Microsoft gỡ bỏ ứng dụng RT, cấm quảng cáo thuộc sở hữu của Nga
Majaaa
4 thángBình luận: 136
Microsoft gỡ bỏ ứng dụng RT, cấm quảng cáo thuộc sở hữu của Nga
Vừa qua, Microsoft cho biết họ sẽ xóa ứng dụng di động RT của hãng truyền thông nhà nước Nga khỏi cửa hàng Windows App và cấm quảng cáo trên tất cả các phương tiện truyền thông do nhà nước Nga tài trợ, đây là cách mà các công ty công nghệ toàn cầu phản ứng với cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

Công ty cho biết họ sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung nào từ RT và Sputnik, trực tiếp hạ xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Bing và không cho phép đặt bất kỳ quảng cáo nào trên các trang web đến từ Nga. Các công ty công nghệ phương Tây, bao gồm Facebook và Google cũng đã đặt ra các đòn trừng phạt cho các kênh truyền thông do nhà nước Nga kiểm soát, ở Ukraine và cả trên toàn cầu.

microsoft_trung_phat_nga_rt_tinhte.jpg

Sau khi ngăn chặn cơ quan truyền thông nhà nước RT và các kênh khác của Nga nhận tiền quảng cáo từ các trang web, ứng dụng và video YouTube, Google tiếp đó đã cấm tải xuống các ứng dụng dành cho thiết bị di động của RT và vô hiệu hóa công cụ bản đồ trên lãnh thổ Ukraine. Mặt khác, Facebook hiện đang cấm các phương tiện truyền thông nhà nước Nga chạy quảng cáo hoặc kiếm tiền trên nền tảng của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới.

“[Chúng tôi] sẽ thực hiện các điều chỉnh liên tục để tăng cường các cơ chế phát hiện và kiểm duyệt nội dung để tránh sự lan truyền của thông tin sai lệch, đồng thời đẩy mạnh những nội dung độc lập và đáng tin cậy,” Microsoft cho biết ở một bài đăng trên blog.

Hiện giờ, ngày càng có nhiều công ty đang tìm cách rời khỏi Nga khi mà các đòn trừng phạt liên tục đổ bộ không ngừng từ các nước phương Tây.

New York Post
136 bình luận
Guest345
TÍCH CỰC
4 tháng
@baongocfx Bạn nói UK có quyền bầu cử nhừn thực chất các đời tổng thống của họ 1 là thân Tây, 2 là thân Nga, vì thế mang tiếng là có bầu cử nhưng thực chất cũng là con rối trong tay 2 ông lớn. Còn chính phủ VN thì làm gì có chuyện thân Tàu hoặc thân Mỹ??
baongocfx
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@lekhanhtrung123 VN ko theo Tàu thì bác nghĩ là theo ai, thể chế thì y xì đúc, kinh tế thì phụ thuộc gần như hoàn toàn. Bọn quan chức VN thỏa thuận cái gì với Tàu bác biết được à, đâu mà nói Tàu ko can thiệp chính sự ở VN. Thế giới trước nay luôn chia 2 cực là Tư bản và Cộng sản, ngay cả những nước được coi là trung lập nhất như Singapore hay Thụy Sĩ cũng đều có thiên hướng thân phương Tây hơn chứ ko có chuyện là hoàn toàn trung lập kiểu chúng mày ra sao tao kệ đâu. Thế giới này vốn dĩ ko có ai đứng trung lập được vì tất cả các nước đều có liên kết với nhau theo những cách khác nhau, những nước như VN quá gần mấy ông lớn thì lại càng ko thể trung lập vì yếu tố địa chính trị nhạy cảm. VN đã từng phân chia Bắc Nam đó, nhưng phe Cộng sản thắng và có một chính phủ thân Tàu, còn Hàn quốc và Triều Tiên bất phân thắng bại nên chia đôi nhưng luôn trong tình trạng chiến tranh, chỉ là đang đình chiến nhưng canh nhau 24/7. Còn vụ liên tiếng khi Tàu vào lãnh hải như bác đưa ra thì chẳng qua là chính quyền nó đã mất mặt quá rồi nhưng vẫn có tí liêm sỉ nên mới lên tiếng thôi, chứ thực tâm đã đưa tàu chiến với quân ra dằn mặt rồi, bác nên nhớ việc bảo vệ lãnh hải lãnh thổ là phải làm dù có phải đổ máu đi chăng nữa, chứ lấy lí do là sợ chiến tranh sao ko giao mẹ nó cả đất nước đi vì đằng nào thằng to kia nó chả lấn tới. Nhìn sang Đài Loan, họ có quân đội luôn sẵn sàng, chỉ cần máy bay Tàu vào đủ sâu là sẽ bắn rụng ngay nếu như các cảnh báo ko có hiệu quả, VN thì Hoàng Sa biếu trắng cho Tàu rồi còn gì.
@baongocfx VN thoả thuận cái gì tôi ko biết, bạn ko biết thì làm sao có thể nói là theo tàu?? Còn chuyện của Đài Loan thì ai chả biết đằng sau lưng nó là có Mỹ chống lưng (dù không hoàn toàn). Bạn phải đặt câu hỏi ngược lại là có nước nào ko đc mỹ(và đồng minh) chống lưng mà dám chống lại TQ(và Nga) không
baongocfx
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@lekhanhtrung123 Như tôi đã nói đó, tất cả đều giống nhau thôi, những nước chống phương Tây sẽ tự động về phe Tàu và Nga và ngược lại. Chỉ có điều sự lôi kéo chỉ có tác dụng khi đất nước đó đã có ý ngả về bên nào, như Ukraine cùng các nước Liên Xô cũ đã từng theo Nga và bây giờ họ đi theo phương Tây, điều đó có gì sai chứ, họ là một đất nước có chủ quyền và được tự do lựa chọn, chả nhẽ làm gì cũng phải tham vấn Nga à, thế cái danh độc lập chỉ để cho có thôi.
thật là cực đoan, tôi đứng về phía Nga!
@lekhanhtrung123 Giờ nói Ukraine lấy tên lửa hù Nga chẳng khác gì VN mình lấy tên lửa hù Trung Quốc! Nghe nó có hợp lí không?

