Microsoft nói về HoloLens và showroom xe hơi, mixed reality và mức giá 3000$ cho bản LTV
Duy Luân
6 nămBình luận: 53
Microsoft nói về HoloLens và showroom xe hơi, mixed reality và mức giá 3000$ cho bản LTV
Trang The Verge mới đây đã có một cuộc nói chuyện với Scott Erickson, giám đốc cấp cao của chương trình HoloLens. Trong cuộc nói chuyện này, Erickson đã chia sẻ về việc sử dụng HoloLens cho những tình huống như để trình diễn xe trong showroom. Ông cũng nói về sự khác biệt giữa mixed reality với augmented reality và thảo luận về mức giá 3000$ của phiên bản HoloLens đầu tiên dành cho lập trình viên.

Khi áp dụng HoloLens vào một showroom của Volvo, bạn sẽ có được những trải nghiệm đơn giản nhất khi bạn muốn xem màu hay các tùy chọn của chiếc xe, và điều đó vô cùng quan trọng với khách hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể đeo HoloLens, ngồi trong chiếc xe đó và thật sự cảm nhận xem mọi thứ sẽ như thế nào khi bạn quyết định bỏ cái này, thêm cái kia. Thậm chí bạn còn có thể đưa ra một tình huống lái xe giả định để người mua trải nghiệm cho kĩ càng hơn.


Anh chàng bên trang The Verge có hỏi Erickson rằng giả sử như cũng trong một showroom như thế thì nếu dùng các kính thực tế ảo như HTC Vive thì có tốt hơn hay không. Chúng cho phép người ta đi vòng vòng, người ta có thể thấy mọi thứ ở tỉ lệ hợp lý, thậm chí là tương tác với chúng. Vậy thì lợi thế của HoloLens là gì?

Erickson giải thích rằng bạn sẽ không đụng phải một thứ gì đó nếu bạn đeo HoloLens vì bạn thật sự thấy thế giới bên ngoài. Trong khi đó, những thứ như HTC Vive hay Oculus sẽ đưa bạn vào thế giới khác, bạn không còn nhận thức được về thế giới thực nữa và trong quá trình bước đi bạn có thể đụng phải một món đồ nào đó trong phòng. Đây cũng chính là lý do vì sao mà Microsoft gọi HoloLens là một thiết bị "mix reality", tức là trộn giữa thật và ảo chứ không mang người dùng ra một thế giới khác.

Nhân dịp này, Erickson cũng giải thích rằng mix reality khác với augmented reality ở chỗ mix reality sẽ hiển thị nội dung lên trên một bề mặt nào đó của vật thể ngoài đời và bạn có thể đi vòng vòng để xem nó trong không gian 3 chiều. Còn augmented reality thì chỉ là một lớp thông tin được hiển thị lên trên một màn hình nào đó chứ không có chiều sâu như mix reality, và trải nghiệm cũng không hòa nhập như là mix reality.

Nhận xét về thực tế ảo (VR), Erickson nói những thứ như Oculus sẽ phù hợp cho những tình huống mà bạn cần ngồi một chỗ và không phải đi lại, ví dụ như coi phim hay chơi game. Nó tốt cho một số trường hợp, và đó cũng là lý do Microsoft bắt tay với Oculus để giúp triển khai việc sử dụng tay cầm của Xbox với chiếc kính này. Nhưng còn với những tình huống cần đến thế giới thực, cần đi lại thì HoloLens sẽ phù hợp hơn.

Lúc được hỏi về số lượng kính HoloLens mà Microsoft đã bán cho những lập trình viên đặt hàng trước, hãng không công bố con số chi tiết mà chỉ nói rằng "rất hài lòng". Về lý do vì sao hãng lại đưa ra mức giá 3000$ mà không cho HoloLens miễn phí nhằm mục đích thu hút nhà phát triển, Erickson cho biết: "Bạn phải nhớ rằng HoloLens là một chiếc máy tính hoàn chỉnh. Nó có sức mạnh, nó có các thành phần quang học, nó có pin. Đó không phải là một thiết bị ngoại vi. Không giống như một số giải pháp VR khác nơi bạn phải kết nối chúng vào máy tính đắt tiền, HoloLens có hết tất cả mọi thứ trong cái kính của bạn. Với tất cả những sức mạnh và công nghệ đó, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đưa ra một mức giá đúng".

Nhưng mức giá 3000$ này chưa chắc sẽ là giá bán cho người tiêu dùng khi HoloLens chính thức được thương mại hóa. "Rất khó để dự đoán tương lai. Hiện tại chúng tôi chỉ mới có phiên bản cho lập trình viên, phiên bản đầu tiên. Chúng tôi chắc chắn là sẽ xem xét rất kĩ giá cho thị trường tiêu dùng rồi".

