Máy giặt sấy riêng hay máy giặt sấy chung?
Rất hay và hữu ích!/8 người
cuhiep
một nămBình luận: 118
Máy giặt sấy riêng hay máy giặt sấy chung?
Người ta đang bán cả hai món này và từ lâu rồi chứ không phải mới đây. Có thể cho thấy là cả hai nhu cầu này đều tồn tại. Mỗi cái đáp ứng những nhu cầu khác nhau, đòi hỏi khác nhau chứ không phủ nhận nhau. Về phần anh em thì anh em mua đúng cái anh em cần là quan trọng, hãy tìm hiểu và mua đúng, mua sai sẽ làm cho chúng ta có trải nghiệm không tốt, phí tiền…

Trong chủ đề này mình phân tích sơ những ưu nhược khác nhau của từng món. Mình đã có gần 10 năm dùng máy giặt sấy riêng và gần 2 năm dùng máy giặt sấy chung. Cũng mong anh em đã dùng rồi vào chia sẻ chung với mình thông qua các cmt dưới bài. Cảm ơn anh em.Tính năng chính là giặt và sấy: Riêng thắng

Chắc chắn một điều là hai chiếc máy giặt sấy riêng sẽ giúp nó làm các tính năng riêng biệt của nó tốt hơn là một chiếc máy giặt sấy để chung. Chỉ cần hiểu đơn giản là hai cái máy giặt sấy để chung thì lúc đó không gian dành cho các thành phần khác nhau sẽ phải nhỏ lại, lồng giặt và lồng sấy cũng sẽ phải nhỏ lại và phải thiết kế để đáp ứng cả hai nhu cầu.

Thường thì máy sấy riêng dùng công nghệ thông hơi hay ngưng tụ tuy giá rẻ nhưng khả năng làm khô quần áo thì lại rất tốt.

Quảng cáoThời gian hoàn thành nhiệm vụ: Riêng thắng

Anh em có thể giặt rất nhanh trong vòng mười mấy phút rồi sấy rất nhanh trong vòng 20 đến 30 phút. Nếu gấp chỉ cần 1 cái áo hay cái quần thì còn nhanh hơn với máy sấy và máy giặt riêng. Nhưng nếu máy sấy và giặt chung thì anh em không thể làm được việc đó.


Sấy quần áo ít nhăn hơn: Riêng thắng

Khi máy sấy để riêng thì lồng của nó sẽ lớn và lúc này quần áo sau khi sấy nó cũng ít nhăn hơn và sấy được nhiều hơn. Phần này nếu anh em không quá kỹ thì không sao nhưng khi so sánh thì chúng ta vẫn có thể nói được.


Ít gặp sự cố và thiệt hại sẽ ít hơn: Riêng thắng

Hai máy rời nếu một trong hai máy gặp sự cố thì rõ ràng là việc xử lý riêng sẽ ít tốn kém hơn. Trong hai cái máy thì máy sấy là máy rất đơn giản, nhất là máy sấy ngưng tụ hay thông hơi, nó gần như không có gì để hư nên rất bền.


Các máy giặt và sấy chung thì có cấu trúc phức tạp hơn, nhiều tính năng hơn và các linh kiện để trong các không gian hẹp hơn nền lâu dài sẽ không bền được như là hai máy riêng.

Tiện lợi và không phải nghĩ: Chung thắng

Với máy giặt sấy chung thì anh em chỉ bỏ đồ vào và lấy đồ ra, còn lại thì máy sẽ lo. Còn máy giặt và sấy riêng thì anh em sẽ phải bỏ đồ vào máy giặt, máy giặt xong thì anh em lấy đồ ra và bỏ vào máy sấy, sấy xong anh em gom đồ. Việc lấy ra và cho vào sẽ gấp đôi số việc và bất tiện hơn nữa là anh em phải ở đó giữa chu trình, khá phiền.


Tiết kiệm không gian hơn: Chung thắng

Điều này quá dễ để hình dung. Máy hai trong một nó chỉ to hơn một cái máy bình thường một chút trong khi hai cái máy thì nó tốn hai chỗ. Anh em để máy giặt ở ban công nếu chồng hai cái lên thì coi như tốn hết cả một đoạn ban công lớn chỉ giành riêng cho hai cái máy. Để trong nhà cũng vậy.

