Microsoft phối hợp với FBI để chống lại mạng botnet toàn cầu
cuLong
7 nămBình luận: 27
botnet.jpg

Hãng tin Reuters cho biết, MicrosoftCục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp với chính quyền của 80 quốc gia trên thế giới để cùng nhau chống lại tin tặc sử dụng loại botnet có tên là Citadel để trục lợi trên mạng internet toàn cầu. Trong 18 tháng vừa qua, người ta cho rằng nhóm tội phạm mạng này đã lợi dụng botnet để đánh cắp hơn 500 triệu USD từ các tài khoản ngân hàng, cũng như gây thiệt hại cho không ít các tổ chức, cá nhân khi máy tính của họ bị nhiễm phần mềm gián điệp.

Microsoft cho biết Đơn vị điều tra tội phạm số (Digital Crimes Unit) của họ tính đến hôm thứ Tư, 5/6 vừa qua đã ngăn chặn thành công 1000 trên khoảng tổng số 1400 vụ sử dụng mạng máy tính độc hại được gọi là Botnet Citadel, có khoảng 5 triệu máy tính trên thế giới bị lây nhiễm, và kẻ xấu đã lợi dụng những lổ hổng đó để đánh cắp tài khoản ngân hàng như American Express, Bank of America, Citigroup, Credit Suisse, PayPal, HSBC, JPMorgan Chase, ngân hàng Hoàng gia Canada...

Botnet là những mạng máy tính bị nhiễm phần mềm gián điệp, mà theo Microsoft là do người dùng vô tình để bị lây nhiễm thông qua việc sử dụng Windows và các phần mềm lậu, từ đó kẻ xấu lợi dụng máy tính của họ để gởi thư rác, cũng như đánh cắp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. FBI nói rằng họ đang làm việc với Europol (Cảnh sát châu Âu) và Interpol (Cảnh sát toàn cầu) để ngăn chặn tội phạm mạng toàn cầu, và FBI sẽ được phép khám xét nơi ở của những kẻ mà họ nghi là đang thực hiện tội phạm mạng.

Microsoft cũng đã đệ đơn lên Tòa án Mỹ ở Charlotte, Bắc Carolina để yêu cầu các bên có liên quan cùng chung tay chống lại botnet. FBI cũng đã cáo buộc một kẻ có tên là John Doe Số 1 với bí danh là Aquabox đang tạo ra và duy trì những mạng botnet để trục lợi.

britgaga
TÍCH CỰC
7 năm
thế không muốn máy tính chạy windows của mình thành Botnet thì phải làm thế nào ạ :oops:
@britgaga tất nhiên là bạn nên mua bản quyền sản phẩm bão mật của hãng chúng tôi;).
câu nói muôn thuở! kaka
@britgaga Không dùng Internet nữa là xong 😁
x264
TÍCH CỰC
7 năm
@BOOTLOADER
Bill đã hợp tác với Quảng nổ rồi, cần gì hợp tác với FBI nữa.
sao bọn này không ăn cắp của tàu khựa nhỉ..nó cũng lắm triệu phú mà...😁
@qhauqdat triệu phú nó ko dùng bank onl đâu, bọn này chỉ nhằm vào người dùng cá nhân thôi. Mà trong số bọn này chắc cũng ko ít thằng china đâu.
tctvn
TÍCH CỰC
7 năm
ms rớ vô coi chừng mang họa nha 😁
web ms cũng hay lỗ hỏng lắm đấy
Mang búa ra đập
Chơ xem ước tính thiệt hại là bao nhiêu 😁
M$ sao lại để hình Mac???
shen008
ĐẠI BÀNG
7 năm
Bot net ai cúng tu lam dc het.co gi ma moi nguoi quang mang..
Le tuong huy
ĐẠI BÀNG
7 năm
cái nhóm UG mấy ông ở VN mới bị bắt nghe đâu cũng rút đến 200tr bảng 😕
@Le tuong huy Thế cơ à bác

Sent from my HTC One X+ using Tinhte.vn
FBI khùng hay sao mà hợp tác với MS :eek::eek:
phải là BKAV thần thánh mới đủ trình,MS tuổi je 😁:D
Microsoft sử dụng nhiều phương pháp xác thực của sản phẩm. Gần đây nhất phụ thuộc vào môi trường của nó làm cho nó rất khó khăn để hack. Có rất nhiều phiên bản khác nhau của cửa sổ ra khỏi đó. Một số phiên bản đã được theo chủ đề và được cài sẵn với phần mềm nào đó. Nó thường được tìm thấy mã độc hại đi kèm với phiên bản sửa đổi của cửa sổ. Người sử dụng mua các bản sao hợp pháp của Windows không phải lo lắng quá nhiều về mã độc hại bởi vì tất cả họ đang nhận được là những gì mà Microsoft cung cấp cho họ. Liên quan đến các bản vá lỗi sử dụng để hack phương pháp xác thực, họ thường gắn bó (hoặc ghi đè) vào một tập tin hoặc dịch vụ nhất định và sẽ xuất hiện để làm việc như dự định nhưng thường xuyên thực hiện chức năng tiềm ẩn người sử dụng không biết. Những chức năng tiềm ẩn thường mở một cổng hoặc một proxy cho phép truy cập từ xa / kiểm soát các nguồn bên ngoài.
Nếu bạn đang đi hack 1 phần mềm hay 1 dịch vụ nào đó, điều đó tốt hơn cho bạn chứ k thành công cụ cho ng khác thực hiện điều đó cho bạn. Nếu bạn không thể nhìn thấy các hoạt động bên trong của các công cụ bạn sử dụng, bạn không thể biết phạm vi đầy đủ về mục đích của họ. Công cụ vi phạm bản quyền thường thủng với các mã độc hại vì người sáng tạo của họ biết người sử dụng ít có khả năng biết làm thế nào để nhìn vào bên trong của họ.
SpyHunter
ĐẠI BÀNG
7 năm
BKAV đã hợp tác với vietnampol chưa nhỉ
ổ hacker bẩn nhất là chính phủ Tàu
windows sẽ đc cái phần mềm của FBI để theo dõi ng dùng ")))
anhmmoj
CAO CẤP
7 năm
Tốt nhất là dùng BKAV....bách bệnh tiên tán vạn bệnh tiêu tan 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019