Microsoft bỏ đồng bộ activity, giao diện Timeline trên Win 10 giờ chỉ dùng cho đa nhiệm
Duy Luân
1 thángBình luận: 62
Microsoft bỏ đồng bộ activity, giao diện Timeline trên Win 10 giờ chỉ dùng cho đa nhiệm
Microsoft thông báo cho người dùng rằng họ sẽ bỏ tính năng Activity khỏi bản update mới nhất của Windows 10 (201H2 build 21359). Chức năng này tổng hợp các hoạt động, các file đã mở, các app bạn đã chạy… trên tất cả mọi thiết bị mà bạn đang sở hữu vào một nơi, nhờ đó bạn có thể chạy chúng nhanh chóng hơn. Ví dụ, bạn duyệt web bằng Microsoft Edge trên iPhone thì các web hay dùng cũng có thể hiện ra trên máy tính Windows 10 của bạn, hoặc bạn mở file Office bên điện thoại Android thì trên Windows 10 cũng được đồng bộ sang.

Giờ thì các hoạt động sẽ không còn được sync với nhau, riêng với các trang web hay mở thì được đồng bộ gọn gàng trong Microsoft Edge, hay các file Office thì sẽ được sync trong nội bộ app Office mà thôi, bạn hoàn toàn có thể làm việc tiếp trên cùng 1 file ở đúng chỗ bạn dừng lại trước đó. Những thứ này không hiện ra giao diện Timeline (hay gọi chính xác là Task View) nữa.

Như vậy, khu vực Task View giờ sẽ chỉ còn là một giao diện quản lý đa nhiệm đúng nghĩa mà thôi. Chức năng hiển thị hình ảnh thu nhỏ của các app đang chạy, cho phép chuyển nhanh giữa các app, chuyển giữa các desktop ảo… thì vẫn còn nguyên như từ trước đến nay.

