TTBC2021

TTBC2021


Máy Xbox mới sẽ khan hàng đến quý 2 năm 2021, PS5 liệu có chung số phận?
P.W
một nămBình luận: 17
Cover_Xbox.jpg

Nói chuyện tại hội nghị giải trí tương tác Jefferies Interactive Entertainment, giám đốc tài chính của Microsoft, Tim Stuart đề cập đến tuyên bố trước đó của Microsoft cũng như mảng Xbox về việc thiếu thốn nguồn cung máy Xbox Series X và Series S vào kỳ nghỉ lễ cuối năm nay, khi người dân phương Tây bỏ tiền mua sắm, cùng thời điểm ngày Black Friday hay sau đó là Cyber Monday diễn ra.

Ông Stuart cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục thấy tình trạng thiếu nguồn cung máy game ngay cả trong quý 1 năm 2021 sau khi kỳ nghỉ lễ đã kết thúc, nghĩa là cỡ quý 3 trong năm tài khóa của chúng tôi. Đến quý 4 của năm tài khóa, nghĩa là quý 1 năm 2021, chuỗi cung ứng của chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc hết công suất để phục vụ nhu cầu của thị trường vào dịp nghỉ hè tới.”

Trong khi đó giám đốc mảng Xbox của Microsoft, Phil Spencer thì cho rằng cuộc đua mới chỉ bắt đầu, chưa nên đề cập đến việc Microsoft hay Sony bán được nhiều máy hơn, vì nói thẳng ra thì, tất cả 4 chiếc máy console thế hệ mới, hai của Xbox, hai của Sony đều đã bán cháy hàng: “Nói thẳng thì, kỳ nghỉ lễ này nguồn cung sẽ quyết định có bao nhiêu máy console bán được ra thị trường, chứ không phải nhu cầu từ người tiêu dùng. Cuộc đua doanh số không được quyết định vì sản phẩm nào hot hơn trong mắt người tiêu dùng, mà là phụ thuộc hoàn toàn vào chuỗi cung ứng lắp ráp.”

Microsoft đã tuyên bố như vậy, thì cũng không thể không lo ngại cho Sony, khi cả hai thế hệ Xbox Series lẫn PlayStation 5 đều sử dụng chung nền tảng chip xử lý của AMD, với CPU Zen 2 và GPU RDNA 2. Doanh số chip xuất xưởng từ nhà máy của TSMC sẽ là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến doanh số máy Xbox Series X, Series S hay PS5 bán ra thị trường trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Còn xét riêng về tình hình thị trường, tất cả những mẫu console mới đều đang cháy hàng, gian thương dùng bot để mua hàng số lượng lớn rồi bán lại giá cắt cổ vẫn đang là tình trạng xảy ra tại Mỹ hay nhiều nước lớn, nơi Xbox và PS5 đều đã ra mắt.

Theo Games Industry
17 bình luận
hppl
TÍCH CỰC
một năm
uầy TSMC đắt hàng nhỉ ,kiểu này doanh thu lên 100 tỷ đô mấy hồi
@hppl hình như sản lượng vẫn không đủ cho AMD
Cứ từ từ 🤣
mịa sony nó toàn ưu tiên thị trường lớn, thị trường nhỏ nó bỏ bê
@ka me to ko là mình thì mình cũng làm vậy 😆))
@ka me to ko thị trường mà tình hình đổi đĩa cao như ở VN thì ai mà ham 😆) bán máy lời mấy chủ yếu người ta bán game mà.
vậy ah thế thì lại chờ tiếp! vẫn đang cày Tom raider
Hàng ra cả tháng rồi mà ng Việt chưa thấy shop bán xbox...
ém hàng bán Giáng Sinh thì hợp lý hơn
Tạo ra khan hiếm ảo để bán được nhiều sản phẩm hơn.
Trông xbox cũng đẹp phết
Hận mấy đứa dùng bot 😔 đợi dài cổ vẫn chưa mua được con nào T_T
số lượng không là gì so với số lượng iPhone nhưng đã khan hàng. bởi vậy mới thấy Tim Cook là một đại nhân tài. chỉ có ông mới đảm bảo chuỗi cung ứng khổng lồ của Apple hoạt động
BoonBay
ĐẠI BÀNG
một năm
@BB Tran so sánh như cái đầu buồi 😆)))
@BoonBay so sánh như cái đầu thằng cha mày
BoonBay
ĐẠI BÀNG
một năm
@BB Tran Đúng là mấy loại óc vật iSheep mới nghĩ ra vậy 😆))
uhnam
ĐẠI BÀNG
một năm
Dịch càng dài thì càng ấm ps5 và xbox ;)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019