Lạc xoong

Lạc xoong


Microsoft Recall: Tính năng mở khoá cho tương lai của PC

Pnghuy
21/5/2024 6:27Phản hồi: 32
Microsoft Recall: Tính năng mở khoá cho tương lai của PC
Nếu anh em đã dùng tính năng Timeline trên Windows 10 thì sẽ thấy Recall mà Microsoft giới thiệu đêm qua rất quen. Timeline có thể nói là phiên bản sơ khai nhất của tính năng Recall, khi mà nó chưa được tích hợp AI. Recall sẽ đi liền với khái niệm Copilot + PC, thuật ngữ mới để chỉ các máy tính sở hữu những tính năng AI ở thời đại mới.

Nói một cách đơn giản, Recall là tính năng được tạo ra để ghi nhớ và theo dõi mọi hoạt động trên máy tính của người dùng. Sau đó, nó cho phép bạn có thể truy vấn lại, quay lại bất kì một thời khắc nào trên máy tính, giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

[​IMG]
Recall còn có thể ghi nhớ các ứng dụng, trang web, cuộc trò chuyện, các thư mục tệp tin và rất rất nhiều thứ khác. Recall cũng có thể đào sâu hơn vào trong các tệp tin, ví dụ tìm kiếm một slide trong PowerPoint.

Microsoft cho biết họ đã tích hợp 40 model AI với các kích cỡ khác nhau và họ gọi nó là Copilot Runtime, nó hoạt động như một nền tảng chạy các dịch vụ liên quan đến AI, giúp người dùng tương tác với Copilot một cách mượt mà và hiệu quả. Microsoft sẽ có một buổi chia sẻ riêng về Copilot Runtime cũng như lộ trình hỗ trợ dành cho các nhà phát triển có thể khai thác được.

Recall sẽ hoạt động bằng cách chụp ảnh màn hình đang hoạt động của máy tính bạn sau một khoảng thời gian nhất định, các ảnh này được mã hoá và lưu trữ trong ổ cứng, sau đó bạn có thể dùng Recall để truy vấn lại mọi hoạt động trên máy tính của mình.

Theo Microsoft, bạn cần phải có ổ cứng ít nhất là 256GB và trống khoảng 50GB để có thể lưu trữ hình ảnh. Như vậy, Recall sẽ hoạt động offline trên máy tính của người dùng, tất cả dữ liệu truy xuất đều sẽ được lưu trữ trên thiết bị của người dùng, Microsoft cũng sẽ không thể sử dụng thông tin đó để đào tạo các mô hình AI của mình được. Người dùng cũng có thể hoàn toàn chủ động với Recall, bao gồm việc chỉ định ứng dụng nào hoặc nội dung nào sẽ không được Recall xử lý, nó sẽ tự động bỏ qua nội dung đó.

Cuối cùng, Recall sẽ mới chỉ dành cho những mẫu PC chạy Snapdragon X mà thôi, nhờ sức mạnh xử lý NPU mạnh mẽ hơn, nhưng Intel và AMD cũng sẽ sớm có thôi, khoảng cuối năm nay với thế hệ vi xử lý mới.

TOPS là gì mà cả Qualcomm, Intel hay AMD đều khoe để chạy AI? Người ta đo chỉ số TOPS như thế nào?

Chúng ta vẫn hay nghe về TOPS, vi xử lý này có sức mạnh NPU là 15 TOPS, vi xử lý kia là 45 TOPS, rồi vi xử lý nọ là 16 TOPS, vậy TOPS là gì, người ta đo số TOPS đó như thế nào và tại sao bây giờ nói về AI người ta lại nói về số TOPS…
tinhte.vn

Microsoft Copilot + PC: Tiêu chuẩn phần cứng mới của AI PC để thực sự có cái gọi là AI Everywhere

Ngay trước thềm Build, Microsoft tổ chức một sự kiện nói về Copilot, cách mà Copilot sẽ được tích hợp sâu hơn vào Windows, thậm chí là tích hợp vào trong trò chơi Minecraft, sẽ tương tác như thế nào với người dùng.
tinhte.vn

Microsoft ra mắt Copilot Plus Surface Pro và Copilot Plus Surface Laptop mới, giá từ 999 USD

