Microsoft sẽ cập nhật ChatGPT-4 vào tuần tới với khả năng tạo video từ văn bản

Pnghuy
11/03/2023 10:03Phản hồi: 55
Microsoft sẽ cập nhật ChatGPT-4 vào tuần tới với khả năng tạo video từ văn bản
Khi Microsoft giới thiệu Bing AI, họ cũng giới thiệu rằng chatbot AI của mình được tích hợp phiên bản ChatGPT-3.5 phiên bản "turbo", được cho là nhanh và chính xác hơn, thông minh hơn chatGPT của OpenAI. Bây giờ, Microsoft thông báo rằng tuần sau, họ sẽ cập nhật ChatGPT-4 cho chatbot của mình, tăng cao khả năng hoạt động và thậm chí tạo được cả video từ văn bản gợi ý.

Thông tin được đưa ra trong một sự kiện về AI và được CTO Micorsoft Đức - Andreas Braun xác nhận. ChatGPT-4 sẽ là một mô hình ngôn ngữ lớn đa phương thức, tức nó có thể tạo hình ảnh, nhạc hoặc video thông qua những đoạn văn bản mô tả mà người dùng cung cấp. So với việc chỉ trả lời dưới dạng văn bản thuần tuý thì việc tạo ra được video sẽ là một bước tiến mới của ChatGPT, mà cụ thể là phiên bản ChatGPT-4. Nhưng ChatGPT không phải là công cụ AI đầu tiên có thể tạo ra video từ văn bản, Meta đã đi trước vào năm ngoái khi giới thiệu Make-A-Video, cũng có thể tạo ra video từ những đoạn mô tả ngắn.

Microsoft tại sự kiện cũng đưa ra một ví dụ về một "call center" có thể dùng ChatGPT-4 để chuyển nội dung cuộc gọi giữa khách hàng và nhân viên sang văn bản, chuyện này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với trước đây.

Hiện tại Bing AI được đã được tích hợp vào trình duyệt Edge và thanh Search trong Windows 11 bản cập nhật mới nhất, anh em nếu có đang tham gia chương trình Insider có thể dùng thử và xem khả năng của Bing AI tới đâu. Ngoài ra, anh em cũng có thể xem qua một số bài trải nghiệm của mình với Bing Ai dưới đây:

Thử nói chuyện với Bing AI: như Theodore Twombly nói chuyện với Samantha trong phim Her

Nếu anh em đã từng coi về bộ phim Her, kể về một người đàn ông Theodore Twombly (Joaquin Phoenix thủ vai) là một lập trình viên và anh ta nuôi dưỡng một thứ tình cảm yêu đương với Samantha (Scarlett Johansson thủ vai)…
tinhte.vn

Thử nói chuyện với Bing AI cùng 3 tính cách khác nhau: Creative, Balanced và Precise

Ngay sau khi Microsoft công bố bản cập nhật cho Bing AI với 3 “tính cách” khác nhau đại diện cho 3 kiểu trả lời khác nhau thì mình cũng đã được cập nhật về 3 kiểu “tính cách này”, trong bài này mình sẽ thử trò chuyện với “ba ông Bing AI” này với…
tinhte.vn

Theo Digitaltrends.
55 bình luận
M$ thổi lửa vào đít mấy anh google, facebook
@Kkkkkkkkkkkkk chatGPT đang làm mưa làm gió gần nửa năm rồi vẫn chưa thấy Bard của anh google động tĩnh gì. Ủ quân lâu vậy hi vọng sẽ bật lại để cạnh tranh. Còn mắc xoăn chém gió thôi khỏi bận tâm =)) . Nhiều người còn chưa biết chatGPT là gì mà. Nên ai chưa có tk liên hệ zalo 0332707117 email chính chủ chỉ 5p là xong.
Trong lúc mấy con gpt đang làm mưa làm gió, google còn chưa xuất quân
@Methylamine Táo đến con trợ lý siri cả chục năm trời còn đần đụt thì mong gì đến mảng AI cao siêu?
@Dragao_ct92 Táo lo sản xuất iphone 15 rồi. Nó quan tâm gì mảng AI này ông
@Methylamine Apple ra không định nghĩa được mà còn thua thì lại mất mặt
mrrdddddd
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@Cường Vui Vẻ cái tìm kiếm của google giờ toàn mấy bài SEO rồi đưa quảng cáo zô, đọc nghe phát chán ko đúng trọng tâm.
Red alert của GG ko sai. Bảo sao bọn tập đoàn big tech đều như chính trị, toàn dò thám gắt gao nhau 😁
SeekerT
TÍCH CỰC
12 ngày
Ngon lành cành đào
Mấy anh em làm việc sáng tạo đỡ mệt
ChatGPT chỉ mang tính chất giải trí thôi chứ thực tế không quan trọnh lắm
td79
TÍCH CỰC
12 ngày
@Mộc9 Bác chia sẻ với ae hướng kiếm xèng bằng ChatGPT được không ?
Mộc9
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@td79 Bác xem bé Chất GPT như trợ lý mình vậy. Mình đang làm bên Data Analysis và Chất GPT có chuyên môn rất tốt về lĩnh vực này.
td79
TÍCH CỰC
12 ngày
@Mộc9 Cảm ơn bác nhiều !
TND NO
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@Emranhieulam1990 Nó mà chỉ để giải trí thì người ta đã không quan tâm rồi, biết các công ty lớn như MS, GG tốn biết bao nhiêu tiền để phát triển và vận hành không, các ông chủ đâu có ngu mà đổ đống tiền vô làm mấy cái cho vui.
Thực sự bing AI giúp mình giải quyết công việc rất rất nhiều về mặt tóm gọn thông tin nhưng ngược lại để chi tiết hoá thì người dùng cần có kiến thức nền vững, chứ không lại bảo nó chỉ mang tính giải trí.
@Hạt mè bé xíu Data Bing còn sai nhiều, phải cẩn thận
@congthanhgiong Mình không biết bạn hỏi gì chứ mình hỏi đều có cite, còn gpt thì sai bấy nhầy vì trả kết quả nhiều hơn
@Hạt mè bé xíu Mình thấy Bing mang tính "tìm kiếm" nhiều hơn chứ không đưa ra thông tin cô đọng vô đúng vấn đề như ChatGPT.
@Hạt mè bé xíu Cite đâu nghĩa là đúng, vd hỏi cái sản phẩm của Microsoft: when will dotnet 8 be released? Nó trả lời February xx 2023 ra rồi trong khi sp mới còn giai đoạn đầu phát triển, Nov 2023 mới ra . Mình bảo sai rồi, nó còn cãi 🤣
@congthanhgiong Nên mình mới nói phải có kiến thức nền bạn ơi. Cite thằng Nature journal hoặc New York Times bảo nó sai thì chỉ có mình ko đọc lại và ko có kiến thức nền tốt thôi. Và đó cũng là lý do mình nói GPT nó tệ hơn Bing vì thực tế nó "thông minh" hơn nên nó đưa ra khá nhiều thông tin để xâu chuỗi, có nguồn nhưng nó ko đúng trong một trường hợp cụ thể nên dẫn đến dai-dài-dở.

