Microsoft cũng có chip ARM SQ2 mà sao không hot như Apple M1?
Rất hay và hữu ích!/5 người
Duy Luân
2 thángBình luận: 219
cover_home_microsoft_sq_2_apple_m1.jpg

Hôm nay dạo chơi trên Facebook, mình tình cờ thấy bài chia sẻ về việc Microsoft cũng có con chip ARM là SQ2, đang được dùng cho chiếc Surface Pro X 2020, nhưng sao người ta không nói về nó mà toàn nói về chip Apple M1 thôi. Thật ra thì lý do cho việc này cũng đơn giản.


Con chip mới ở trên Surface Pro X thực chất là một phiên bản giống như Snapdragon 8cx Gen 2 5G nhưng không có 5G và được tối ưu dành riêng cho Microsoft. Máy vẫn được trang bị màn hình 13" 2880 x 1920 điểm ảnh, RAM lên tới 16GB, ổ cứng 512GB, hai cổng C, khe nano SIM. Microsoft không nói nhiều cũng như đưa ra các con số về hiệu năng thực sự của con chip SQ2, có lẽ chúng ta phải chờ khi trên tay máy.

Đồ Microsoft không hot như đồ Apple


Đây là lý do đầu tiên, vì mối quan tâm của thị trường và thị hiếu dành cho hai sản phẩm đều khác nhau. Một bên là Surface Pro không phải ai cũng biết, một bên là MacBook với thương hiệu đã được xây dựng từ lâu. Một bên là Microsoft và người ta vẫn còn nghĩ tới ông này như một hãng phần mềm, ít nhất là ở Việt Nam, còn một bên là Apple với hình ảnh trong tâm trí người dùng công ty bán phần cứng xa xỉ, đắt tiền. Một bên là Surface Pro được phân phối ở một số thị trường mà thôi, trong khi MacBook thì được bán rộng rãi hơn.


Cơ bản thì đồ Apple lúc nào cũng có sức hút hơn về truyền thông, nên những bên nào làm truyền thông, từ website đến YouTube, ưu tiên nói về đồ Apple là hợp lý rồi. Người xem quan tâm cái nào thì làm về cái đó.

twarren_201020_4246_0012.0.jpg

Microsoft chưa trình diễn được một giải pháp hoàn chỉnh


Mình dùng từ “trình diễn” bởi vì cách mà Microsoft nói về sản phẩm của họ. Trên sân khấu, cách mà Microsoft giới thiệu về Surface Pro X không giống như cách Apple nói về MacBook. Apple nói về MacBook như là một cái laptop bình thường, họ không nói nhiều về chip, về ARM gì hết.

Còn khi bạn lướt website của Microsoft, bạn sẽ thấy một dòng chữ như thế này. Không phải là dòng ghi chú nhỏ nhỏ, không phải dòng chữ nhạt nhạt. Mà một dòng chữ lớn đầy đủ ngang với các hình ảnh quảng bá sản phẩm.

Tạm dịch: Nếu bạn dành nhiều thời gian cho các app 64-bit (có thể hiểu là app Windows truyền thống) như Solidworks, hoặc bạn chơi game nặng, thì nên mua Surface Pro 7.

Câu chữ, cách dùng từ của Microsoft làm cho người dùng không yên tâm khi họ muốn cân nhắc mua Surface Pro X. Bạn tính mua một cái máy, mà ngay chính nhà sản xuất còn ghi rằng máy này không tương thích tốt với các app mà bạn thường dùng thì bạn cũng lo lắng lắm chứ.

Với những người dùng đủ hiểu biết để nhận ra rằng con chip mà Surface Pro X đang chạy là con chip ARM chứ không phải x86_64, thì câu này đủ để khiến họ quay mặt đi mà không thèm mua Pro X. Trong khi đó, website của Apple thì không nói những thứ như thế này, mà ngược lại nó nói về việc bạn có thể dùng máy mạnh mẽ ra sao, mát ra sao, sáng tạo ra sao… Cảm giác khi đọc vào thông tin nó khác nhau lắm.