Không phải Surface Laptop 6 hay Surface Pro 10 ARM, cái tên chính thức của bộ đôi này chính là ở trên tiêu đề mà anh em đang xem. Copilot Plus Surface Pro và Copilot Plus Surface Laptop sẽ là bộ đôi mở đầu một kỷ nguyên mới dành cho máy tính Windows…
tinhte.vn
32 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ủa… ai mượn 😏
Coi phim HEO nó cũng quay lại màn hình hả? Riết rồi con AI nó nghiện luôn phim HEO thì sao?
Thôi dẹp, dùng Mac cho an tâm 😒
nw_47
CAO CẤP
24 ngày
@╰‿╯ Xài 1 browser riêng cho việc đó và tắt Recall
@nw_47 Rồi ai tin là nó tắt thiệt? Cũng chỉ là cái nút on/off cho user yên lòng thôi mà
@╰‿╯ chuẩn xài MẶC cho yên tâm, AI làm éo gì. làm màu là chính apple có quan tâm đâu, apple đang nghiên cứu công nghệ lõi bóp cổ dev rồi
@╰‿╯ 😆 cũng như xóa ảnh trên iphone nó cũng xóa thiệt đâu, giờ chả tin đc bố con thằng nào
Mang timeline của windows 10 về và thêm screenshot vào :v
Chả hiểu ai dùng mấy tính năng này?
@Huong-Dung Người dùng cũng có thể hoàn toàn chủ động với Recall, bao gồm việc chỉ định ứng dụng nào hoặc nội dung nào sẽ không được Recall xử lý, nó sẽ tự động bỏ qua nội dung đó.
@centernc thím ơi trình duyệt lưu website truy cập để tiện tìm lại danh sách. chứ mấy time line bớ vẫn này anh rảnh check lại đã thao tác hay sử dụng những gì lại tốn dung lượng ổ cứng nữa? toàn đu dây diện windows giờ lỗi cả nùi rồi.
@Jeff Bezos vậy chi? đâu ai cần save lại mấy thao tác sự dụng này chi?
@ragefighter Rồi rồi, hãng S của ô là nhất, đc chưa nào.
Vấn đề trình duyệt EDGE có đủ thông minh để biết khi dùng Ẩn danh sẽ ko Recall lại để cho thằng trên coi phim HEO đc ko
@centernc Ngừoi thân m tải phim bằng torrent xuống rồi dùng trình đa phương tiện chơi thì ẩn danh làm gì hả thằng khôn? Rồi người thân m dùng webcam máy tính ghi lại lúc họ thẩm thì ẩn danh là con AI hết thấy à? Hay lúc người thân m dùng OBS livestream đang vui vẻ với bầy cún thì chế độ ẩn danh che mắt được con AI à?
@Carl "Người dùng cũng có thể hoàn toàn chủ động với Recall, bao gồm việc chỉ định ứng dụng nào hoặc nội dung nào sẽ không được Recall xử lý, nó sẽ tự động bỏ qua nội dung đó."
@centernc Người dùng bình thường thì còn có thể dùng cách chỉ định bỏ qua ứng dụng, chứ cái kiểu livestream clip heo vừa xong còn lứng quá mở clip râm lưu trong máy coi, xong lại mở messenger chat xxxx, xong lại cap màn hình quăng lên Photoshop edit những dòng tin râm rục rồi lại dán đầy desktop của người thân bạn thì lock mẹ hết cái Recall luôn à?
@Carl "Người dùng cũng có thể hoàn toàn chủ động với Recall, bao gồm việc chỉ định ứng dụng nào hoặc nội dung nào sẽ không được Recall xử lý, nó sẽ tự động bỏ qua nội dung đó." nhé
Mấy ông hay Ctrl - Shift - N sẽ rất quan tâm đến cái này 😁
Thế thì lại có thêm nhiều anh thợ sửa máy tính may mắn 😆
khoaslim
TÍCH CỰC
24 ngày
Nếu mà mình làm đi làm lại 1 việc gì đó trên màn hình không biết bảo nó code cho cái tool auto không biết được không?
@khoaslim Thực ra hiện tại nó làm đc. Chỉ là mình biết căn bản code nữa.
khoaslim
TÍCH CỰC
24 ngày
@vicktorbui Thế thì ngon đấy, code căn bản thì học cũng nhanh mà.
@khoaslim có mấy cái workflow hồi có chatGPT là e cũng tạo đc con tool tự động khá ổn. Có điều mình gà nên ko tối ưu nên chắc ko ngon như mấy anh coder
@khoaslim Cái này có autoIT chuyên chơi game cắm chuột nè. Ngoài ra chuyên nghiệp hơn có Power Automate.
Ngày trước chạy Power Automate kết hợp với powershell làm mấy cái report 1 đêm là xong, rồi nhìn sang thằng đồng nghiệp đang mân mê con Macbook cả tuần chưa xong.
Tính năng hay đấy chứ. Nếu lo ngại người khác sử dụng máy mà xem được recall, thì yêu cầu 1 hình thức sinh trắc học để xem được recall (vân tay, windows hello...), giống như yêu cầu FaceID để mở private tab trên Safari chẳng hạn
@dungnhdesign thui quên đi 1 tính năng ko cần thiết lâi tốn dung lượng lưu trữ. trừ phi ai cần theo dỏi nhân viên làm gì thì xài á.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019