Microsoft đầu tư 300 triệu USD vào Barnes & Noble, mang Nook lên Windows 8
Duy Luân
9 nămBình luận: 90
Ứng dụng đọc sách Nook sẽ sớm xuất hiện trong Windows 8

Barnes & Noble (B&N) đã tuyên họ sẽ cùng với Microsoft thành lập một "mối hợp tác chiến lược" để phát triển trải nghiệm đọc sách điện tử cho người tiêu dùng. Theo đó, Microsoft sẽ đầu tư 300 triệu USD vào B&N và với số tiền này, Microsoft giữ 17,6% tiền góp trong tổng số vốn 1,7 tỉ USD của một công ty mới có tên gọi tạm thời là Newco. Lợi ích đối với người tiêu dùng trong việc hợp tác của hai hãng là sự xuất hiện của ứng dụng đọc sách Nook trên Windows 8. Phần mềm này sẽ dùng kho sách của B&N để cung cấp cho người dùng các đầu sách báo điện tử, giúp B&N tiếp cận với hàng trăm triệu khách hàng sử dụng Windows trên toàn cầu.

Newco được thành lập sẽ bao gồm bộ phận "Digital and College Business" hiện tại của B&N (chuyên về nội dung kĩ thuật số cho các trường học), và đây là "một thành phần quan trọng trong tầm nhìn chiến lược" của Newco. Thông qua Newco, B&N mong muốn phổ biến và mở rộng phần mềm Nook Study của hãng để giúp học sinh và giáo viên phân phối, quản lí nội dung điện tử một cách dễ dàng.

Willian Lynch, CEO của Barnes & Noble, cho biết sự thành lập Newco và mối quan hệ giữa hãng với Microsoft là những thành phần quan trọng trong chiến lược của công ty nhằm phát triển việc kinh doanh Nook, đồng thời củng cố vị trí dẫn đầu của công ty trong thị trường nội dung số. Còn Andy Lees, chủ tịch tại Microsoft, nói sự kết hợp sẽ giúp "tăng cường trải nghiệm đọc sách trên các thiết bị Windows, cho phép người dùng không chỉ đọc các câu chuyện mà còn trở thành một phần của câu chuyện đó". Lees nhận xét Microsoft và B&N đang ở bước khởi đầu cho một cuộc cách mạng trong việc đọc sách.

Microsoft và B&N cũng đã có những thương thuyết về vấn đề bản quyền liên quan đến vụ kiện tụng của cả hai bên. Hồi đầu năm 2011, Microsoft đã đâm đơn kiện Barnes & Noble vì chiếc máy đọc sách chạy trên nền Android - Nook Color. Ngay sau đó, B&N đã lên tiếng phản đối và cho rằng "Microsoft đang cố tình đẩy chi phí bản quyền lên cao" dựa trên cáo buộc Android vi phạm bản quyền của hãng. Đến tháng 3/2012, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã bác bỏ đơn kiện của Microsoft. Việc thương thuyết sẽ giúp cả hai công ty hợp tác tốt hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

90 bình luận
n.kien
TÍCH CỰC
9 năm
Mang win 8 lên nook chứ nhỉ 😃
quanbaoqn
TÍCH CỰC
9 năm
@n.kien Mang ứng dụng đọc sách Nook lên win8 đó.
@n.kien Nook ở đây chỉ là ứng dụng thôi mà.
@n.kien thực chất là mang hệ thống sách của nook lên máy tính bảng win 8, MS muốn nhắm đến phân phối sách giáo khoa giáo dục trước khi ipad xâm chiếm hết thị trường khổng lồ này, lần này MS nhanh chân đấy
gabb8100
TÍCH CỰC
9 năm
@n.kien Mang phần mềm đọc sách của Nook lên Win 8 mà bác, chứ có phải mang win lên máy Nook đâu
o* mình thích rồi đấy.
vuong39
ĐẠI BÀNG
9 năm
MS ngày càng mạnh. Chỗ nào cũng muốn nhảy vào. Chờ cuối năm xem win8 thế nào đây.
Sắp tới sẽ có cho WP8, lót dép hóng thôi :rolleyes:
Ông MS đúng ghê gớm. Hễ thấy tên nào dùng Ăn Roi là xông vô đòi tiền. Đòi không được thì lại hợp tác tiếp. Đằng nào cũng có tiền. 😁
huuvinh_tv
TÍCH CỰC
9 năm
MS máu lửa quá
rontre
ĐẠI BÀNG
9 năm
mang win 8 lên nook chứ nhỉ???
@rontre Mình nghĩ cái tiêu đề là mang ứng dụng đọc sách trên Nook lên wjn 8 ( nếu a ấy k nói ngược )hihi :p
@rontre Mình nghĩ cái tiêu đề là mang ứng dụng đọc sách trên Nook lên wjn 8 ( nếu a ấy k nói ngược )hihi :p
@rontre Ứng dụng Nook thôi bác ạ. Còn Nook của bác là Nook Tablet
_vegeta_
ĐẠI BÀNG
9 năm
thật buồn cười khi mà trước kia đã kiện nhau giờ lại cùng nhau phát triển..đúng là thương trường khó đoán
lamlewee
ĐẠI BÀNG
9 năm
Win8 của Microsoft ngày càng mạnh rùi...các bạn có nghĩ Android và Ios có nên lo lắng trước sự lớn mạnh của Win8 không..mà có lo lắng thì củng chả làm được gì..bơi Microsoft luôn là kẻ thống trị....
@lamlewee Mình cảm giác MS đang mất phương hướng kiểu gì ấy. Cái gì cũng muốn làm nhưng chưa thấy làm tốt cái gì. Cái được gọi là mạnh ở Windows 8 cũng mới chỉ là mức kỳ vọng, do các fan và guru nghĩ ra, dù đã có bản preview. Khi đi vào cuộc sống mới biết được. Cứ nghĩ đến vụ Vista thì có lý do để MS lo ngại.
@vnstockguru Rõ thế mà bảo mất phương hướng :rolleyes:
lamlewee
ĐẠI BÀNG
9 năm
@vnstockguru trong đoạn cmt của bạn từ đầu tới cuối chỉ có đoạn "Cứ nghĩ đến vụ Vista thì có lý do để MS lo ngại." có thể là đúng !!