Thằng Putin nó nói đánh Nga để phi quân sự và phi phát xít hoá. Quân sự thì đã chứng minh rồi. Phát xít thì bạn nên đọc Phát xít là gì, đọc thêm "Sự trỗi dậy và suy tàn của Đức Quốc Xã" để hiểu cách ăn nói của Putin. Rồi lên đây mình giao lưu, tranh luận chém gió tiếp!
@ducthinh_dn Vì Nga doạ sẽ không trợ giá dầu cho UK nữa nên nó mới chần chừ trong việc gia nhập NATO. Còn về phần UK thì nó từng yêu cầu Mỹ đặt hệ thống tên lửa ngay trên đất của nó nên mối lo ngại của Nga là có cơ sở
@lekhanhtrung123 Có vụ Nga trợ giá dầu cho Ukraine nữa hả bạn? Mình ko biết, cho mình link với!
Đặt tên lửa để thằng Nga đừng đi đánh nó chứ không phải để nó đi đánh thằng Nga. Nếu để đi đánh thằng Nga sao thằng Ukraine không tấn công trước? Sao giờ Mỹ không tham chiến quất thằng Nga luôn?

Giờ ở Mỹ bạn có quyền mua súng đạn để tự vệ, bạn mua súng xong chạy qua nhà thằng hàng xóm bắn chết nó vì hôm qua nó có ý định mua súng cũng để tự vệ? Ra toà bạn nói bạn vô tội, bạn chỉ tự vệ thôi. Nghe có ok không?
@ducthinh_dn https://www.brookings.edu/blog/future-development/2021/11/08/government-assistance-when-household-energy-bills-are-high-lessons-from-ukraine/amp/
Nga cắt trợ giá dầu mỏ năm 2014 và không phải ngẫu nhiên mà GDP của Ukraine từ 2013 sang 2014 bay hơi mất đến 50 tỷ usd và đến tận năm 2020(trước đại dịch) thì họ vẫn chưa phục hồi về lại đc mức 183 tỷ của năm 2013. Còn Nga làm chuyện đó thì mình ko nói là Nga vô tội nhé nhưng đó là chuyện họ phải làm để ngăn chặn nguy cơ dù họ biết là nó sai trái
85B11B63-BB07-4CB3-BF53-C4D1AA002C52.png
4F55F820-5F22-466B-BC8F-A9BB32AFD8DF.png
@nonut Vài củ của mình vẫn hơn bạn đấy, bạn tin hay k thì tuỳ, có quan hệ thì tìm hiểu thử đi
@ThuanNguyen94 Tính ra có mình chú là cãi cùn, rồi bắt lỗi rồi, chụp ảnh các kiểu như con nít chứ ai đâu rỗi hơi -)))
@quochoang24891 Tại cho thằng mẹt kia đi bắt lỗi trước ấy nên bắt lỗi lại thôi.
mig0
CAO CẤP
4 tháng
Còn công ty công nghệ nào bự bự mà chưa trừng phạt Nga không nhỉ?
@mig0 Bkav nhé .. à mà khoan ..cấm chưa ta
@Nam Air Tôi nghĩ xvideos và bangbros vẫn nên hoạt động ở Nga, nhưng các công ty khăn giấy nên ngưng hoạt động
@mig0 Apple =))
asuwa
TÍCH CỰC
4 tháng
@mig0 Tiktok còn ở Nga ko ta?
