Microsoft công bố ba phiên bản của Windows 8
Duy Luân
10 nămBình luận: 223
Microsoft vừa công bố ba phiên bản Windows 8 sẽ được bán ra thị trường, đó là Windows 8, Windows 8 ProWindows 8 RT. Bản Windows 8 sẽ dành cho các máy tính dùng vi xử lí x86/64 và đây sẽ là lựa chọn cho hầu hết người dùng đầu cuối. Windows 8 Pro hướng đến các doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ khi cung cấp những tính năng như mã hóa, ảo hóa, quản lí máy tính và kết nối tên miền,... Windows Media Center sẽ được cung cấp như một gói riêng cho bản Pro. Cuối cùng, Windows RT (trước đây có tên là Windows on ARM) sẽ cài sẵn trên các PC và máy tính bảng chạy vi xử lí nhân ARM. Windows RT cũng sẽ được tích hợp các phiên bản tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng của Word, Excel, PowerPoint, và OneNote.​

Trong bản Windows 8, Người dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng mà không cần khởi động lại máy, tính năng trước đây chỉ xuất hiện trên Windows bản Enterprise/Ultimate. Ở Trung Quốc và một vài thị trường mới nổi, Microsoft chỉ cài sẵn ngôn ngữ địa phương. Bản Windows RT sẽ có một môi trường chạy ứng dụng mới (Windows Runtime, hay WinRT) mà hãng sẽ giới thiệu vào tháng 9 này, mở ra một thế hệ ứng dụng "dựa trên điện toán đám mây, màn hình cảm ứng và kết nối với web".

Đối với các khách hàng doanh nghiệp, Microsoft vẫn dành cho họ một bản Windows 8 đặc biệt được tối ưu hóa cho hợp đồng Software Assurance (một dịch vụ dành cho cơ quan, tổ chức, theo đó Microsoft sẽ bảo trì, hỗ trợ kĩ thuật cho những phần mềm của mình trong thời gian dài). Windows 8 Enterprise sẽ có tất cả tính năng của Windows 8 Pro, cộng thêm các chức năng chuyên biệt để quản lí máy tính trong một công ty (bảo mật nâng cao, khả năng di động, quản lí/phân phối tài nguyên hệ thống,...)

Về khả năng nâng cấp, người dùng Windows 7 Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Ultimate sẽ được nâng lên Windows 8 và Windows 8 Pro. Bản Windows RT không cho phép nâng cấp từ bất kì phiên bản nào của Windows 7, và tất nhiên là cũng không thể cài lên các máy tính dùng vi xử lí x86/64. Bạn có thể xem thêm chi tiết về các tính năng của từng phiên bản trong liên kết nguồn.

223 bình luận
hehe có wd8 oy
kimanbn
TÍCH CỰC
10 năm
thích thế. Mình vẫn dùng Win XP
@trucemnguyen bạn dùng Win 7 sẽ tốn Ram nhiều hơn, chạy giao diện tốn pin lap hơn và CPU lúc nào cũng tầm 15 đến 16% thưa bạn, nhiều người dùng XP vì họ thấy nó nhẹ chứ không phải cứ dùng Win 7 là theo kịp thời đại.
Ông thầy dạy IT mình là tiến sĩ trong trường Bách Khoa mà con Vaio của ông ấy vẫn chỉ dùng win 2k vì ông ấy lo chuyện bản quyền và đơn giản vì thích tìm tòi học hỏi nhiều từ win 2k, một số ông còn dùng Linux để thể hiện bản lĩnh chứ đừng nói dùng Win 7 nhé.
Win 7 chỉ dành cho những người dùng phổ thông chưa cần hiểu nhiều và nhiều người còn muốn dùng XP vì nó nhẹ, nếu với những người máy khỏe thì không sao nhưng nếu máy yếu không tốn quá nhiều công sức để khởi động và chạy phần mềm thì họ vẫn có thể chọn Win XP trong khi phần mềm đa số vẫn hỗ trợ XP hơn là Win 7.
@[email protected]_VIP__ nhìn chung giá thành máy tính giờ quá rẽ, mình là dân IT, thấy máy bình dân bây giờ RAM cũng tầm 2G ăn lên. Win7 ko xài phần mềm diệt virus nào vẫn chạy tốt, ổn định. nếu là xp ngủm củ tỏi. các laptop bay giờ cài win7 khởi động nhanh hơn xp nhe.
@trucemnguyen không chắc bác ấy lạc hậu đâu bác, như mình vì yêu cầu cv (flash đt) nên vẫn phải dùng win xp nek hj😃
@trucemnguyen Nasa vẫn dùng Xp đó bạn.
doanduc92
ĐẠI BÀNG
10 năm
xem như thế nào là cài thôi. Càng nhẹ càng tốt. Ko phải dan lập trình hay corel nên đơn giản chỉ cần chạy ổn phần mềm Cơ bản
luandtvt
ĐẠI BÀNG
10 năm
không biết chạy có hay không nhỉ? Cấu hình tối thiểu bao nhiêu để thử cài phát xem nào.
Máy tính của mình Dual Core, Ram 1GB, main 945 cài Win 7 chạy 1 thời gian thấy không ổn lại hạ xuống Win XP
@luandtvt Chip thì được rồi bác ạ, nhưng RAM thì hơi yếu, khuyến khích bác nên có ít nhất 2GB RAM
@luandtvt Chạy đc chứ bạn ^^ có điều xử lý nhiều tác vụ cùng 1 lúc hơi bị lag @[email protected]
1 ứng dụng thì mượt lắm.
SilverA
TÍCH CỰC
10 năm
@luandtvt Với Win7 thì bạn phải thêm 1GB ram nữa mới ổn định còn với Win8 cầu hình này chạy phà phà!
Tuan_KK
ĐẠI BÀNG
10 năm
mình chỉ quan tâm xem chạy mấy phần mềm cơ bản với game như nào là lên thôi
van_doan
TÍCH CỰC
10 năm
việt nam là cứ bản nào "xịn" nhất là xài bản đó.😁
@van_doan dân VN về khoản "ăn chơi" thì số 1 mà bác :D
@van_doan nhà nghèo mà cứ thích chơi sang ;)), cứ có win là 90% dân mình nghĩ đến ..... =]]
beatlove
ĐẠI BÀNG
10 năm
waiting w8 ^^!
càng ít phiên bản càng tốt,nhưng chắc máy phải có cấu hình tương đối mới cài được chứ ko như ngày xưa win 7 stared cho máy cấu hình netbook, còn các bản kia thì cấu hình cao hơn,ko biết win8 khác gì win8 RT nhỉ
snatsper
ĐẠI BÀNG
10 năm
@ncdangson Windows 8 RT chỉ support vi xử lý nhân ARM, ko cài trên nền x86/64 được. Trong bài viết đề cập cụ thể rồi mà 😁
"Cuối cùng, Windows RT (trước đây có tên là Windows on ARM) sẽ cài sẵn trên các PC và máy tính bảng chạy vi xử lí nhân ARM. Windows RT cũng sẽ được tích hợp các phiên bản tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng của Word, Excel, PowerPoint, và OneNote."
zippi
TÍCH CỰC
10 năm
đang xài Win7 lậu thì có upgrade lên win8 chính hãng dc ko nhỉ :">