Quảng cáo
Giá cả: bằng nhau

Có thể thấy sơ thì hai cái máy riêng sẽ bằng tiền một cái máy chung hoặc là đắt hơn. Đó là các dòng máy trung cấp, hay bình dân. Còn đối với các máy cao cấp thì máy giặt sấy chung đắt hơn nhiều. Phần này có thể hai giải pháp là như nhau về giá tiền.
118 bình luận
tp131114
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Riêng !
@cutixl editor's choice luôn cái comment này.
Cười vô mặt
@cuhiep Cảm tính chứ gì nữa. Nhất là phần nhanh và nhăn. Bác viết dở thì ít nhất giao cho ng khác viết hoặc chịu tiếp thu xem.
Bác so giữa máy nào với máy nào? Máy giặt sấy cũng có chế độ giặt 15p sấy 20p được vậy?
Tự dưng bảo máy sấy riêng thì lồng lớn hơn? Thế bác sao ko so máy sấy 7kg và máy giặt sấy: giặt 10.5kg sấy 7kg?? Kích thước lồng nó luôn to theo số ký sấy.
doduynam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@doomeranger Công nhận nên giao cho người khác viết nếu không còn tâm huyết, thời gian,..
@doomeranger 2022 rồi mà vẫn còn người đội đồ rác nhật lên đầu bác nhỉ,hic
norimo
TÍCH CỰC
2 tháng
Riêng
mình thích riêng vì mình mua được 1 con sấy ngon vl 😆
antonior
TÍCH CỰC
2 tháng
@vuhai6 Cho em mã hàng với anh
iptran68
TÍCH CỰC
2 tháng
@vuhai6 Mã nào đó bác
mrPonPon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vuhai6 đoán luôn là LG 😃)
@mrPonPon chuẩn, LG 11kg
mình đang dùng sấy riêng hơi tốn chỗ để 😁
crazykid42
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ mình chồng cái máy sấy lên cái máy giặt luôn, cùng hãng Electrolux
đang dùng chung, không cần bỏ qua bỏ lại, tiện, ít không gian lỉnh kỉnh đồ
beeP970
TÍCH CỰC
2 tháng
@NeoX bác đang sài máy gì loại vậy, với combo giặt & xả là j vậy bác
Zhyper
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@NeoX Muốn sấy thơm bác phải cho cả nước xả vải vào trong lúc giặt , với cả trên thị trường có cả cái giấy thơm dùng nó khi sấy cũng khử mùi hôi .
Hungvm_ssk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tam Nguyen Cao Không mất công chuyển từ máy giặt sang sấy nhưng lại mất công ủi đồ à bác 😁 Nếu có tính năng hẹn giờ thì đặt để sáng dậy cái máy cũng sấy xong là đẹp :D
@Hungvm_ssk Sơ mi mới ủi thôi bác, thun mặc luôn mừ 😃 mà vải nó cũng thơm và mềm như nhau à.
Cứ chung cho gọn
Ở nước ngoài họ dùng giặt sấy riêng cụ thể là ở mỹ hầu như nhà nào cũng dùng máy giặt, máy sấy riêng,quan điểm của mình dùng riêng tiện lợi hơn.
@VincentNguyen79 nhà của chúng nó 100m2 cũng chỉ là small house, cỡ 50 trở xuống thì là tiny house, apartment, nhà vn thì 30 vuông chồng tầng. so sánh thế quái nào được.
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
@tuanmaskhp úp ngược là xong.
@trungmum Áp dụng được cho máy sấy thông hơi thôi bạn. Sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ chỉ có thể đặt xuôi chiều.
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
@tuanhung1433 Thì có 2 kiểu mà. 1 là úp ngược, 2 là dùng 1 kệ đặt sấy lên trên. Cty tui có phòng giặt, tui đặt làm kệ inox để máy sấy ở trên. Tiết kiệm diện tích