Quá trình chọn lựa những người được mua cũng không phải là đơn giản. Microsoft muốn đảm bảo rằng những người mua thật sự là những nhà phát triển. "Chúng tôi biết có rất nhiều người cũng cảm thấy hứng thú với thiết bị này, nhưng chúng tôi muốn là khi người ta nhận được bộ kit đó thì người ta sẽ bắt tay vào làm cái gì đó." Microsoft cũng thực hiện một số khảo sát theo sau, ví dụ như ngôn ngữ lập trình mà người ta xài để làm app cho HoloLens là gì, trải nghiệm của họ với AR, VR, 3D ra sao. Tuy nhiên, quy trình chọn lọc này cũng không quá khắt khe.

Nguồn: The Verge
cv.jpg
53 bình luận
ngducanh1412
ĐẠI BÀNG
6 năm
Cá nhân tui thấy ứng dụng hay nhất của HoloLens là để xem JAV 😆
2Tek.vn
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ngducanh1412 xem film này cái này chả hay, dùng kính công nghệ VR chơi game xem film mình nghĩ sẽ tuyệt hơn. đây là ý kiến cá nhân.
redcow
TÍCH CỰC
6 năm
@ngducanh1412 Có 1 cái của Google xem cũng good. Ko cần kính 😁
Mic bây giờ nói thì rất hay. Đợi xem Mic làm ăn kết quả ra làm sao !🆒
denhun
TÍCH CỰC
6 năm
Microsoft luôn làm nên những cuộc cách mạng thay đổi thế giới.
meoden8x
TÍCH CỰC
6 năm
@Methylamine Đúng là sửu nhi. Thế giới sẽ ra sao nếu không có Windows, Office? Các sản phẩm của MS trong doanh nghiệp tạo thành 1 hệ sinh thái thống nhất mà không dễ để doanh nghiệp có thể từ bỏ để chuyển sang dùng cái khác, đến máy tính trong nhà máy của Apple còn chạy Windows XP nhé.
@Methylamine Một thanh niên không bằng cái đinh của thiên hạ cho hay!
@Methylamine Có khi phải yêu cầu ban quản trị tinhte giới hạn tuổi đăng ký thành viên thôi. Chứ cứ để thế này loạn mất.
Thien Quoc
TÍCH CỰC
6 năm
Có ai biết cái kính VR nào đeo được cho tablet 7" ko vậy? Thích xem phim mà cứ cầm trên tay bất tiện quá.
Vậy với thực tế ảo bằng kính Hololens này của Microsoft thì theo nguyên lý : "Sắc tức thị Không, Không tức thị Sắc" của đạo Phật thì đâu là "Sắc", đâu là "Không" bạn nhỉ ??
Nếu makelove mà thực tế ảo như thật thì đở tốn tiền mất time và ko sợ bệnh,các bà vợ đở ghen và ít bị

chồng bỏ chồng chê
chồng mê vợ bé chồng đi ko về
kaichuan
TÍCH CỰC
6 năm
$3000 hoặc 3000 usd hoặc 3000 đô la chứ đừng 3000$. Rất nhiều bài trên tinhte.vn hay viết kiểu 3000$.