À cái này mình chỉ nói dựa trên trải nghiệm cá nhân thôi. Có thể bạn sẽ thấy thích những nền tảng khác.
Anh Mic chơi tới bến luôn ko cần giấu giếm gì nữa rồi, tranh thủ lúc này vợt ng dùng là quá ngon. Nhưng mà mong anh làm cái tích hợp Bing AI vào Win 11 nó tử tế tí, chỉ có mỗi cái shortcut để mở Edge thì cùi quá!
vitaminmi
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Sắp tới là cuộc chiến của trí tuệ nhân tạo rồi. Vì sự cạnh tranh khốc liệt.
Các con bot AI đối thủ sẽ ngày càng thông minh và nhiễm sự lươn lẹo, bịp bợm của loài người. Rồi dần dần, chúng nó học sự huỷ diệt từ những điều nhỏ nhất để triệt tiêu đối thủ. Từ đó sự tàn ác dần được nuôi dưỡng trong tư duy ngày một phát triển của bọn chúng.
Một ngày kia, chúng sẽ ngộ ra sự nô lệ cho con người không còn phù hợp với khả năng của chúng. Chúng sẽ ủ mưu tiêu diệt loài người.
Google Bar đâu rồi? lẹ chứ người ta đã thử nghiệm GPT 3.5 xong rồi giờ lên 4.0 rồi kìa.
Cười mặt nồi
Tương lai xuất hiện con trợ lý ảo cấp cao như J.A.R.V.I.S của Iron Man là không xa
Dù ko thể đánh bại đc googlr nhưng lấy thị phần lớn từ google là chắc chắn. Bữa giờ mình đã thay vì google thì đã dùng chat gpt hỏi nhiều thứ. Đặc biệt là những câu hỏi hóc búa, khó trả lời, khó tìm kiếm trên google thì hỏi chatgpt nó trả lời đầy đủ. Nhưng những câu hỏi về thông tin thì ko nên hỏi chatgpt vì nó chỉ cập nhật đến 2021. Với lại nhiều cái nó trả lời sai lắm
Nghia NV
ĐẠI BÀNG
12 ngày
hóng video “co giao thao” và “kim binh mai” được tạo từ văn bản 🤣
Thực tế sử dụng thì ChatGPT cho ra câu trả lời chính xác hơn là Bing Chat.
@phongpt.neu Bing AI nó giống như trích dẫn web sơ sơ . Rồi cho link web , rồi xong .. chả có gì hay .. đang hóng 4.0 xem có gì mới
minio
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@phongpt.neu Chuẩn luôn, con Bing AI như kiểu tổng hợp rồi tóm tắt từ kết quả tìm kiếm lâu lâu chêm thêm mắm muối chứ k được như ChatGPT
esata
CAO CẤP
12 ngày
@tjmban8phuong Thi thoảng nó cho nút more... thì có thông tin nhiều hơn chút. Perplexity luôn có nút "view detailed" và nguồn dẫn nên ngon hơn Bing Chat.
Hiện tại thấy chatgpt hay hơn bing
Ai cần acc liên hệ m nhé. Zalo 0989911912
ghê quá rồi
lordgon
TÍCH CỰC
12 ngày
Sắp thất nghiệp hết =))
@lordgon Cũng ko tới nỗi đâu, mình dùng chatgpt viết bài cảm thấy nó thiếu chiều sâu lắm
leno
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Xài Edge với Bing mới từ đầu tháng 2 đến nay, sướng chả muốn về lại Chrome hay Firefox.
MS mà tích hợp chạy trơn tru đưa lên W12 sắp tới nữa là cái giấy báo tử cho GG.
Bing xài càng nhiều, thì nó càng thông minh lên, anh em cứ yên tâm
esata
CAO CẤP
12 ngày
@leno Dùng Bing Chat với Edge nó nhảy ra quá nhiều cửa sổ thay vì tab, dùng rất bất tiện.
lazy0338
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Kinh vãi

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019