Men vi sinh nào tốt nhất cho trẻ đi ngoài phân sống?
minhphuong9201
5 thángBình luận: 3
Phân lợn cợn hạt, chứa nhiều nhầy và thức ăn chưa tiêu hóa là những biểu hiện hay gặp khi bé đi ngoài phân sống. Bổ sung lợi khuẩn là biện pháp đơn giản nhất giúp phục hồi tổn thương hệ tiêu hóa và cải thiện triệt để tình trạng này. Vậy tại Việt Nam, men vi sinh nào là tốt nhất cho trẻ đi ngoài phân sống?

I – 5 nguyên nhân chính khiến trẻ đi ngoài phân sống

Đi ngoài phân sống có rất nhiều nguyên nhân. Đôi khi, cha mẹ thường bỏ qua việc tìm và điều trị nguyên nhân cho trẻ. Đây chính là lý do tại sao trẻ cứ bị phân sống tái đi tái lại. Phải loại bỏ được nguyên nhân khiến trẻ đi ngoài phân sống thì mới trị được dứt điểm tình trạng này. Cùng điểm qua 5 nguyên nhân chính sau đây.

1. Chế độ dinh dưỡng

Ở những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định hoàn toàn. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tiêu hóa của con.
Nếu cho trẻ ăn dặm quá sớm hoặc ăn thức ăn khó tiêu, hệ tiêu hóa của bé sẽ bị quá tải. Thức ăn không tiêu hóa hết, thải qua phân dưới dạng hạt lợn cợn kèm theo chất nhầy.

2. Nhiễm khuẩn tiêu hóa

Nhiễm khuẩn tiêu hóa dễ gặp ở trẻ nhỏ. Nhiều bé có thói quen mút tay, đồ chơi lâu ngày không được vệ sinh, đồ ăn chưa đảm bảo… Tất cả các lý do này có thể gây ra tình trạng vi khuẩn có hại xâm nhập và tấn công vào hệ tiêu hóa. Chúng tiết ra chất độc tiêu diệt những vi khuẩn có lợi của đường ruột, gây loạn khuẩn đường ruột. Ngoài ra, chúng còn kích thích trực tiếp vào thành ruột làm tăng nhu động ruột, tăng tốc độ thải phân. Khi mà thức ăn còn chưa được tiêu hóa hết đã bị thải ra ngoài. Tình trạng này có thể dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa. Giảm khả năng tiêu hóa thức ăn dẫn đến tình trạng phân sống.

3. Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa có thể gây ra tình trạng phân sống. Có thể do hệ tiêu hóa bị rối loạn chức năng tiết ra các enzym tiêu hóa. Dẫn đến việc thức ăn không được phân cắt và hấp thu hoàn toàn. Hoặc rối loạn tiêu hóa cũng có thể đến từ việc rối loạn hệ vi sinh đường ruột. Nhưng kết quả đều dẫn đến việc trẻ đi ngoài phân sống.

4. Sử dụng kháng sinh

Trẻ em dễ mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn, điển hình là viêm đường hô hấp trên. Thường lúc này bé sẽ phải sử dụng kháng sinh. Kháng sinh không chỉ tiêu diệt những vi khuẩn có hại, mà khi vào đường ruột, chúng tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi. Sử dụng kháng sinh dài ngày có thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột. Do đó làm giảm khả năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn. Trẻ dễ gặp tình trạng đi ngoài phân sống.

5. Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột

Bình thường, lợi khuẩn đường ruột đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn. Chúng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng, trơn tru hơn. Nếu thiếu đi những lợi khuẩn này sẽ gây ra tình trạng thức ăn khó tiêu hóa hơn.

II – Trẻ đi ngoài phân sống có đáng lo không?


Mọi nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ đi ngoài phân sống đều gây ra một kết quả cuối cùng đó là trẻ không hấp thu được hoàn toàn chất dinh dưỡng. Dẫn đến trẻ bị thiếu chất, lâu dần có thể gây ra tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương.
Ngoài ra nếu đi ngoài phân sống kéo dài có thể gây ra những tổn th
Trong trường hợp bé bị đi ngoài phân sống do nhiễm khuẩn, trẻ cần được điều trị bằng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không điều trị đúng, trẻ có nguy cơ bị bội nhiễm thành nhiễm khuẩn huyết.
Đây là tình trạng khá nguy hiểm cần can thiệp ngay. Tuy nhiên cha mẹ cần bình tĩnh để tìm hướng xử lý đúng. Tránh việc làm cho tình trạng của bé trở nên trầm trọng hơn.
Hiện nay, phương pháp cải thiện tình trạng phân sống được các chuyên gia Nhi khoa khuyên dùng đó là bổ sung lợi khuẩn cho bé. Đây là phương pháp được đánh giá là an toàn đối với trẻ nhỏ, không gây phụ thuộc, không có tác dụng phụ. Và đặc biệt đây là giải pháp triệt để, tránh tình trạng phân sống tái đi tái lại.

