Microsoft Office Web App đã có tính năng làm việc nhóm theo thời gian thực
Duy Luân
9 nămBình luận: 30
Office_Web_App.png
Khi người nào biên tập thì tên của người đó sẽ hiện ra theo thời gian thực như thế này

Hồi tháng 5 vừa qua Microsoft đã giới thiệu tính năng cho phép nhiều người cùng biên tập tài liệu cùng lúc trên Office Web App, và đến hôm nay thì hãng chính thức triển khai nó cho người dùng. Giống với Google Drive hay Apple iCloud, ngay khi một người thực hiện một thay đổi nào đó lên tài liệu trên Office nền web thì nó cũng sẽ được hiển thị theo thời gian thực cho tất cả thành viên còn lại xem. Con trỏ chuột của mỗi người tham gia biên tập sẽ có một màu khác nhau. Những người được bạn chia sẻ cũng có thể chỉnh sửa file mà không cần phải có tài khoản Microsoft Account. Còn với Office 2013 trên máy tính, tập tin sẽ được đồng bộ với chỉnh sửa của các thành viên mỗi lần bạn nhấn nút lưu chứ không tự update như trên Word, Excel, PowerPoint nền web.

Cũng trong dịp này, Microsoft đã giới thiệu vài tính năng mới khác cho Office Web App. Trước hết, Word Web App giờ đây hỗ trợ tìm kiếm và thay thế, có thể chèn header/footer, cho phép định dạng và thiết lập kiểu cho bảng. Excel Web App thì hỗ trợ kéo thả các ô và trang (sheet) để sắp xếp lại theo đúng ý người dùng, bổ sung thêm các kiểu bảng tính mới. Còn trong PowerPoint Web App thì chúng ta có thêm công cụ để crop ảnh mới. Ngay bây giờ bạn đã có thể sử dụng những tính năng mới của Office Web App bằng cách truy cập vào tài khoản SkyDrive của mình, nhấn nút Create để tạo mới tài liệu hoặc mở một tài liệu sẵn có/được chia sẻ.