4826624_Microsoft_surface_pro_X_tinhte-14.jpg

Surface Pro X cũng có gặp vấn đề về tương thích app


Và trên thực tế, Surface Pro X 2020 cũng gặp vấn đề với nhiều ứng dụng. Chẳng hạn như Photoshop và Lightroom bản desktop không thể cài được, trong khi đó Surface Pro X thế hệ cũ thì vẫn chạy ngon lành. Bên máy Mac chạy chip Apple M1 thì không gặp những vấn đề như thế này. Chủ yếu Apple M1 chưa tương thích với các ứng dụng cần ảo hóa và đa số là công cụ cho developer, chứ còn các app desktop bình thường thì vẫn có thể hoạt động tốt thông qua lớp ảo hóa Rosetta 2.

Trong tương lai, Microsoft sẽ có những bản cập nhật để khắc phục các lỗi tương thích của việc chạy ứng dụng 64-bit x86 trên Surface Pro X nói riêng cũng như các máy tính Windows chạy chip ARM nói chung.

surce_pro_x_nhap.jpg

Surface Pro X có giá $1499


Nếu như MacBook Air chạy chip Apple M1 có giá $999, Mac Mini có giá chỉ từ $699 thì con Surface Pro có giá cao hơn hẳn: $1499. Khi bạn bỏ ra khoảng 1500 USD mà thấy dòng chữ thông báo chưa chắc mọi ứng dụng của mình có thể chạy được thì rét không? Rét chứ. Mắc tiền mà.

À, đó là chưa kể đến các bài test benchmark, thử nghiệm này nọ cho thấy chip Microsoft SQ2 không mạnh như Apple M1. Cái này thì bạn tự tìm trên YouTube xem thêm nhé.

Và cuối cùng, người dùng bình thường có quan tâm chip gì đâu


Ông chạy chip Intel, ông chạy chip AMD, ông chạy chip Apple M1, ông chạy chip Microsoft SQ2… gì cũng được, tui - một người dùng bình thường - có quan tâm làm chi. Chắc chỉ có mấy ông thích tech, dạng như mấy ông chơi Tinh tế mới quan tâm thôi 😁 Cái người ta quan tâm là cái máy đó là được gì, nó làm công việc của tui nhanh không, mượt không? Pin của máy có lâu không? Máy có mỏng nhẹ không? Máy có đẹp không?

Thế thôi, đơn giản. Và nó nên như thế. Những thứ mà nhà sản xuất trình diễn, cuối cùng vẫn nên quay lại về những tình huống sử dụng thực tế và cách nó giúp người dùng sống khỏe hơn, làm việc hiệu quả hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

Về phần này, Surface Pro X không thể so được với trình độ marketing bậc thầy của Apple rồi. Cho dù chip Microsoft SQ2 có mạnh hơn nhiều lần so với Apple M1 đi nữa thì cũng không có ý nghĩa.

Mình cảm thấy rằng Surface Pro X đang có một màn trình diễn chưa thuyết phục, và nó cũng không đủ hot để người ta nói về nó đủ nhiều. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ sao về vấn đề này?
Rất hay và hữu ích!/5 người
Idol1990
TÍCH CỰC
2 tháng
Không hót bằng là đúng rồi.

