Microsoft chính thức giới thiệu Office 2013 Customer Preview, mời tải về dùng thử

Duy Luân
16/7/2012 22:8Phản hồi: 334
Microsoft chính thức giới thiệu Office 2013 Customer Preview, mời tải về dùng thử

Hôm nay Microsoft đã chính thức giới thiệu Office 2013 Customer Preview (tên mã là Office 15), phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng hiện đang được dùng bởi hàng triệu người trên khắp thế giới. Office 2013 được thiết kế để tận dụng tối đa các dịch vụ đám mây. Mặc định, những tập tin văn phòng sẽ được lưu trên SkyDrive để người dùng có thể đồng bộ hóa các tập tin và sử dụng chúng mọi lúc, mọi nơi. Những thiết lập cấu hình, thông tin và những tập tin mới sử dụng trong thời gian gần đây, template và thậm chí là cả từ điển tùy biến của người dùng cũng sẽ được đồng bộ dựa vào tài khoản Windows Live.

Office 2013 mang giao diện đặc trưng của Windows 8 với phong cách Metro UI đơn giản nhưng vẫn thể hiện đầy đủ các tính năng cần thiết. Các phần mềm mới được xây dựng để tối ưu hóa cho việc sử dụng trên các màn hình cảm ứng, giống như những gì mà Microsoft đã thực hiện với Windows 8. Khả năng làm việc với bút stylus và nhận biết chữ viết tay cũng được tăng cường so với thế hệ trước. Ở mỗi ứng dụng của Office 2013 sẽ có một nút Touch Mode để chuyển đổi sang chế độ dùng trên máy tính bảng.

Microsoft cho biết bản Office Home and Student 2013 RT sẽ được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị dùng Windows RT (xuất hiện trên các máy tính chạy vi xử lí ARM), bao gồm Word, Excel, PowerPointOneNote. Giá cả và lịch trình phát hành Office 2013 sẽ được công bố đầy đủ hơn vào mùa thu này. Về phần các dịch vụ trực tuyến, Microsoft đưa ra nhiều gói Office 365 với đầy đủ các ứng dụng của Office 2013, đi kèm theo đó là quyền nâng cấp và sử dụng trên tối đa 5 chiếc PC. Khi không có máy tính của mình, khách hàng đã đăng kí Office 365 có thể dùng bộ Office 2013 thông qua Internet với đầy đủ các tính năng như bản bình thường. Các gói dịch vụ này bao gồm:
  • Office 365 Home Premium: thiết kế cho người tiêu dùng và gia đình. Nó bao gồm 20GB dung lượng SkyDrive và 60 phút gọi Skype miễn phí toàn cầu mỗi tháng.
  • Office 365 Small Business Premium: thiết kế hướng đến doanh nghiệp nhỏ, hỗ trộ email doanh nghiệp, chia sẻ lịch làm việc, công cụ xây dựng website và đàm thoại trực tuyến nền web độ phân giải HD.
  • Office 365 ProPlus: dành cho các khách hàng doanh nghiệp với khả năng quản lí và phân phối mạnh mẽ dựa trên điện toán đám mây.
Mời các bạn tải về Office 2013 Customer Preview ở trang web của Microsoft, yêu cầu có tài khoản Windows Live. Hãy chọn đúng bản Office 2013 32-bit hoặc 64-bit tùy theo Windows của bạn. Lưu ý: Chỉ tương thích với Windows 7 và Windows 8, không chạy được trên Windows XP, Vista.

Những thay đổi chính trong Office 2013

Microsoft Word giờ đây hỗ trợ hoàn chỉnh cho định dạng PDF, cùng với đó là tính năng Read Mode sẽ tự động điều chỉnh vùng nhìn của văn bản nhằm mang lại trải nghiệm đọc tốt nhất. Nếu người dùng có chèn video từ các dịch vụ trực tuyến như YouTube, Word hỗ trợ phát lại ngay trong ứng dụng. Chức năng Resume Reading sẽ tự động ghi nhận lại nơi cuối cùng mà bạn dừng đọc và phục hồi lại đúng ngay điểm đó khi bạn mở văn bản lên.

