Mẹo chọn mua MacBook cũ.
Nam Đặng 1997
2 tháng trướcBình luận: 4Lượt xem: 472
Mẹo chọn mua MacBook cũ.
Đa phần, một chiếc máy Apple nói chung và macbook nói riêng đều có giá của nó, ngay cả máy tính, laptop windows cũng vậy, sau đây là kinh nghiệm em đúc kết từ nhiều nguồn trên website
chỗ bán : đầu tiên phải nói về chỗ bán, rất ít người hiểu rằng một chiếc máy có thể bị ngưng hỗ trợ kỹ thuật từ hãng chỉ vì.......tiệm thay đồ, nhất là với tân sinh viên, kinh phí không dư giả, lại còn vớ phải con laptop “lượm từ bãi rác “ thì có tức không? Mồ hôi nước mắt của ba mẹ cho tiền ăn học, lại còn để bị lừa thì quả thật không còn gì để nói.
đầu tiên: uy tín: không quan trọng cửa hàng lớn hay nhỏ mà là độ uy tín, “một lần bất tín, vạn lần bất tin” nếu một cửa hàng gian dối trong giao dịch dân sự thì một đồn mười, mười đồn trăm,..... cứ như vậy thì sẽ không tồn tại được trên thị trường kinh doanh trong nước chứ chưa nói gì đến tầm quốc tế .
Thứ hai: chất lượng máy bán: cái này em phải nói rõ ràng rằng máy tính mua là để dùng, mà cứ dùng trong sự sợ hãi một ngày máy tính nó loạn trackpad, loạn phím, pin chai mới mấy tháng,.... bảo hành thì giam máy không có máy học, mượn máy cửa hàng thì sợ hư phải đền, rất phiền phức, nên cân nhắc kỹ, mua bán giấy tờ đàng hoàng nếu ở tiệm, mua lại của người dùng, bạn nên ghi âm thêm hôm đó nói cái gì, nếu cần chụp lại chứng minh nhân dân cùng hình ảnh, quay lại clip càng tốt.
Thứ ba: mạng Internet không đáng tin cậy nếu nó là các trang web thương mại điện tử, các Facebook group mua bán, LƯU Ý: KHÔNG CHUYỂN CỌC TRƯỚC ĐỂ XEM HÀNG, NÊN HẸN NHAU RA QUÁN CÀ PHÊ , KHI ĐI NÊN ĐI TỪ HAI NGƯỜI TRỞ LÊN ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN.
Test máy cũ
sơ bộ: - có trầy xước nhiều không?
- viền máy, phím bấm, trackpad có bóng tróc nhiều không?
Về màn hình: - nên mở YouTube bằng safari để test xem hình ảnh có bị nhoè, vỡ, rỗ, điểm chết, sai màu....... không? Nếu có thì ghi lại ra giấy để tí thương lượng.
- coi bản lề của máy có bị gãy không? Mở máy xem độ chắc chắn khi thả tay cũng như độ trễ khi dừng (tức là khi thả tay ra, màn đứng im hay rung lắc)
Âm thanh: test âm xem có rè không bằng cách mở nhạc sàn để xem âm bass, âm tred, âm mid xem có nhiễu rè gì không? Nếu âm lượng không đều thì chỉnh trong sound (chi tiết google )
Webcam: test webcam bằng cách lau sạch webcam rồi mở web test camera rồi xem có nhoè có rỗ nhiễu gì không? Ghi ra giấy nếu có
Mic: mở ghi âm trên máy để test chất lượng mic xem có rè không? Thu được hay không?
Bàn phím và trackpad : mở test keyboard trên website xem có nút nào liệt không? , di chuột có mịn, có mượt không? Độ trễ có chấp nhận được không?
Pin: xem bên ngoài máy có phồng không? Chu kỳ sạc xả bao nhiêu lần? Xem trong quả táo-> about this mac-> system report...-> hardware-> power-> cycle count Có thể dùng phần mềm để test
MỞ MÁY ĐÈ CMD R xem nếu có pass, yêu cầu người bán mở ra, sau đó reset máy bằng lệnh “reset pasworld” chỉnh lại pass login máy rồi dùng nó để vào desktop, mở pass admininstration bằng lệnh “root” không dấu nháy trong launchpad-> system preperences -> users & group-> click the lock to make changes, sau khi khoá mở, xoá hết nick người dùng, tạo một tài khoản admininstration mới và sau đó tự tinh chỉnh theo ý của mình. Nhớ phải cài Advanced option để nick lên quyền quản trị cao nhất bằng cách click chuột phải vào tài khoản mới tạo, chọn Advance option-> phần group đổi staff thành admin, đổi account name thành tên users mới, dòng home directory đổi thành tên giống trong account name bên trên còn lại giữ y nguyên
Giá cả: tầm 10-15tr là đủ dùng, không cần phải đời cao, mid 2010 đến mid 2014 là đủ dùng, core i7 dư sức vì đời này có thể thay ram, thay ổ cứng và pin.
Cuối cùng, nhớ kiểm tra đủ ốc bên trong lẫn bên ngoài.
*****************************************************************************************************************************************************************************************
Anh em có góp ý gì thì em nhận hết, gạch đá gì em cũng nhận luôn.
không có kinh nghiệm thì rủi ro quá cao nhỉ
@Coca Escanor đúng vậy nà
Chắc ăn xíu thì cứ dzô shop, còn có nơi tới bắt đền 😁
@BlackBerryz Shop thì dễ bị dắt mũi hơn nữa vì cách mời chào, lời hứa hẹn về hậu mãi, chính sách bảo hành, quà tặng, mời mua thêm đồ đi kèm(vd mua thêm chuột, pad chuột, túi chống sốc, ổ cứng rời ...... giảm bao nhiêu % đó) nói chung không kinh nghiệm coi thì tỉ lệ bị Shop hoặc người bán dắt mũi là 1000%, lưu ý vẫn hơn

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019