Microsoft bắt đầu tích hợp Native Class-2 USB Audio Support cho hệ điều hành Windows
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-microsoft-native-usb-audio-class-2-1.jpg
Người chơi âm thanh máy tính đã quen thuộc với Class-2 USB Audio Support của Apple và UAC2 của Linux giờ đây sẽ có thêm một lựa chọn mới tương thích với hệ điều hành Microsoft Windows. UAC2 sẽ cho phép chơi nhạc hi-res qua thiết bị USB-DAC mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm hay trình điều khiển nào. Nếu Class-1 USB Audio Support cho phép chơi PCM với giới hạn 24-bit / 96 kHz thì Class-2 USB Audio Support sẽ hỗ trợ lên đến PCM 24-bit / 384 kHz và DSD256 (DoP)


Bắt đầu từ khi các chuẩn USB đời mới có mặt trên thị trường thiết bị âm thanh, người chơi âm thanh máy tính đã bắt đầu phải cài đặt thêm phần mềm và trình hỗ trợ riêng cho phiên bản hệ điều hành Windows mà mình đang sử dụng. Một số dòng driver cơ bản như Thesycon (XMOS) hay M2Tech lần lượt trở thành cứu cánh duy nhất cho người sử dụng USB DAC trên PC. Điều này tạo nên một sự phức tạp không đáng có khi cả người dùng và nhà sản xuất đều phải cập nhật driver cho mỗi phiên bản hệ điều hành mới được giới thiệu của Microsoft. Driver của hãng thứ ba cũng là một bài toán đau đầu khi có tính tương thích kém và dễ gây lỗi khi sử dụng.

monospace-microsoft-native-usb-audio-class-2-2.jpg

Theo Microsoft, phiên bản cập nhật mới nhất của Windows 10 sẽ hỗ trợ Native Class-2 USB Audio Support tương thích với hầu hết các dòng thiết bị USB DAC trên thị trường. Người dùng giờ đầy chỉ cần cắm thiết bị vào máy tính và có thể sử dụng ngay mà không cần phải qua các bước cài đặt trình điều khiển rắc rối nào. Một số nhà sản xuất cũng đã bắt đầu khuyến nghị khách hàng cập nhật bản vá lỗi này cho Windows 10 nhằm giải quyết các vấn đề không tương thích. Dĩ nhiên người dùng vẫn có quyền lựa chọn có cần cập nhật hay không, không có gì là bắt buộc ở đây cả.

Để cập nhật, người dùng sẽ cần bộ tool Windows 10 Creators Update được cung cấp miễn phí bởi Microsoft. Đường link của bản cập nhật có thể được tải về tại đây. Tuy vậy tính năng UAC2 trên Windows 10 chỉ sẽ tương thích với WASAPI, người sử dụng ASIO chắc sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Nguồn computeraudiophile
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019