Tết Tinh Tế

Tết Tinh Tế


Microsoft "hối hận" vì không kịp giành thương vụ biến Genshin Impact thành game độc quyền Xbox
P.W
3 thángBình luận: 87
Microsoft "hối hận" vì không kịp giành thương vụ biến Genshin Impact thành game độc quyền Xbox
Nguồn tin của Reuters nói rằng, từng có thời điểm quan chức cấp cao của Microsoft đã tới gặp đại diện hãng game Trung Quốc miHoYo ở thời điểm Genshin Impact đang trong quá trình phát triển sơ khai. Nhưng cuộc họp này không giúp hai bên đi đến thỏa thuận chung, không thể biến Genshin Impact trở thành một tác phẩm độc quyền trên nền tảng Xbox, phát hành trên máy game của Microsoft và máy tính chạy Windows.

Hệ quả, Sony nhanh tay nhanh mắt biến Genshin Impact trở thành một tựa game độc quyền trên console, phát hành ngày 28/9/2020 trên PS4, rồi sau đó là 28/4/2021 trên PS5. Game đã có kế hoạch ra mắt trên Nintendo Switch nhưng chưa có ngày phát hành chính thức.

Giữa thời điểm đại dịch COVID-19 khiến hàng tỷ người phải giãn cách, không được ra đường, thì sự ra mắt của Genshin Impact, một game nhập vai miễn phí với phong cách tự do vay mượn thẳng từ Breath of the Wild (vay mượn quá tay đến mức hồi đầu còn tranh cãi việc có đạo nhái hay không) bỗng trở thành một tác phẩm bùng nổ về mặt cộng đồng người chơi, kéo theo đó là doanh thu về mặt tài chính.

Một nguồn tin cho biết: "Hợp tác phát hành độc quyền Genshin Impact trên console đã đem về rất nhiều tiền cho Sony." Hệ quả, đó chính là nguyên do khiến Microsoft hiện tại đang đầu tư rất mạnh tay để kiếm những tác phẩm mới do các hãng game độc lập đến từ Trung Quốc phát triển.

Điều đó đưa chúng ta đến với tin đồn nói Microsoft đang gây dựng một nhóm nhân viên kinh doanh mảng game, chuyên trách việc thăm dò và tìm kiếm những nhà phát triển cũng như những game Trung Quốc với tiềm năng hái ra tiền. Nói cách khác thì nhóm này của Microsoft không khác gì China Hero Project của Sony thành lập năm 2017, một sáng kiến giúp các hãng game độc lập Trung Quốc phát hành game của họ trên PlayStation Store.

Trước đó Microsoft cũng có nhìn vào thị trường phát triển game của đất nước tỷ dân, nhưng chất xúc tác đến từ chính thành công toàn cầu của Genshin Impact. Nó là một trong những game thành công nhất năm 2020. Kể từ đó tới nay, miHoYo đã cập nhật rất nhiều nội dung mới cho game, thậm chí có cả những màn collab với các game khủng, như cập nhật nhân vật mới Aloy, lấy đủ bộ skill dựa trên nhân vật của Horizon: Zero Dawn.