Một thằng có 6000 đầu đạn hạt nhân lại lấy cớ sợ thằng không có cái nào, tiềm lực quân sự thua xa gây hấn. Putin có kiếm lý do thì cũng nên lựa cái nào ít lộ liễu hơn.
rassen
TÍCH CỰC
4 tháng
@alittleduck mục tiêu của Nga là chiếm UKR lấy cảng nước ấm Sevastopol tiến ra biển Đen
nên sợ sệt chỉ là cái cớ thôi
@alittleduck Ukcraine không có, nhưng Mỹ thì có =))
@rassen Lấy từ đời nào rồi
vtsn4
CAO CẤP
4 tháng
Trừng phạt kiểu này xem ra thiệt hại cũng không nặng lắm. Vài bữa đến lượt VN tuyên bố cấm vận Nga, cái đó mới đáng sợ... Mong rằng điều này sẽ không xảy ra.
Thằng em nó dám theo phe địch, láo thì phải đánh thôi
asuwa
TÍCH CỰC
4 tháng
@tuyendcc logic ở đâu vậy?
giuloihua
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@asuwa logic của bố mỹ, Nato chống liên xô , liên xô sụp đổ nhưng nó vẫn tồn tại và mở rộgn
Đả đảo phát xít Nga xâm lược.
@ark_ff9 Đả đảo thực dân Nga xâm lược, chính nghĩa muôn năm 😀
Ép Nga quá nó phóng hết hạt nhân reset lại toàn bộ trái đất bây giờ.
iamkerry
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Cơm nguội Vkl bác =))
@Cơm nguội theo lời tiên tri thì trong 2 năm nữa EU được reset.

để xem lần này Mỹ và NATO ép Nga đến đâu =))
asuwa
TÍCH CỰC
4 tháng
@Cơm nguội haha, mạnh mẽ vậy luôn hở? Về thời đồ đá luôn thì ngon.
@Cơm nguội Nghĩ sao 1 mình Nga đòi đánh banh hết Mỹ và Phương Tây, nếu Nga nhấn nút vũ khí hạt nhân thì ngày cái tên Nga trên bản đồ biến mất k còn xa, mà đó là 1 vùng nhiễm phóng xạ và bom nhiệt hạch
Thời 4.0 nó là phải thế
Việt Nam yêu cầu 2 bên ngừng ngay lập tức ..nếu ko sẽ gửi quân đoàn 5tr cào phím qua dẹp loạn
asuwa
TÍCH CỰC
4 tháng
@Bão Xì Phố chưa thấy quan ngại gì luôn ớ
Cuộc chiến này kết quả có thể 2 bên đều chiến bại. Giờ có khi gom cổ phiếu mấy công ty dầu khí Nga lại ngon ấy nhỉ
asuwa
TÍCH CỰC
4 tháng
@russia.usa.lc mua ở đâu bác?
đang có cái email phụ để đăng ký netflix là yandex.com k biết có khi nào bị ngắt kết nối k ta
Cười vô mặt
jing
CAO CẤP
4 tháng
chết mẹ thằng putin độc tài
jing
CAO CẤP
4 tháng
đập putin với tàu khựa
Sao không trừng phạt Mỹ ta, đúng tiêu chuẩn kép
@ncn_nguyen nghĩ sao con mà lại đi trừng phạt cha??
@lekhanhtrung123
Cười vô mặt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019