Mesh, xu hướng của tương lai

lastcode
05/09/2018 06:09Phản hồi: 20
Do mới mượn được từ thằng bạn hàng độc, nên cũng viết ít dòng chia sẻ với anh em, đọc qua cho biết. Bộ thiết bị mình mượn được là Deco M9 Plus, là dòng Wi-Fi Mesh cao cấp nhất hiện có của TP-Link, theo thông tin được chia sẻ, TP-Link đã kinh doanh dòng Mesh ở Việt Nam với model Deco M5, Deco M9 Plus là dòng cao cấp hơn sắp được tung ra thị trường kể cả Việt Nam.
[​IMG]
Cảm nhận đầu tiên là hộp thiết bị được thiết kế khá đẹp và nhìn rất cao cấp, với hai màu chủ đạo là trắng và xanh, và dĩ nhiên là ở tầm giá thiết bị Wi-Fi lên đến tiền triệu, thì thiết kế phải đạt ở mức này, cho dù là vỏ hộp.
[​IMG]
[​IMG]
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg

Bộ thiết bị mình mượn được gồm 3 thiết bị Deco M9 Plus, 3 bộ cấp nguồn,một dây mạng, và các hướng dẫn cài đặt đi kèm có hỗ trợ tiếng Việt dù là hơi ngắn


8.jpg
Về thiết bị, Deco M9 hình tròn, mặt trên có đường gợn sóng, có logo TP-Link và 1 đèn Led nằm trên đỉnh, thiết bị có 2 cổng RJ45, 1 cổng USB và chân cắm nguồn.

Deco M9 có màu trắng, thiết kế cũng khá đẹp mắt khi đặt trên bàn, tuy nhiên màu trắng này sẽ khá dễ bám bẩn, mình cũng mới chỉ sử dụng thiết bị thử được 2 tuần, nên chưa thấy được màu có bị xuống và bẩn hơn nhiều hay không, nhưng thực tế với màu sắc này, cũng nên lau chùi thiết bị để tránh bị ố màu.


9.jpg
Về thông số kỹ thuật, mình lấy một vài thông số trên trang chủ của TP-Link để show cho anh em:

- Wi-Fi: 3 băng tần, gồm 2 băng tần 5GHz tốc độ 867Mbps và 1 băng tần 2.4GHz tốc độ 400Mbps, nghĩa là tổng băng thông đạt được là (867 x2) + 400 ~ 2200Mbps
- Chuẩn Wi-Fi: 802.11ac/a/b/g/n
- Ăng ten: 8 ăng ten trong 1 thiết bị Deco, tất cả đều là ăng ten ngầm, mình không được mở thiết bị, nên không thể kiểm chứng cụ thể
- Thiết bị có 1 mạng khách 2.4GHz và 1 mạng khách 5GHz

Quảng cáo


- Các tính năng nâng cao:

o Kiểm soát băng thông

o Tích hợp Anti virus (license 3 năm free)

o Có thể hoạt động với Alexa và IFTTT
10.jpg

Về việc cài đặt và sử dụng, gần như các thiết bị Mesh đều sử dụng cấu hình qua ứng dụng riêng, với dòng Deco của TP-Link, để cài đặt và quản lý, các bạn cần phải cài đặt ứng dụng Deco của hãng.
11.jpg
Việc cài đặt khá là đơn giản, bạn sẽ cần đăng ký 1 tài khoản Cloud của TP-Link, sau đó làm theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng để cài đặt, với Deco, TP-Link làm khá chi tiết nhưng mình cảm thấy nó hơi bị dài dòng một chút, mình nghĩ họ có thể bớt đi vài bước, cơ bản là ứng dụng sẽ thực hiện gần hết quá trình, bạn chỉ xác nhận, đặt tên Wi-Fi và mật mã, nên cũng ko cần quan tâm quá nhiều đến các thông tin trong quá trình cài đặt.
12.jpg
Là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong series Deco của TP-Link, nên ngoài việc là hệ thống Wi-Fi Mesh, Deco M9 Plus còn có thể được sử dụng làm hub để kết nối và điều khiển các thiết bị smart home, không chỉ của TP-Link mà còn từ các nhà sản xuất khác.
13.jpg
Giao diện của ứng dụng được thiết kế tốt, trực quan, với hai màu chủ đạo là trắng và xanh, chúng ta có thể thấy được các thiết bị hiện đang kết nối đến mạng Wi-Fi, và các thiết bị smart home được liên kết với ứng dụng.

