Microsoft mở chương trình trả phí để người dùng tiếp tục được cập nhật Windows 10

Pnghuy
8/12/2023 9:51Phản hồi: 74
Microsoft mở chương trình trả phí để người dùng tiếp tục được cập nhật Windows 10
Microsoft mở chương trình trả phí hàng tháng để tiếp tục được sử dụng và cập nhật Windows 10
Microsoft mới đây công bố chương trình cập nhật bảo mật mở rộng ESU (Extended Security Update) cho người dùng Windows 10. Chương trình này sẽ giúp người dùng tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật sau khi Windows 10 kết thúc vòng đời được hỗ trợ vào tháng 10/2025, tuy nhiên người dùng sẽ phải trả phí.

Hiện Microsoft chưa công bố mức giá chính thức là bao nhiêu, tuy nhiên ESU sẽ dành cho cả người dùng doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Các bản cập nhật sẽ chỉ liên quan đến bảo mật mà không bao gồm các tính năng mới. Đây không phải là chương trình bắt buộc toàn bộ người dùng Windows 10 tham gia, chỉ là nếu không trả phí thì sẽ không nhận được bản cập nhật bảo mật mà thôi.

Ngoài ra, những khách hàng doanh nghiệp cũng có thêm tuỳ chọn cho phép máy tính đang chạy Windows 10 không đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11 chuyển sang sử dụng Windows 365 với Windows 11 chạy trên đám mây. Đồng thời, các thiết bị này cũng sẽ tự động được đăng ký tham gia ESU miễn phí như một phần của chương trình ESU.

Trải nghiệm Windows 365: Windows trên cloud, chạy nhanh, mượt, luôn bật 24/7

Windows 365 là dịch vụ mới của Microsoft cung cấp cho bạn một máy ảo Windows 10 / 11 chạy trên nền tảng cloud. Bạn có thể truy cập vào máy ảo này từ máy Mac, từ máy Win, từ Android, từ iPhone, iPad… sao cũng được.
tinhte.vn

