Microsoft giới thiệu thêm các tính năng mới trên Edge: quản lý mật khẩu, duyệt tab dạng dọc…
vn_ninja
1 nămBình luận: 0
Microsoft giới thiệu thêm các tính năng mới trên Edge: quản lý mật khẩu, duyệt tab dạng dọc…
Mới đây trên trang Blog của mình, Microsoft đã giới thiệu một loạt các tính năng mới trên trình duyệt Microsoft Edge của mình. Các tính năng này làm cho Edge hữu ích hơn, bảo mật hơn, dễ dùng hơn và hơn hết có thể là sự thay thế hoàn toàn cho Google Chrome. Các tính năng đáng chú ý bao gồm:

Password monitor (quản lý mật khẩu)


Password monitor sẽ check bất kỳ password nào mà người dùng lưu trên Edge để đảm bảo nó chưa bị rò rỉ trên các Dark web. Nếu có, Edge sẽ cảnh báo đến người dùng. Tính năng này dựa trên nghiên cứu riêng của Microsoft trên các Dark web nên vì vậy nó chỉ hoạt động với Edge trên Windows.

1.Passwords_Monitor.jpg

Smart copy (sao chép thông minh)


Khi bạn copy nội dung trên web sau đó dán vào word, notes hoặc email… thì các nội dung được dán sẽ bị format lại với với text và các phần đồ hoạ bị lỗi nhìn rất xấu, Smart copy sẽ giải quyết vấn đề này. Copy trên web sao, dán vào các app văn bản sẽ y như vậy, nghĩa là giữ nguyên format.


Giao diện duyệt tab dạng dọc


Một cách mới để quản lý các tab đang mở, các tab sẽ xuất hiện trong một cột dọc ở cạnh bên của trình duyệt thay vì một dải tab trên đầu trang.

2.Vertical_Tab_UI.jpg

Immersive Reader


Tính năng giúp cải thiện giao diện của trang web, giúp cho việc đọc dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ các quảng cáo và những thứ phiền nhiễu khác, tăng kích thước phông chữ và thay đổi màu nền. Tuỳ chọn Focus mode để chỉ xem một vài dòng văn bản trên web, đổi mã màu của chữ để hightlight…

3.Immersive_Reader.jpg

Collections (bộ sưu tập)

Một panel ở cạnh bên có thể chứa văn bản, hình ảnh và các website khác nhau vào cùng một chỗ. Và có thể đồng bộ Collections trên bất kỳ nền tảng nào như Windows, MacOS, iOS hoặc Android.

Mình đã có bài viết về tính năng này, anh em có thể xem lại tại link này: Thủ thuật kích hoạt chức năng Collections trên Microsoft Edge.

4.Collections.jpg

Give with Bing (trao đi với Bing)


Đây là tính năng cho phép mọi người quyên tặng điểm thưởng người dùng kiếm được khi sử dụng Bing cho hơn một triệu tổ chức phi lợi nhuận. Đến tháng 6, Microsoft sẽ chuyển các khoản đóng góp này cho CDC Foundation để hỗ trợ các nạn nhân nhiễm COVID-19 hiện tại.

5.Give_With_Bing.jpg

Hiện tại Edge của mình chưa thấy các tính năng mới này, có lẽ Microsoft đang thử nghiệm và sẽ cập nhật đại trà sau. Anh em thấy thế nào? Đủ sức thay Chrome chưa? 😁

Tham khảo: CNET
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019