Quan trọng là cái logo quả táo

Thế giới này ko có Macbook ít thằng chết.
Nhưng nếu ko có Windows thì hàng tỷ thằng chết đó bác ạ.
@ohcactus Vấn đề của apple là họ ko có willing để open những cái api hay driver mà Linus cần để có thể chạy mượt mà trên máy mac. Ổng còn đá đểu apple là dù server của họ chạy bằng linux để tạo ra profit nhưng họ thì ko sẵn sàng support linux trên chính sp của mình
ohcactus
ĐẠI BÀNG
25 ngày
macintosh thì nó cũng là unix như bao os khác. m1 thì cũng chỉ là arm. vấn đề không phải là mở về mặt kỹ thuật. mà là liệu apple có support hay không. nếu apple không chịu support thì phải phụ thuộc vào cộng đồng, mà cộng đồng thì khó mà tiến xa được. cũng như metal và vulkan thôi. mặc dù 2 thứ đều có thể làm những điều tương tự như nhau nhưng apple không support vulkan và bỏ opengl thì các vendor phải tự thân vận động. kết quả như nào thì bạn biết rồi đấy. còn vấn đề các driver trên linux có hỗ trợ đầy đủ cho m1 hay không cũng k quan trọng với phần lớn người dùng. k mấy ai mua mac về để cài linux vào cả. chỉ cần chạy máy ảo là được rồi. và chạy máy ảo thì rất ít khi cần tương tác với các thiết bị ngoại vi. chỉ những ai cài linux và dùng trực tiếp trường kỳ trên máy vật lý mới quan tân đến vấn đề này.
@ohcactus Haha, ý mình chỉ xoáy vào việc apple ích kỉ với cộng đồng mở thôi. Còn chiến lược thì họ vẫn phải bóp Linux vì nó khá tương đồng với macOS. Linux đã đánh bại Window và unix trên mặt trận server nên sau này ai biết được nếu nó chiếm nốt mặt trận PC.
BTW, bạn làm an toàn thông tin thì có thể share mình ít kiến thức hay kinh nghiệm không. Trước giờ làm thuần embedded mà dạo này khó khăn quá, muốn đá chút RE kiếm thêm 😃
ohcactus
ĐẠI BÀNG
24 ngày
nếu bạn RE trên kiến trúc đang làm rồi thì mình nghĩ cứ cuốn này mà tiến thôi https://beginners.re . cũng tùy thuộc bạn làm RE vào mục đích gì nữa. trước mình từ embedded qua làm malware từ con số 0, vì mình cũng khá quan trọng hóa phần basic nên học rất kỹ x86 và winapi trước rồi mới bắt đầu đọc cuốn này https://www.amazon.com/Reversing-Secrets-Engineering-Eldad-Eilam-ebook-dp-B007032XZK/dp/B007032XZK . mặc dù cuốn này không phải advanced nhưng theo mình chủ yếu vẫn là làm quen với tool và workflow.
"Reverse Engineering for Beginners" free book
beginners.re
Quan trọng là 1 khi A làm cái gì là làm đến lơi đến trốn, để người dùng cuối khi mua sp về việc mở máy và dùng!
Các hãng cưd QC thái quá hết lần này đến lần khác rồi khi tung ra sp ko dc hoàn thiện như thế. A họ cũng QC, nhưng QC có chất lượng, phần còn lại cứ vống lên để khi sp tung ra ko dc như kỳ vọng.
@horse_111 ko quan tâm vô rep chi?
Vụ chất lượng phải xem lại
Nếu nói chất lượng thời Steve Jobs đúng
Thời Tim thì không được như xưa mà tập trung doanh thu
Vụ làm chậm máy và giảm thọ pin để fan mua máy mới đã bị kiện vầ tòa án phạt mấy trăm triệu $ rồi (muỗi với Táo) và upgrade thì lỗi và vá liên tục để fan lên đời
Tôi xài 3 đời MBP, giờ là đời 2017 là bực nhất là sau 1 năm ron cao su màn hình đã bị chảy dính lem luốc. Mang ra Apple store ở Barcelona bắt phải trả phí 750 €. Giận muốn quăng máy. Viết mail chửi thẳng Tim Cook. Nhân viên Táo ở Europe gọi xin lỗi nhưng vẫn trả phí.
