Microsoft có thể phát hành bản quyền Office trực tuyến
bk9sw
11 nămBình luận: 29
Microsoft sẽ đưa ra phương thức mới để mua và sử dụng Microsoft Office cho các doanh nghiệp lớn. Với bản quyền có tên "union” (hợp nhất), Mircosoft hướng đến tính đồng bộ đối với tất cả các doanh nghiệp sử dụng phần mềm của hãng dù phần mềm được cài đặt và sử dụng tại chỗ hay thông qua mạng Internet.


Bản quyền mới sẽ giúp giảm bớt tính phức tạp trong vấn đề sử dụng phần mềm đối với các công ty lớn. Người sử dụng thường xuyên các ứng dụng của Microsoft có thể yêu cầu một phiên bản on-premise trong khi người dùng không thường xuyên có thể làm việc với phiên bản được đăng tải trên mạng từ Microsoft.

Theo trang SDTimes, bản quyền union sẽ được áp dụng trên Microsoft Office bản cài đặt thông thường và bản trực tuyến trên hệ điều hành đám mây sắp ra mắt Windows Azure. Ngoài ra, bản quyền union cũng được áp dụng trên Microsoft ExchangeSharePoint theo cả 2 hình thức là cài đặt hoặc trực tuyến. Và cuối cùng là áp dụng trên bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Business Productivity Online Suite (BPOS).

Theo nhà phân tích Paul DeGroot, union là một giải pháp mới kết hợp giữa Office 2010, Office Web Apps và SharePoint Online. Điều này cho phép Microsoft tối ưu doanh thu mà không cần hướng người dùng đến các giải pháp miễn phí như Google Apps, Zoho và Zimbra e-mail app. Tuy nhiên, Paul nhấn mạnh: "Microsoft nên đặt vấn đề với khách hàng về hình thức thanh toán, mua dứt bản quyền hay chỉ thuê bao sử dụng. Theo ý kiến cá nhân tôi, về mặt kinh tế thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm rẻ hơn thay vì mua một sản phẩm đắt tiền. Về tính thực dụng thì thực ra bạn đang sử dụng 2 phần mềm mà chức năng lại như nhau. Điều này sẽ khiến khách hàng ngần ngại khi quyết định đặt mua cũng như sử dụng gói phần mềm này."

Nguồn: Computerworld
28 bình luận
Microsoft vẫn là vô đối, luôn đem đến những tiện ích tối đa cho người dùng.
vãi hài ;) thêm cho đủ kí tự nào
Cái này người ta gọi là đã NG...lại còn cố tỏ ra nguy hiểm đấy !
ÔNg này là dân gì mà phát biểu xanh rờn vậy.
Chắc chắn là tín đồ điên cuồng của bọn TÁO (quân) rồi 😁
bác này nhận xét kiểu gì đấy, chắc bác chuyên dùng DOS à
Một bước tiến mới trong lĩnh vược phần mềm
Thực sự đó phải là một cuộc cách mạng.
jing
CAO CẤP
11 năm
windows ngày càng nặng nề, cồng kềnh, và đôi khi là chậm chạp, phải chăng nó đang già đi ?
cjafer
ĐẠI BÀNG
11 năm
bạn ko nhìn sự phát triển chóng mặt của phần cứng sao.
sự phát triển chóng mặt của chíp,ram...vv , đòi hỏi chiều sâu của software là hợp lý, thử hỏi bạn đã làm chủ đc window và office? bạn sử dụng được bao nhiêu % tính năng một trong 2 số đó, bạn đã sử dụng nó vào việc gì? xem phim, nghe nhạc, chơi game..? phải chăng bạn chuẩn bị cho ra hệ điều hành ưu việt nhất thời đại mang tên dòng họ bạn😃
crazycoder
ĐẠI BÀNG
11 năm
Các bác ném đã dữ quá. Ý bác kia nói là Win ko còn thân thiện và tiện dụng hơn so với những HĐH khác như thuở trước ấy mà.
mình thấy nó cùi quá à hjjj
zxuxxuz
TÍCH CỰC
11 năm
MS làm quả này để lấy lại thị trường về tay mình đây!
siemcreator
ĐẠI BÀNG
11 năm
Sao càng ngày lại có càng nhiều "thầy bói mù xem voi" vậy nhỉ?
Win tuy chua tốt nhưng hiện tại chưa có OS nào thay thế dc nó . Về vấn đề đội ngủ phát triển ứng dụng cũng như tương thích . Bạn thử hỏi tại sao những hãng game lớn luôn phát hành phiên bản trên WIN mà ko trên những hệ điều hành luôn tự hào là bảo mật , giao điện đẹp này nọ .

Hệ điều hành muốn không lỗi dể lắm bạn à đừng cài những chương trình không rõ nguồn gốc ( cái này khó xác định à ) còn ko cài những cái gì mình thật sự cần đừng cài vào như thế hệ thống sẽ giảm thiểu lổi và từ đó ít tốn thời gian cài lại hệ điều hành à . Cái ổn định hay không thì còn do người dùng nữa chứ mình không thể đổ lỗi hết cho hãng dc .

Còn tương lai thì mình vẫn nghĩ MS vẫn thống trị hệ điều hành máy tính . Do hãng có thâm niêm lâu đời cũng như kinh nghiệm phát triển OS và có những điều tra về tiêu chí người dùng .
Còn hệ điều hành MAC thì đẹp thì đẹp đấy nhưng nó có phù hợp với đa số những nghành nghề của người dùng không vậy ? Nghe nói dân Design phim ảnh thì dùng nó do có màu sắc gần thật tế nhất . Nhưng cách bạn nên hiểu nó chỉ là 1 trong nhửng nghành nghề xã hội thôi còn bao ngành nghề khác thì ko có chương trình phục vụ công việc người ta trên hệ điều hành MAC .

