của nó rất thấp, dễ tụ rác và nước phía dưới, có thể gây gỉ máy
@HVT Nhà thực tế của mọi người nó khác trong tưởng tượng của bạn lắm. Tỉnh táo đi.
Ý bạn chắc phải để giữa nhà, để ngoài sân mới đúng?
Toilet bé tẹo ko dc đặt toilet. Vậy toilet rộng có dc đặt không?
@trongvongbankinh M để trên san thượng, ít rác thải nên cung đỡ bạn ạ
HVT
TÍCH CỰC
9 ngày
Mua hàng siêu thị rất nhiều anh/chị bị dụ mua thêm cái chân kê, và ai mua phải thì biết cái cảnh-nghĩ sao cai chân mà chắc hơn cái nền nhà được mà mua!
Bạc đạn thay đẽ thôi , mua cả bộ kit ( có cả trục mới ) đúng model của máy bền làm thôi , ...
sonic1293
ĐẠI BÀNG
9 ngày
bỏ mấy cái chân kê máy giặt đi sẽ hết, đợt mua máy nó rung lắc chạy các kiểu lúc sao làm vệ sinh anh kia bảo tụi ráp máy nó dụ dỗ để thêm tiền thôi chứ chả có tác dụng gì hết
@sonic1293 Trong nhà tắm thì phải có kệ kê cao lên chứ bạn!
@sonic1293 Có chân kê hay kệ dưới đều phải cân chỉnh thì mới không rung, nhìn mấy cặp máy chồng lên nhau sẽ hiểu thôi ... nói như bạn thì thôi rồi ...
sonic1293
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@TsanHoang Mình đã cân chỉnh bằng thước thuỷ rồi bạn. Cả mua kê khác đều bị rung lắc nhé bạn
@sonic1293 cân chỉnh xong , xiết ốc chân cho chặt, giặt ít hay nhiều còn rung lắc thì phải mở thùng ra kiểu tra dàn lò xo treo , hay loại ống nhún tùy theo hãng
máy cũ kiêm tra luôn bạc đạn của lồng...bệnh rung lắc đơn giản vậy thôi...
khi giật nên phân loại quầ áo dày mỏng giặt riêng sẽ ít bị rung lắc mạnh...
mình thường đi sửa cho bạn bè và người thân.
Bộ Kit thay bạc đạn của mình đây,,
E9B40E2B-D71E-4564-B369-DE6836F54A16.jpeg
950031A1-9214-4AE3-9DCE-FC13D20EBF38.jpeg
B812FCFD-A45D-40F1-AE6A-F8FF070DD90C.jpeg
mấy cái máy giặt đồ gia dụng này hay bị định hướng ghê lắm, máy nào mà chả rung và lắc.
nhưng lên diễn đàn hay có kiểu PR cho 1 vài hãng.
nào là LG, electrolux êm bền, nào là đồ nhật nọ kia hóa ra toàn seeder cả.

Thực sự không như lời đồn, nếu ai mà mới dùng lần đầu thì lại tưởng thật ;D Nhà mình và người quen từng mua 2 cái electrolux lồng ngang phải nói nó rất hay hỏng bảng mạch, và chạy thì cũng ồn, kê không cẩn thận là lắc như điên.

trong cùng phân khúc đồ gia dụng, cứ hãng tên tuổi và cái nào rẻ thì mua đừng nghe seeder anh em nhé, tinhte cũng không ngoại lệ.
@phuthuytho bạn mua 4 cái chân đế cao su này lắp vào là hết rung lắc liền😔hic
5558914_image.jpg
@TsanHoang vẫn dám mở mồm máy không rung cho được, bạn làm tăng tính hài hước của tinhte rồi đấy, tới lúc này thì tôi thấy bạn bốc phét hơi nhiều rồi ;))
@phuthuytho Tinh tế lên nào , người không biết dùng thì máy nào chẳng rung lắc, hơn nhau chỗ đó thôi cụ .., bớt sàm đi thôi ...
@TsanHoang vậy hãng nào chả rung với chả lắc.
nghe lời seeder trên này đời ko như là mơ ;))