Windows Central.
74 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hóng thành phần vào kêu hút máu với mac nô
Cười vô mặt
ntherol
TÍCH CỰC
3 tháng
@magez Chính xác là cho doanh nghiệp, như cty mình, vì App dc viết trên nền Win10, vẫn hoạt dộng hoàn hảo, giờ trả tí cho MS để nâng cấp bảo mật thôi. Rẻ chán so với viết lại, tốn biết bao nhiêu cost, thời gian.
@Andydo611 Thế mac os đời cũ còn đéo dc hỗ trợ cái j kia kìa. App còn đéo cài đc. Chỉ có vứt máy đi thôy.
@Andydo611 Không nói ra người ta còn nghi ngờ mình ngu. Iphone se ngừng hỗ trợ cập nhật rồi đấy
@nguyenvietthe Thanh niên nghiêm túc éo hiểu troll là gì nhể
Mắc ói quá
Vòng đời 1 phiên bản Windows 10 năm là quá đủ rồi. Máy cũ nát thì mua máy mới, ngoài ra máy đủ điều kiện vẫn lên Windows 11 miễn phí
@lucky10000 Cỡ bản là cập nhật bản mới khả năng phát sinh lỗi cao ( thiếu sự ổn định thôi, như mấy máy ATM hay máy pos thanh toán vvv ) nó đã ổn định an toàn nên không cần lên thôi. Chứ còn máy bộ bth tại cty thì họ lên hoặc giữ bth thôi.
@cumhencui Ahahh bảo cty mua chấm công mới thôi lỡ máy hỏng ae mất cả tuần giải trình công mất
tinhnd
TÍCH CỰC
3 tháng
@cumhencui Chấm công thì đơn giản thôi bác, thay phần mềm khác 😁
@cumhencui Vứt cái máy đi
Điều này là rất bình thường và MS nó làm từ hồi xưa Win XP đã có rồi.
vl, đúng kiểu hút máu ng dùng, cập nhật HĐH là trách nhiệm của Mic giờ quay sang thu tiền ng dùng để đc cập nhật. Nát
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Bây giờ bạn làm ra 1 phần mềm, mình trả 3tr rồi bắt bạn cập nhật phần mềm cả đời thì bạn chịu không, hoặc mình già để lại cho con cháu rồi bắt bạn update miễn phí 3 đời luôn.
Soraa
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Dùng chùa nó quen
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Bỏ cái thối dùng chùa rồi bảo ng ta bảo hành đi.
tinhnd
TÍCH CỰC
3 tháng
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Thanh niên xài chùa quen rồi à. Có ai bán cho bạn cái gì 3 triệu rồi hỗ trợ trọn đời chưa?
lazy0338
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Kinh vãi
Chia sẻ lậu các bản vá bảo mật Windows 10? =))
Nó lại rất là buồn cười
Doanh nghiệp sẽ tốn thêm chi phí thôi. Nhưng minh ủng hộ cách làm này của MS.
Các dòng máy tính Pc từ thế hệ 7 trở xuống xài Win 11 thấy mượt và ổn như Win 10 ko nhỉ? Từ lúc win 11 mới ra thì mình chưa dám lên lần nào cả vì sợ nó không ngon như Win 10
@tyhn Bypass để cài win 11 thì vẫn được thôi nhưng chạy hơi ì chứ ko có mượt như win 10 đâu. Bởi thế mấy con gen 8 đổ lên mới hỗ trợ win 11 chính thức.
@NDL98_107 Gen 7 vẫn dùng 11 đây vẫn mượt mà. Factory mặc định xong cài thì bao mượt thao tác dễ hình ảnh lại đẹp hơn. Nhưng cũng có 1 số lỗi vặt cũng không đáng kể lắm.. Còn chuyên game thì nên xem xét vì cũng bản nầy bản kia hiệu năng game bị tụt.
tinhnd
TÍCH CỰC
3 tháng
@hasnguyenit Bỏ cái câu mãi đỉnh đi bạn, chả có gì là mãi mãi. Ngày xưa mới có Windows 10, dự là bác cũng nói "Win 7 mãi đỉnh".
@tinhnd Đồng ý, thay = vẫn đỉnh nha 😃
đù, mua licenses rồi giờ phải trả tiền mới được update! mất d ạ y vậy
@Soraa ko update nữa khác với update trả tiền, giờ iP6 upđate bảo mật bị mất tiền chú mày khóc như bò rống ko?
@qloved mua bản quyền dùng sp?
oh vậy cứ bản bản quyền kiểu thuê bao đi? bán đứt làm méo gì mấy triệu rồi giờ trả tiền tiếp hả
@QuanLyNhaNghi Bảo kiến thức kém thì lại tự ái. Đồ đã bán thì vẫn xài bình thường. Cái mua thêm là phần hỗ trợ đính kèm cho công sức nhà sx vẫn tiếp tục lãng phí thời gian ra hỗ trợ tiếp cho những người không chịu thay thế.
Đấy là mấy hãng bán sản phẩm phần mềm còn hỗ trợ dài dài qua tận mấy chục phiên bản cả chục năm, còn như mấy cty bán dịch vụ làm phần mềm xem làm xong nhận tiền hỗ trợ cho 1 năm fix bugs, qua vài năm muốn được support tiếp mà không nôn tiền ra thì có cái cục kít được hỗ trợ
Như phần cứng thôi, mua xong được bảo bành vài năm là đứt, có những đồ hỏng muốn tìm đồ thay cũng không có hoặc giá cao hơn mua đồ mới. Cái này lạ lắm hay sao?
ntqdbibibi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@QuanLyNhaNghi Ví dụ đơn giản như con điện thoại android chỉ hỗ trợ đến Android 6-7 và ko đc hỗ trợ cập nhật thêm thì mình bỏ tiền ra mua update, mặc định là nó đã ko đc update rồi ai thích thì bỏ tiền ra mua ko thì thôi cứ dùng bt. Hiện tại là win 11 cũng ra đc mấy năm r Mic cũng chả còn trách nghiệm gì nhiều với win10
đang dùng cả 2 chỉ để xem phim lướt web chả thấy khéo gì nhau
Win10 vẫn ngon, tôi chỉ dùng lên mạng, gõ văn bản, lướt face, đầu tư tài chính, đá cổ, bắt trứng nên vẫn đung win 10 nhưng phải đc update bảo mật các kiểu. Tôi sẽ trả tiền để cập nhật Microsoft sẽ có tgeem một người trả tiền là tôi.
@danghung83hn Cái việc xem cổ phiếu thì dùng phần mềm gì đó. Chia sẻ dc k
Người dùng cá nhân thì chắc là chả có ai dùng cái này luôn
VinhNT998
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mic còn chưa công bố giá, người dùng bình thường ko quan tâm bảo mật là cái gì, người biết quan tâm thì sẽ biết cách nào tốt hay dùng cái gì, win10 vẫn giải trí ngon, vẫn phục vụ công việc, winXP vẫn phát triển doanh nghiệp đi lên, hái ra rất nhiều tiền, bỏ ra một chút tiền bảo mật cái công cụ kiếm tiền thì có gì mà nhặng xị cả lên.