Quảng cáo


15.jpg
Tính năng Parental Control được đặt ngay trang chủ, có thể TP-Link xem đây là một trong những tính năng chủ đạo nên đã ưu ái một vị trí tốt cho tính năng này
16.jpg
Ngoài Parental Control chúng ta còn có thể thiết lập nhiều cài đặt khác. Deco M9 Plus sở hũu tính năng speed test tích hợp ngay trong ứng dụng Deco, sau phần kiểm tra tốc độ ứng dụng còn đề ra các ứng dụng thích hợp có thể sử dụng với đường truyền tốc độ đo được
17.jpg
18.jpg
Phần Parental Control được làm khá tốt và cũng khá dễ dàng cài đặt trên ứng dụng:
19.jpg
Deco sẽ phân ra 4 danh mục là Child, Pre-Teen, Teen, Adult, mỗi danh mục sẽ có các đề nghị riêng, như danh mục Teen sẽ được đề nghị chặn các nội dung Người lớn và Bài bạc, còn khá nhiều các nội dung khác có thể được thêm vào như Download, Pay to Surf, Games….
20.jpg

21.jpg
23.jpg
24.jpg

Mình có test thử việc chặn hai nội dung là Adult Content và Gambling, sau khi cài đặt, máy bị chặn không thể truy cập một số trang web Liên Xô chấm Mỹ và www.playcasino.co.za . Theo mình biết thì cơ sở dữ liệu này không từ phía TP-Link mà sẽ do MicroTrend đảm nhiệm.
25.jpg
26.jpg
Mình hoàn toàn hài lòng trong quá trình sử dụng Deco M9 Plus, dzĩ nhiên với việc là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng sản phẩm Mesh của TP-Link, Deco M9 Plus chắc chắn sẽ đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tuy nhiên, bạn mình cũng không hé lộ giá của Deco M9 Plus, có thể, à không,chắc chắn là giá thành bộ sản phẩm này rất cao, và nếu chỉ sử dụng Deco M9 Plus làm hệ thống Wi-Fi mà không sử dụng với các thiết bị smart home khác, thì rõ ràng sẽ là một điều lãng phí, mà chi phí đầu tư Deco M9 Plus và các thiết bị smart home thì hoàn toàn không rẻ.
1.jpg
2.jpg
3.jpg
10.jpg
22.jpg
20 bình luận

Xu hướng

kazihaha
TÍCH CỰC
5 năm
Thiết kế đẹp nhỉ 😁
Gao_Đỏ
ĐẠI BÀNG
5 năm
@kazihaha chiếc nón bài thơ ...:D
kazihaha
TÍCH CỰC
5 năm
@Gao_Đỏ không thấy cái hình nào mặt sau nó, ông nào làm bài review thiếu sót quá.
lastcode
ĐẠI BÀNG
5 năm
@kazihaha Con này vọc nhiều cái cũng vui, nhưng dùng được ít quá nên chưa sài hết
Nó block hết vậy thì tư liệu đâu ra mà quay tay, hốt em này về chơi mấy thằng cùng phòng chắc được. 😁
lastcode
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Sub Zero ^_^ thiệt thòi cho 1 thế hệ
Gao_Đỏ
ĐẠI BÀNG
5 năm
@lastcode .
pnhvn
ĐẠI BÀNG
5 năm
con deco m5 sóng 5G có khỏe không bác lastcode? tầm 27db không bác?
lastcode
ĐẠI BÀNG
5 năm
@pnhvn Hình như là được 23dbm thôi bác
pnhvn
ĐẠI BÀNG
5 năm
@lastcode mình xem wiki con này sóng 5G có chip PA mà sao yếu quá.
lastcode
ĐẠI BÀNG
5 năm
@pnhvn Mình không rõ lắm, thường 5G thì tầm phủ không xa. còn chip PA có hay không mình không rành lắm
TP Link đa phần mọi người chỉ biết tới mấy dòng vài trăm nghìn, chứ họ cũng mạnh về mảng doanh nghiệp lắm 😁

như cái Switch TP Link 24 cổng đi nhiều nơi quán nét cần tôc độ cao và ổn định, gần như toàn là TP Link :D
lastcode
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Xiaomi Nha Trang Hồi xưa dùng mấy con router 720N khá bền, giờ vẫn còn dùng
Gao_Đỏ
ĐẠI BÀNG
5 năm
@lastcode 😁
go coffee
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Xiaomi Nha Trang Mình sử dụng 5-6 thiết bị router giá rẻ của TP Link và đánh giá nó rất tốt so với giá tiền và rất bền nữa . Xài cục 940n hơn 7 năm rồi không chịu hư !
go coffee
ĐẠI BÀNG
5 năm
điểm thiếu sót ở các bộ wifi messh là không có lỗ để treo lên tường !
nhatduc239
TÍCH CỰC
5 năm
@go coffee có mà 🆒

lastcode
ĐẠI BÀNG
5 năm
@go coffee Tuỳ thiết kế thôi, cũng có loại treo tường nữa
lastcode
ĐẠI BÀNG
4 năm
@mai9x10x Móc là sướng rồi. Hí Hí đã mesh rồi còn móc nữa quá đã
Đọc bài mỏi cả mắt, chán

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019