Theo IGN
87 bình luận
Tiếc nhỉ, ngoài Halo ra thì mấy game độc quyền xbox khác cũng chẳng hấp dẫn
provipr120
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Mikeknowsme Thì Xbox chắc 90% doanh số là từ Mỹ rồi, mà Mỹ thì thích bắn súng, đấm nhau cục súc như COD hay Gear nên máy con độc quyền Xbox ngày xưa khác thể loại này đều ngủm hết
@Mikeknowsme Míc có cái gì hấp dẫn không? Chưa thấy làm cái nào hấp dẫn cả 😔(
@openvnit thấy có mỗi win là ngon,hic
@openvnit Mic có software Windows + office.
Game thì Forza Horizon, Flight Simulator ( bản 2020 game nặng nhất thế giới)
@BenGlo Thấy mỗi office dùng hơi ngon, Win thì thấy không được Mic chau chuốt trong từng tính năng, giống như làm cho có, xài thấy ngu ngu, lỗi, xài ức chế, tốn thời gian vl. Như cái quay màn hình là một ví dụ, phải cài app ngoài mới quay được những gì trên màn hình, chứ cái app built-in quay được mỗi app/game
Độc quyền rồi híp chết con người ta à ?
Mắc ói quá
Tây, Nhật, Hàn….thiếu gì hãng làm game mà cứ phải chu đầu vô cái bãi tàu tập vậy !
@TKNRCT Dễ? Gen nó ăn ở chỗ nó nhà phát hành nó là công ty Tàu, dân toàn nạp thủ và nó cũng là dòng game sở trường. Thiên thời địa lợi nhân hoà nó đều có mà tới tận mấy phiên bản mới có con game thành công mà bảo dễ 😆))
@TKNRCT Dễ VL nun, dễ đến mức công ty công nghệ, giải trí, làm game mà tiền là phù du như Sony cũng không dám tự làm game riêng để cạnh tranh, đến mức Microsoft không tự làm một game như vậy. Dễ đến mức những ông chủ của Mihoyo đang ngồi đếm tiền và suy nghĩ về Hoyoverse còn bác ngồi đây phán. HAY.
TKNRCT
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ChuNguyen0382 Nhảm nhí, đếch thể nhảm nhí hơn được, anh đang nói nó khó đến mức không studio nào bên Tây, Nhật làm được? Anh có nói vậy không? Không, anh không nói, đừng nhét chữ vào mồm của anh. Và tôi cũng không nói "dễ", dừng cuộc tranh cãi nhảm nhí này lại.
Game này cá nhân mình thấy chơi mệt vì cốt truyện dài dòng quá
@sharinran141 Cốt truyện công nhận dài dòng thật, nhưng có nhiều chỗ hay với cảm động phết 😆) tiếc quanh mình ít người chơi nên toàn chơi một mình 😃))
@sweetlove_sunny Đó mê mấy thể loại này 😁 giờ mình toàn chơi mấy game kiểu có cốt truyện mà đánh nhanh rút gọn như fate/go hay Liên quân các kiểu 😬 vì công việc mình hầu như làm cả ngày chỉ tối rảnh đc vài tiếng nên 1 là coi TV 2 là game chứ ko cày 24/7 như thời võ lâm oanh liệt đc 😃)
Bannerman
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Thằng mặt lợn @dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 này lại đi thả bait để người ta chửi nhau đó.
Để ý cái acc nào mà tên có dấu gạch nối thì chắc chắn là clone của thằng này dùng để thả bait.
VD như: @sốt-xuất-huyết-2022 ; @dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 ; @tía-thằng-cu-hói
6163758_thangngu.jpg
@Bannerman Tks bạn zà 🤣🤣😂
Không có thuốc chữa bệnh hối hận nhé! 😁
1613830738945-image (2).jpg
@Cuong Nb Ừ hên là MI ko mua đấy. MI mà mua thì cái nhà phát hành game này sẽ là người hối hận haha
Không khoái game đồ họa kiểu này, thích game đồ họa 3D giống mấy phim ngắn Fantasy hơn.
L@zers
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cuong199128 Có ngay FFIV kìa bác haha
Game này mà độc quyền thì chưa chắc nó đã nổi tiếng và phổ biến, nó hot phần nhiều vì nó đa nền và nhất là có cả bản cho di động
@O.R.A.N.G.E hot, rất hot ở VN là ngoài đồ họa, tính di động thì một phần vì nó có tiếng việt, làm người chơi nắm được cốt truyện, người không giỏi tiếng anh, chơi cũng hiểu được game. Hiểu được game phiêu lưu với nhân vật chính
Cốt truyện game cũng khá hay, chơi mà như xem phim hoạt hình, đọc truyện manga. Sống cùng nhân vật, phiêu lưu cùng nhân vật

như game GTA V cũng hay đó, người chơi cũng nhiều, nhưng nhiều người lại không biết, nếu không phải trong giới gamer, nhưng nắm hiểu được cốt truyện thì ít người nắm.