https://www.google.com/webhp?sourceid=chrome-instant&ion=1&espv=2&ie=UTF-8#q=dollar sign after number
Cu_Phuc
ĐẠI BÀNG
6 năm
@kaichuan Thanh niên nghiêm túc, 3000$ đó là cách ghi việt hóa trong bài văn viết bằng tiếng Việt, ghi $3000 mới là nửa đực nửa cái đó. trong tiếng Việt bạn có biết bao nhiêu từ chúng ta dùng dưới dạng Việt hóa không, nếu xét đúng nghĩa thì rõ ràng nó sai, rồi kêt cả từ vay mượn nữa, không phải cái gì cũng đúng hoàn toàn đâu
@kaichuan Trên thực tế thì người Việt vẫn hiểu và người nước ngoài kể cả Mỹ vẫn hiểu. Bạn đừng lên khắt khe quá vì tôi bán hàng và làm việc với người Mỹ hoài. Tôi vẫn để $ trước số nhưng thi thoảng thuần Việt cứ viết đằng sau cũng ok. Thông thường giao dịch chỉ cần rõ ràng nó là USD hay là AUD hay mấy loại $ khác thôi.
Vâng Google, Apple đều ăn cắp từ Microsoft mà ra MS mới làm thế giới thay đổi.
long2004
TÍCH CỰC
6 năm
Mới có cho lập trình viên thôi mà, để bao giờ có người tiêu dùng hẵng hay, chưa có gì mà các bác phải vội cãi nhau!
Điển hình như kính của Google, cá nhân thấy công nghệ không phức tạp như Hololen mà MS biểu diễn, đưa ra phiên bản lập trình viên lâu rồi mà đã ra được bản thương mại đâu!
Đưa ra ý tưởng là một chuyện mang áp dụng vào thực tế lại là chuyện hoàn toàn khác!
Sau IPhone của Steve Job... Hololens sẽ là dòng sản phẩm tiếp theo làm thay đổi thế giới công nghệ... Mọi người phải cố gắng thử nó một lần.. nếu không sẽ hối hận ngàn đời...
Tuyệt nhưng giá cho lập trình viên 3000 obama. Vậy bản thương mại còn hơn nữa
Archangles
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Đại Tizz lập trình viên giá cao hơn bản thương mại chứ thím.hàng phổ thông bao giờ chả rẻ hơn hàng giới hạn 😃
Xin chào 2 chú gà chỉ biết có mỗi Windows, chíp chíp
zcmgyu
TÍCH CỰC
6 năm
@Methylamine Ời. Rồi xài tất cả các HĐH rồi. Mày làm hộ tao cái Đinh tao coi
khitnv2
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Methylamine Biết cây ATM, máy Pos quẹt thẻ chạy trên nền tảng gì ko?
Biết đài kiểm soát không lưu sân bay hướng dẫn máy bay lên xuống bằng hđh nào ko?
Biết Internet banking 90% vẫn còn xài qua Win XP ko?
Cái "đinh" đấy đấy
@Methylamine Cho hỏi thí chủ từ nhỏ tới giờ có xài qua thẻ ATM chưa? Cây ATM vẫn là windows XP hoặc thấp hơn đấy nhé. Noob.
@khitnv2 Đúng là mấy nhỏ mới lớn giờ chỉ biết cầm iphone quẹt quẹt nhưng chả biết gì về thế giới bên ngoài. Bạn đừng lên chấp làm gì.
vunampro92
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Methylamine tôi ko nói là ko có những "thứ" khác cũng rất tốt. Nhưng nếu có mắt nhìn nhận một chút, ngân hàng, bệnh viện, giao thông,.... Đều dựa vào nó. Thử hỏi là nếu ko là windown thì mức phát triển mạnh như bây h ko. Chíp chíp
Giờ sự chú ý của người ta bị phân tán nhiều về phía Magic leap nên xem cái này thấy bớt ảo rồi :v
phải làm nhỏ kích thước lại mới được
khanh0702
ĐẠI BÀNG
6 năm
:rolleyes::rolleyes: lại xuất hiện trẻ trâu mới lớn =]]
Chơi game nhập vai với xem phim hành động cứ phải gọi là tuyệt cú mèo hehe 😁
nếu không có Window thì cây ATM nó sẽ dùng HDH khác thôi các con gà ạ 😁
@Methylamine nói chi bạn dễ hiểu thế này.nếu ko có ba mẹ mày thì sẽ ko có mày.
@Methylamine Vâng có thể nhưng windows đã lỡ thay đổi thế giới rồi gà ạ.
Nếu là thằng khác thì Khi đó bạn sẽ ngồi đây comment là "không có xyz thì cây ATM dùng HDH khác, bla bla". Nói chung là bạn sẽ tìm cách bao biện.
Nhưng MS lỡ thay đổi thế giới rồi biết sao đc. PS: táo thì ko bao giờ có cửa ứng dụng thế đâu 😃
MÀ NÓI TÓM LẠI THÌ KIẾM THẰNG NÀO THAY THẾ ĐC MS DẪN LÊN ĐÂY CHO ANH EM XEM. CÃI CÙN HOÀI MỆT
@Methylamine Nói như bác chả khác nào nói nếu Mỹ hay nước nào khác không chế ra máy tính thì rồi VIỆT NAM cũng chế ra thôi, xin đừng dùng mấy cái lời lý sự cùn đó nữa. Đừng dùng từ nếu mà hãy nhìn sự thật hiện tại
@Methylamine Nhiều người quote rồi nhưng mình vẫn cứ quote. Hỏi câu khác nữa, bạn nộp báo cáo bài tập ở định dạng nào thế? doc hay docx =))) trả lời thật lòng nhé 😃
@southocean Hỏi nó làm gì, nó có đi học đâu bác!!!!😁, câu hỏi đó giống như hỏi đánh đố nó quá!!!!
denhun
TÍCH CỰC
6 năm
Không có ý xúc phạm nhưng tôi không tưởng tượng được giờ cuộc sống hiện giờ của bạn sẽ như thế nào nếu không có Microsoft.

Trong cuốn sách "50 công ty làm thay đổi thế giới" thì cái tên Microsoft được nhắc đến đầu tiên sau đó mới là AT&T, Ford, Apple.

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019