Mercedes S-Class 2021 có MBUX mới : Màn hình 3D, nhận diện gương mặt, dữ liệu đám mây...

thanhtung6868
8/7/2020 12:0Phản hồi: 37
Mercedes S-Class 2021 có MBUX mới : Màn hình 3D, nhận diện gương mặt, dữ liệu đám mây...
Mặc dù chưa được ấn định ngày ra mắt chính thức cho thế hệ S-Class hoàn toàn mới sắp tới, nhưng hôm nay Mercedes đã giới thiệu trước hệ thống đa phương tiện MBUX với nhiều cải tiến mới. Đáng chú ý đó là việc thay đổi giao diện bố trí trang bị ở vị trí trung tâm bên dưới màn hình giải trí truyền thống, giờ đây nó chỉ còn là một màn hình kích thước lớn, và quan trọng là đã "phẳng hoá" giao diện toàn bộ khu vực bằng việc loại bỏ 27 nút bấm điều khiển ở khu vực này. Và đối với nền tảng MBUX mới này thì đã có thể thấy được sự thay đổi rất đáng kể ở xe hơi, xe hơi cũng được trang bị hệ thống đám mây, điều khiển giọng nói, bảo mật sinh trắc học, liên kết với Smart Home....

MBUX có thể hiểu là toàn bộ giao diện người dùng bên trong nội thất, nó không chỉ là phần mềm mà còn bao gồm cả phần cứng trang bị. Đối với nâng cấp MBUX tới đây trên những chiếc Mercedes-Benz S-Class là đầu tiên thì nội thất được nâng cấp để trở nên kỹ thuật số và thông minh hơn bằng việc trang bị các phần cứng mới cũng như trợ lý ảo thế hệ mới.

mercedes_benz_s-class_mới_mbux_thế_hệ_mới_xe-tinh_tế-9.jpg Phiên bản đầy đủ sẽ có tổng cộng là 5 màn hình. Đối với màn hình hiểu thị thông tin người lái cũng có sự đổi mới, Mercedes nói màn hình này có thể hiển thị hình ảnh trực quan theo dạng 3D mà người nhìn không cần phải đeo kính 3D. Chưa rõ thực sự nó sẽ ra sao nhưng nếu chưa trải nghiệm thì thực sự hơi khó để có thể hình dung khu vực này sẽ hiển thị thông tin dạng 3D thì trông nó sẽ ra sao ?!

mercedes_benz_s-class_mới_mbux_thế_hệ_mới_xe-tinh_tế-1.jpg Màn hình trung tâm với công nghệ tấm nền OLED cho khả năng hiển thị chân thực hơn. Tuy nhiên đó chỉ là một phần, điều thay đổi lớn nhất có lẽ chính là việc sử dụng 1 màn hình lớn và thay thế 27 nút điều khiển khác của xe để giúp thay đổi diện mạo khu vực điều khiển trung tâm trở nên gọn hơn, phẳng hơn và hiện đại hơn. Màn hình này mang kích thước 12.8inch nhưng thay đổi tỉ lệ với 1.888 x 1.728 điểm ảnh, bộ vi xử lý được nâng cấp sức mạnh đến 50%, 16Gb Ram, GPU với 691 gigaflops, bộ nhớ trong 320Gb SSD.

mercedes_benz_s-class_mới_mbux_thế_hệ_mới_xe-tinh_tế-15.jpg Tính năng giải trí theo kiểu "ông chủ" sẽ được cung cấp hệ thống giải trí MBUX riêng biệt và là một phiên bản hoàn toàn đầy đủ, họ nhấn mạnh điều này bởi rất nhiều chiếc xe có màn hình phía sau không làm được điều đó, gần như chỉ là màn hình hiểu thị thông tin hoặc điều khiển một số tính năng rất cơ bản. Còn đối với MBUX thế hệ mới trên S-Class thì dù phía sau hay trước, nó luôn có thể la một hệ thống giải trí độc lập và hoàn toàn đầy đủ.


mercedes_benz_s-class_mới_mbux_thế_hệ_mới_xe-tinh_tế-14.jpg Và khi có quyền điều khiển và truy cập độc lập như vậy thì Mercdes đồng thời cũng cung cấp khả năng chia sẻ giữa 3 màn hình với nhau. Khi bạn đang nghe 1 bản nhạc hay với tai nghe hay 1 bộ phim nào đó mà bạn thấy nó hay muốn chia sẻ nó cho người khác (2 màn hình giải trí còn lại).mercedes_benz_s-class_mới_mbux_thế_hệ_mới_xe-tinh_tế-21.jpg Gần như là một sự thay đổi to lớn đối với những chiếc xe "thông minh" trong tương lai, MBUX thế hệ mới được thiết lập bảo mật bằng mã pin, dấu vân tay, nhận diện gương mặt và nhận diện giọng nói, tất cả sẽ kết hợp với nhau để làm tường bảo mật cho một số cài đặt cá nhân và xác thực cho việc thanh toán online.

Đối với hệ thống đám mây, Mercedes Me cung cấp khả năng lưu giữ Profile cài đặt của chiếc xe theo mô hình đám mây, điều bạn cần làm là lấy 1 mã QR Code và dùng nó để tải Profile của trên 1 chiếc xe Mercedes khác cùng nền tảng, MBUX thế hệ mới có thể lưu trữ tổng cộng 7 Profile người dùng khác nhau.

