TTBC23

TTBC23


Máy quay tốt nhất để làm Vlog #1 Canon G7x ii (phần 1)

cuongbaolocnet
6/8/2017 5:39Phản hồi: 0
Máy quay tốt nhất để làm Vlog #1 Canon G7x ii (phần 1)


Máy quay tốt nhất cho Youtube thì cần có một số tiêu chí phụ hợp và thuận lợi cho việc quay phim một mình.

1. chống rung hiệu quả Nếu từng quay bằng Iphone hay là các thiết bị quay thông thường thì chắc chắn bạn sẽ tức điên khi nhìn thước phim rung lắc như điên. Canon G7x ii tích hợp chống rung quang học trong thân nên cho khả năng chống rung cực kì tốt.

2. Fullhd với khả năng quay phim tối bá đạo Độ phân giải Fullhd cùng khả năng quay phim buổi tối rất tốt. Sắc nét vượt trội so với các cảm biến 1inch khác trong tầm giá.

3. SLOWMOTION 60fps (fullhd) 60fps cho khả năng slowmotion

4. Gọn nhẹ là một tiêu chí khá cần thiết giành cho các youtuber làm vlog về du lịch.

và .... xem tiếp phần 2 nhé


Dùng G7X thành công nhất ở VN là Tân Hoa Ban và NTN nữa ông ạ. Ưu điểm G7x Mark II là chống rung rất tốt (hệ thống IS Cảm ứng Kép lấy thông tin từ cảm biến con quay hồi chuyển và cảm biến hình ảnh để tạo hiệu ứng ổn định hình ảnh tương đương 4 stops), có thể vừa đi vừa quay mà hình ảnh vẫn mượt mà, màn hình lật linh hoạt cho phép chúng ta quay những góc khó và làm vlog rất dễ dàng, màn hình cảm ứng cho phép lấy nét đúng chỗ mình muốn. Micro thu âm cực ấm, nói chung chất lượng âm thanh rất tuyệt vời và dễ tạo được thiện cảm với người nghe, kích thước máy ảnh nhỏ gọn và rất nhẹ nên có thể dế dàng bỏ vào túi quần. Pin cũng tương đối tốt, thời lượng thực tế khoảng 50 phút với video Full HD 60 khung hình, một cái nữa là video đầu ra theo đúng chuẩn Pal hoặc NTSC (chứ không giống như video quay bằng điện thoại có số khung hình lộn xộn) nên khi hậu kì xong thì hình ảnh rất mượt mà và không có hiện tượng bóng mờ. Máy quay trong điều kiện thiếu sáng khá tốt vì cảm biến lớn (1") và đặc biệt khả năng cân bằng sáng rất tốt, ví dụ như khi dùng điện thoại các bạn lia từ dưới lên trên trời thì ánh sáng bị thay đổi khá nhiều nhưng nếu chúng ta khóa sáng (nói sao nhỉ??) trên G7X thì khi lia như vậy ánh sáng gần như không đổi tuy nhiên nếu quay ở điều kiện ánh sáng mạnh như ban ngày hoặc vùng cao nguyên nắng và gió mà không biết chỉnh thì dễ bị cháy sáng nên là G7X phù hợp để quay ở môi trường ánh sáng vừa phải hoặc có sương mờ bao phủ như trên Tây Bắc là đẹp nhất (nên bác Tân Hoa Ban có nói một câu là "máy này có thể phù hợp với tôi nhưng có thể lại không phù hợp với các bác" là vì vậy 😆. Bên cạnh những ưu điểm trên thì máy có nhược điểm là lấy nét không được nhanh lắm (nếu mà bằng 1 nữa của RX100V thì quá tốt rồi) và thỉnh thoảng bị sai focus 😃), màu sắc quay ra không được tươi nên cần phải hậu kỳ để trông đẹp hơn, ống kính máy ảnh dễ bị lọt bụi khi đi ngược gió hay vừa chạy xe vừa quay (không tự lau được mà phải mang đến trung tâm bảo hành). Máy dễ bị tổn thương khi bị va chạm vào ống kính nên cần cẩn thận khi sử dụng. Đặc điểm để nhận ra video được quay từ G7x đó là phương pháp chống rung, màu sắc, focus và đặc biệt đó thường là những video Full HD 60 khung hình 😃) Nói chung G7X Mark II là 1 lựa chọn rất chính xác cho những ai cần quay vlog, du lịch mà yêu thích sự nhỏ gọn, mạnh mẽ và thực tế. Khi sử dụng cần mua thêm pin, thẻ nhớ và tripod nhỏ gọn cầm tay. Hy vọng G7x Mark III sẽ khắc phục được phần nào những hạn chế nêu trên và mình cũng đang chờ nó 😁
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019