Microsoft bổ sung tính năng chat với Google Talk cho Outlook.com và SkyDrive.com
Duy Luân
8 nămBình luận: 11
Google_Talk_Outlook.png
Chat vời bạn bè trên Google Talk ngay trong Outlook.com

Microsoft vừa cho biết hãng sẽ tích hợp tính năng chat với Google Talk vào giao diện nền web của Outlook.com và SkyDrive.com. Giờ đây, khi duyệt email hoặc biên tập tài liệu, người dùng có thể trò chuyện với bạn bè đang sử dụng tài khoản Google thông qua một bảng nằm ở bên tay phải cửa sổ trình duyệt, tương tự như cách mà Outlook.com và SkyDrive.com cho phép chat với bạn bè trên Facebook hoặc Skype. Đáng tiếc rằng hiện bạn chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản cho bạn bè bên Google chứ chưa thể gọi hay tạo hội thoại video. Tuy nhiên, quản lí trưởng Dharmesh Mehta của mảng Outlook.com có tiết lộ rằng hãng sẽ "nói chuyện với Google" vì "nhiều người dùng cũng muốn có voice và video".

Microsoft cho biết tính năng chat mới đã bắt đầu được hãng cung cấp cho người dùng Microsoft Account và nó sẽ có xuất hiện rộng rãi "trong vài ngày tới". Tuy nhiên, mình có thử nghiệm thì đã dùng được tính năng này tại Việt Nam, có điều việc chat trong Outlook chưa tốt, khi được khi không, còn ở SkyDrive thì không gặp vấn đề gì. Chắc phải đợi thêm ít hôm cho nó ổn định.

Cách thiết lập để chat với Google Talk rất đơn giản. Khi bạn vào Outlook.com hoặc SkyDrive.com, nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở cạnh trên cửa sổ trình duyệt thì sẽ có một nút "Google Contacts" xuất hiện. Nhấn vào đó, điền tên tài khoản, mật khẩu nếu được yêu cầu (còn không thì máy sẽ tự đăng nhập bằng tài khoản Google sẵn có). Bạn có thể tìm kiếm tên bạn bè trên GTalk để bắt đầu cuộc hội thoại mới. Thế là xong.

Google_talk_SkyDrive.png
Chat Google Talk ngay trong SkyDrive

11 bình luận
chờ bản tích hợp vào outlook trong office..😃
Gtalk quá thông dụng rồi. Tôi toàn dùng nó với skype
cái này cđể thâu tóm ng dùng gmail
huygapro
TÍCH CỰC
8 năm
Tùm lum thứ vào một ứng dụng web. Vậy có nên không nhỉ
phat.huynh
ĐẠI BÀNG
8 năm
chờ đợi cái này cập nhật cho window phone 8, thật sự rất tiện khi dùng facbook mess, với mess mặt định. H có thêm Gtalk, dùng rất thường, này vào nữa là ngon luôn.
thanhnh1806
ĐẠI BÀNG
8 năm
Em đang có ức chế với thằng Outlook các bác nào biết chỉ em với. Chả là lúc trước em có add thêm cái nick Gmail vào để nhận và gửi email trong Hotmail luôn. Giờ em muốn xóa đi mà bấm vào "Chi tiết" không hề có chỗ nào để xóa cả.

chưa thấy có hic hic:oops:
Thế này thì bá đạo rồi ah!!!! tính ăn thịt gmail hay sao vậy ????

=)) Quân đẹp trai lắm luôn. bá đạo:eek:
Không biết có chat trực tiếp với Gtalk trên windows phone qua people hub luôn không nhỉ, thế thì quá tuyệt
Phần Message của mình toàn bị disconnect thế này, không tài nào đăng nhập vào dc mà chat. ứng dụng messaging trong windows cũng chẳng Chat dc, chán thế chẳng biết sao 😔.
Capture.JPG
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019