Microsoft nhận hợp đồng trị giá 22 tỷ USD với quân đội Mỹ, cung cấp kính HoloLens phiên bản quân sự
P.W
2 nămBình luận: 60
Ứng dụng cụ thể trong công nghiệp quốc phòng là gì nhể
pin A
TÍCH CỰC
2 năm
@Jackie Lee 1981 Dò mục tiêu, xác định vị trí, toạ độ tự động gửi cho không quân, nhắm tự động, bản đồ vị trí đồng đội
Cái này nó còn liên quan đến kết nối nhiều hạ tầng kỹ thuật khác nữa chứ. Cái kính bé tẹo đó giải quyết dc gì nhiều thế
pin A
TÍCH CỰC
2 năm
@Jackie Lee 1981 Nó là cả một tập hợp rất nhiều camera, cảm biến từ không quân , vệ tinh có thể chuyển xuống người lính, và chắc chắn có cảm biến lidar cực mạnh đo đạc các kiểu, cả khối ấn dụng cho quân sự
haya
TÍCH CỰC
2 năm
Họ chưa tiết lộ nhưng mình sẽ tưởng tượng giải trí theo suy nghĩ của mình:
- Lên bản đồ của đồng đội hoặc thậm chí cả đối phương (nếu có cảm biến gắn kèm và radar quét từ vệ tinh hỗ trợ). Cái này ai chơi game sẽ hiểu tầm quan trọng của bản đồ thế nào. Đang combat mà thấy đồng đội mình đang bị ép thì còn biết chạy qua support 😆. Thậm chí load cái bản đồ địa hình biết xung quanh mình có cái sông, cái núi nào khi bị mai phục còn biết chỗ chạy núp luôn.
- Xác định toạ độ, phương hướng của kẻ thù, tracking theo dấu. Ví dụ bị kẻ thù bắn tỉa, bằng mắt thường không thể thấy được nhưng camera trên lens có thể quét được thân nhiệt hay dùng AI nhận dạng trong bóng tối hoặc phân biệt được lớp nhuỵ trang của kẻ thù để chỉ nơi núp của sniper, đánh dấu và phóng to (zoom) hình ảnh lên. Khoá target kẻ thù và cho ra toạ độ của họ để apply thông số vào pháo câu (mortal) thả một trái tới địa điểm đó.
- nhận dạng được đối phương đối chiếu với database để xem họ là ai. Ví dụ thấy một nhóm quân địch, camera sẽ quét xem ai là chỉ huy, ai là thành phần cộm cán, có skill cao dựa trên dữ liệu tình báo có sẵn để ra phương án ưu tiên tiêu diệt người đó trước.
- Bộ chỉ huy có thể theo dõi, quan sát trận chiến sát sao hơn để đưa ra phương án nhanh, kịp thời. Ví dụ coi trong phim một nhóm lính cần hỗ trợ pháo hay máy bay oanh tạc toàn phải kiếm cho ra được điện thoại để gọi về rồi đọc toạ độ cần đánh bom.
- Tính toán khả năng % có kẻ thù mai phục trong đám bụi cây kia hay hình thù cây lá setup như vậy có khả năng đặt loại trap gì là bao nhiêu % dựa vào kinh nghiệm của bộ tác chiến chứ ko chỉ dựa vào kinh nghiệm của người lính thôi.

Nói chung thế mạnh vẫn là sync thông tin giữa lính đánh bộ và máy bay do thám ở trên và bộ chỉ huy nâng cao khả năng tác chiến.

Vui là chính, nếu là ae thì sẽ cho chức năng gì vô bộ kính này?
Chuẩn bị ra hololens 3 refresh, có lẽ chỉ thay cpu mới
Giáp Nam
ĐẠI BÀNG
2 năm
MS, Huawei của Mỹ
Ngo Tan Lam
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hoa Kỳ mạnh mẽ mới xử được thằng giặc cộng Bắc Kinh ác ôn.
Nhân viên phản đối hợp đồng nửa tỷ hồi trước lắm, nhưng giờ thành hợp đồng 22 tỷ rồi chắc không ai phản đối nữa =))
@nnkjsc 😆
wire_EDM
TÍCH CỰC
2 năm
Câu cuối sai rồi nhé. “Nếu hợp đồng nửa tỉ đô này có kết quả mỹ mãn” mới đúng
Hyperloop
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hợp đồng này không chỉ cung cấp kính. Nó gồm cả cơ sở hạ tầng để vận hành: Central Cloud, Edge Cloud (đặt trong container quân sự), AI, đường truyền, phần mềm, bla bla ....
Năm rồi, MS và Amazon kiện cáo nhau hợp đồng 10 tỷ. Nhưng thực sự không phải chỉ có 10 tỷ đâu, hàng chục/trăm tỷ $ nhiều năm sau đó nữa.

Đây là 1 chiến thắng lớn cho MS. Quân đội Mỹ là 1 khách hàng lớn nhất mà cty nào cũng thèm muốn. Cổ phiếu lại tăng nhanh thôi.
Thiết nghĩ trang bị hiện đại mà bị diệt thì vừa bóp mình vừa giúp team địch....load đồ như trong PUBG mà toàn đồ ngon !!! Nghe các chi phí cho chiến trường Trung Đông toàn trăm - nghìn tỷ USD. Tính ra chục toà tháp đôi vụ 11.9. Bọn khủng bố ko cần khủng bố cũng gây thiệt hại... Mỹ dội bom lại giết đc vài tên... trong khi mỗi quả bom vài triệu đô... “trade” vậy sao lời ta ???
buiphuloc
TÍCH CỰC
2 năm
giờ chiến tranh du kích trong rừng dưới đất, nước còn ăn thua ko nhỉ. chiến tranh nhân dân thì vẫn là nhất, kiểu chúng m phải giết hết dân bọn t từ già trẻ phụ nữ trẻ em tụi t mới chịu thua
pin A
TÍCH CỰC
2 năm
@buiphuloc Thời đại internet rồi 😄 no more chiến tranh nhân dân 😂😂
Ngon
Hợp đồng ngon cho Ms trong mùa Covid
valve
TÍCH CỰC
2 năm
Xong made in china là vui
ấm rồi, 10 năm tới không phải lo ca khịa ai nữa
Ngầu đã 😆
chiến đâu j tầm này.. tụi nó lên đến đây rồi hiazzzzzzzzzzzzz
phongluu
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chơi vậy ai chơi lại
Kkk
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019