Mấy thằng cứ lôi mac vào so sánh mới chịu, trong 1 doanh nghiệp có lìu tìu vài thằng sử dụng mac, giải trí chơi game thì ko thoải mái.
Công việc là công việc, cái nào phù hợp thì sử dụng.

Để mà nói thì cầm con macbook m3 14in 32gb ram ssd 1T vẫn có một cái gì đó tự tin hơn là mang 1 con laptop hãng khác
tinhnd
TÍCH CỰC
3 tháng
@VinhNT998 "Tự tin hơn" ý là "oai hơn" đó hả =))
VinhNT998
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tinhnd cho là thế đi sếp, ít nhiều thì mức độ tinh thần vẫn đc thoải mái hơn
StarqUOC
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nói gì thì nói xài Win 10 vẫn là chân ái
Mộc9
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Hảo thinkview 😆
Nếu phải trả phí thì mua cái máy Gen 8 trở lên cài win 11 cho rồi nếu chỉ vì được cập nhật bảo mật. Dân văn phòng công chức là thành phần ngại cập nhật win và các phần mềm hệ thống nhất thôi chứ mấy bác làm việc tay chân thì có đt cứ lên là lên thôi
@CdqHung1901 Nói thẳng ra thì Mic họ cũng không cần bạn mua. Cái chính là họ phải bỏ công sức ra bảo trì cho 1 thứ cũ quá thì họ phải thu tiền thôi. Nếu dứt được thì họ dứt luôn tập trung nguồn lực cho win11 12 thì tốt hơn
@qloved Tâm lý sợ đối mới nên phải trả phí thôi bạn ơi. Người dùng hệ thống databasse hiểu rõ nhất. Còn ai dùng cá nhân, lên là lên thôi không ai sợ hết như mua cái máy mới càng thích nữa chứ!!
@CdqHung1901 Cơ bản có 1 số ứng dụng riêng doanh nghiệp phải dùng dúng hệ điều hành đó mới sử dụng được nên k thể cập nhật. Chứ còn người dùng cá nhân hay máy bộ văn phòng thì cứ thoải mái thôi. Thấy có ông ở trên còn máy chấm công win xp kìa =))
@Nha.tranthanh Cơ bản 1 ứng dụng sẽ có thỏa thuận cập nhật bản nâng cấp trên nền tảng OS trong hợp đồng (nếu có). Nếu không thì sẽ có 1 phụ lục trả phí dịch vụ nâng cấp nếu bên B cần nâng cấp OS, TB đầu cuối. Còn không doanh nghiệp tiếp tục dùng máy cũ và OS cũ bị ngưng được vá bảo mật kèm AVR Thường thì trường hợp này các DN này chọn mua Licences ANTI VIRUS + SOFT + HARD FIREWALL các bác ơi
Hỏi a e là có cách nào để chặn update trên windows 10 ko?
Mình đã thử nhiều cách, tắt service update rồi mà đc một thời gian nó tự mở lại, tự download bản cập nhật về lúc nào ko hay.
@SieuSaiyanRose Dùng cái này chặn update nhanh gọn https://www.sordum.org/9470/windows-update-blocker-v1-8/

Windows Update Blocker v1.8

In Windows There is no option to turn off Windows Updates. Windows Update Blocker is a tool that helps you to disable or enable Updates.
sordum.org
vinamin
ĐẠI BÀNG
3 tháng
KHÔNG CÓ CHỢ MỢ VẪN ĐÔNG....
Ngon

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019