III – Vai trò của men vi sinh (lợi khuẩn) với tình trạng đi ngoài phân sống ở trẻ


Lợi khuẩn có rất nhiều vai trò quan trọng cho hệ tiêu hóa của trẻ, đặc biệt đối với tình trạng phân sống.
Bổ sung lợi khuẩn là phương pháp giúp khôi phục lại hệ vi sinh đường ruột cho trẻ một cách tự nhiên. Cân bằng được lợi khuẩn – hại khuẩn theo tỷ lệ ban đầu (85%-15%).
Lợi khuẩn kích thích ruột tiết nhiều enzym phân cắt thức ăn, giúp quá trình hấp thu diễn ra thuận lợi hơn. Trẻ sẽ hấp thu nhanh chóng và triệt để chất dinh dưỡng.
Một số lợi khuẩn còn có tác dụng điều hòa nhu động ruột, kiểm soát tốc độ đào thải phân. Giúp giữ lại phân trong lòng ruột một thời gian vừa đủ để tiêu hóa hết thức ăn.
Lợi khuẩn tiết ra lớp chất nhầy giúp giảm kích ứng lên niêm mạc ruột. Bảo vệ niêm mạc ruột trước sự tấn công của những vi khuẩn có hại.
Bổ sung men vi sinh giúp tái tạo lại môi trường trong đường ruột, tạo điều kiện thuận lợi để lợi khuẩn phát triển lâu dài. Từ đó giúp ổn định chức năng tiêu hóa, tránh tình trạng tái đi tái lại.

IV – Lợi khuẩn nào đóng vai trò quan trọng nhất với tình trạng trẻ đi ngoài phân sống? Men vi sinh trẻ đi phân sống

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm lợi khuẩn trên thị trường, nhưng không phải lợi khuẩn nào cũng có vai trò và hiệu quả với tình trạng đi ngoài phân sống của bé.
Ở trẻ em, hệ vi sinh đường ruột chưa phát triển phong phú như người lớn. 90% lợi khuẩn tại đại tràng (ruột già) của bé là Bifidobacterium. Bifidobacterium là lợi khuẩn chính quyết định đến hình thái phân. Do vậy Bifidobacterium cũng là lợi khuẩn có vai trò quan trọng nhất trong việc cải thiện tình trạng phân sống.
Có nhiều sản phẩm cung cấp Bifidobacterium, nhưng chỉ có Imiale – lợi khuẩn sống đến từ Đan Mạch cung cấp lợi khuẩn được phân lập đến chủng BB-12. Chủng Bifidobacterium BB-12 được áp dụng công nghệ Cryoprotectant – tạo màng bao kép. Do vậy, chúng có khả năng bền bỉ hơn, không bị ảnh hưởng acid dịch vị dạ dày và dịch mật.


Imiale có đầy đủ bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả trên tình trạng đi ngoài phân sống ở trẻ.
Ngoài cải thiện tình trạng phân sống, Imiale giúp bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn. Imiale cũng hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ.
Đi ngoài phân sống ảnh hưởng nhiều sinh hoạt và sự hấp thu dinh dưỡng của trẻ. Lâu dần có thể dẫn đến trẻ chậm phát triển, còi cọc. Vì vậy, cha mẹ nên có biện pháp để cải thiện sớm cho con. Bổ sung men vi sinh cho trẻ đi ngoài phân sống giúp trẻ cải thiện nhanh, tránh tái phát.
Nguồn: imiale.com
minhhdpro
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nhiều bé có thói quen mút tay, đồ chơi lâu ngày không được vệ sinh, đồ ăn chưa đảm bảo…
Bổ sung lợi khuẩn là biện pháp đơn giản nhất giúp phục hồi tổn thương hệ tiêu hóa và cải thiện triệt để tình trạng này
cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn chia sẻ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019