Excel phiên bản mới cho phép người dùng phân tích, biểu diễn số liệu đơn giản hơn. Mặc định, bảng tính sẽ được tổng hợp theo dạng pivot table để khách hàng có thể lựa chọn phương án tốt nhất cho việc hiển thị. Tính năng Flash Fill mới xuất hiện sẽ tự động học hỏi những thao tác, công thức của người dùng để rồi tự động áp dụng chúng lên phần dữ liệu còn lại. Excel 2013 cũng tự động đề nghị kiểu biểu đồ tốt nhất cho việc biểu diễn số liệu. Giao diện tùy biến các thành phần của biểu đồ cũng được làm mới theo hướng thuận tiện hơn.

PowerPoint 2013 được bổ sung tính năng Presenter View giúp hiển thị slide đang trình chiếu cũng như những slide kế tiếp, thời gian thuyết trình, ghi chú,… để hỗ trợ cho bài nói của người sử dụng. Trong lúc thuyết trình, PowerPoint cho phép phóng to, thu nhỏ, đáng dấu và điều hướng giữa các slide bằng cảm ứng hoặc bút stylus.

OneNote được đổi mới khá nhiều, có thể dễ dàng nhận thấy nhất là giao diện mang đậm phong cách Metro của nó. Các ghi chú, văn bản mà người dùng đã tạo sẽ được đồng bộ xuyên suốt nhiều nền tảng mà OneNote hỗ trợ, bao gồm Windows Phone, Windows 7/8, iOS và Android. Người dùng cũng có thể xem chúng trên Office nền web (Office Web Apps). Khả năng nhúng đối tượng từ bên ngoài đã trở nên tốt hơn. Nếu người dùng chèn một bảng tính Excel, OneNote sẽ tự động hiển thị nội dung của nó, đồng thời vẽ sẵn biểu đồ thích hợp. Khi file Excel được chỉnh sửa, OneNote cũng tự động cập nhật. OneNote mới cũng hỗ trợ bút stylus tốt hơn bản cũ và có sẵn tính năng chuyển đổi chữ viết tay thành kí tự máy tính. Ngoài bản OneNote đi kèm trong Office 2013, Microsoft cũng cung cấp ứng dụng OneNote riêng trên Windows App Store.

Outlook trong bộ Office 2013 đã hỗ trợ Exchange ActiveSync với tính năng tự động push email, lịch hẹn và danh bạ thông qua những dịch vụ email phổ biến. Thanh điều hướng mới giúp cho việc duyệt qua email, lịch được dễ dàng hơn. Nó cũng kết nối chặt chẽ với nhiều mạng xã hội, trong đó có LinkedIn và Facebook để tự động lấy thông tin. Một số tính năng mới của Outlook có thể kể đến như Peeks (xem nhanh lịch, thông tin người gửi email), People Card (xem nhiều số liên lạc trong một giao diện duy nhất), chia sẻ lịch cùng người khác.