để mình phân tích cho bạn hiểu sức mạnh của Microsoft nhé :

"MS đang mất phương hướng kiểu gì ấy." Microsoft định hướng rất rõ ràng là xây dựng 1 hệ sinh thái cho Windows 8.

"Cái gì cũng muốn làm nhưng chưa thấy làm tốt cái gì." "tại bạn chưa thấy Microsoft kiếm tiền thôi" không thể phủ nhận là Microsoft đã thất bại với Zune,Windows Mobile,Các Dịch Vụ Trực Tuyến..nhưng bởi vì Microsoft đầu tư vào nhiều ngành khác, nên kết quả kinh doanh luôn nằm trong tằm kiểm soát của Microsoft...Bạn nên vào đây xem kết quả kinh doanh của Microsoft Q3/2012 http://www.tinhte.vn/threads/1212777/

"Cái được gọi là mạnh ở Windows 8 cũng mới chỉ là mức kỳ vọng, do các fan và guru nghĩ ra" bạn nói có vẻ am hiểu về Windows 8..mình chắc chắn rằng bạn chưa dùng thử Win8 nếu bạn dùng rùi thì bạn sẽ không cmt như thế này..trừ khi bạn có thành kiến với Microsoft. và củng xin thưa với bạn là Điểm mạnh của Win8 :
Giao Diện Người Dùng Metro.
Hổ Trợ Tối Đa Màng Hình Cảm Ứng.
Lựa Chọn Kết Nối Thông Minh Hơn.
Cải Thiện Sử Dụng Năng Lượng Hiểu Quả.
Win8 x86 Tương Thích Với rất nhiều ứng dụng trước đay của windows 7.
và minh củng nói thêm mình không phải fan hay guru của microsoft như bạn nói..nhưng nếu mình là fan của microsoft thì minh củng cmt theo thông tin được các báo đã đăng chứ không Suy Nghĩ Ra..
MS đầu tư mọi nơi nên sinh lợi nhiều 😃
Thế giới của đồng tiền,có tiền mua tiên còn đc cơ mà
Mong chờ Windows 8 trên máy tính bảng và trên PC, nếu hợp nhất trên điện thoại nữa thì hay quá ;)
dondoi
ĐẠI BÀNG
9 năm
cái nào chạy trên nền của cái nào mà các bạn nói mang win 8 lên nook ?
sucsong1
TÍCH CỰC
9 năm
android sắp bé lại dần đều
@sucsong1 Cái này giống vật lý 10 (sách cũ) nhỉ. Chuyển động " chậm dần đều "
sucsong1
TÍCH CỰC
9 năm
@truongmichaels
sách mới vẫn còn bác ạ.
@sucsong1 sao bác nói giống giọng các bình luận viên đội aoe của gametv vậy nhảy 😃 "timeline của CSDN đang bé dần đều" 😃)
sucsong1
TÍCH CỰC
9 năm
@nokino1 mình cũng có xem 😁
Barnes & Noble là đối trọng của Amazon. apple + amazone thì giờ có Ms + Barnes & Noble. một sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ms. Hệ sinh thái (ecosystem) của Ms tạo ra (w8,wp8...) sẽ tuyệt vời hơn nữa,rực rỡ hơn nữa
dlcr
TÍCH CỰC
9 năm
hay ak nha, thằng nook rẻ thế mà ngon
nook tablet mà chay windows phone là thôi rồi! kindle fire đi chổ khác chơi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019