TTBC23

TTBC23


Microsoft chính thức sở hữu Activision, Blizzard và King

Lư Thế Nghĩa
13/10/2023 17:47Phản hồi: 78
Microsoft chính thức sở hữu Activision, Blizzard và King
Vậy là tốn hết 20 tháng để Microsoft có thể hoàn thành thương vụ mua lại Activision Blizzard, hạn chót là ngày 18/10 tới để giải quyết nhưng điều đó không còn quan trọng nữa. Phil Spencer, CEO Microsoft Gaming, hay gọi tắt là boss của Xbox, đã có thông báo chào mừng Activision, Blizzard và King gia nhập Team Xbox. Kể từ giờ thì những tựa game mình hay chơi như Overwatch 2, Call of Duty: Modern Warfare 3 và Diablo IV, nói là của Blizzard cũng được, kêu là của Microsoft cũng không sai.

Thương vụ lớn nhất trong ngành công nghiệp game này kết thúc sau nhiều tháng trời xem xét rất kỹ lưỡng từ rất đông cơ quan quản lý, kể cả vụ kiện chống lại Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC - Federal Trade Commission) và Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Anh (CMA - Competition and Markets Authority). Họ lo ngại rằng vụ mua lại sẽ có khả năng gây hại đến tính cạnh tranh, nôm na là lo độc quyền. Dù vậy Microsoft trực tiếp giải quyết vấn đề bằng cách sửa đổi thỏa thuận mua bán, nói rằng hãng sẽ bán quyền cloud streaming cho cả những game Activision hiện tại và tương lai 15 năm nữa, cho Ubisoft. Chính điều này khiến cho CMA phê duyệt thỏa thuận sáp nhập 2 bên ngay trong ngày 13/10/2023, trước đó hồi tháng 9 đã có lần phê duyệt sơ bộ rồi.

Activision, Blizzard và King về chung nhà với Team Xbox cũng đồng nghĩa với việc Microsoft sở hữu những IP đáng chú ý: Overwatch, Call of Duty và Spyro the Dragon. Tháng 7 vừa qua, Microsoft và PlayStation đã ký thỏa thuận ràng buộc để giữ Call of Duty trên hệ console này sau khi Microsoft mua lại Activision Blizzard. Người chơi Call of Duty giờ hẳn đã yên tâm rồi. Còn với Diablo IV và Modern Warfare 3, 2 tựa game này chưa có kế hoạch xuất hiện trên Xbox Game Pass trong năm nay, nhiều khả năng là năm tới sẽ có.

Xbox
78 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

namdh7
TÍCH CỰC
2 tháng
Microsoft khủng vậy chứ lên tinh tế đọc còm men thấy bị chửi ngu hoài =))
NTA369
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@namdh7 Kệ m ng đó ông. Cty hàng đầu thì làm j có chuyện ngu. Dẫu có sai lầm 1 vài thời điểm nhưng họ vẫn vững và vẫn đi đầu
@namdh7 M$ lâu lâu cũng ngu mà, tôi mới vừa bị đứng con PC hôm qua đây 😂

