Microsoft giới thiệu Viva Engage, "Facebook cho doanh nghiệp" tích hợp vào Teams
Pnghuy
2 thángBình luận: 29
Microsoft giới thiệu Viva Engage, "Facebook cho doanh nghiệp" tích hợp vào Teams
Viva Engage, một mạng xã hội được tích hợp trong Teams, vừa được Microsoft tung ra, giới thiệu đến toàn bộ người dùng ngày hôm nay. Viva Engage có nhiều điểm giống Yammer, cũng là một mạng xã hội doanh nghiệp được Microsoft mua lại với giá 1,2 tỷ đô.Viva Engage sẽ tập trung thúc đẩy các cộng đồng đang có, các cuộc trò chuyện và thể hiện cá nhân ở nơi làm việc. Yammer sau khi về Microsoft thì lại giống một phần của Sharepoint và Office hơn, còn viva Engage giống bản sao của Facebook, có khu vực news feed, các bài đăng, video, hình ảnh...Thiết kế giao diện của Viva Engage cũng rất giống Facebook, người dùng sẽ dễ dàng làm quen.

[​IMG]

Có vẻ như Microsoft vẫn chưa từ bỏ về một nền tảng mạng xã hội trong suốt hơn một thập kỳ qua, kể từ khi mua Yammer, xây dựng các cộng đồng người dùng doanh nghiệp dựa vào bộ Office. Nhưng Yammer khi được tích hợp sâu vào Sharepoint, Office 365, Dynamics hay Skype thì người dùng lại không hài lòng lắm vì doanh nghiệp cũng có ít nhu cầu với nó. Nhưng Microsoft Teams lại là câu chuyện khác, vai trò của nó đã được khẳng định trong thời kỳ đại dịch vừa qua, Teams mặc nhiên trở thành một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp, bên cạnh Slack, Zoom hay Google Meet.Một điểm thú vị là Viva Engage cũng có luôn tính năng Sories (Microsoft gọi là Storyline) - nơi bạn có thể đăng mọi thứ và nó sẽ biến mất sau một khoảng thời gian được xác định. Stories xuất phát từ Snapchat, sau đó là Instagram & Facebook và bây giờ tới nền tảng của Microsoft. Hiện tại, Viva Engage được tích hợp thẳng vào Microsoft Teams và có thể tạo cộng đồng trong một tổ chức, việc tích hợp vào Teams sẽ tạo lợi thế lớn cho Viva Engage thay vì ra mắt một nền tảng riêng biệt. Viva Engage sẽ là một đối thủ cạnh tranh tiềm năng của Workplace from Meta (a.k.a Facebook Workplace). Anh em quan tâm có thể cập nhật Teams lên phiên bản mới nhất, hoặc tham gia Insider với các bản beta để trải nghiệm Viva Engage.

Theo The Verge.
29 bình luận
Giống mạng xã hội nội bộ quá.
@lehuuthe1202 Nó là mạng xã hội nội bộ chứ giống gì nữa ^^
@haobcyqhdv Cái này chuẩn 100%: Nokia, Skype nát như tương.
@nnkjsc Ok bạn, hiện tại trên fb là mình bảo mật thông tin kỹ lắm luôn để ko bị nguy hiểm như năm ngoái nữa
Siu Siu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sunseeker26 Tùy chính sách, phân cấp độ đăng
Thôi xong, cái gì mic tự làm thì còn trông chờ chứ cái nào mic mà mua về thì coi như nó phá nát
@noctunalguy Nhiều khi ko hiểu thằng Gúc làm gì mà hơn chục năm ko ra được cái tool chat ra hồn.
@hqm_thunderlion thằng Mark nhờ có Windows mà Facebook của được như hôm nay, MS k ăn được cái gì từ FB đến khi WP ra nó chê k làm app, mãi mãi sau làm cho quả app cùi, giờ thì nó bị IOS và Android đì cho, đúng là đáng đời 😃)
@hqm_thunderlion Chắc tổ Chat không độ a Gồ rồi =)))))
@Thái Bình x Thái Bình Nhìn mặt thằng Mark và con vợ Tàu, cộng với bà GĐ Vận Hành chuyên lộng hành cũng đủ hiểu độ bẩn bựa tập đoàn bọn nó =))))
dlcr
TÍCH CỰC
2 tháng
=]] đăng lên sếp chửi chết, làm không lo làm
@dlcr đặt giờ đăng lúc 00:00, 12:01, 17:01 =))
Hóng ẻm sẽ như thế lào !?
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
chưa thấy update trên Team. haha
Xưa có So.cl cũng bỏ rồi, không lấy tên này hay hơn
Các phòng ban lại có sân chơi để build up văn hóa công sở thời 4.0 rồi 😁
m0no
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Google cũng ra mạng xã hội nội bộ cho doanh nghiệp Currents được 3 năm xong giờ khai tử. Món này không hạp với doanh nghiệp mà các ô lớn không rút kinh nghiệm gì cả nhĩ.
@m0no Thiệt sự, đi làm ko làm mà ở đó "thể hiện"... chắc mxh này nên đặt thêm chữ "for boss" 😂
Hóng các group lói xấu công ti =))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019