anh em cứ hãng tên tuổi, trong cùng phân khúc, cái nào rẻ thì mua, đừng tin mấy seeder nói là máy êm, không rung, với bền 😁
ngocbig
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Có ồn. Nhưng vẫn thua cái máy rung của vợ hàng xóm.
Máy giặt của mình cửa trên bị hư 1 cái ti lúc giặt kêu to vãi 😃
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Còn chạy tốt là còn xài, những thứ khác không quan trọng. Bác có chơi hệ như vậy không? Hâhha
@TuyenTEX chuẩn Bạn à 😃
@TuyenTEX bác có lắp cái chân đế cao su này để giảm rung không vậy bác😔hic
5558914_image.jpg
@nospecial Khó trả lời lắm bạn, tuỳ vào mặt nền nhà nữa, miếng đó chống rung thì ít, chủ yếu chống trơn trượt thôi.
@TuyenTEX mà sao cái động cơ inverter nó lại mau hư hỏng tuổi thọ kém thua xa cái động cơ non-inverter vậy bác nhỉ😔hic
Thợ chuyển nhà khiêng cái máy giặt lên sân thượng làm gãy cmn cái ốc tăng giảm. Thua luôn!
@donquijote Trong tất cả các máy giặt khi xuât xưởng ban đầu đều có 2-4 con ốc cố định để di chuyển. Nếu không cố định lại mà mang vác nó sẽ tròng trành rung lắc ảnh hưởng rất nhiều đến máy, hư là đúng rồi
vivavivu123
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Hôm đầu mua về quên tháo ốc đóng lồng rung thấy bà. Tháo ống ra thấy cong vẹo 1 ít, giờ dùng thì vẫn cớ mà thấy máy hơi rung lắc vừa vừa khi giặt. Không biết có phải tác hại của quên ốc đóng lồng ko nữa.
alo113nghe
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Máy giặt của anh em sử dụng được bao nhiêu năm rồi? Riêng mình là 11 năm rồi nhé. Chưa một lần hư hao.
renovatio
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@alo113nghe Nhà mình Sanyo 20 năm rồi nè
@alo113nghe Hãng bro xài phá sản chưa? Phải hue cho người ta bán đồ chớ, chơi vậy rồi ai chơi lại. Nói chứ của bền cũng phần nào tại người xài biết cách dùng
A0kiji
CAO CẤP
8 ngày
ồ nhiều nguyên nhân cần kiểm tra quá 😁
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
8 ngày
Mua cái lốp xe đapi về. Cắt ra tròn nhỏ. Kê dưới 4 chân máy giặt. Nhà mình xài 2 con LG 7k5 êm ru. Vắt 1400 vù vù lấy ra phơi tý khô
@Hi-CNTT mua cái này ngon hơn nhiều mà bác😔hic
5558914_image.jpg
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
8 ngày
@nospecial Này 50k 1 bộ à bác. E thì thích để nền
Mua máy mới
Quan trọng vẫn là để ở mặt phẳng
hôm trc thợ LG đến kiểm tra máy của mình khi bị hỏng mạch nguồn, mình có hỏi khi vắt kêu to, bác Thợ báo do zoăng cao su lâu ngày bị mất tính đàn hồi. thay cũng kha khá tiền.
Không rõ nguyên nhân đó có phải k ae nhỉ?
Nếu mình đặt zoăng trên shope, về thợ khác thay liệu ổn k nhỉ?
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
8 ngày
@phamthanhhieu178 Đúng đó bác. Do gioăng cửa cứng quá và do phuộc lâu ngày mất đàn hồi
@phamthanhhieu178 Giặt hơi nhiều hay vừa cũng kêu nên xem lại bạc đạn lồng ( máy DD Drive)
Mấy đưngf cứ roa thì xem lại khung giữ lồng ( lò so hay ống nhún )
Roong cao su không ảnh hưởng nhiều
Nếu nó dập, rách thì do bạc đạn hư , lò xo giũ lông đứt gãy vv, kiểm tra kỹ đeer sửa đúng bệnh ..
dacviet
TÍCH CỰC
8 ngày
Cứ giữ quan điểm máy hãng này vắt êm, hãng kia vắt ồn, hãng abc...xyz...là hoàn toàn sai lầm. Cho dù máy xịn cở nào, chân đế vững cỡ nào thì bạn giặt quá nhiều quần áo cũng sẽ kêu ầm ầm, vì quần áo nhiều sẽ khó phân bổ đều khi vắt, bị dồn về một bên. Vì vậy giặt 60% công lực của nó là ổn.
@dacviet nghe seeder có mà ăn cám bác nhỉ
nào là lòe công nghệ nọ kia, nào là bền bỉ.....

sau 1 hồi trải nghiệm mình rút ra một điều, cùng phân khúc, hãng lớn thì cứ con nào rẻ thì mua.
Ngày nào cũng phải kê lại máy. Lúc giặt để thẳng. Giặt xong là xoay 10-20 độ.
@Mongtonhatlang Máy mới thì cân chỉnh chưa chuẩn ( cân bằng thước bọt nước theo hình X )
Máy cũ thì xem lại bạc đạn hay trục giữa, lò xo giữ lồng ....
Lồng đứng trục cao xếp đồ cho cân , quần áo xoắn và dễ rung , máy mới giờ trục rất thấp ..
duonglh2
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Sẵn các bro cho mình hỏi các máy giặt dẫn động trực tiếp thấy nhiều ưu điểm hơn dùng dây curoa nhưng sao trên thị trường máy phổ thông hình như chỉ có 2 hãng làm là LG và AQUA thì phải ?
@duonglh2 Mỗi loại có cái ưu nhược riêng bạn, thực tế dây curoa cũng không phải tệ đâu, nhưng xét một cái máy không chỉ nhìn vào một cái đó không mà còn nhiều yếu tố khác cấu thành nữa
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
8 ngày
@duonglh2 Ko phải chỉ LG và Aqua mà là các hãng lớn về MG trên TG đều có Dẫn động TT. Tại ko bán ở VN thooim với LG nó nắm công nghệ vs bán động cơ. Nên nó tối ưu đc giá sp. Còn hãng khác đều phải trả phí khi dùng nên giá các model chạy động cơ Dd đều cao hơn. Mà cao quá thì VN ai mua. Thôi mua LG chủ công nghệ. Vs lại nó cũng top 1 thế giới MG hơn 10 năm
vn72259
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@Hi-CNTT Đọc comment của bác em tự tin vào quyết định của mình hơn, cảm ơn bác!
duonglh2
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@Hi-CNTT Bác giải thích rõ nè, ko chung chung như bác chủ thớt, thanks
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
8 ngày
@duonglh2 Tuy nhiên khi mua MG tất nhiên nó là thiết bị quay vắt. Nên sẽ có rung động. A mua cửa ngang lại càng phải chú ý cân bằng. Tốt nhất ko dùng chân đế. Kinh nghiệm của e là để dưới sàn. Lót 4 chân thêm 4 miếng e cắt ra từ lốp xe đạp. Êm ru luôn. Mà nhớ vệ sinh thường xuyên cho nó đừng có hôi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019