Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Mi Mix và những thứ có thể kỳ vọng ở các smartphone khác trong tương lai gần
Duy Luân
4 nămBình luận: 93
Mi Mix và những thứ có thể kỳ vọng ở các smartphone khác trong tương lai gần
Mi Mix là một cái điện thoại viền mỏng. Cách đây không lâu chúng ta vẫn cho rằng những cái điện thoại như thế này còn lâu lắm mới phổ biến, nhưng Mi Mix đã cho thấy rằng tương lai đó đã tới rất gần và không còn nằm ngoài tầm với. Mi Mix còn được trang bị cấu hình mạnh và có khả năng sánh ngang với đối thủ quan trọng như Samsung Galaxy hay iPhone chứ không phải là một cái điện thoại ý tưởng chỉ đẹp mà không làm nên chuyện.

Trước đây điện thoại viền mỏng không phải là thứ phổ biến. Sharp năm 2014 ra mắt chiếc Aquos Crystal viền siêu mỏng, rất ấn tượng nhưng hầu hết chúng ta đều ngầm mặc định rằng đây là một thiết bị chỉ được bán hạn chế và chủ yếu để trình diễn ý tưởng là chính. Crystal cũng có màn hình độ phân giải thấp, cấu hình bình thường, và không thể đứng ngang hàng với những chiếc flagship khác như Galaxy S / Note hay iPhone. Sharp cũng không (có đủ tiềm lực) để quảng bá nó mạnh như cách mà Samsung và Apple đang giúp người dùng biết tới sản phẩm mới của họ.

Trong khi đó, Xiaomi trang bị những thứ mạnh và tốt nhất mà họ có cho Mi Mix. Snapdragon 821, RAM 4GB, có tùy chọn 6GB, màn hình 1080 x 2040, khó mà chê được điểm nào ở cái điện thoại này về mặt cấu hình và hoàn toàn có thể đứng ngang hàng với các flagship 2016. Mà Mi Mix đã có được sản phẩm viền mỏng như vậy thì việc iPhone hay Galaxy S trong tương lai cũng sở hữu viền tương tự như vậy sẽ không phải là điều quá xa vời. Nghe nói iPhone 8 năm sau viền cũng rất mỏng, không biết thật hư thế nào.

Xiaomi_Mi_Mix_smartphone_tuong_lai_2.jpg

Viền mỏng cũng sẽ góp phần giúp công nghệ AR phát triển mạnh hơn. Khi đó hình ảnh hiển thị trên màn hình điện thoại sẽ hòa nhập tốt hơn với hình ảnh ngoài đời thực, bạn sẽ không cảm thấy quá khó chịu vì những viền đen dày ngăn cách nội dung ảo và thật. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp trải nghiệm AR được ngon hơn. Bạn có thể thấy được hiệu quả của viền mỏng này trong topic: Mời xem bộ ảnh xuyên thấu qua Xiaomi Mi MIX.

Công nghệ dùng gốm là vỏ điện thoại cũng là một yếu tố mà chúng ta có thể kỳ vọng sẽ được áp dụng lên các thiết bị trong tương lai. Theo thang Mohs, sứ có độ cứng là 8, trong khi Gorilla Glass thế hệ mới nhất chỉ dừng ở con số 5. Tất nhiên đây chỉ là lý thuyết, thực tế còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng gia công nữa (có vài vụ rớt Mi Mix bể luôn cả mặt sau), nhưng nhìn chung gốm bền hơn và có khả năng chống trầy tốt hơn. Ở Mi Mix, không chỉ mặt sau mà cả khung và nút nhấn cũng đều được làm từ sứ ra.

Sứ còn một đặc tính nữa là cho phép tín hiệu radio đi xuyên qua chứ không chặn lại như vỏ kim loại. Điều này có nghĩa là các con chip không dây: 4G, 3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS... có thể gửi nhận tín hiệu mà không cần bất kì dải ăng-ten nhựa nào như iPhone đang sử dụng. Cuối cùng, sứ còn có khả năng tỏa nhiệt tốt.

Xiaomi_Mi_Mix_smartphone_tuong_lai_4.jpg

Tất nhiên, để những công nghệ này chạy ngon trong các dây chuyền sản xuất ra iPhone hay Galaxy không phải là thứ dễ dàng. Samsung và Apple đã mất nhiều năm để xây dựng cả một dây chuyền có khả năng làm ra hàng triệu bộ vỏ mỗi ngày với chất lượng gia công cao. Khi đổi nguyên liệu và thiết kế, các hãng sẽ phải thiết kế lại dây chuyền khác nên sẽ phát sinh rất nhiều chi phí.

