Microsoft dừng tự động cập nhật Office 2011 SP2 cho Mac vì lỗi Outlook
Duy Luân
10 nămBình luận: 22

Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt phiên bản Service Pack 2 của Office 2011 dành cho hệ điều hành OS X, Microsoft đã phải dừng phân phối bộ cài đặt thông qua chương trình AutoUpdate tích hợp trong bộ phần mềm này. Trên blog của mình, hãng nói rằng có một tỉ lệ nhỏ người dùng bị lỗi với cơ sở dữ liệu của trình Outlook trên Mac. Người dùng Office 2011 Home & Student vẫn có thể tải về bản nâng cấp SP2 trên trang web của hãng để dùng được những tính năng mới với Word, Excel, PowerPoint. Còn với người dùng Office 2011 Home & Business (có bao gồm Outlook), bạn có thể chờ đến khi AutoUpdate thông báo về bản cập nhật mới hoặc làm theo hướng dẫn của Microsoft tại đây để sau khi cài đặt thì Outlook mới sẽ không báo lỗi.

Nếu bạn đã cài SP2 thì khi chạy Outlook, máy sẽ báo lỗi như thế này:Để xử lí cũng rất đơn giản, chúng ta cần làm như sau:

Quảng cáo


1. Thoát hoàn toàn Outlook bằng cách nhấn nút "Quit Outlook" trên cửa sổ. Nhấp vào màn hình Desktop, chọn menu Go (ở cạnh trên của màn hình). Mở thư mục Documents > Microsoft User Data. Nhấp phải chuột vào thư mục Office 2011 Identities, chọn Duplicate. Sẽ có một thư mục mới được tạo ra. Cứ để nó ở đó.


2. Bây giờ ta sẽ tạo một ID mới cho Outloock bằng cách vào thư mục Application > Microsoft Office 2011 > Office. Tìm ứng dụng trên Database Utility rồi nhấn hai lần để khởi chạy. Nhấn nút dấu + trong cửa sổ mở ra. Có một thứ mới xuất hiện Identity 1. Đóng cửa sổ này lại.


3. Vào lại Go > Microsoft User Data > Office 2011 Identities. Mở thư mục Identity 1 > Data Records. Nhấp phải chuột vào thư mục Database Header rồi chọn Copy. Quay trở lại thư mục Office 2011 Identities > Main Identities > Data Records. Nhấn phím phải chuột, chọn Paste > Replace All. Đóng tất cả các cửa sổ lại.

4. Giờ chúng ta mở lại ứng dụng Database Utility, chọn vào Main Identity rồi nhấn nút Rebuild. Nhấn nút Done khi đã hoàn tất. Outlook sẽ lại chạy như bình thường, không còn thông báo lỗi nữa.


22 bình luận
dạo này người dùng MAC gặp nhiều sự cố nhỉ 😔
@J_Android ng dùng mac chả ít khi xài ofice, iwork là đủ.
Đa phần người xài MAC ít xài office, quen vài người mà chẳng ai xài
Mình dùng mac cũng cực ít dùng office, xài iWork thấy cũng ok rồi. Cũng ít quan tâm về mấy vụ update software này nữa 😁..
Nói đến cái outlook cho Mac này lại thấy buồn, hơn 3GB mail của em giờ là file olm. Chả có phần mềm nào ở Win chạy được
1 ngày xa xưa, mình chuyển từ windows sang mac, sau đó mình hí hửng đem file .pst từ win qua để import, thì eo ơi, outloock for mac không hỗ trợ file pst, từ đó, mình nói bái bai em ấy, và mình cảm thấy thật thoải mái 😃
MS muốn phủ rộng khắp nơi, nhưng hỡi ôi! còn quá nhiều việc phải làm nữa!
bongthom
ĐẠI BÀNG
10 năm
chắc nguyên nhân sâu xa là cuộc chiến giữa MS và Apple rồi...........
gamapcaca
ĐẠI BÀNG
10 năm
Hy vọng Microsoft sớm update vụ này. Mình dùng MAC nhưng vẫn dùng Office 2011 for MAC. Công việc của mình liện quan tính toán nhiều nên không thể bỏ em nó được. Mình đánh giá cáo phần mail of MAC hay hơn (ý kiến của riêng mình).
Thanks.
nynohu
TÍCH CỰC
10 năm
KO quan tâm lắm, chả dùng outlook bao h dù có cài 😁
thinkpark
ĐẠI BÀNG
10 năm
Mấy phần mềm của MS chạy bên MAC thật stupid. Mình gặp lỗi này trước khi update nữa cơ. Không ngờ update lên cũng không giải quyết được. Đã thế giao diện của nó so với bản OFFICE bên Win thật chán quá. Sao không đồng nhất 1 giao diện như Adobe nhỉ. MS chỉ thích sự rắc rối. Từ khi Skype về MS thì cũng chuối hơn, máy cài được máy không. Kết mỗi Office for MAC mà thế này chắc chuyển hẳn qua iWork quá.
nambun
TÍCH CỰC
10 năm
Mail lion: Không set được font khác, gửi email cho hệ khác, phần signature biến thành file attach. Font chữ nhỏ, nhiều khi biến dạng. Soạn ở dạng Plain text thì hết. Attach file paste trực tiếp lên nội dung thư.

Outlook 2011: Gửi sang hệ khác thì bị lỗi size font, lúc to lúc nhỏ. preview fullscreen bị blank black. Tính linh hoạt của database kém. Như trên win, chỉ cần 1 file pst là backup được rồi.

Nói chung ko cái nào hoàn hảo, em xài tạm cái Outlook mà lòng chưa thoải mái.
cũng may là đã khá quen với iWorks rồi
honghoavi
ĐẠI BÀNG
10 năm
MS làm cái này cho dân doanh nghiệp, bác xử dụng các hệ thống chia sẻ của công ty rồi mới thấy quyền lực của MSO
Mình không gặp lỗi này, nó báo Upgrade 1 lần đầu rồi hết, chạy ổn bình thường.
lại lỗi rồi
N.E.M
CAO CẤP
10 năm
phải bảo là lại là microsoft chứ sao mac vụ này của anh microsoft mà 😁
iLeo
CAO CẤP
10 năm
Bộ Office mình chỉ dùng Word và Excel nên chả sợ lỗi này, hehe
pirates30
TÍCH CỰC
10 năm
chưa có mac dung thử 😔
Người sử dụng Mac OS ít ai sử dụng cái này, mình có quen mấy người nhưng chẳng ai dùng cả.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019