Microsoft công bố kết quả kinh doanh quý 1/2012: thắng lớn
babybungbu
10 nămBình luận: 66

Nối tiếp các "đồng nghiệp" khác, một tên tuổi lớn nữa trên thị trường công nghệ là [TAG]Microsoft[/TAG] hôm thứ 5 cũng đã công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm tài khóa 2012 của hãng. Microsoft tự hào cho biết đây là quý 1 có kết quả tốt nhất từng được ghi nhận từ trước đến nay. Sau 3 tháng, công ty thu về 17,37 tỷ USD doanh thu, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái và phù hợp với mức dự báo 17,26 tỷ USD từ giới phân tích. Lợi nhuận hoạt động đạt 7,2 tỷ USD, tăng 1% so với năm ngoái, lợi nhuận thuần đạt 5,74%, tức 0,68 USD/cổ phiếu, tăng 6% so với quý 1 2011. "Khách hàng có nhu cầu ở hầu hết các sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi, điều đó giúp cho quý 1 năm nay đạt doanh thu kỷ lục, tương ứng với đó là chỉ số lợi nhuận trên cổ phiếu tăng tốt", trích lời giám đốc tài chính của Microsoft Peter Klein. "Danh mục sản phẩm của Microsoft đang hoạt động rất hiệu quả, và chúng tôi đang có những sản phẩm và dịch vụ rất tốt chuẩn bị ra mắt, hứa hẹn sẽ củng cố vững chắc sự phát triển của hãng trong tương lai". Đi vào chi tiết, bộ phận kinh doanh của Microsoft báo cáo mức doanh thu 5,62 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt mức kỳ vọng 5,4 tỷ USD đưa ra trước đó. Mảng Windows Live cũng gặt hái nhiều thành công, với mức doanh thu 4,87 tỷ USD. Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết thêm rằng tính tới thời điểm này, hãng đã bán ra 450 triệu bản quyền hệ điều hành Windows 7, giúp nó trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới.

Nguồn: BGR
65 bình luận
2 chữ thôi:"kinh hoàng"
Đúng thật , Kinh hoàng , VOZer ?

From F17 with love
Ông này lại mang F17 sang đây luôn ah/ 🤣
ko.sao lại hỏi vậy.TinhTe-er thôi 😆
nmmvnnnet
ĐẠI BÀNG
10 năm
Giờ này mới tháng 10/2011 mà nó đã có kết quả kd quý 1 /2012 là sao ? Quý 1 của nó là tính từ tháng mấy nhỉ?
Cùng thắc mắc!
tuantit244
ĐẠI BÀNG
10 năm
Bạn đọc thêm cái này đi sẽ rõ hơn về năm tài chính http://vi.wikipedia.org/wiki/Năm_tài_chính
santosa
ĐẠI BÀNG
10 năm
Nếu như thông tin trên wiki thì ở Mỹ năm tài chính bắt đầu từ 1/10 thì đến hết 31/12/2011 mới kết thúc quý 1 năm 2012, bây giờ mới là 28/10/11 mà đã có số liệu rồi? không hiểu luôn.
tuantit244
ĐẠI BÀNG
10 năm
Thực ra thông tin này cũng chỉ mang tính tham khảo thôi bạn à, vì theo như mình biết nữa thì mỗi 1 công ty họ còn có năm tài chính riêng theo cách tính của công ty cơ, chứ không hẳn là theo danh sách đó đâu bạn à. Như Apple hình như năm tài chính của họ bắt đầu vào tháng 11 (mùa mua sắm trong năm) thì phải. Mình nhớ có đợt vào tầm tháng 3 hay 4 thì Apple công bố doanh thu tài chính Quý I hay sao ý.
Khả quan.
Chúc MS luôn vững mạnh.
Cứ nghe tin MS là mình thích rồi, vậy là Steve vẫn khá đấy chứ, sao mọi người chê ông ấy mãi
Đó là do cái bóng quá lớn của Bill Gates nên mọi người k nhìn nhận những đóng góp của Steve Balmer thôi,thực tế dưới thời Steve Microsoft có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời đó chứ,điển hình là Windows 7,Kinnect,Windows Phone và Windows 8 rất có triển vọng.
ông lớn có khác toàn tiền tỷ, chúc mừng MS đúng là chỉ có ngành IT vẫn đang phát triển trong khi kinh tế khó khăn.
người ta tính năm kinh tế nó khác các bác à ...
chuteo007
ĐẠI BÀNG
10 năm
Ở Mỹ, các công ty tự chọn thời điểm bắt đầu năm tài khoá của mình, ví dụ đầu tháng 4 năm này đến hết tháng 3 năm sau. Ở VN mình thì chọn ngày 01/01 - 31/12 làm năm tài khoá.
Quý I / 2011
Hình avartar của anh dễ thương quá.Send cho em 1 tấm zớii.Hihi :showoff:
hehe ai kêu ông ceo của ms chỉ có biết nổ nào. chiêm ngưỡng đi. rất hi vọng ms về wp
conanmk
TÍCH CỰC
10 năm
window 8 mà phát hành khéo còn khủng nữa, bác gate đã giàu nay còn giàu thêm😁
MS vẫn dẫn đầu mảng OS cho PC
lainhatduy
ĐẠI BÀNG
10 năm
MS vô đối rồi, PC được xem là tiêu chuẩn (gần như) phải có Win+Offices
cuticuti
TÍCH CỰC
10 năm
chờ win 8 ra xem có tốt như win 7 ko để mình xài ủng hộ ké :p
ms vẫn cứ thu lợi đều đều

---------- Post added at 07:05 PM ---------- Previous post was at 07:04 PM ----------

cảm thấy tốt hơn, mượt hơn, nhẹ nhàng hơn
Ước gì mình được 100k mỗi năm là mãn nguyện.
mơ ước nhỏ nhoi
leecom
ĐẠI BÀNG
10 năm
Thế nào, Steve Ballmer tuy không là người mở đường như Bill Gates hay Steve Jobs nhưng quả thật ông ta quá xuất sắc với Windows 7, Windows Phone 7 và sắp tới là Windows 8. Ông ta có hơi nổ một tí nhưng đó là phong cách rất riêng của ông ta. Lâu h thấy mọi người chê ông này thực sự là không hiểu nổi. :-S
Ước gì được 100k $ mỗi năm là mãn nguyện.
Steve Ballmer to mồm là vậy, diễn trò hề là vậy, phát biểu ngu si là vậy nên mọi người đánh giá Steve là 1 kẻ không có đầu óc. Nhưng từ trước đến nay mình vẫn cứ có cảm giác Steve Ballmer là 1 thằng cha nguy hiểm ngầm vì mình cho rằng kẻ đáng sợ nhất không hẳn là kẻ nói được và làm được, đôi khi đó là kẻ nói và làm hoàn toàn ngược nhau. Steve Ballmer có lẽ là 1 kẻ như thế, đã có khá nhiều thành công lớn của MS dưới thời Steve Ballmer đã nói lên điều đó, bài viết này cũng vậy.
Đó là miệng nói một đằng bụng nghĩ một khác tay làm một nẻo miễn sao nhiều tiền. Mình thấy ông béo này nổ nhưng kô đểu và độc đoán như một số kẻ. Thường những người béo là người tốt bụng ''như phật tổ''...


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019