Video giới thiệu Office 2013

Vài hình ảnh khác về Word và Excel 2013


334 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

TràĐá
ĐẠI BÀNG
11 năm
Tải về xài thử ngay thôi MS quá đỉnh 😁
vohinh_00
TÍCH CỰC
11 năm
Bao giờ mới có cho ios..
@vohinh_00 ??????? iOS thì liên quan gì ở đây?
@vohinh_00 Cầu trời là không có cho IOS, OSX hay đại loại cái gì có I và có O
mastertan
ĐẠI BÀNG
11 năm
Hay quá, down về xài thử xem sao 😁
nhanh thật. lên office 2013 rồi m vẫn còn 2003. 10 năm
bilyntth
TÍCH CỰC
11 năm
@yemine kệ người ta bác ơi,chắc ảnh đang tự thủ dâm tinh thần ấy mà
VO7T
TÍCH CỰC
11 năm
@levu136 2010 nó lại nhẹ hơn 2007 đấy bạn. Bản 2007 M$ lần đầu làm giao diện ribon nên chưa có kinh nghiệm, qua bản 2010 rồi thấy nhẹ nhàng hơn nhiều.
@levu136 Cá nhân mình thấy Office 2010 xử lí nhanh hơn 2007. Mình xài winxp xài OF2007 chạy lè tè đành phải gỡ ra. Sau đó có ghost 1 bản XP có sẵn of2010 chạy tương đối mượt.
@dong_tuyet93 +1 😃
đang hăm hở down về thì mới biết ko dùng được trên XP.
mà cũng phải thôi, các software mới mà vẫn dùng được ở OS cũ thì ai còn mua OS mới nữa
thôi rồi, WinXP của em thế là móm 😔
HÍC, 2010 còn chưa xài tới, đang hài lòng với O2007, nó đã ra tận 2013 rôi 😆
Metallicy
TÍCH CỰC
11 năm
@zodanh2102 Lúc trước mình cũng giống bạn, không thấy cần thiết phải nâng cấp lên 2010, nhưng khuyên bạn nên thử dùng 2010 bản cài chính, không phải vì nó là bản mới hay hào nhoáng gì cả, bản 2010 đáng nâng cấp ở chỗ nó chạy nhẹ nhàng, mượt mà, giao diện không bóng bẩy như 2007, mà trực quan và hiệu quả hơn rất nhiều.
@Metallicy hic, mình xài foxpro nên ko lên 2007.
shaun777
TÍCH CỰC
11 năm
bác nào biết cài song song bản này với bản 2010 chỉ mình với !
@shaun777 Cài bình thường thôi, mình cài office 2003 với office 2007 chung một máy theo cách bình thường nè

MỘt số hình ảnh trong quá trình cài đặt và sử dụng
n.kien
TÍCH CỰC
11 năm
@shaun777 Lúc cài có mục chọn cài đè hoặc giữ lại các phiên bản cũ.
Giao diện đẹp mượt, hiệu ứng rất đẹp 😃
Không thấy link download cả. Mọi người bảo với. 😁
@buithehien1991 http://www.microsoft.com/office/preview/en

Nó nằm ngay trong bài nè bác!
nthkmf
TÍCH CỰC
11 năm
@buithehien1991 Uhm, tải về làm sao nhỉ, trong chỗ try không có Vietnam 😔
lưu đám mây là ngon rồi . tính mình hay quên hay xoá bậy nếu lưu trong máy 😁
tải về thôi, tải để mở những File là chính ;))
Giao diện Metro nhìn đẹp đó nhỉ! Mình xài Office 2010 còn chưa tìm hiểu hết chức năng nữa 😆)), đợi ra bản Final thử lun
ax , tải nó bắt đăng kí thì mình đăng kí mà chỗ
Country or region
ko có Việt Nam , hjx !
@supermanktqd Chọn Mỹ đi nhanh gọn.
Đang setup lên máy tính bản 32bit. Dung lượng 3072MB.
@hoasenvang Bác cài đầy đủ hay chỉ Word, Excel, PP?
@lucas_mufc Cài đầy đủ và đang thưởng thức.
Vậy là vẫn chưa ai down được hả?
Nếu Office có sẵn là 32bit thì chỉ được cài bản 32bit không cài được 64bit dù Windows đang dùng là 64bit.
daqauto
ĐẠI BÀNG
11 năm
ko biết khi nào có bản final nhỉ. Cài office15 với win8 là chuẩn luôn
Mình mới lên 2007 1 tuần
@xuhariver lên luôn 2010 đi bạn xài ngon chán
Vẫn tương ớt trung thành với 2003.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019