Microsoft phát hành ứng dụng Beam trên Xbox One: tìm, xem, tương tác với streamer đơn giản hơn
bk9sw
4 nămBình luận: 7
Microsoft phát hành ứng dụng Beam trên Xbox One: tìm, xem, tương tác với streamer đơn giản hơn
Microsoft đã vừa phát hành ứng dụng Beam đi kèm với dịch vụ stream game cùng tên cho một số người dùng Xbox One đã tham gia chương trình Insider. Với ứng dụng này, bạn có thể xem các video stream từ người dùng khác, chat với nhau, tìm kênh, video hoặc stream trực tiếp game bạn đang chơi lên dịch vụ. Beam là một dịch vụ đã được Microsoft mua lại hồi tháng 8 năm ngoái và điểm ăn tiền của dịch vụ này chính là độ trễ thấp hơn nhiều so với các đối thủ như Twitch hay YT Gaming.

Nếu đang dùng Xbox One và tham gia Insider, bạn có thể kiểm tra xem Beam đã có trên máy chưa bằng cách nhấn nút Guide (nút có logo Xbox) trên tay cầm Xbox One và chọn biểu tượng phát ở dưới cùng của menu và mở Beam. Cũng giống như Twitch, Beam đăng tải tất cả các video phát trực tiếp lên web nhưng độ trễ rất thấp chưa đến 200 ms. Trong khi đó các dịch vụ như Twitch và YT Gaming thường có độ trễ dưới 10 giây. Độ trễ thấp sẽ mở ra nhiều cơ hội tương tác giữa người xem và người chơi và đây cũng là lý do khiến Microsoft mua lại Beam. Việc hỗ trợ Beam nội trú trên Xbox One cũng sẽ giúp dịch vụ này cạnh tranh tốt hơn với Twitch hay YT Gaming trong thị trường game với giá trị thị trường đến 3,8 tỉ đô.

Beam 02.jpg
Ngoải ra, Microsoft đang chuẩn bị cho một loạt các tính năng tương tác thú vị với Beam. Trên trang blog chính thức, Matt Salsamendi - lãnh đạo nhóm kỹ sư phát triển Beam cho biết: "Sự phổ biến của các dịch vụ stream game đang bắt đầu bùng nổ trong những năm gần đây và Beam là một dịch vụ độc đáo không chỉ giúp game thủ truyền phát hay xem những đoạn stream ưa thích mà còn mang lại cho streamer lẫn người xem khả năng tương tác và chơi cùng nhau - đây là một tính năng tuyệt vời. Chúng tôi luôn được truyền lửa và ấn tượng bởi sự sôi nổi của cộng đồng game thủ, streamer và người xem kết nối trên Beam mỗi ngày và chúng tôi không thể chờ thêm để chính thức gia nhập cộng đồng Xbox Live."

Một điểm thú vị là mỗi phút bạn xem video trên Beam, bạn sẽ nhận được 2 Spark - đơn vị tiền tệ của Beam. Bạn có thể dùng số Spark để tương tác với streamer, mở khóa biểu tượng emote, tăng điểm XP … Nói về điểm XP thì mỗi 5 phút bạn xem video stream, bạn được tặng 10 XP.

Beam 01.jpg
Microsoft cũng khuyên người dùng liên kết giữa tài khoản Xbox Live/Microsoft Account với Beam. Trên Xbox One, bạn mở ứng dụng Beam, nếu đã có tài khoản Beam thì bạn sẽ nhận được mã kích hoạt > nhập vào trang web của Beam và 2 tài khoản sẽ tự động được kết nối. Nếu chưa có, Xbox Live Gametag sẽ tự động trở thành tài khoản Beam. Đối với game thủ chơi trên PC chạy Windows 10, bạn cần vào trang Beam.pro > vào phần thiết lập tài khoản và chọn Link to your Microsoft Account.


Nguồn: Xbox.com
CV Beam.jpg
Ngoài lề tí. Các b cho e hỏi ps4 slim với xbox one s thì thiết bị nào giải trí đa phượng tiện tốt hơn ạ?
VO7T
TÍCH CỰC
4 năm
@why_why2212 XBOX 1 giải trí đa phương tiện ngon hơn nhờ app store phong phú hơn PS.
Mrgintoki00
ĐẠI BÀNG
4 năm
@why_why2212 Xbox oneS nhưng về phần game thì ps4 slim chiến tốt hơn.
Thiệp Vũ
ĐẠI BÀNG
4 năm
@why_why2212 PS4 nhé.
Gamé hơn
ddhuans
ĐẠI BÀNG
4 năm
XB1 tốt hơn PS4 về mảng chơi media.
Meliodas3001
ĐẠI BÀNG
4 năm
có ra bao nhiêu thì cũng chẳng cạnh tranh nổi với twitch đâu
DarkZ
ĐẠI BÀNG
4 năm
Twitch bây giờ là mảnh đất của streamers rồi. cho dù độ trễ có cao thì vẫn rất là khó để đánh bật được twitch. Gì chứ nghĩ đến stream game là từ twitch hiện lên đầu tiên. Có lẽ Beam này chỉ cho các thanh niên Xbox stream với nhau.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019