Còn game này đến cả ông grap chạy xe ôm cũng biết, hay mấy thằng cháu dưới quê cũng biết nữa....mình nể thật độ phủ và phổ biến của genshin
@BLACKBERRY__7290 đa nền, đa ngôn ngữ. Các dòng game nhập vai thực ra nội dung đều rất hay, nhưng nhiều khi ko hỗ trợ đa ngôn ngữ nên chơi chỉ biết chơi chứ ko cảm được nội dung
L@zers
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@O.R.A.N.G.E Bạn đang hiểu nhầm rồi, độc quyền trên CONSOLE thôi, đó là vì sao hiện tại Genshin Impact chỉ có trên PS mà không hề có trên XBOX.
Ngoài thỏa thuận độc quyền console thì GI vẫn được phát hành trên các nền tảng khác như PC, Mobile, Switch bình thường nha.
@O.R.A.N.G.E độc quyền trên 1 hệ máy thôi, ở đây cụ thể là console. Chứ game online nào mà cho độc quyền trên toàn bộ ông
uno_68
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không cần hối đâu anh sóp, em chơi trên PS5 được vài lần thì gỡ luôn ạ! Chơi game này cảm thấy ảo ảo với cảm giác kiểu cô đơn dẫn lối, nửa đêm chơi thấy cứ kiểu bị lạc lõng trong rừng ấy!
Bjo thì mình nghiện luôn APEX Legend rùi, đồ hoạ đẹp, di chuyển linh hoạt…khá hay :v
boyplay
TÍCH CỰC
3 tháng
ủa tưởng game này chơi trên mobile nữa mà ?
@boyplay trò này đa nền tảng bác ơi, pc mobile cho đến PS chơi dc, sắp thêm nintendo nữa.
@megatroll Nintendo chắc cháy máy quá
Ủa cái genshin impact đó là game hả!!!! Tưởng là tool test pin, test chip, test nhiệt....nói chung là test phần cứng chứ 😃
@TT411 Thì giờ mua điện thoại, nhiều người hỏi chơi mượt được genshin không? 😃) 😁 hahaaa
Xbox ngoài halo. FIFA. Battlefield ra thì cũng không có gì hấp dẫn
@thuong911 đợi mấy nữa nó k cho COD lên PS xong độc quyền thì Sony rén ngay
@D.H.17 Chắc còn lâu lắm
mình cài vào điện thoại chơi dc tí thì xoá vì thấy lười cày level quá 😁
lại về bắt pokemon ha ha
mỹ giỏi thế sao không tự làm mà lại đi mua đồ trung quốc
@conankcbn7 Đây là kiểu nói chuyện không lý lẽ của 1 số bộ phận thanh niên râu ông này cắm cằm bà kia.
@Nam Air Comment được viết từ chiếc điện thoại thiết kế tại Mỹ nhưng lắp ráp tại Trung Cuốc =))
Game hot thật đấy. Chơi cùng thằng bạn, 2 thằng gần 40 tuổi rồi vẫn chơi. Căn bản game này ít tốn thời gian, phù hợp với người đi làm, chơi đc trên di động và so với game di động thì đồ họa game này khá ngon.
@ViTieuBao86 cái gì mà ít tốn thời gian... phó bản chắc cũng phải hơn 30p nhiệm vụ này nọ có khi 1 ngày phải ngốn 1 tiếng mới full mới đúng chứ nhỉ? chưa kể lực chiến ko phù hợp nhân vật không đủ để qua màn thì có phải lâu hơn ko?
L@zers
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Công Thành 1115 tôi chơi đều đều, nếu không tính khoảng thời gian mới ra phiên bản mới, cần thêm thời gian làm nhiệm vụ cốt truyện mới thì mỗi ngày chỉ bỏ khoảng 30p là hết tài nguyên để chơi rồi
