Microsoft mở các hàm API của OneDrive để cho phép tích hợp vào ứng dụng bên thứ ba
Duy Luân
7 nămBình luận: 24
OneDrive_API_microsoft.png

Microsoft vừa thông báo rằng hãng sẽ mở các hàm API của OneDrive để lập trình viên có thể dễ dàng tích hợp dịch vụ lưu trữ này vào ứng dụng của họ, tương tự như những gì Dropbox từng làm. OneDrive API sẽ hỗ trợ hệ điều hành Windows, iOS, Android cũng như các ứng dụng nền web. Những tính năng nổi bật mới được thêm vào bao gồm khả năng theo dõi thay đổi file để đồng bộ chính xác và hiệu quả hơn, hỗ trợ upload ngắt quãng với tập tin tối đa 10GB, có thể tùy biến ảnh thu nhỏ của file tùy theo ý muốn của nhà phát triển.

Microsoft nhận xét rằng động thái của mình là một bước tiến lớn nhằm mang sản phẩm của hãng đến với nhiều người hơn và cũng để nó trở nên mạnh mẽ hơn. "Nhưng đây chỉ mới là khởi đầu. Chúng tôi đang phát triển nhiều tính năng khác, cũng như cải thiện (nhưng thứ sẵn có), và chúng sẽ được ra mắt trong suốt năm nay".

Một vài dịch vụ đã sử dụng OneDrive API mà bạn có thể thử qua: PicMonkey, PandaDoc, IFTTT. Các bạn lập trình viên thì có thể tìm kiếm tài liệu tại đây.

Nguồn: Microsoft
24 bình luận
anhkhoajp
ĐẠI BÀNG
7 năm
Có vẻ Microsoft đang thay đổi mình mạnh mẽ nhỉ !
Hyper But
TÍCH CỰC
7 năm
Mình xài windowphone, cảm thấy onedrive đã rất tuyệt rồi
Có vẻ là đã chấm dứt kỷ nguyên tự kỷ của MS rồi
Microsoft đã mở hơn rất nhiều rồi, không còn bế quan toả cảng nữa.
Hoan hô Microsoft 😃
Microsoft đang mở hơn từng ngày 😃 Mình càng ngày càng có cảm tình với Microsoft 😃
Cuối năm ngoái cũng đã bỏ 1 tí cháo đầu tư mua bộ Ofice 365 và giớ thấy lựa chọn đó không sai 😃 Bữa trc khi OneDrive tặng 235GB mặc dù m ko cần ,nhưng cho free cũng la liếm cho giống ng ta :v Nay lại thấy tin này :v Ngày tro lại của MIC
livfc2010
TÍCH CỰC
7 năm
Đang chờ đến ngày các dữ liệu của ứng dụng cũng như game đồng bộ hết lên OneDrive kiểu như Icloud của IOS
hoangng102
ĐẠI BÀNG
7 năm
với hơn 200GB đang free trong 2 năm cho các user thì còn toẹt vời hơn dropbox nữa. mình ko kì thị dropbox nhưng gặp vấn đề là nếu làm việc trực tiếp với cac files trong dropbox và để nó tự sync lên thì ko thể vaò mạng dc luôn, nó ngốn hết băng thông luôn. trong khi đó với onedrive mình vẫn vào web dc bình thường tất nhiên là có chậm đi, có ai bị như mình ko?
tinhnd
TÍCH CỰC
7 năm
@saigonnight Chắc bác trêu, em dùng Windows Phone về quê nghỉ tết chụp gần 500 cái ảnh, ra HN có wifi nó sync chưa đến 10 phút xong từ điện thoại lên cloud và từ cloud về laptop.
@saigonnight quái, tại iP cùi hay One cùi 😆 cài lại máy, quên chưa tắt auto backup mang đi chụp mây, cứ 5s chụp 1 phát, tối về ngồi lên One xóa gần 500 cái 😃)
@Quang Hưng Phạm Bạn nên up 1 cái video có dung lượng khoảng vài trăm Mbs lên One và Drop để kiểm chứng. Mình dùng Samsung.
Mr.Fly
TÍCH CỰC
7 năm
@saigonnight K biết iphone của bạn tn chứ mình dùng z10 chụp đến đâu upload đến đấy luôn, tốc độ tốt
Mình k hiểu vụ này lắm vì MS quyết k bỏ OneDrive trong khi vẫn đi với DropBox 😕
hoangng102
ĐẠI BÀNG
7 năm
@thanhlonghp có lẽ họ muốn lấy thêm người dùng, nó đang cho không mà, dropbox khoảng $9.99 / month vậy 1 năm là hết khoảng gần $120 có điều lên đến 1TB 😁 chừng nào nhà gắn dc cáp quang mình sẽ chuyển sang dùng hoàn toàn. nhà nông thôn, mấy nhà mạng nó kéo cáp chưa tới >.<
Tại sao M$ không cung cấp API lập trình cho các devs rộng rãi hơn để họ viết app cho WP nhỉ? Thay vì mở các API đơn lẻ thế này?
😃:p
14025025
TÍCH CỰC
7 năm
ai dùng wp + one thì chả có gì để phải chê cả. =)) cái thứ dặt dẹo ip + one thì mới kêu ca thôi 😁
Mình xài GoodSync đồng bộ OneDrive như rùa bò này, nhưng nếu dùng OneDrive Desktop Client từ Microsoft thì lại rất nhanh => tiềm ẩn M$ "phân biệt đối xử", ưu tiên cho "gà nhà". Nhiều ng sẽ cho rằng đây là bình thường, nhưng đây có thể là cạnh tranh bất bình đẳng.

Thử 'tưởng tượng': IE dùng API bí mật của Windows khiến cho hiệu suất trình duyệt hết sức nhanh, còn Chrome/Firefox dùng Public API nên bình bình => M$ đã trói buộc ng dùng Windows, giờ muốn lợi dụng để thống trị luôn cả thị trường trình duyệt => Tòa án châu Âu sẽ ko để yên! 😁
Cúp điện hay đứt cáp là mấy em đứt bóng hết
@Myheart1984 Mình còn sao lưu vào vào m tính ở nhà nữa cơ. Mình tính cẩn thận nên quy trình là như thế này: Chụp ảnh, quay videos - Camera upload lên GG Drive + Dropbox + One Driver - Đồng bộ về lap và NAS - Chọn cái nào đẹp và ý nghĩa thì lưu tiếp vào ổ cứng rời - Burn tiếp ra DVD, khoảng 1 năm sao lại DVD 1 lần. Ý tưởng của mình là 50 năm nữa mình vẫn còn những bức ảnh hãy còn teen. 😃
Đến giờ 27t rồi nhưng vẫn còn hàng tấn ảnh hồi còn học c2 và c3. 😃
Chỉ sợ ít nữa ko đủ dung lượng của mấy app để lưu cloud nữa. 😃
Công ty mình sử dụng mã nguồn mở, API giá cao quá:eek:  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019