Nguồn: Microsoft Office
30 bình luận
Các hãng bây giờ cạnh tranh nhau từng tí một
ultratrung
TÍCH CỰC
9 năm
hay nhĩ, t chưa biết có cái này hix
mình vẫn thích dùng office web app hơn là google doc...! dùng cây nhà lá vườn tính tương thích tài liệu là khỏi bàn cãi!
Vẫn đang dùng cái này rất hữu dụng , vấn đề là mình sài vài lần tự dưng ko dùng office 2013 offiline để sửa đc nữa ?????
iwanttoplay
ĐẠI BÀNG
9 năm
cái này dùng tiện phết...dùng mọi lúc mọi nơi luôn 😃
raonboy
ĐẠI BÀNG
9 năm
google drive có lâu rồi mà
@raonboy thì ai chả biết là có lâu rồi 😁
@raonboy
Khi nào vậy bạn? Bạn đọc rõ title chưa bạn? 😁
ndv92
ĐẠI BÀNG
9 năm
@henry_1177 Bạn kia nói đúng đó, Google Drive đã có tính năng này từ rất lâu rồi
nbaotuan
ĐẠI BÀNG
9 năm
Cái này hay nè, để thử với excel xem 😃
Tính năng hay, nhưng không phải mới. Mà cái gì của Microsoft cũng cảm giác nó phức tạp, không đơn giản mà hiệu quả như Google, cũng không tiện dụng, khoa học như Apple.
@huygapro Quan trọng đầu ra của ứng dụng bạn làm việc là gì. Office là phần mềm công cụ, các hãng tùy biến để cho sản phẩm đầu ra tốt, bạn dùng excel chuyên sâu một chút chẳng hạn, bạn sẽ thấy nó gần như không có đối thủ làm ra các sản phẩm tương tự, hoặc project, mình cũng chưa thấy hãng nào cạnh tranh nổi cái này. Bản thân word nếu bạn chỉ cho ra các sản phẩm như luận văn tốt nghiệp không thôi thì có rất nhiều lựa chọn.
Victor Luu
TÍCH CỰC
9 năm
@Ngô Hải Long Excel co' 2 cái dở mà mình biết từ thực tế sử dụng: file chừng 7MB trờ lên hoặc có nhiều item công thức thì tốc độ xử lý cực kỳ chậm.
Nếu 2 table để cạnh nhau, thì độ cao của cell bị ảnh hưởng qua lại. Tương tự nếu 2 bảng để trên dưới thì độ rộng cell bị ảnh hưởng qua lại. Cái này càng tệ hơn khi dùng nhiều pivot table trên 1 sheet.
Numbers có vẻ tốt hơn.
@huygapro Vâng, em thì thấy MS đơn giản mà hiệu quả, xài quen rồi chả gì phức tạp, giờ bắt xài cái mới mới thấy phức tạp đó, y như cái iwork, chả biết dùng sao, cộng đồng cũng chả có bài hướng dẫn sử dụng đàng hoàng như MS Office.
@Ngô Hải Long Riêng mình thì thấy rằng bộ office của MS đang là phần mềm tốt nhất và thiết thực nhất trên máy tinh.
Cái này hay quá, ms cuối cùng cũng có sáng tạo đáng chú ý.
Cung được à nha
Người nông dân cứ cây nhà lá vườn mà vặt thôi :v
gunzok
TÍCH CỰC
9 năm
rất hay , dùng mượt và cảm giác quen thuộc hơn với bộ office
rất chậm trên mac
MS office vẫn là phần mềm công cụ văn phòng tốt nhất thế giới ngay cả nhiều tổ chức, doanh nghiệp dùng linux như hệ điều hành chính thì họ vẫn có máy chạy win chỉ để chạy mỗi MS office (bằng cách remote máy tính từ xa)
Mình không nói về Office vài Office có thể nói là tốt nhất hiện nay mà nói về một số thứ như Web Office, Windows 8 (giao diện Metro), Windows Phone, Surface và một số thứ nền Web nữa.
@huygapro Ở comment đầu, bạn chỉ nói là sản phẩm microsoft thôi, bạn không nói rõ là gì, chỉ nói chung là sản phẩm của Microsoft, tuy vậy thì không gọn với không khoa học thì theo mình chưa thể cảm nhận được, công cụ nó quen thuộc và dễ dùng với mọi người thì đó là " tiện lợi"- quan trọng là được nhiều người chấp nhận và sử dụng thôi.
Mọi sản phẩm bây giờ nói chung không đáp ứng được yêu cầu của người dùng thì đều bị loại thải thôi, bạn nói thế cũng nửa đúng nửa sai, tranh cãi chẳng bao giờ hết,nhưng thực tế nói lên rằng hiện office, windows chưa có đối thủ, dù nó đắt gấp nhiều lần các ứng dụng khác người ta vẫn dùng nó. Vì sao lại kết luận nó không khoa học? không thuận tiện?- hay cả thế giới đều thế 😃?
Người ta có thế ý kiến này nọ, giống như nhiều kết luận chê iphone, nhưng ko ai chứng minh được chê nó với cái gì, so sánh nó với sản phẩm gì- và nó vẫn là chiếc điện thoại được dùng nhiều nhất thế giới hiện nay- dù nó đắt. Đó chính là vì nó làm hài lòng nhiều người nhất.
@huygapro Có thể gần đúng thôi. Mình thấy MS có nhiều các sản phẩm khác mà các đối thù còn rất lâu chưa chắc đã đuổi được. Riêng Window 8 mình nghĩ chỉ là người dùng chưa quen với môi truờng mới khi mới chuyển từ W7 lên thôi. Nó là hệ điều hành sinh ra để bắt kịp với thị trường di động mà.
@tranhai251 Không biết bạn dùng Windows 8 chưa. Mình dùng hơn 1 năm rồi, giờ vẫn tiếp tục dùng, nhưng thật không hiểu cái giao diện Metro để làm gì. Phần mềm thì chậm, giao diện chứa ít thông tin, không có thanh taskbar (vì nó full screen) nên khó quản lý app đang chạy... Chạy vài tháng mới vào những app đó 1 lần vì ... ngứa tay thui. Microsoft hiện giờ chỉ có cái Windows với Office là chưa thể bị thay thế (Windows không bị thay thế vì giá của đối thủ quá chát), nhưng thật sự không thể hài lòng với Windows được.
@Ngô Hải Long Mình đang nói nó không khoa học, không thuận tiện khi so sánh Windows với Mac, Windows Phone với iOS, các dịch vụ Web của Microsoft so với Google. Túm lại thấy Microsoft được mỗi cái Office là mình công nhận.

Còn bạn nói "hay cả thế giới đều thế", đơn giản vì cả thế giới không phải ai cũng có tiền để xài Mac. Như mình cũng xài Hackintosh thui, chứ chả có tiền mà xài Mac. Xài Hackintosh để biết Mac ra sao, chứ thiếu Driver nên vẫn phải về lại Win.

Cả thế giới mấy ai xài Web App của Microsoft.

Windows Phone thì tương lai chưa rõ ràng, nền tảng thì kém hấp dẫn.
thanhdong22
ĐẠI BÀNG
9 năm
E cài windows trên máy Mac chỉ vì bộ office trên Mac hay lỗi vặt. Bộ iwork thì cũng hay đấy. Nhưng ít dùng vì nó ko thông dụng như bộ office trên windows
ngày càng thích Word Web App rồi đấy, tiện phết
Lúc trước vào toàn bị đã có lỗi xảy ra. Không biết giờ hết chưa
myquartz
ĐẠI BÀNG
9 năm
Dùng ipad và android chả xài được mấy cái hay đó.
Kể cả xài ubuntu cũng ngồi mà nhìn. Word web app chỉ dành cho máy chạy win.
Google docs vẫn ngon hơn.


Sent from my iPad using Tinhte.vn mobile app
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019