@Công Thành 1115 1 ngày thì làm 4 nv ngày mất độ 10p (các nhiệm vụ ma thần, nhiệm vụ thế giới hiện tôi đã làm hết sạch chả còn gì, đợi ra mới thôi), đi đốt nhựa mỗi lần đánh bí cảnh mất khoảng 3p kể cả chạy cả đánh thì chỉ khoảng 25-30p là căng lắm, hết việc để làm rồi. Lâu nhất là khi ra phiên bản mới thì phải đi mở map, nhặt thần đồng, làm nv ma thần, nv truyền thuyết và nv thế giới. Mấy cái đó 2 ngày nghỉ cuối tuần ngồi xem youtube làm theo độ 2h/ngày là xong hết. Hết mấy cái đấy thì lại quay về nhịp 1 ngày mất 25-30p là hết cỡ rồi. Tôi với thằng bạn chơi từ lúc game mới ra mắt, giờ AR60 nhân vật nhiều lắm nên đánh bí cảnh chỉ khoảng 1p là đánh xong, thời gian chạy vào bí cảnh và thời gian chạy đi nhận thưởng cứ cho là mất thêm tối đa chỉ 2p nữa thôi. Còn ông nào newbie, giờ mới bắt đầu chơi thì 1 mớ nhiệm vụ làm hộc mật.
Stampz
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Công Thành 1115 Nếu nói về thời gian thì cũng không nhiều lắm (1 ngày làm 4 daily quest, xả nhựa, đập khoáng... chỉ mất 30p là cùng).
Cái quan trọng nhất là game này không nặng về tính ganh đua. Chơi với tốc độ tùy thích, chán thì nghỉ, hết chán thì lại mở máy chơi tiếp. Nói chung là linh hoạt về mặt thời gian, phù hợp vơi những người bận bịu cần 1 game giải trí nhẹ nhàng vui vẻ.
Thời buổi loạn lạc. Con hàng nhái trắng trợn lại dụ dỗ được nhiều đứa nhóc. Ăn trên công sức sáng tạo của người khác . Chẹp !
provipr120
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dualshoсk Nhái cái art style với cái vụ thanh thể lực leo trèo thôi. Chứ mảng gameplay combat của nó khác với sáng tạo hoàn toàn
@provipr120 Nhái “MỖI THẾ” thôi à bạn ^^
provipr120
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dualshoсk Cái làng game này nói về vấn đề đạo nhái có mà đến sáng. LOL chắc ko giống gì Dota, các game TPS ngang vai như chắc ko hít được gì của RE4, thg Fornite với PUBG lại khác nhau quá, ... Kể đến tết, quan trọng game thủ éo quan tâm, thằng nào làm game dễ chơi dễ nghiện thì thg đó ăn
@provipr120 Bạn nói đúng. Con game nhái trắng trợn, ăn trên công sức sáng tạo của người khác !
Thích Kiểu như Fantasy hơn. Mà hình như Fantasy 7 remake chưa lên XBoX thì phải
lưu xacơ
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Có ai như m ko dùng dt ko 1 app game 😁
@lưu xacơ Là dt có game mới dùng?
provipr120
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Độc quyền mà riêng cho mỗi Xbox không thì có mà lỗ chổng vó, Xbox toàn dân Mỹ xài thì đa số toàn chuộng game bắn súng cục súc. Ké thêm cho thg PC thì may ra vớt vát được
L@zers
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@provipr120 độc quyền console thôi mà bác, ngoài ra PC và mobile phát hành bình thường. Ý là nếu đã lên xbox thì không lên PS, có điều là k thỏa thuận được nên giờ sony nó độc quyền trên ps rồi, xbox k có =))
Một phần nữa là các hãng distributor hoặc studio từ phương Tây rất kén phát hành game anime, vì đối với họ các thể loại dark fantasy như dungeon & dragons mới là chân ái
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019