Microsoft đăng tin tuyển dụng, muốn làm công nghệ đồ họa giống hệt DLSS cho Xbox
P.W
2 nămBình luận: 33
Microsoft đăng tin tuyển dụng, muốn làm công nghệ đồ họa giống hệt DLSS cho Xbox
Hiện giờ Nvidia có DLSS, và AMD thì vừa mới cho ra mắt FSR, công nghệ nâng cấp hình ảnh để giúp giảm tải gánh nặng xử lý game ở độ phân giải gốc của màn hình đối với phần cứng máy tính. Theo những thông tin tuyển dụng mới nhất của Microsoft, họ đang muốn tạo ra một công nghệ tương tự, ứng dụng cho những cỗ máy chơi game Xbox Series X và Series S của hãng.

Cụ thể hơn, Microsoft đang đăng tin tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm cấp cao: “Xbox muốn ứng dụng sức mạnh của machine learning để giúp những thuật toán render hình ảnh truyền thống trở nên hiệu quả hơn cũng như tạo ra những giải pháp để thay thế.” Những từ ngữ như thế này, cơ bản chẳng khác so với những gì DLSS của Nvidia và FidelityFX Super Resolution của AMD đang nhắm tới. Ấy là chưa kể, vì sử dụng SoC với cả CPU lẫn GPU của AMD, công nghệ FSR cơ bản hỗ trợ hoàn toàn phần cứng của hai chiếc máy Xbox thế hệ mới.

Cũng theo thông tin tuyển dụng, nhân sự trúng tuyển sẽ có nhiệm vụ “ứng dụng những thuật toán machine learning trong phần mềm đồ họa để chiều chuộng hàng triệu gamer. Người này sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác để phát triển phần mềm cho những phần cứng machine learning trong tương lai, từ đó tạo ra tác động lớn đối với cả công nghệ đồ họa máy tính lẫn trò chơi điện tử.” Cùng lúc, Microsoft cũng đang tuyển vị trí kỹ sư trưởng phụ trách phần mềm đồ họa.

Trong trường hợp của DLSS, sử dụng machine learning để nâng cấp hình ảnh, phần cứng xử lý sẽ bắt đầu với một khung hình với chất lượng và độ phân giải thấp, rồi nâng cấp chúng lên cả về độ phân giải lẫn chất lượng hình ảnh. Mục tiêu về cơ bản giống như việc GPU output khung hình ở độ phân giải 1080p nhưng chất lượng của khung hình ấy tiệm cận độ phân giải 4K về cả chi tiết lẫn độ nét. Nếu Microsoft thành công trong việc phát triển ra bộ công cụ này, thì Xbox Series X và S sẽ như hổ mọc thêm cánh, khi chúng có khả năng tập trung tối ưu tốc độ khung hình, còn độ phân giải khung hình thì đã có AI lo.

Theo Tom's Guide
33 bình luận
MS cần hợp tác được với nhiều studio games độc quyền hơn nữa 🤧
@<3PTBD Tiền mà mua được thì Nokia đã không phá sản và WindowsPhone hiện tại chiếm 1/3 miếng bánh thế giới thiết bị di động rồi.
@NgoHongMInh9981 tiền nhiều không đem đầu tư thì để làm gì anh zai. Mua lại cũng là 1 trong nhiều cách đầu tư phát triển nhanh. Dù Nokia có nát nhưng Ms thu được kinh nghiệm để bớt sai, anh thấy từ khi CEO mới lên mua lại mấy cái có nát đâu @@
@juneLiht hợp làm gì, tốn tiền này nọ để giữ game độc quyền, bỏ thếm mớ nữa mua luôn studio cho khỏe 😁
dacminhm
ĐẠI BÀNG
2 năm
@NgoHongMInh9981 Nokia phá sản bao giờ? Nó vẫn là công ty lớn thứ 3 thế giới về viễn thông đấy ☺️ nó mới bán mảng điện thoại thôi
akira6789
TÍCH CỰC
2 năm
Giờ tìm mua PS5 hay Xbox còn khó nói chi nghĩ tới công nghệ mới
mickey2750
ĐẠI BÀNG
2 năm
@akira6789 @akira6789 giờ ở mỹ mua dễ ẹc à. Gần như hôm nào cũng restock. Ps5 thì hơi oải cái là nó toàn bán bundle thôi.
iPhuc
TÍCH CỰC
2 năm
@akira6789 giá bét nhất cũng 18tr mà 22tr là mắc rồi
akira6789
TÍCH CỰC
2 năm
@iPhuc Mua đâu 18 chỉ mình với
koutouyo
TÍCH CỰC
2 năm
@akira6789 Muốn rẻ thì order 30 - 45 ngày 😃 thích có liền thì mua mắc thế thôi, mua sang tay không có bill thì khỏi bảo hành.
kulele
CAO CẤP
2 năm
mấy tinhter hay vozer trên răng dưới dái ứng cử đi chứ nào
@kulele tinh tướng-er 😆
Cười vô mặt
grozar
CAO CẤP
2 năm
@kulele Thg em 96 ah 😆
Ủa xbox xài chip amd mà không cho xài ké fsr à :v ?
@Hồ Đăng Khoa amd mới ra vậy chắc chip xbox cũ ko có
grozar
CAO CẤP
2 năm
@Hồ Đăng Khoa Ko xịn bằng DLSS của Nvidia nên Mic muốn tự làm luôn.
nvidia đi đầu cả mấy năm mà số lượng games hiện nay hỗ trợ dlss vẫn quá ít.
nếu ra mắt sớm thì quả là một sản phẩm vô cũng thu hút luôn đó
SoyHungry
TÍCH CỰC
2 năm
@A0kiji Nói gì dạ???
mickey2750
ĐẠI BÀNG
2 năm
@A0kiji @A0kiji thu hút gì con xbox này. Chỉ hỗ trợ có vài nước mà toàn ở khu vực âu mỹ. Game thì chả có cái siêu phẩm nào giờ phải port hết lên pc kiếm tý cháo.

Thế thì thà mua cái pc cho nó lành. Ít ra còn làm đc nhiều thứ khác ngoài việc chơi game. Chưa kể còn đc húp mấy game sony.
llyllr
TÍCH CỰC
2 năm
lên cho các nhân tài 😁
giờ giá cái j cũng tăng.
Quan trọng là game độc quyền trước đã
LBCông
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình nhớ là AMD có mà nhỉ hình như Ps5 cũng sắp dc hỗ trợ
pikupi
TÍCH CỰC
2 năm
hiện giờ có phần mềm player nào dùng DLSS để upscale video lên ko nhỉ?
Xbox toàn xài đồ AMD sao ko hợp tác đẩy mạnh cái FSR cho nhanh nhỉ.
tự làm mới tích hợp sâu tốt hơn


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019