nói ra thì ngại ..

thấy cũng ngại mà thôi cũng kệ :">
who.forme
ĐẠI BÀNG
10 năm
@zippi mấy ai cài win bản quyền đâu bạn 🆒
@who.forme Chuẩn 😁
@who.forme bác làm bill gates khóc mất😁. có đk cứ dùng, đc hỗ trợ và ổn định hơn
who.forme
ĐẠI BÀNG
10 năm
@alfa_romeo_bg khổ cái là ko có điều kiện ý chứ :D vs cả có phải dân chuyên đâu.bỏ ra vài củ mua cái win có mà chết đói ah.tiền tiêu cả tháng đấy bác ạ :rolleyes:
@who.forme t giống bác:d nhưng có đk sẽ mua, h đang sv thui. nhưng luôn cổ động mọi ng mua chứ.hehe
Khi nào ra mắt chính thức nhỉ. Mà sao cái usb 8gb của mình không dùng để làm ổ cài được nhỉ, khi dùng phần mềm win8usb để ghi file iso nó cứ báo thiếu dung lượng trong khi chả có gì trong đó cả.
@ultratrung Xem định dạng usb của bạn là gì? FAT32 hay NTSF? Bạn dùng UltraISO mà tạo usb boot cho nó đơn giản có phải hơn không?
iit
ĐẠI BÀNG
10 năm
Đang sài win7 bản quyền nhưng vẫn thích cài thêm win 8 nữa để tìm hiểu công nghệ mới
snatsper
ĐẠI BÀNG
10 năm
@iit Cài máy ảo thử nghiệm windows 8 trước cũng tốt bạn ạ. Về giao diện mình thấy khác nhất là giao diện Metro song hành cùng windows quen thuộc. Metro giúp tối ưu trải nghiệm cho máy tính bảng & smart phone
doanhkhoi
TÍCH CỰC
10 năm
Có lý do để giũ sạch cái win7 đã cài hơn 2 năm với hàng lô lốc phần mềm và dữ liệu, muốn cài lại mà cứ lấn cấn việc sắp xếp dữ liệu lại và các phần mềm liên quan.
enix
ĐẠI BÀNG
10 năm
@doanhkhoi Khi chọn update lên là toàn bộ kể cả driver đều giữ lại hết đó bác.
Hix em mong chờ nhất là vụ cho phép disable metro mà sao tình hình thấy hok ổn rồi >.<
dbt123
CAO CẤP
10 năm
hehe. có nghĩa là chỉ cần dùng win7 bản quyền là có thể nâng cấp lên w8 hay sao các pro?
dbt123
CAO CẤP
10 năm
@alfa_romeo_bg mất nhiều k bác? từ vita lên w7 đó
@dbt123 t ko rõ lắm, muốn biết chính xác thì lên trang của ms đó. nhưng mình nghĩ tầm <200usd, tùy bạn nâng cấp từ bản nào của win7 và muốn lên bản nào của win8 nữa, nhưng ko biết lúc mới tung ra win8 ms có khuyến mại j ko, có khi 99usd???😁
@dbt123 Nâng cấp được nhưng k free bác ạ. Ý người ta đang nói về mặt kỹ thuật thôi. K phải mặt kinh tế ạ 😁
@dbt123 Tất nhiên là được nhưng bạn phải trả thêm phí, ví như Window Vista lên Window 7 ít nhất cũng phải tốn thêm 100 USD;)
Ko biết cấu hình như thế nào nhỉ
Nâng cấp từ win7 lên là tiện rồi
V2TV2T
TÍCH CỰC
10 năm
ra nhanh còn mần cái nào 😁
mr.coccu
TÍCH CỰC
10 năm
Thích giao diện metro, n chưa thuận tiện và wen dùng như win7. Chờ bản chính thức xem thế nào 😁
hellboy211
ĐẠI BÀNG
10 năm
tin tốt lành đây chuẩn bị cài lại hệ điều hành mới kaka
nghe nói win8 nhẹ hơn cả win 7 mà, hy vọng là thế thì khỏi mua laptop mới nữa.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019