Nói vậy chứ M$ giờ cải thiện chất lượng sản phẩm rất tốt rồi. Trừ việc không biết cách hút máu như Apple ra thì M$ làm gì cũng ở mức khá trở lên cả
@namdh7 Cái gì hay thì khen, cái gì ngu thì chửi. Bình thường mà.
@namdh7 toàn lùa gà hút máu bác nhỉ
Bây giờ thời đại của Game mobile người dùng chỉ cần có Apple Arcade là đủ rồi, MS mua Activision Blizzard chẳng đc cái gì
MitToLo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Cừu con Bạn bị ngáo mẹ rồi =)))
@iamvuanhson Bảo ad xóa cmn nick luôn cho khỏe
@noinghenah Sống sao cho vừa lòng thiên hạ, thế t phải nói như thế nào chưa vừa lòng m đây
@QuanLyNhaNghi Thế t phải nói như nào mới vừa lòng m, khen Apple ko vừa lòng m à
Quan trọng là team Xbox được chơi Free qua gamepass còn team PS thì phải bỏ 70 usd ra chơi nha kkk
@Khoa81 Chưa chắc đã lụi tàn bác ạ, doanh thu online không cao lắm đâu bác ạ. Như nghe nhạc online cũng vậy nghệ sĩ thực tế chả nhận được nhiêu từ mấy nền tảng nghe online. Game aaa cũng thế, làm game chi phí cao nhưng để trên nền tảng onl thì không thu hồi đủ vốn đâu. Game bán vẫn tồn tại, và chơi game qua cloud thì là phụ thu sau đó khi game hết hot.
@Khoa81 Netflix ko than lỗ thì nó ko lỗ, vkl bạn suy nghĩ kiểu gì vậy? Và bạn lấy netflix ra so sánh là méo đúng rồi, xem phim ở rạp vẫn đỉnh hơn ngồi xem cái tv bé như cái lỗ mũi ở nhà bác ạ =)).
Game chất lượng chắc có sẵn cho mà đưa lên game pass hả bạn? Tốn cả đống $ để dev đấy, để xem M$ có kiên nhẫn để đốt tiền cho tới lúc có lời hay ko 😆
L@zers
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Khoa81 tôi lại thấy thích chơi cod phím chuột hơn, nên ủng hộ lên game pass =)) còn diablo chưa chơi trên controller bao giờ nên không biết, nhưng bỏ 59k ra chơi bét nhè cả tháng thì thôi vẫn cứ ủng hộ nó lên game pass luôn =)))))))
L@zers
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hp2013 đâu ra cái thông tin này thế bạn, mình vẫn đang 150k đây :v
Ngon lành, Game Pass Day 1 hết 😆
@grozar Game pass day1 cũng ngon đó, nhưng mà mỗi năm 1 game 3A thì cũng đâu khác gì mua game như truyền thống =))
@Hêu mâp lù Vấn đề là tháng nó dồn game lại liên tục thì mua có mà thủng ví à, sơ sơ Baldurs Gate 3 , Starfield, Lies of P, Armored Core 6, Phantom Liberty, Cities Skylines 2... Riêng 3 trò Starfield, Lies of P, Cities có game pass đỡ đc ối tiền. 😆
@grozar Nhưng vấn đề là ông chơi hết đc các game đó trong khi còn hạn gamepass thì mới kinh tế, chứ người khác chơi 1 năm 1-2 game 3a thì mua gamepass khá là phí tiền 😃)
Còn mua game đc cái lợi là sở hữu vĩnh viễn, muốn chơi lúc nào cũng đc, clear xong con game hot rồi tới game khác thì khéo con game giảm giá rồi 😃)
@Hêu mâp lù Ít thời gian chơi thì nói làm gì, mỗi tối dành 2-3h phá đảo lốc đấy vô tư. Mà chả đc mấy thg mua máy về chỉ để mỗi năm chơi 1-2 game AAA cả =))
@grozar Như đã nói là có thời gian chơi hay ko thôi, mỗi nhà mỗi cảnh =))
Tiếp theo xúc thằng bên châu á cho bọn nó sợ đi anh M$ . nhưng mà coi bộ khó à , còn k xúc thằng rockstar , chắc cũng khó nhằn à
M$ mà sở hữu thì coi như là hồi kết cho các Game của mấy hãng này 😆
@Mr.Whisky ku chỉ xem hãng nào mà ko thất bại trong các project mua lại ?
Roth Nick
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@congthanhgiong Halo làm còn chưa ra hồn thì trông chờ vô đâu 😆)
aKa.368
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Game pass thôi 😆
Chà, vậy mấy game mình mua trên Blizzard battle.net sẽ transfer về xbox không ta
Roth Nick
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nam Air E lại nghĩ là nó sẽ chuyển kênh mua hàng về server microsoft, battle.net để dùng host game cho đỡ lag và lỗi 😆)
@Roth Nick Hy vọng game về 1 mối hehe
iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
@Roth Nick Đang chơi COD:MWII thấy chia ra Steam rồi Battle.Net. Mà mỗi phiên bản thì lại có 1 kiểu tính năng khác nhau (mua ở steam thì 1 số nội dung không hiển thị khi chơi liên kết qua Battle.Net và ngược lại). Chưa kể codpoint CP bên này không dùng được cho bên kia. Lỗi phát sinh thì tốc độ quét/sửa lỗi cũng khác nhau. Về chung 1 cõi cho khỏi lăn tăn vụ mua trên nền tảng nào, fix lỗi như nào... chơi game mà cũng mệt 🤣
thằng nào bị mua bởi Ms là y như răngd đi xuống dịch vụ tệ
@maulanhonline Github, LinkedIn, Mojang, Bethesda,... đâu có đi xuống và dịch vụ tệ, thằng nào là thằng Nokia và Skype thay bằng Team. Còn thằng nào nữa nhỉ
@maulanhonline ku chỉ xem hãng nào mà ko thất bại trong các project mua lại ?
@Huong-Dung thực ra hãng nào cũng nhiều thất bại. MS cũng rất nhiều

Danger 2008
aQuantive 2012 mua để đấu về quảng cao với google...

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_mergers_and_acquisitions_by_Microsoft
List of mergers and acquisitions by Microsoft - Wikipedia
en.wikipedia.org
Roth Nick
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Huong-Dung Bethesda dịch vụ đâu có tê, nó chỉ bê tha hóa thôi 😆)))
Blizzard về dưới tay Microsoft hy vọng đỡ hơn, chứ Blizzard từ ngày về chung mâm với Activition thì thành quỷ hút máu luôn rồi, chất lượng sản phẩm thì ngày càng đi xuống. Dạo này toàn phốt là phốt.
Hệ lên steam với epic để săn sale như mình chắc không cần quan tâm lắm 😷
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Kinh vãi
Erix
TÍCH CỰC
2 tháng
Cái game Crash kia mà có trên đt thì quá ngon, nghiền luôn !
Ngon lành rồi
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
Nice
Diablo 2 và Diablo 3 mãi mãi là tượng đài không thể thay thế. Xin cám ơn bão tuyết, mong rằng Microsoft sẽ ưu ái cho team game.
MitToLo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thế là xong, bye mấy con game luôn =)))
nhà có điều kiện, thích j a mua hết.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019