Xmas rồi quyết mang qua NY chửi tiếp thì được thay màn hình miễn phí.
Vậy chất lượng không như bạn nghĩ đâu. Táo chỉ còn đẹp và đắt thôi
Micron C
TÍCH CỰC
2 tháng
@MinhHy Nguyen Macbook 2015 dùng gần 5 năm chưa sao cả. Để Mac Air mới về thì lên thôi!
@MinhHy Nguyen Cái này công nhận với bác, MacBook đời từ 2016-2019 gặp rất nhiều vấn đề, em cũng bị dính 1 con. Trong khi các máy 2015 đổ lại thì cực trâu bò, ko biết 2020 đã làm cẩn thận hơn chưa, đang tính lấy con Air M1 đây.
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chẵn qua là Microsoft đang nhử mồi Apple thôi. Một khi Apple đã chuyển qua ARM rồi thì Microsoft sẽ không support ARM nữa. Khi đó bộ Office cũng không được hỗ trợ, hoặc chỉ hoạt động mức trung bình trên ARM thôi. Và Microsoft sẽ hợp tác với AMD và Intel tung tuyệt chiêu tiêu diệt Apple. Apple chạy chip x86 người dùng còn có thể dùng Bootcamp để chạy Windows 10 để sử dụng Microsoft Office. Đây là vũ khí bí mật của Microsoft. Ko có Office, máy Mac sẽ chết.
@stevenvmc Thuyết âm mưu quá nhể. Xin cười khểnh 1 cái
@stevenvmc Nhầm bác ơi. Soft giờ chơi với tất cả bạn hàng một cách thân thiết như nhau nhé. Ông nào mạnh thì soft chơi. M1 hay AMD, Intel gì gì cũng được, miễn Office 365 của anh bán chạy thì nhạc nào anh cũng nhảy. Việc quái gì phải diệt Apple khi số lượng người dùng hệ sinh thái Apple có sử dụng Office đang cực lớn.
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nguyenvanduy7493k45pda Bạn xài Office for Mac đi rồi so với Office for Windows. Không ai tự bóp d*i mình cả.
@stevenvmc Ok bác. Đợt tới máy M1 về chắc chắn sẽ thử. Cơ mà với người dùng siêu cơ bản như mình thì không chắc thấy khác lắm đâu.
Đơn giản MS kg có kinh nghiệm làm SoC có hàm lượng chất xám cao
Nghĩ sao vây! Chỉ vì Mic và hệ sinh thái quá lớn nên không thể thay đổi một sớm một chiều được. Intel không làm ARM nên Mic phải sử dụng như của Snap Dragon.
Còn Táo một mình một chợ và nhỏ hơn nên dễ quản và dễ thay đổi. Và giờ tự sản xuất chip thì tối ưu là bình thường
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hoangduong-lgc Do Microsoft ko có Rosetta thôi.
@hoangduong-lgc Bài viết cũng lạ. Đơn giản vì ra con X chạy SQ1 performance tệ quá chứ lúc nó mới ra cũng hot chứ thua thiệt gì, cũng do dùng giả lập để chạy chứ ko dịch app như Rosetta. Và quan trọng là viết theo kiểu “giả sử như Sq2 mạnh hơn nhiều M1”. Apple nó ra đến 2 event, event đầu cho dev có 1 đống video nói rất là rõ cách Apple silicon sẽ hoạt động và ra luôn cái Kit trên con Mac mini, cũng đè ra benchmark, thử thách đủ kiểu rồi giờ kêu “do MS dở chứ ko phải Apple giỏi”.
hppl
TÍCH CỰC
2 tháng
thằng mircosft hay ảo tưởng về giá ,bán cái máy đắt hơn cả apple dell HP lenovo mà chất lượng chỉ tàm tạm thì ma nó mua
@hppl Thì vì có ma mới mua nên mới để giá cao đấy
@hppl surface chất lượng chỉ tạm à bác 😌 và cái giá cũng ko cao hơn đối thủ như xps, spectre, x1 carbon đâu
bán mắc như quỷ bạn ơi
Trong khi Apple mang tiếng đắt rồi mà Macbook của nó cơ bản là 256GB + 8GB rồi
Thằng Mic nó bán 128GB + 8GB là bèo nhất trên Surface Pro và dòng laptop với cái giá cao
