Microsoft sắp ra mắt Windows 11 SE dành riêng cho thị trường giáo dục?
vn_ninja
một thángBình luận: 7
Microsoft sắp ra mắt Windows 11 SE dành riêng cho thị trường giáo dục?
Nguồn tin từ Windows Central cho biết Microsoft có thể đang làm việc trên một chiếc laptop giá rẻ mới dành cho thị trường giáo dục để cạnh tranh với ChromeBook. Và đặc biệt đi kèm với chiếc máy này sẽ là một hệ điều hành mới có tên là Windows 11 SE chứ không phải Windows 11 thông thường.

Thiết bị có tên mã là Tenjin với vỏ ngoài hoàn toàn bằng nhựa, màn hình 11,6 inch độ phân giải 1366x768, chip Intel Celeron N4120, RAM có thể lên đến 8GB, có bản phím và trackpad kích thước đầy đủ, trang bị 1 cổng USB A, 1 cổng USB C, giắc cắm tai nghe và cổng nguồn AC dạng tròn. Hệ điều hành Windows 11 SE mới sẽ được xây dựng dành riêng cho các laptop giá rẻ, tập trung vào việc tối ưu hoá, tinh chỉnh và có các tính năng đặc biệt được xây dựng để triển khai trên các phần cứng cấp thấp dành cho các cơ sở giáo dục.

Tên chính thức có thể là Surface Laptop SE (Student/School Edition), định vị thấp hơn Surface Laptop Go và sẽ được công bố trước cuối năm nay nếu kế hoạch không thay đổi.

Theo: Windows Central
7 bình luận
Thế là ms bỏ mặt người dùng win10 😆)
@JANG RYONG hả, k liên quan gì
@JANG RYONG Một mảng kinh doanh của họ thôi mà. Từ xưa đến nay MS vẫn hỗ trợ rất nhiều cho giáo dục chỉ khác là bây giờ họ muốn tham gia vào mảng phần cứng để cạnh tranh với GG mà thôi. Có khi doanh thu ko phải cái mà MS thực sự nhắm đến, mà cái họ thực sự nhắm đến là yếu tố thị phần trc các hệ điều hành mới như MacOs hay Chrom Os thôi
S.O.J
ĐẠI BÀNG
một tháng
@JANG RYONG Đâu liên quan gì đâu 😁
Jangka
ĐẠI BÀNG
một tháng
Microsoft thường làm sản phẩm “khá tốt”, nhưng định giá thì “siêu phẩm”
ChromeBook quá thành công với thị trường dành cho giáo dục
S.O.J
ĐẠI BÀNG
một tháng
Mình nghi lại fail như Windows 10X quá 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019