TIKI Freeship June


Máy tính bảng Intel Red Ridge chạy vi xử lí nền tảng Medfield xuất hiện tại FCC
Duy Luân
9 nămBình luận: 29
redridgefcc.jpg

Vào thời điểm cuối năm ngoái, chúng ta được nghe một số tin đồn liên quan đến chiếc máy tính bảng tên mã "Red Ridge" mà Intel đang phát triển. Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, thiết bị này lại xuất hiện, lần này là ở Ủy ban truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Lý do mà nó xuất hiện tại đây là để được cấp một số giấy phép và chứng nhận trước khi được tung ra thị trường. Ngoài ra, phiên bản có mặt ở FCC là một trong những chiếc máy đang được sản xuất đại trà (production unit) nên chúng ta có thể dự đoán rằng thời điểm Intel ra mắt chiếc tablet này đã đến khá gần.

Về mặt cấu hình, Red Ridge sẽ chạy vi xử lí Intel Atom nền tảng Medfield, hệ điều hành Android 4.0 (trên mẫu máy mà Intel nộp lên FCC, còn khi ra mắt có khả năng hãng sẽ cài sẵn một bản Android mới hơn). Máy sở hữu đầy đủ những kết nối thông dụng như Bluetooth, NFC, Wifi a/b/g/n. Đáng chú ý. Trang tin Engadget nói rằng nhiều khả năng Red Ridge sẽ xuất hiện tại triển lãm CES diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau. Tinh Tế sẽ có mặt tại sự kiện này và nếu Red Ridge xuất hiện, chúng ta sẽ có thêm hình ảnh và thông tin về nó.

Theo Engadget, FCC
muốn intel core i7 hơn 😁 mỗi tội chẳng đủ tiền
Intel đang lấn sân sang máy tính bảng rồi. Hy vọng 1 ngày nào đó mtb sẽ mạnh và làm được hết mọi việc laptop và PC làm bi h😃
_T&T_
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hay
xuanbang269
ĐẠI BÀNG
9 năm
intel core i7 mà chạy android thì sẽ thế nào nhỉ... khéo nhanh hơn ánh sáng mất!
mrtuan1206
ĐẠI BÀNG
9 năm
Core i hao pin dữ lắm mấy cha nội, mtb core i chắc trụ được 5 6 tiếng quá à
@mrtuan1206 Sureface pro chỉ trụ đc có 4 h thôi kìa
@Coolboythanhdanh1982 Không đơn giản chỉ trụ 4h nếu so với RT đâu. Pin bản pro nhiều hơn làm máy nặng gần 1KG chứ đâu có ít. Nếu tính theo cùng dung lượng pin như bản RT thì bản SF pro khó trụ nổi đến 4h. Chứ nhiều người cứ mang cái 4h trên SF pro ra nói thời gian ít hơn 1/2 so với RT là hao pin không nhiều nhưng thực tế lượng pin có chênh lệch khá nhiều.
cứ rẻ và cấu hình ngon tý là được rùi:p
Giờ hãng nào cũng nhảy vào máy tính bảng nhỉ, mình ước mơ mỗi cái laptop mà 5 năm nay chưa mua nổi!
bocap234vn
TÍCH CỰC
9 năm
@autotechno Tôi thì có tới 2 cái liền, 1 con VAIO SA35GG và 1 con Dell Vostro 1450 (Con này công ty cấp).
@bocap234vn Bác sướng thế, dư thì nhượng lại em 1 con đi
QDND
TÍCH CỰC
9 năm
@autotechno Chỗ nào thấy "Béo bở" thì nhảy vô thôi.
@bocap234vn Vậy bác có thể tặng hoặc bán rẻ cho bác autotechno đi, lá lành đùm lá rách mừ
thị trường máy tính bảng vẫn còn non trẻ mới mẻ, các hãng càng ào ạt tham gia vô, người dùng càng hưỡng lợi, chỉ riêng Apple không thích anh Sam, anh Goo, anh Mic, giờ lại thêm anh Intel nữa hehe
sao ko chờ haswell làm luôn.
Intel đang lấn sang phần khúc mtb => sẽ có mtb chạy core i trong tương lai là cái tên chắc:rolleyes:
ndacthien
TÍCH CỰC
9 năm
@hunganh_milan Với tốc độ phát triển lề mề chip cho thiết bị cầm tay như hiện nay của Intel thì sợ là đến khi có đt, mtb chạy chip core I thì bạn cũng không muốn dùng nữa vì chip của Qualcom, Samsung hay chip Tegra đã vượt core I lâu rồi.
@ndacthien Nó là 2công nghệ khác nhau, những thông số có thể chip di động cao hơn core i, nhưng mà không thể nào mạnh bằng được. giống như chip lõi tứ trên điện thoại bây giờ chắc chắn không mạnh bằng chip lõi tứ quad core vài năm trước chứ đừng nói đến core i.
ndacthien
TÍCH CỰC
9 năm
@Pinochio Pinochio Ai lại kg biết điều đó nhưng phải nhìn nhận thực tế là tốc độ phát triển chip cho thiết bị cầm tay của các hãng khác ào ào như vũ bão còn Intel thì gần như bế tắc. Một bên phát triển ào ào, một bên dậm chân tại chỗ thì chắc chắn có ngày bị vượt mặt. Tuần trước có 1 clip so sánh tốc độ chip Samsung mới với chip core i3 rồi đó, tuy còn kém nhưng cũng nói lên nhiều điều.
mkool9x
TÍCH CỰC
9 năm
@Pinochio Pinochio đó là điều tất nhiên nhưng với mức tiêu thụ điện năng thì core i tốn hơn dòng arm nhiều 😆 nếu tablet mà chạy core i thì chắc 3 h quá
1 đợt sóng mới chăng?
tradasv
ĐẠI BÀNG
9 năm
Cái nền tảng này cũng được đánh giá cao mà dạo này như lãng quên ấy nhỉ? Cả cái dt dùng chip medfield cũng chẳng thấy xuẩt hiện bjo nữa!
@tradasv Thì lúc đầu intel thuê các công ty kia gia công bán ra, rồi người tiêu dùng không đón nhận nên bây giờ ít xuất hiện.
Cho_Chet
TÍCH CỰC
9 năm
Chủ nhật cac' Mod dậy sớm post bài cho ae quá 😁
Intel không đối thủ
Intel từ thời khai sáng ra MIDs-Mobile Internet Devices 7" có thể coi là tiền thân của Tablet 7" ngày nay. Tới giờ cũng phải 5 năm rồi, 5 năm để tiến vào thị trường di động và tablet mà hầu như vẫn dậm chân tại chỗ. Nếu không có windows8 với dòng tablet 10" thì chắc người dùng chẳng mấy người biết tới tablet dùng chip intel mất. Quá chậm chạp.
lại thêm 1 tablet mới @@
dauden87
ĐẠI BÀNG
9 năm
Sf pro chạy intel corei thế hệ 3. Còn với android thì nền tảng arm vẫn là phù hợp nhất. Vì nó không yêu cầu hiệu suất cao và pin lại phải dùng được lâu


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store





Đang theo dõi




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019