Đối với hệ thống nhận diện khuôn mặt, ngoài việc bảo mật ra sẽ kéo theo đó là những can thiệp khác rất đáng chú ý, chiếc xe biết bạn có thể bị mất tập trung khi lái, biết bạn đang có hành động chuẩn bị mở cửa xe những hệ thống cảm biến và Camera xung quanh nhận thấy việc bạn mở cửa có thể gây tai nạn, hệ thống sẽ cảnh báo bạn ngay lập tức với hành động mở cửa xe thiếu chú ý đó.

Ngoài ra, camera còn nhận biết được hình dạng khi bạn ngồi ở ghế điều khiển để từ đó có thể tự động điều chỉnh gương, ghế hay rèm che nắng sao cho phù hợp với tạng người của bạn nhất.

Đối với trợ lý ảo được tích hợp bên trong với cải tiến giúp khả năng liên kết rộng lơn, bạn có thể liên kết hệ thống Smart Home với xe và điều khiển thông qua ra lệnh giọng nói ở xe, bạn có thể bật đèn, bật máy lạnh hay bật bài hát yêu thích ở nhà trước khi chiếc xe đến nhà của bạn. Ngoài ra hệ thống trợ lý biết "lắng nghe" hơn khi sẽ không nhất thiết phải kích hoạt bằng câu lệnh cố định là "Hey Mercedes" , ví dụ như người dùng có thể sử dụng trợ lý hướng dẫn cách kết nối điện thoại với xe hay tìm vị trí của một món trang bị nào đó trên xe như túi sơ cứu y tế, vật dụng kéo xe....

Đó có lẽ chưa phải là tất cả những gì có trên hệ thống MBUX mới sắp được trang bị trên những chiếc S-class tới đây, nhưng chi tiết hơn thì chắc chắn phải được trải nghiệm thực tế. Hiện tại Mercedes chưa tiết lộ chiếc S-Class thế mới sẽ ra mắt khi nào, nhưng nếu theo truyền thỗng cũ thì sau phiên bản Facelift 3 năm thì sẽ là lúc đón chào 1 phiên bản All New.

Quảng cáo

Nguồn: Mercedes
37 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Màn hình đa phương tiện hiện đại quá cũng gây mất tập trung khi lái xe. Nếu là xe Tesla tự lái thì ok.
@Bạn và 500 Anh Em tesla còn cho chơi game nữa, càng chết, tự lái của nó chỉ work tốt trên cao tốc, vào địa hình phức tạp chết 1 mớ rồi
@Bạn và 500 Anh Em Màn hình xe hơi đa phần có tính năng hạn chế người lái thao tác, phải xe đứng yên 5s mới thao tác được. Trừ khi bạn ra lệnh bằng giọng nói.
iKaris
CAO CẤP
4 năm
@congthanhgiong Xe đứng im tại chổ mới được chơi game bác, ai vừa đi vừa chơi game đc.
@congthanhgiong Quan trọng ở người lái xe thôi. Nếu người lái tôn trọng tính mạng của mình và người trên xe thì có hay ko có cũng ko quan trọng
bibeo89
TÍCH CỰC
4 năm
Hiện đại quá
giờ xe nào cũng màn hình to đùng, xe vào màn hình dưới 8 inch khỏi mua.
trungluna
ĐẠI BÀNG
4 năm
nhiều add-in râu ria ghê
Màn hình to đẹp quá, lại ở vị trí dễ nhìn thì người lái mất tập trung làm sao?
minhtienbk
TÍCH CỰC
4 năm
@WXYZ bấm nút như xưa nay là nhanh nhất. Bấm bấm cái màn cảm ứng dễ tai nạn lắm.
@WXYZ
Có ai cảm thấy xấu giống em ko ạ?
Nhìn đẹp và hiện đại quá, hy vọng sẽ áp dụng luôn cho dòng C trong tương lai
Thèm con C200 mà còn chưa có, S kệ đi
Màn hình chạm ko thể work với oto, để phía sau cho ông chủ giải trí thì ok chứ phía trước cho tài xế thì ko ổn. Cái này cải lùi rồi, vài năm sau lại quay về nút truyền thống cho mà xem
@Methylamine Ông chủ có nhiều "cái khác" để giải trí chứ nhìn cái màn hình này hạ đẳng quá.
galaxy@
ĐẠI BÀNG
4 năm
@p700i Đúng thiệt hạ màn xuống và tận hưởng căn phòng di động thôi, động phòng luôn còn được.
Hóng xe điện
nvmnghia2
ĐẠI BÀNG
4 năm
giao diện thế kia mà cũng mô tả là "phẳng" được?
hệ thống giải trí xịn thì đi mấy vòng Hồ Tây nhún nhẩy mới thích =)))
KHÔNG ĐEO KÍNH MÀ NHÌN DC 3D THÌ GIỐNG ĐÁM NITENDO HAY ĐÁM ĐIỆN THOẠI ANDROID THỜI 2010-2012 ẤY . NHỨC MẮT THẤY MẸ
nhìn ảnh đầu và anh cuối giống em BB phóng to ghê :v
Hiện đại nhưng kém sang
Mà mình nghĩ mấy ông có con S này thì thường có tài xế riêng chứ nhở
Mercedes giờ là màn hình thôgn tin giải trí tách ra khỏi màn hình lái như BMW
Hóng BMW làm màn hình thông tin giải trí và màn hình lái nhập lại như Mercedes
Quá khủng 😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019