Microsoft đăng ký sáng chế thiết bị di động màn hình gập, phải chăng là Surface Mobile?
bk9sw
4 nămBình luận: 63
Microsoft đăng ký sáng chế thiết bị di động màn hình gập, phải chăng là Surface Mobile?
Microsoft đã vừa tiết lộ một sáng chế về thiết bị có màn hình gập đôi. Sáng chế tập trung mô tả rất chi tiết về thiết kế bản lề của thiết bị này với 3 chế độ: 0 độ đóng, 180 độ mở phẳng và 360 độ mở hoàn toàn. Ngoài ra, sáng chế còn lưu ý rằng khi mở phẳng, 2 màn hình sẽ hiển thị một giao diện người dùng hợp nhất trong khi ở 2 chế độ còn lại, mỗi màn hình sẽ hiển thị một giao diện riêng.

Microsoft màn hình gập (1).png
Bản lề với thiết kế linh hoạt và dùng nam châm để gắn kế không chỉ giúp thiết bị hoạt động ở nhiều chế độ mà còn tạo ra một bề mặt gần như xuyên suốt khi mở phẳng hoàn toàn.

Microsoft màn hình gập (2).png
Ngoài ra, những hình ảnh trên cũng cho thấy kích thước thực tế của thiết bị. Với tỉ lệ của camera thì thiết bị này có cỡ bằng một chiếc điện thoại thông minh thay vì máy tính bảng. Và một điều thú vị nữa là sáng chế này được đăng ký dưới tên Kabir Siddiqui, cũng là chủ nhân sáng chế chân chống của máy tính bảng Surface. Sáng chế được mô tả rất rõ ràng và được vẽ theo cùng một phong cách với sáng chế ban đầu của Surface Studio mà sau này Microsoft đã hiện thực hóa.


Trong một video thể hiện tầm nhìn của Microsoft những công nghệ giúp chúng ta tăng năng suất làm việc trong tương lai được đăng tải năm 2009, có một thiết bị di động có thiết kế giống sáng chế nói trên. Thiết bị này có 2 màn hình, có thể tháo rời hoặc gập gọn lại, anh em có thể xem trong phút 2:07.

Microsoft màn hình gập (3).png
Phải chăng đây là thiết kế của Surface Mobile? Chuyện gì cũng có thể xảy ra, nếu đúng như vậy thì quả thật đây sẽ là một chiếc điện thoại vô cùng độc đáo, hứa hẹn sẽ giúp Microsoft quay trở lại thị trường di động.

Theo: MSPowerUser
Home_màn_hình_gập.jpg
63 bình luận
Ồ điện thoại nắp gập đã trở lại
HNC001
TÍCH CỰC
4 năm
Quan trọng là trải nghiệm ntn chứ phần cứng thì công nghệ bây giờ dư sức.
Giống Kyocera Echo không nhỉ? Hãng của Nhật. kyocera-echo-600-rm-eng.jpg
Lót dép chờ sẵn.
TTris
TÍCH CỰC
4 năm
Điện thoại của M$, nghe cũng đang chờ nhưng không hy vọng lắm!
để coi
Vẫn còn xa vời quá
iamcuong
TÍCH CỰC
4 năm
Xem clip trong bài viết mà như phim viễn tưởng. Lắm công nghệ quá.
Mảng di động của M$ chưa rút kinh nghiệm từ Lumia à? 950 + Continuum 1 thời rầm rộ mà bây giờ thì sao nhỉ?
@LRA M$ vẫn có 1 lợi thế quá lớn khi nắm trong tay window. Continuum bị hạn chế về mặt công nghệ hiện tại khi sức mạnh phần cứng k đủ đáp ứng thôi bạn, chứ mình nghĩ tương lai thế nào nó cũng xuất hiện trở lại và thành vũ khí của M$
@AZwarrior Vấn đề là họ có chịu nghiêm túc hay không. Lợi thế quá lớn nhưng không sử dụng cũng vô ích.
Ngày xưa 1 thời thống trị với WinMobile. Sau đó mua lại Nokia (phần cứng) + WinPhone (phần mềm), thừa điều kiện. Lúc đó thị phần WP đã khởi sắc. Tuy nhiên sau vụ troll WP10 thì mọi thứ như đã thấy.
iOS với Android cũng từ nhỏ bé cho đến lớn mạnh. Trong khi Symbian, BlackBerry & WM thì từ lớn mạnh trở thành quên lãng.
Wincool
ĐẠI BÀNG
4 năm
@LRA M$ chơi khốn quá nên Symbian mới lãng quên ây chứ. Bọn nokia đem 1 thằng bên M$ về cho nó bán luôn Nokia cho M$. Thuyết âm mưu của bác Bill Gates.
caoboivfcj
ĐẠI BÀNG
4 năm
tình hình này tui tính kịnh doanh mắt kiến.chứ kiều này 24/24 con người tiếp xúc máy tính nhiều quá
Chạy Win thì coi như vứt đi cái máy, dù đẹp đến mấy...
dslkhodau
TÍCH CỰC
4 năm
@cuongtao2016 Khẩu trang xanh giặt lại xài được hả ta?
Đúng như nickname cuongtao
@Cuong CHUNG MS có lịch sử nhồi bánh vẽ vào mồm người dùng. Cái hồi thới thiệu Continuum cứ như sp thay đổi toàn giới công nghệ.
@dslkhodau 😃😃
@minhthuvc 😃:p
SS còn dẻo uốn cong nữa nhưng bây giờ chỉ là tin đồn thôi. Tương lai chắc sẽ có nhưng sao không "ước" cho tới luôn giống như hiện bê đê lun í lộn 3D giống như mấy phim khoa học viễn tưởng bật nắp phóng màn hình chiếu to lên có cả người nhảy nhót trong đó lun hehehehehe
lovesocnho
TÍCH CỰC
4 năm
Thiết kế mới hoàn toàn. Rất thú vị.
Minh Tuan SG
ĐẠI BÀNG
4 năm
ý ttưởng này hình như có cách đây hơn 10 năm cua Microsoft rồi nhỉ
egoz
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Minh Tuan SG ý bác là MS Courier à
Minh Tuan SG
ĐẠI BÀNG
4 năm
@egoz Ờ đúng đó ạ

Anh đang nghiên cứu màn hình gập thì anh Mic có cơ hội tạo ra sản phẩm này thôi. Cuộc chơi này chỉ có anh Sam tạo ra nữa rồi =))
egoz
ĐẠI BÀNG
4 năm
hồi sinh Courier à :v
mynkp
TÍCH CỰC
4 năm
Tự nhiên cảm thấy may mắn vì được sinh ra vào đúng cái thời điểm công nghệ chuyển mình từng phút một, cảm thấy nó phát triển từng ngày. Sinh ra sớm hơn thì sẽ khó nắm bắt, sinh ra muộn hơn thì sẽ bị lệ thuộc. Chậm một chút là sẽ tụt hậu ngay.
huedo84
TÍCH CỰC
4 năm
Dạo này tinhte tin chậm thế nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019