Cổng TypeC thì ko thèm cho Thunderbolt mà cứ bắt dùng cái Surface Connector của nó
@darklight_vtp Thiết kế con quỷ Surface dc cái đẹp thôi chứ thông số thua xa mấy con bạn kể nha
tiền nào của đó , chưa kể Dell , HP bảo hành tiêu chuẩn cao nha
@Duy Đạt nguyễn đang nói về chất lượng độ hoàn thiện có nói về cấu hình đâu bác
Các bác có nghĩ để đẩy doanh số nên apple cố tình bóp hiệu năng của các máy mac intel ra đời 1 vài năm trở lại đây không. Để khi M1 ra đời tạo hiệu ứng cơn sốt + muốn sở hữu của khách hàng?
Bibusama
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@longfet53 Người ae giống mình, mới bán con pro 15 2015 đây, nóng vcl
@thangngocit Động não tí trước khi nghe fake news đi, đừng bị dắt mũi nữa. Bọn nó ko rảnh đi làm 3 cái trò “trí khôn của ta đây” giống mấy thằng ở Đông Lào đâu
không hiểu mày có não không mà nói cái kiểu này. 1 trong những comment .ng.u nhất mà t từng đọc.
không rảnh làm trò thế cái vụ pin iphone là gì. Không thấy là Mac 2018, 2019 đều sài CPU thế hệ 8 đó hả. Apple có thể không bóp nhưng cũng không tối ưu tốt cho chip intel nhất có thể. Mà ra mac 2018, 2019 chỉ là ra cho có sản phẩm. Cái apple muốn là 2020 người ta sẽ so sánh CPU của mac intel + mac M1 và apple đã đạt được mục đích là qua tất cả các reviewer đã tạo 1 hiệu ứng thèm muốn sở hữu mac M1 với rất nhiều người (apple M1 không ai dám phủ nhận hiệu năng của nó, nhưng bằng sự kết hợp tài tình từ việc không quá tối ưu cho intel và cực tối ưu cho M1 apple đã đạt được cái họ muốn trong kinh doanh là bùng hộ hiệu ứng truyền thông về việc apple vừa ra 1 sản phẩm cực kỳ đột phá).
p/s: mày comment tiếng việt thế này chắc tao với bố, ông nội, họ hàng mày cùng quốc tịch rồi.
Carl
TÍCH CỰC
2 tháng
@thangngocit Trong tương lai thì không biết nhưng hiện tại chip Intel được tối ưu tốt hơn M1 bạn ạ. Nhiều clip đánh giá trên YouTube vẫn phải cho M1 chạy giả lập để so sánh với Intel vì phần mềm chưa được viết lại cho M1.
_ Thực ra cái chính là: khi người ta mua 1 thiết bị windows về người ta kỳ vọng nó chạy được 99.99% số app họ muốn trên 1 cái laptop, bất kể là làm việc, giải trí hay sáng tạo nọ kia, tiếp theo mới là giá tiền, thiết kế rồi perf và pin. Vì thế Surface Pro X nó ra gặp 1 tỉ vấn đề tương thích với app của chính windows thì lập tức thấy bị loại ngay vòng gửi xe cmn rồi 😁
Vì MS có làm chip đâu, chỉ là đi đặt hàng thì lấy đâu ra tối ưu với chả hiệu suất.
MS là cty phần mềm, nhưng không có nghĩa họ làm mọi phần mềm đều tốt (tốt thì ít mà dở thì nhiều).
Mua mac m1 thì mua chứ mua gì Surface Pro X
Mình đang sử dụng cả máy của 2 hãng thì vẫn thất vọng với cách build đồ của microsoft.
bảo hành cũng tệ.
nên vẫn ưu ái apple hơn
Carl
TÍCH CỰC
2 tháng
Apple tích luỹ kinh nghiệm làm từ phần cứng đến phần mềm hàng chục năm trời mới dám tung ra sản phẩm. Còn MS thì làm dạng phong trào thôi.
Mic thiết kế con Sur Pro X này thật sự đỉnh cao.
P/S: người ta nói thật thà ăn cháo. Bát nháo thì ăn cơm. Apple nó ko hề đả động đến cái tương thích ,đến con chíp này hạn chế gì ở thời điểm hiện tại. Mà nó chỉ nói lên sức mạnh gấp 3-5 lần dòng cũ. Đây gọi là QC.
image.jpg