Nguồn: MSPowerUser
Nếu chỉ dùng cho đa nhiệm thì đâu nhất thiết phải làm riêng 1 cái này mà gộp vào làm 1 với task view đi chứ nhỉ?
@BlackCat_94 nó là Task view đó bạn, ngày xưa nó hiện thêm vài thứ trên đầu thôi
Mình cũng gần như ko dùng tính năng này (vì chưa có thói quen, mặc dù đã có lâu rồi), nhưng thi thoảng bấm nhầm nó hiện ra thì thấy cái Activity cũng hay (mình hay bấm Alt + Tab để chuyển ứng dụng nên thi thoảng bấm trượt thành Win + Tab). Một tính năng dành cho mấy ông não cá vàng, kiểu: "ủa, nãy mình vừa làm gì ta?"
@causelove94 Ai hay sử dụng multi Desktop mới đụng tới tính năng này. Hoặc ai đang sử dụng Touchpad thì cũng sẽ hay dùng tới tính năng này. Trên Surface Laptop 3 mình toàn xài nó, xài Touchpad thì truy cập vào cái này nhanh, chỉ cần vuốt 3 ngón tay hoặc 4 ngón tay lên.
YoBak
TÍCH CỰC
1 tháng
@tbdat11 Mình toàn dùng để kiểm tra lại những ứng dụng, nội dung đã mở, thi thoảng check xem có ai sờ vào máy mình nữa không.
Cài win 10 xong, tắt cái nút coi timeline đầu tiên, quá dư thừa
@hjhdahjdo 😃 có ai dùng cái nút ấy đâu, windows+tab là lên =))
Mình còn không biết tính năng này có tồn tại ấy, bỏ luôn cho nhẹ máy.
Mình tắt luôn
EarlHHa
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mới mua con HP Pavilion 15 giờ chỉ mong mau có 21H2 để trải nghiệm giao diện mới, icon mới thoy hehehe
@EarlHHa thích mới thì tham gia insider preview 😁
EarlHHa
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@nnkjsc Chắc quất luôn quá : ))
@EarlHHa 21h1 còn chưa có mà 😁
@EarlHHa Nó chẳng mới được đâu =]]]
Harry La
TÍCH CỰC
1 tháng
Ủa hay mà ta.
@Harry La Hay nhưng vì bây giờ các hoạt động mà trước kia nó sync qua Task view là trình duyệt và Office đã có thể sync với nhau trực tiếp trong app nên khu vực này giờ trở nên dư thừa. Trước kia chưa sync được thì nó cần, chứ giờ sync rồi thì bỏ, người dùng có thể truy cập trực tiếp trên trình duyệt hoặc Office những hoạt động đã sync.
Cuối cùng cũng bỏ dc đống rác task view, làm k dc cứ copy y nguyên mac os là dc . Toàn làm mấy cái vẽ rồng vẽ rắn k đâu vào đâu
@hoanglong0712 😃 cứ làm như hay dùng đến nó lắm
Bỏ luôn cho nhẹ. Chuyển app bằng phím alt+Tab hay click vào icon dưới taskbar là quá đủ rồi
@gatheringviolet alt tab không chuyển virtual desktop được
@lanehacker7294 Windows + ctrl + left or right để chuyển nha bạn có phím tắt hết 😆)
@gatheringviolet thế sao không xài windows tab té luôn cho rồi =.='
rubbysun
TÍCH CỰC
1 tháng
mấy cái project của mic ngay từ đầu đã đoán được số phận, làm ra rồi để đó bị bỏ lơ chả thèm update tích hợp thêm tính năng, hoặc hủy bỏ luôn. Mic chỉ có tập trung vào hđh và office là ngon thôi.
@rubbysun đây chả là hệ điều hành thì là gì 😜
@rubbysun Vãi 😆 Đây chính là tính năng Task View trên Windows 10 đó ông kẹ
@rubbysun 😁 troll hay ko biết thật đấy
rubbysun
TÍCH CỰC
1 tháng
@minoan
Cười vô mặt
manhps
TÍCH CỰC
1 tháng
bao giờ có update chính thức nhỉ ae ơi ?
htux
TÍCH CỰC
1 tháng
Ahihi bỏ mấy cái text dư thừa đó là giống macOS đc 1 chút rồi 😃
htux
TÍCH CỰC
1 tháng
@caocaolatre199x Workflow như bạn nói cũng “thông minh” ha, đang làm việc 2 tay để trên bàn phím muốn đổi cửa sổ lại phải mất thời gian đưa tay ra rê chuột, trong khi bên mac nhanh trí nhấn cmd + ` là xong, bàn tay vẫn nằm yên đó.
Còn cái finder, mình ko đc mang tab ta khè, vậy mình đem label, quick look ra khè đc ko??? Còn cut/move mình đã giải thích nhiều rồi, cmd +v để copy, cmd+shift+v để move, nó tiện hơn nhiều bên win khi bạn nhấn ctrl+c, xong qua bên folder mới thì quyết định move luôn chứ ko copy, lúc đó lại phải click chuột về lại folder cũ để ctrl+X
@noctunalguy logic của bọn như bọn bò nhai lại đó hả bạn 😃
ủa vl thế bên mac có phím tắt bên win không có hả? windows + tab để làm gì? có phải ai cũng có thói quen nhìn vào bàn phím xài phím tắt không? máy tính cá nhân sinh ra để hoạt động với phím và chuột, bạn lại nói mất thời gian rê chuột hơn?
còn mấy cái tab, label các thứ nó chỉ là những thứ lặt vặt, windows nó quản lí cửa sổ đa nhiệm quá tốt rồi nên có cũng được không có cũng đc. quick look thì mình công nhận là windows không có, nhưng nó cũng không làm tốn thời gian của mình thêm bao nhiêu đâu.
nói chung là những cái gì mac làm được thì windows nó cũng làm được, còn những thứ win làm đc mà mac không làm được nhiều hơn là những thứ mac có mà win không có. chưa nói đến chuyện từ catalina trở đi apple còn chặn ứng dụng 32bit làm cho khả năng tương thích ứng dụng của mac kém hơn rất nhiều trong khi đã thiếu ứng dụng sẵn rồi, còn bên win thì những app từ đời tống vẫn hỗ trợ chạy bình thường. ngoài ra còn những phần mềm cho dân kĩ thuật, 3D các thứ thì mac hoàn toàn không có cửa.
htux
TÍCH CỰC
1 tháng
Dùng bàn phím nhuần nhuyễn rõ ràng nó nhanh hơn nhiều, những cái cơ bản như vậy là win nó còn ko hỗ trợ mà cứ bắt phải dùng cả phím/chuột để giảm tốc độ đi . Duyệt file là thường ngày mà những thứ lặt vặt đó explorer nó lại ko làm đc. Mình thường quản lý rất nhiều hình ngoài theo folder, cái quicklook đó là lý đo để mình ko lưu thư viện hình đó bên win, dù cho PC mình dùng màn to hơn. Bạn lại đang đi lấy số lượng người dùng để biện minh cho cái sự thrash trong thiết kế UX của windoof. Bản thân mình là người dùng máy tính hơn 15 năm, dùng cả 3 HĐH thì thằng nào ngu thì mình nói, chứ ko cần phải khen để lấy lòng số đông người dùng nào cả. Nói đi thì nói lại, mảng phần mềm server thì win nó cũng ko có cửa với ai đó đâu.
@htux bạn đang cố tình không hiểu ý mình nói. thôi stop nhé.
longprof
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Việc đầu tiên làm khi cài xong Windows là tắt Task View, Search và Cortana button, dăm ba cái nút chiếm hết nửa thanh taskbar mà vô dụng
Rayquaza88
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mình thấy nên để người dùng được quyết định, ví dụ để mấy cái tính năng bổ sung đó gom vào một mối trong Setting, ai muốn dùng/không dùng thì vào đó gạt công tắc On/Off cái là xong, vừa gọn vừa dễ tìm hiểu, vọc vạch. Đỡ phải phát triển bổ sung tính năng rồi sau đó lại gỡ bỏ, hoặc chỉnh regedit rất phức tạp.
@Rayquaza88 trước cần, giờ không cần nữa vì edge và office làm rất tốt. thêm cái lựa chọn bật/tắt vào chỉ thêm rối.
llyllr
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Càng ngày càng ngon
ok đã tắt
cũng rất ít dùng, mà giờ i3 ssd chạy cũng bao mượt rồi
tancantn
TÍCH CỰC
1 tháng
MS loay hoay vs win10 mãi k xong, chán thật sự 😆
sonph307
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@tancantn Chỗ nào không xong bạn, chỉ ra coi
dongdo1234
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@tancantn cái mà người ta nâng cấp đây là những tính năng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, rồi các cập nhật bảo mật cũng giúp bảo vệ người dùng bởi Virus, hacker xấu, malware,...
Cái đó tốt hay xấu bạn tự biết
À mà bạn chỉ hộ mình có hệ điều hành nào nó cứ giữ nguyễn bản trước giờ không thay đổi không 😃)
htux
TÍCH CỰC
1 tháng
@sonph307 Cái dark mode còn ko xong kìa bạn. Cả UI dark, dính cái task manager light. Chưa kể 1 số phần mềm lại dính cái light title bar 😆
Mấy ai dùng đâu bỏ đi cho nhẹ nhàng.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019