Sản lượng của dây chuyền không cao sẽ dẫn đến rủi ro khách bỏ hàng, đồng thời gây ấn tượng xấu vào tâm trí của người tiêu dùng và họ sẽ chuyển sang mua điện thoại đối thủ. Đây không phải là thứ mà bất kì hãng điện thoại nào muốn làm. Lý do Xiaomi có thể làm được là vì hãng chỉ định bán Mi Mix với số lượng hạn chế ở vài ba thị trường, trong khi iPhone và điện thoại Samsung sẽ đem đi phân phối cho cả thế giới với khung thời gian bán rất gấp rút.

Tóm lại, Mi Mix cho chúng ta thấy có rất nhiều thứ mà các điện thoại trong tương lai có thể kế thừa và phát triển cho tốt hơn. Hi vọng sẽ sớm thấy những thay đổi đó trên iPhone 8 hay Galaxy Note 8 chẳng hạn.
CV_Xiaomi_Mi_Mix_smartphone_tuong_lai_3.jpg
15 năm nữa ip sẽ như vậy nhé :eek::eek::eek:
@mtancong Vanda thời @
@pro744 chữ apple chưa chắc đã là ip nhé 😃
@Vodanh_vohinh 😁:D:D
@mtancong Nhưng chữ Ip thì mình khẳng định ko phải là Iphone cái bạn đang nghĩ đâu 😁
phamkimhao
TÍCH CỰC
4 năm
Mi sẽ là đối tượng để các hãng khác quy chiếu trong tương lai gần
Phụng Sồ
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ấn tượng với cái viền màn hình. Tuy nhiên để thành ông lớn thực sự thì còn nhiều thứ phải đề cập tới nữa.
vẫn thích mấy e sharp ko viền hơn Mi mix này
ko biết mi mix là điện thoại hay đồ trang trí nữa =))
tuandepzai82
ĐẠI BÀNG
4 năm
Vẫn thấy có cảm tình với em mi note 2 hơn em này
Nói thật là lúc nó mới ra nhìn phát đã thấy thèm . Hy vọng nó sớm sx đại trà và giá cả vừa phải để mình xúc một em về vọc cho đỡ thèm.
Tác giả bài viết hình như không phân biệt được gốm và sứ
Thứ nhất dây chuyền sx Apple làm j có....mọi thứ IP đều đặt kể cả khung nhôm , tập hợp các linh kiện đưa cho Foxcom lắp vào.

Thứ 2: Quan trọng đây là màn hình mỏng Xiaomi mua của ai ( vì Xiaomi ko có sx đc màn hình) bán cho Xiaomi thì bán cho hãng khác đc... Từ đó bắt buộc theo hướng vân tay và camera trước làm ntn:
- Để camera trc bỏ vân tay trc chuyển ra sau.
-Để camera trước vân tay dạng mới dưới màn hình.

Thứ 3: Ss sx đc màn hình nên việc sx màn hình viền mỏng nhanh hơn Apple nhiều ( Đt 5,7" của Ss gọn hơn của Apple trc 2 năm)... Trg khi Ss đang mạnh về màn cong chưa ai nhảy vào sx nhiều như Ss... Các hãng khác dùng màn cong đều hàng Cao cấp cả nên Ss dùng màn cong điểm nhấn thêm 1-2 năm nữa bt.. tự nhiên bỏ cong sang liền viền mỏng phẳng chi vì viền cong của Ss tạo cảm giác mỏng rồi chỉ cần điều chỉnh lại tk vân tay ntn là thu gọn trên dưới lại là Sexy ngay.

Thứ 4: Chả ảnh hưởng đến dây truyền gì cả nhất với Ss... Ss chỉ mệt chuyển dây chuyền Sx nhựa sang thành nhôm, kính.. . Còn chính Apple mới đợi nhà cung cấp thay đổi dây chuyển sx phù hợp lận... Vì Apple đặt màn mỏng 100 tr màn/năm thì ai làm kịp =))) Mà Apple có truyền thống mua rẻ, đợi CN hoàn chỉnh giá tốt mới mua về dùng ( như Oled giờ là ví dụ rõ nhất).
Yên tâm, mọi thứ sẽ dễ dàng với Galaxy khi Apple làm trước trên iPhone.
doccoc
TÍCH CỰC
4 năm
Duy Luân = phải đọc 😁
Bác @duyluan hâm mộ em này quá njỉ 😃
spamspam
TÍCH CỰC
4 năm
Nếu ai đó chỉ xem XiaoMi chỉ là kẻ đi copy thì giờ phải suy nghĩ lại
@writedung Ấy
M hoàn toàn ko chê e nó nhé.
Thèm là khác
Chỉ có điều là dùng từ sáng tạo là ko đúng.
Cơ mà đc chọn e này vs note 7 thì m thik note 7 hơn
Viền mỏng ko có nghĩa là đẹp hơn
Nhìn e này lạ và độc đáo chứ đẹp thì ko hẳn
@writedung Bạn nên hỏi các ifan để biết thêm thông tin chi tiết
@spamspam Hơi nghĩ lại thôi 😁