Mình không phải Fan Windows mà chê hệ điều hành khác , mình chỉ là 1 người dùng bình thường thôi . Và với mình WinXP đã quá đủ và cũng chẳng cần lên WIN7 làm gì cho mệt . Nếu như MAC làm dc như win thì minh nghĩ hệ điều hành sẽ phổ biến ( và mình nghĩ MAC phổ biến có lẽ cũng có ghóp phần cũng phần mền BootCamp ). 😃
superbebu
ĐẠI BÀNG
11 năm
Em muốn xin ý kiến của bác fukusei về Linux , cụ thể là Ubuntu 😁 .
hackerZ
TÍCH CỰC
11 năm
Linux là hdh mã nguồn mở,các đoạn code được công khai,do đó được cộng đồng lập trình lấy về thêm thắt nên bạn thấy Linux có nhiều phiên bản.Nếu bạn thích vọc thực sự thì bạn nên dùng linux,bạn có thể biến đổi,điều chỉnh theo ý bạn,tất nhiên là bạn phải biết chút ít về lập trình(không ít nhất là các mã lệnh căn bản).Còn dùng windows thì nếu bạn là người dùng thông thường,đơn giản và thích sự tự động hóa.
xin trả lời thay bác Fukusei:
Linux - cụ thể là Ubuntu có ưu điểm: Nhẹ, đẹp, dễ sử dụng ( so với 1 số bản linux khác) và đã tích hợp trong nó khá nhiều apps thiết yếu: web, Office ( Open Office), Music...
Với nhu cầu công việc không đòi hỏi phần mềm chuyên biệt: Văn phòng, thư viện, web-mail, music, videos... thì không nhất thiết phải bỏ số tiền vài trăm $ để sài Win ( đó là Âu, Mỹ..), bạn có thể thử 1 thời gian với Linux để cảm nhận sự thú vị: nhanh, ổn định, đẹp, nhẹ.... và đặc biệt chạy luôn trên USB mà chẳng ảnh hưởng quái gì tới OS sẵn có của bạn cả :D
Cái linux mình hổng bít bạn ơn .Mình chỉ nghĩ hệ điều hành nào dùng tốt cho công việc kiếm cơm thì ok hết còn tiêu chí mỗi người mỗi khác à . Như bạn mình bên IT thì thích Linux lắm còn mình dùng bình thường thì Win đã đủ và 2 nữa nhưng phần mềm phục vụ cho công việc mình hãng viết ko hổ trợ nhưng nền tảng hệ điều hành khác bạn à .
superbebu
ĐẠI BÀNG
11 năm
em thích cái tiêu chí kiếm cơm của bác 😆
funbacon
TÍCH CỰC
11 năm
Window càng ngày càng mượt, tuy vậy tư hồi dùng win7 hơi khó chịu với trò chia Document tự động, mình dùng Win Xp quen, lên win 7, nó sắp xếp lại dữ liệu của mình lung tung cả.
Hi mình thì thấy thế này, nếu mà mình đã dùng ubuntu ( linux) thì đa số mình chẳng quan tâm gì tới cái giao diện nó cả, nếu mà muốn những cái như: xem phim, nghe nhạc,... thì mình sẽ xài windows. Thật sự đã dùng qua hết nhưng quanh đi vẫn thấy windows là toàn diện và hệ thống giải trí tốt nhất. Mặc dù giờ chủ yếu công việc trên linux nhưng vẫn ko thể bỏ windows đc. Còn vụ bản quyền thì mua 1 cái máy tính xách tay là mình đã có bản quyền rồi mà. Giờ cũng đâu khó khăn nữa.
Theo mình windows vẫn là phổ biến và các OS khác là chuyên biệt, phục vụ mục đích cá nhân của từng người nên việc cho rằng windows sẽ thống trị (trong bao lâu thì hem rõ?) mình nghĩ là đúng. Cái này thực tế chứng minh rồi.
Ubuntu dùng xem phim với nghe nhạc thì có khác j` Windows đâu.

Mình dùng Ubuntu suốt nhưng mà mỗi khi muốn chỉnh sửa những file MS Office thì lại phải chuyển qua Win 😔 Dùng OpenOffice chỉnh những file MS có sẵn thường format hay bị hỏng lắm.😃

Ubuntu giờ dễ dùng hơn so với Redhat mình dùng cách đây 6 năm rồi nhưng mà vẫn chưa thể dễ như Win được.
anakan
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cái này chưa chắc à nha. Cùng 1 bộ phim HD em xem trên Win thì cực kỳ mượt mà. Nhưng xem bằng Movie Player hay KMPlayer bên Ubuntu thì giựt như nhảy disco á. Chẳng hiểu lý do tại sao nữa 😕
đế chế MS là vô đối và muôn đời không lay chuyển được
bản thân mình đã từng thử dùng qua linux, ubuntu, nhưng rồi cũng quay về win:confused1bb:
quả thật không thể đoạn tuyệt với Win được:biggrin9gp:
siemcreator
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cái này chắc giống như cưới Vợ. Chọn đã đời được một cô Vợ. Sau mấy năm tự nhiên chán, thấy em nào xinh xinh lạ lạ cũng ào ào theo. Đi đã đời thì mới thấy Vợ mình vẫn là tốt nhất! Đời là thế! Microsoft như cô Vợ hoàn hảo nhưng...già!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019