@voldemot Điểm mạnh thì cũng như Apple. Pin ngon,máy máy mát b ạ. Còn con chíp của Mic thì nó ko mạnh như Apple đc. Nó hơn i5 kém i7
@nguyenmanh287 Chạy dc Photoshop , SolidWork ko bạn
lâu lâu chơi CS:GO dc không
@Duy Đạt nguyễn Photoshop không cài được nha, mấy cái kia hông biết
@Duy Đạt nguyễn Mình không sài mấy thứ đó. Phải cái này không bạn
image.jpg
Do M$ thôi. M$ chỉ muốn đa dạng hoá chứ không muốn tập trung vào 1 cái gì. Nên vì thế M$ có Intel, AMD, Qualcomm,... Còn Apple xem ARM là con đường sống duy nhất (flop rồi quay lại Intel thì nhục lắm).
@ragefighter nhiều cái phải đưa vào sử dụng thực tế mới biết có lỗi
@ragefighter suốt ngày windows phone.
Đừng lôi cái quá khứ ra mà khè nữa.
@CàChớn-Forever thì sai lầm của ms nên wp mới chết yểu á
@ragefighter Quá khứ là quá khứ, hiểu không?
longfet53
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nguyên nhân chính là con SQ2 của microsoft chẳng có gì đột phá về công nghệ hay sức mạnh. M1 hiệu năng quá khủng, Unified memory, etc. Con SQ2 là phiên bản chip mobile chứ có gì.
HảiMini
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không hot nên không không
BB Tran
TÍCH CỰC
2 tháng
bởi vì Microsoft là thằng ăn mày dĩ vãng, sống bám vào Windows và làm gì cũng nửa vời
@BB Tran 😆
@BB Tran Nội cái azure nó mà sụp cầu dao thì cả triệu cty khóc, apple sụp thì mọi người chả ai quan tâm cái gì đang xảy ra.
Leduycng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@BB Tran Họ cũng biết điều này nhưng họ không chú tâm vào để giải quyết vấn đề. Nó thật sự không dễ.
@BB Tran Windows hình như quý vừa rồi chỉ chiếm tỉ trọng 10% trong doanh thu của Microsoft. Hẳn là ăn mày dĩ vãng? 😆
nobugz
TÍCH CỰC
2 tháng
Theo mình không phải logo hay gì đâu
Apple âm thầm làm được, chính thức nã phát đại bác vào cuộc đua chip và OS
Oày khi SJ mất đi thì Apple ko còn ổn định trong mảng iOS hay MAC OS nữa
Được cái mảng phần cứng quá tốt. Sức mạnh khổng lồ thế mà chỉ chạy cho tablet hay iPhone thì phí quá
Phải được ứng dụng vào công việc thì bán hàng càng có lợi.
Quả này ông Intel, AMD, MS sẽ phải điêu đứng 1 phen
Oài trước nghĩ chip di động hiệu năng sao bằng desktop. Giờ phải nghĩ lại
quan trọng nhất là độ tương thích app, nếu như mic có thể tạo bản win arm hoàn chỉnh cho con SQ2 thì kể cả có là 1499 trump thì kh cũng sẽ k tiếc tiền cho 1 sp mang tính đột phá
nghaimin
TÍCH CỰC
2 tháng
Vấn đề là máy MAC luôn làm tốt những việc mà người ta thường làm trên máy MAC, do đó không vấn đề lắm khi đổi chip. Còn windows thì khác. Quá nhiều thứ cần làm trên win mà đổi chip thì toi
Vì macOS chỉ gánh máy Mac của Apple còn Windows gánh cả thế giới trên lưng, vớ vẩn là toi cả làng nên làm gì với Windows cũng phải cẩn thận
@unwrittlaw Máy như hạch rồi đi đổ thừa do phải gánh vác thế giới =))
@Methylamine Ờ hình như mấy nhà máy chạy dây chuyền sản xuất đồ cho chú hốc hàng ngày nó dùng mac đấy 😂
@unwrittlaw Ủa thì sao, làm máy như hạch thì vẫn là như hạch
@Methylamine Đang nói OS máy móc nào ở đây, ngớ ngẩn à?
@unwrittlaw Mày có bị khờ ko? Bài viết đang nói về chip ARM của MS thì là máy móc chứ OS nào ở đây
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019