Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Mẹo quay video Slowmotion - chuyển động chậm thú vị bằng Galaxy Note 20 Ultra
Souris
5 thángBình luận: 0
Mẹo quay video Slowmotion - chuyển động chậm thú vị bằng Galaxy Note 20 Ultra
Slowmotion truyền thống là một kỹ thuật rất phức tạp trong việc thực hiện. Nó được đơn giản hơn khi công nghệ ghi hình động phát triển, tần số quét ảnh cao hơn và chất lượng hơn. Samsung đã nâng cấp nó lên một bước cả về chất lượng hình ảnh và đơn giản hóa việc thực hiện. Với Note 20 Ultra, bạn sẽ có cùng lúc 2 tùy chọn: một là Slowmotion với số lượng khoảng 120 khung trong một giây và hai là Super Slowmotion với số lượng khung hình gấp đôi trong một giây, và để cho chất lượng khung hình không bị cắt bớt cho nhỏ, để tăng tốc độ ghi, thì Samsung có một chút thay đổi phù hợp hơn cho người dùng. Để sử dụng hai chế độ này hiệu quả, có được clip chuyển động chậm các hành động thì có vài lưu ý.

Đây là đoạn Slowmotion bằng Galaxy Note 20 Ultra

- Kích hoạt chế độ quay Slowmotion ở đâu trên Galaxy Note 20 Ultra?
Ở trong giao diện chụp hình của Camera, có chữ "KHÁC". Bấm vào đó thì thấy hai chế độ quay chậm như hình. Chọn chế độ nào thì xem tiếp bên dưới nhé.

11.jpg

- Khi nào thì chọn slowmotion và khi nào thì chọn super slowmotion?
Chúng ta có 2 tuỳ chọn với tốc độ ghi hình khác nhau: 120fps và 240fps.
  • Chọn 120fps là "Chuyển động chậm", khi các vật thể chuyển động thông thường, không quá nhanh. Trong video là một cảnh các lá cây vừa rơi nhẹ từ trên cành xuống, bay theo gió. Với chuyển động vừa phải này, tốc độ ghi hình 120fps là đủ để tạo hiệu ứng thị giác hấp dẫn.
11a.jpg
  • Chọn 240fps là "Chuyển động SIÊU chậm", khi cảnh chuyển động nhanh đến rất nhanh. Khi đó, chế độ này cực kỳ hiệu quả. Thứ nhất là tốc độ ghi hình nhanh gấp đôi để kịp thời gian với một chuyển động rất nhanh. Thứ hai là ở chế độ này, Note 20 Ultra chỉ giới hạn thời gian chứ không quay liên tục không ngừng như ở chuyển động chậm. Nên lưu ý điểm này.
11b.jpg

- Trước khi bấm chụp thì chú ý những gì?
Có chế độ tự phát hiện chuyển động để ghi hình ở góc trên bên trái. Tính năng nay cũng rất hay. Là chúng ta đặt máy canh khung sẵn, dự đoán vật chuyển động xuất hiện trong khung, và máy tự động kích hoạt, để ghi đúng khoảnh khắc cần quay chậm. Có thể on/off tính năng này dễ dàng.

11c.jpg

- Trong khi quay thì nên thế nào?
Trong khi quay, cố gắng cố định máy ảnh càng yên càng tốt. Thật ra thì có rung lắc một chút cũng chẳng ảnh hưởng lắm đến cảnh chuyển động chậm, nhưng cố định máy thì chi tiết ảnh sẽ tốt hơn, ánh sáng không thay đổi khi không di chuyển khung sang vùng sáng chênh lệch quá chẳng hạn.

11v.jpg

- Chỉnh sửa đoạn clip và ghép các đoạn lại trước khi chia sẻ.

Quay xong, có thể dùng ngay trình chỉnh sửa, ghép các đoạn video lại với nhau, nhanh gọn và chia sẻ. Có thể tận dụng Pen để thao tác cho nhanh, chính xác tiện dụng hơn với các công cụ cắt ghép đoạn clip.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019