Đương nhiên dùng riêng phải tiện lợi hơi chứ chức năng chủ yếu chỉ có 1 nên xài tốt hơn đã hơn
thanh.qs
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chung, vì tính tiện lợi, gọn gàng của nó! sáng mình bỏ giặt, tối về gấp! xong chuyện!
Riêng
Mình xài máy sấy riêng máy giặt riêng. Lý do giấy khô hơn và không bị giới hạn kích thước đồ, chức năng nhiều hơn. đã từng dùng chung nhiều lúc bỏ đồ nhiều sấy không khô vẫn còn ẩm . Nhà riêng rộng nên để nhiều không sao
Sai lầm lớn nhất đời ngườ là mua cái loại nửa ông nửa thằng giặt sấy chung, y như cái loại lò vi sóng kèm nướng, mua về dùng đúng chán lại bán đi mua loại thường, có mỗi cái tính năng đang giặt mở cửa được nghĩ là vô dụng cuối cùng lại hay 😆.
cuderth
TÍCH CỰC
2 tháng
@beeP970 máy sấy thiết kế để đặt trên máy giặt ok mà bác, như máy sấy LG nó có kèm luôn phụ kiện để xếp chồng lên máy giặt.
beeP970
TÍCH CỰC
2 tháng
@cuderth Mình cũng tính rồi, chung cư trần thấp, chồng 2 cái máy lên rồi phía sau còn 3 cái cục nóng máy lạnh nữa khó bảo trì thi công các kiểu nên mình phải tiết kiệm ko gian la vây hix
Zhyper
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@beeP970 Nhà bác y như nhà em , lô gia có nên nhét máy giặt sấy với 4 cái cụ nóng là hết chỗ . Mặc dù rất thèm đặt máy sấy riêng nhưng Ko có chỗ nhét
world2015
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@supperchym Chuẩn nuôn, dung chung chẳng ra làm sao, lên riêng cho nó chuyên dụng,
Nhà chật thì chồng 2 máy lên nhau cũng là 1 cách. Máy 2 trong 1 thì chỉ có giặt ít đồ mới đáp ứng nỗi. Hôm nào mà giặt và sấy chăn dày hoặc rèm cửa là thua.
Máy 2 trong 1, công suất sấy rất thấp
Như các bạn biết đấy, cái gì nửa mùa thì đều ... nửa mùa cả 🤣🤣🤣
@light_dark_91 Vậy bạn nên dùng máy giặt riêng máy vắt riêng nhé.
@p700i Tiếc quá, loài người ko bán máy vắt, chứ ko là mình cũng dùng đấy 🤣
Đang xài riêng
Cười vô mặt
nhà có chỗ thì riêng! còn nhỏ quá thì chung thôi!
Đang xài chung của samsung, rất hài lòng, đơn giản là bỏ đồ vô và lấy ra, mọi thứ tự động đến cả việc bỏ nc giặt nc xả, 2 vợ ch thì ít đồ, lần giặt 5kg nên giặt sấy xong tầm 3h là có đồ mặc
kingdom88
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@trangiang0301 xin cái mã hàng bạn ?
@kingdom88 Máy giặt sấy Samsung Inverter 12 kg WD12TP34DSX/SV
Đây ha bạn, máy mình xài, có loại nhẹ ký hơn, do mình mua loại lớn, còn có loại giặt ít hơn
Juchengshy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
xài riêng nha, lâu lâu quất 2 mẻ :v
có điều kiện thì cứ quất 3 cái:
- 1 máy giặt
- 1 máy sấy
- 1 máy giặt sấy chung
@Methylamine comment kiểu nước đôi như này cu hợp dek thèm rep.
Cười vô mặt
plusvn
TÍCH CỰC
2 tháng
@khoa1203 con giặt mini là con nào thế bác, xin mã tham khảo 😁
@khoa1203 đồ đắt tiền thì phải máy giặt xịn, bật chế độ giặt tay, nhiều nước, chế độ hơi nước để giảm nhăn, khử mùi đồ (do đồ xịn ko xài nhiều nước giặt đc, dễ mất màu vải) sau khi giặt. CHứ đừng dùng máy mini, đồ lót, thì dùng chế độ hơi nước sau khi giặt cũng rất tốt, vì nó khử khuẩn, giảm viêm nhiễm.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019