@lekhanhtrung123
Ifan là ai 😃 ko lẽ 1 sp ra là cứ gọi là "định nghĩa lại"
Cứ như ếch ngồi đáy giếng khen trời hôm nay đẹp hơn hôm qua
Lúc nào khá hơn đc 😃😃😃
Đang dùng đt xiaomi và khi mua về mấy đứa hàng xóm sang xem bảo mày mua đt umi quảng cáo cho xeôtô lấn qua đấy hả. Đắng lòng!
lom-com
TÍCH CỰC
4 năm
@NoithatSonPro bác vậy hên rồi chứ như em vừa mang về thì gấu làu Bàu ,của Tàu xài thì nhanh bay Màu như màu con cào Cào,dành cho mấy tay mới Giàu và hay làm Màu.....😔
hungqh87
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đằng nào chẳng phải dùng ốp, hehe
Mình ko đồng tình với sứ có độ cứng tốt hơn.
Đây là bác so sánh với kính. Còn gorilla làm ra là để chống trầy chứ ko phải là chống vỡ. Mà chống trầy thì gốm chắc chắn thua kính
kính 2 mặt như dòng s6 s7 thì chống trầy tốt. Nhưng dễ vỡ
Còn nhôm nguyên khối như iphone hay dòng one thì chống xước kém nhưng chắc chắn là chống rơi vỡ ok nhất
Nên gốm là anh bạn lửng lơ ở giữa. Vậy thì kim loại hay kính thì vẫn ok hơn
Theo m thì dùng kim loại nguyên khối là ok. Vì có rất nhiều loại hợp kim cực bền nhưng chắc do vấn đề giá thành nên nó chưa đc phổ biến thôi
@vietnew2128 Nói ngược mẹ rùi. Cứng và giòn là 2 cái khác nhau nhé. Sứ cứng hơn rất nhiều so vs kính khỉ nên chống trầy tốt hơn là chắc. Còn về độ giòn của sứ thì bài viết ko nhắc tới và chắc mod @Duy Luân cũng ko biết đến đặc tính vật lý này lun quá cái nào giòn hơn thì mới dễ bể hơn chứ chả can hệ gì tới độ cứng. Kim cương là thứ cứng nhất vì khó trầy nhất chứ ko phải là bền nhất vì nó khá giòn nên hoàn toàn có khả năng bị đập bể bởi 1 cái búa thép mềm hơn nhiều
@vietnew2128 Xl bác, nhưng gốm là thứ chống chầy nhất trong các loại vật liệu đấy nhé, độ cứng cao gần như kc trong lí thuyết, vấn đề tốn khá nhiều tiền và sức để đạt chuẩn theo yêu cầu hay sx số lượng lớn, chứ ko như cái gốm bác thấy ở sứ thủy tinh đâu. Còn con Mi mix nó bị rơi vỡ màn hình do nhiều yếu tố mà, viền mỏng nên khi rơi lực ko phân tán đi phần màn là bt, đánh đổ viền mỏng thì rơi xđ dễ vỡ màn. Mình thì ko thích kiểu thiết kế kính nắm, vì Iphone 4 nó thiết kế kính từ xưa, rồi Apple chuyển hẳn qua kim loại vì nhiều ưu điểm hơn
@vietnew2128 gốm chống trầy rất tốt nha bác
@vietnew2128 lên youtube xem test đi rồi hãy phán, ko phải tư dưng apple nó dùng sứ cho đồng hồ đâu
BOT LOC
CAO CẤP
4 năm
Có đẹp bằng cỡ này không...
th4nlinh
TÍCH CỰC
4 năm
Xin cái công nghệ pin 2 ngày dùng thoải mái sạc 1 lần chứ 7 plus pin cũng chỉ dùng đc 1 ngày. Thôi chào các bác e sạc máy đây
Có 1 suy nghĩ hơi xấu bụng. Là ước gì bác luân nhỡ tay làm rơi e nó. Xem cái mặt lưng với cái màn hình nó ra sao ;))
Chứ xem trên mạng chưa tin lắm
Chứ như m dùng s6e+ đã sợ rơi lắm rồi, vì toi màn hình là coi như là bỏ luôn
Mà e này viền mỏng thế. Nghi là rơi nhẹ cũng đi toi
Ko dành cho ng hậu đậu và tính ăn chắc mặc bền
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019